Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 6 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 6: hoạt động từ 8:00 - 17:00
  T7 - Chủ nhật: Quý khách vui lòng để lại tin nhắn qua email hotro@vinabook.com Chúng tôi sẽ xử lý email sớm nhất giúp quý khách.
 • Đệ Nhất Phu Nhân - Chuyện Về Những Người Đàn Bà Trong Nhà Trắng

Đệ Nhất Phu Nhân - Chuyện Về Những Người Đàn Bà Trong Nhà Trắng

Tác giả:
Người dịch: Phạm Anh Tuấn
NXB Phụ Nữ
Fahasa
Đệ Nhất Phu Nhân - Chuyện Về Những Người Đàn Bà Trong Nhà Trắng Từ Martha Washington Đến Laura BushNgay từ những thời kỳ đầu khi nước Mỹ còn là một quốc gia có địa vị khiêm tốn, các Đệ nhất Phu nhân đã giành được thiện cảm của người dân. ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 220.000   

Giá bán

209.000 

Tiết kiệm
11.000  (5%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Đệ Nhất Phu Nhân - Chuyện Về Những Người Đàn Bà Trong Nhà Trắng

Đệ Nhất Phu Nhân - Chuyện Về Những Người Đàn Bà Trong Nhà Trắng Từ Martha Washington Đến Laura Bush

Ngay từ những thời kỳ đầu khi nước Mỹ còn là một quốc gia có địa vị khiêm tốn, các Đệ nhất Phu nhân đã giành được thiện cảm của người dân. Từ những buổi chiêu đãi nhân ngày đầu năm mới của Martha Washington cho đến chương trình chăm sóc y tế của Hillary Rodham Clinton, mỗi người phụ nữ đó đều để lại dấu ấn không thể phai mờ trên cương vị Đệ nhất phu nhân - bà chủ số 1 của nước Mỹ và đồng minh số 1 của Tống thống. Bạn hãy đọc cuốn sách này và sẽ hiểu được vì sao mỗi người trong số họ đã giữ một vị trí đáng ngưỡng mộ trong lịch sử: thời thơ ấu và sự giáo dục của gia đình, khi mới lấy chồng và khi chồng của họ bắt đầu có quyền lực trên chính trường, cho tới khi họ ra Nhà Trắng và sống những năm tháng tuổi già.

Đây là một cuốn sách tư liệu với những hình ảnh minh hoạ, thuận tiện cho việc tra cứu những thông tin bao quát và đầy đủ về các Đệ nhất Phu nhân của nước Mỹ - những người phụ nữ gần gũi nhất với các Tổng thống. Từ những tư liệu cụ thể về cuộc đời, thành tựu, thắng lợi, và cả những bi kịch trong cuộc đời mỗi Đệ nhất Phu nhân đã thay đổi qua mỗi đời Tổng Thống, để có đựơc vị trí quan trọng như ngày nay trong đời sống chính trị. Từ những Đệ nhất Phu nhân không thích xuất hiện trước công chúng đến những Đệ nhất Phu nhân đã soạn diễn văn cho Tổng thống, hay đã ảnh hưởng đến quyết định bổ nhiệm  Nội các... họ đều thực sự là những nhân vật có quyền lực nhất của nước Mỹ mà không phải do dân bầu.

Một giọng văn dễ đọc, những trích dẫn đặc sắc từ các bức thư riêng, những sự kiện và lời nói của từng Đệ nhất Phu nhân, hơn 700 bức ảnh tư liệu và 16 trang ảnh màu ghi dấu những mốc quan trọng trong đời các Đệ nhất Phu nhân - tất cả làm thành một bộ tư liệu tham khảo đáng tin cậy, một cuốn sách lịch sử bằng hình ảnh vô cùng lôi cuốn.

Bill Harris là một biên tập viên tự do và là tác giả của Tư liệu về các Tổng thống, Một nghìn toà nhà của New York, và mười sáu cuốn khác về New York. Ông đã làm việc tại tạp chí The New York Times trong hai mươi lăm năm và được cấp giấy phép hành nghề hướng dẫn viên du lịch của New York trước khi chuyển đến sống tại Dallas, Texas cho tới hiện nay.

Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu


Đệ Nhất Phu Nhân - Chuyện Về Những Người Đàn Bà Trong Nhà Trắng

(Thứ năm, 15/05/2008)
Xuất bản sách về 42 Đệ nhất phu nhân Mỹ
NXB Phụ Nữ vừa ra mắt cuốn sách dày gần 1.000 trang kể về cuộc đời, thành tựu, hạnh phúc và bi kịch của những người phụ nữ quyền lực nhất Nhà Trắng qua các đời tổng thống.

Được sắp xếp theo trình tự thời gian, cuốn sách cung cấp những thông tin tổng quát về từng Đệ nhất phu nhân qua: nguồn gốc xuất thân, quá trình trưởng thành, ảnh hưởng của họ đối với các vị tổng thống, những niềm vui bình dị hay bất hạnh trong cuộc sống riêng tư. Bên cạnh đó, sách còn sưu tầm những câu nói hài hước hoặc thông minh, sắc sảo của các quý bà trong những thời điểm nhạy cảm hoặc quan trọng của lịch sử. Barbara Bush - vợ của cựu tổng thống Bush - kể: "Tôi đã lấy người đàn ông mà tôi hôn lần đầu tiên trong đời. Khi tôi kể lại điều này với các con, chúng đã trợn mắt vì ngạc nhiên". Còn Lady Bird - phu nhân cựu tổng thống Johnson - hối tiếc: "Nếu như tôi biết được sau này mình sẽ giữ địa vị gì trên thế giới, tôi đã thay đổi hai thứ: tên của tôi và cái mũi". Bà không bao giờ hài lòng với chiếc mũi khoằm của mình.

Ngoài nội dung chính, công trình này còn giới thiệu hơn 700 bức ảnh tư liệu về những khoảnh khắc đáng nhớ của các phu nhân bên cạnh người thân. Đặc biệt, độc giả sẽ bị cuốn hút với 16 trang ảnh màu minh họa ảnh hưởng của các bà chủ Nhà Trắng đối với xu hướng thời trang nước Mỹ qua các thời kỳ.

Tác giả cuốn sách là Bill Harris - một biên tập viên từng làm việc cho tạp chí The New York Times. Dịch giả Phạm Anh Tuấn nhận xét: "Ngôn từ của Bill Harris không khô cứng mà rất giàu chất văn. Vì thế, tôi thấy rất có cảm xúc khi dịch cuốn sách này".
Hà Linh (Evăn)

Xem thêm

Đệ Nhất Phu Nhân - Chuyện Về Những Người Đàn Bà Trong Nhà Trắng

Đệ nhất phu nhân
Cuốn sách viết về cuộc đời 42 người phụ nữ tiếng tăm, không chỉ vì họ là nội tướng của các tổng thống (TT) Mỹ, mà còn vì chính những nét đẹp trong cuộc đời họ, với tư cách người công dân, người vợ và người mẹ.

Từ Martha Washington, sinh năm 1731, vợ của TT Mỹ đầu tiên, Georghe Washington, đến Laura Bush - sinh năm 1946, vợ TT đương nhiệm George Walker Bush. Chân dung những phụ nữ này được vẽ một cách tường tận, từ gốc gác của dòng họ, nền giáo dục họ thụ hưởng và cuộc sống riêng từ hồi thơ ấu cho đến lúc trưởng thành, gặp người đàn ông mà họ sẽ lấy làm chồng, và quan trọng nhất là cuộc sống sau khi họ trở thành bà chủ của Nhà Trắng.

Tác giả giúp chúng ta hiểu rõ vai trò của các đệ nhất phu nhân Mỹ đã thay đổi theo thời đại, và theo tính cách, quan niệm, bản lĩnh của từng người ra sao. Có người hầu như không can dự vào hoạt động của chồng, nhưng cũng có người ảnh hưởng trực tiếp tới cả việc bổ nhiệm nội các, như một nhân vật đầy quyền lực dù không được dân cử.

Có người như Jacqueline Kennedy vợ TT John Fitzgerald Kennedy, mà cuộc đời đã được Normal Mailer ca ngợi: "Bà ấy không chỉ là nhân vật nổi tiếng, bà ấy là một huyền thoại; không, không phải là một huyền thoại, bà ấy là một điều thần thoại; không, không chỉ là một điều thần thoại, đúng hơn bà ấy là một nguyên mẫu của lịch sử, gần như là một đấng tạo hóa...". Có người như Nancy Reagan, làm vợ TT Ronald Reagan trong năm mươi hai năm đúng nghĩa người vợ, là chỗ dựa vững chắc nhất cho chồng, đến tận ngày cuối của đời ông. Có người như Hillary Clinton, vợ TT William Jefferson Clinton, cũng có một sự nghiệp chính trị không hề kém chồng và là một mẫu phụ nữ trí tuệ tiêu biểu của nước Mỹ. Hay Laura Bush mà ứng xử và hành động sau vụ 11.9.2001 đã chứng tỏ trái tim có thể làm được điều gì khi bà xuất hiện trên truyền hình với chủ đề Làm thế nào để nói với trẻ em về sự kiện nước Mỹ bị tấn công...

Hơn 700 bức ảnh mô tả mọi thời điểm quan trọng trong đời các đệ nhất phu nhân sẽ khiến bạn hình dung được vì sao họ đã được ngưỡng mộ trong lịch sử nước Mỹ. Sự giáo dục của gia đình đã có vai trò quyết định trong những gì họ đã làm khi chồng nắm quyền lực cao nhất trên chính trường, và tận khi rời Nhà Trắng, họ luôn sống và lao động xứng đáng với cương vị bà chủ số một của đất nước và đồng minh số một của TT.

Sách dày 910 trang do NXB Phụ Nữ ấn hành theo hợp đồng chuyển nhượng bản quyền với Black Dog & Leventhal Publishers Inc - Mỹ, 2005. Bản dịch của Phạm Anh Tuấn, từ nguyên bản tiếng Anh của Bill Harris. Bill Harris là một biên tập viên tự do, tác giả của Tư liệu về các tổng thống, Một nghìn tòa nhà của New York, và mười sáu cuốn khác về New York. Ông đã làm việc tại tạp chí The New York Times trong 25 năm, và là hướng dẫn viên du lịch của New York trước khi chuyển đến sống tại Dallas, Texas cho tới nay.

Thu Đông

Xem thêm

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Bill Harris
 • Người dịch: Phạm Anh Tuấn
 • Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
 • Nhà phát hành: Fahasa
 • Mã Sản phẩm: 8935069905688
 • Khối lượng: 2100.00 gam
 • Kích thước: 20.5x23 cm
 • Ngày phát hành: 05/2008
 • Số trang: 906
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()