Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 6 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 6: hoạt động từ 8:00 - 17:00
  T7 - Chủ nhật: Quý khách vui lòng để lại tin nhắn qua email hotro@vinabook.com Chúng tôi sẽ xử lý email sớm nhất giúp quý khách.
 • Đầu Tư Chứng Khoán - Đơn Giản Và Hiệu Quả Qua 125 Câu Hỏi Đáp

Đầu Tư Chứng Khoán - Đơn Giản Và Hiệu Quả Qua 125 Câu Hỏi Đáp

Tác giả:
Nxb Lao động - Xã hội
Chưa có
Đầu Tư Chứng Khoán - Đơn Giản Và Hiệu Quả Qua 125 Câu Hỏi Đáp:Chưa bao giờ ở Việt Nam, thị trường chứng khoán lại trở nên sôi động và có lực hút đông đảo nhân dân như hiện nay. Thậm chí không cần có nhiều kiến thức về cách thức hoạt ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 48.000   

Giá bán

38.000 

Tiết kiệm
10.000  (21%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Đầu Tư Chứng Khoán - Đơn Giản Và Hiệu Quả Qua 125 Câu Hỏi Đáp

Đầu Tư Chứng Khoán - Đơn Giản Và Hiệu Quả Qua 125 Câu Hỏi Đáp:
Chưa bao giờ ở Việt Nam, thị trường chứng khoán lại trở nên sôi động và có lực hút đông đảo nhân dân như hiện nay. Thậm chí không cần có nhiều kiến thức về cách thức hoạt động của thị trường tài chính, người dân vẫn ồ ạt rủ nhau đi mua bán cổ phiếu kiếm lời. Và cho đến nay, dường như chưa có ai thua lỗ cả. Nên lực hút càng lớn, lòng ham càng cao. Song thị trường tài chính luôn là một điểm nóng với nhiều biến động khôn lường, chưa kể đến những thủ đoạn, hoạt động lừa đảo của những kẻ đầu cơ sừng sỏ.

Trước sự quan tâm đỉnh cao của mọi người dân về chứng khoán và thị trường chứng khoán, tác giả thiết nghĩ cần có những tài liệu nhằm phổ biến những kiến thức cơ bản cho người chơi chứng khoán, nhất là những người mới tham gia vào môi trường đầu tư nhiều mạo hiểm, nhiều lời lãi này.

- Câu hỏi 1: Thị trường chứng khoán là gì?
- Đáp: Thị trường chứng khoán là một thị trường mà ở nơi đó người ta mua bán, chuyển nhượng, trao đổi chứng khoán nhằm mục đích kiếm lời. TTCK có thể là tập trung hoặc phi tập trung. Tính tập trung ở đây là muốn nói đến việc các giao dịch được tổ chức tập trung theo một địa điểm vật chất. Hình thái điển hình của TTCK tập trung là Sở giao dịch chứng khoáng (Stock exchange). Tại Sở giao dịch chứng khoán (SGDCK), các giao dịch được tập trung tại một địa điểm, các lệnh đựơc chuyển tới sàn giao dịch và tham gia vào quá trình ghép lệnh để hình thành nên giá giao dịch. TTCK phi tập trung còn gọi là thị trường OTC. Trên thị trường OTC, các giao dịch tiến hành qua mạng lưới các công ty chứng khoán phân tán trên khắp quốc gia và được nối với nhau bằng mạng điện tử. Giá trên thị trường này được hình thành theo phương thức thoả thuận.

- Câu hỏi 2: TTCK có những chức năng gì?
- Đáp: TTCK có nhiều chức năng:
Huy động vốn đầu tư cho nền kinh tế:
Khi các nhà đầu tư mua chứng khoán do các công ty phát hành, số tiền nhàn rỗi của họ được đưa vào hoạt động sản xuất kinh doanh và qua đó góp phần mở rộng sản xuất xã hội. Thông qua TTCK, Chính phủ và chính quyền ở các địa phương cũng huy động được các nguồn vốn cho mục đích sử dụng và đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế, phục vụ cho các nhu cầu chung của xã hội.

Cung cấp môi trường đầu tư cho công chúng:
TTCK cung cấp cho công chúng một môi trường đầu tư lành mạnh với các cơ hội lựa chọn phong phú. Các loại chứng khoán trên thị trường rất khác nhau về tính chất, thời hạn và độ rủi ro, cho phép các nhà đầu tư có thế lực chọn loại hàng hoá phù hợp với khả năng, mục tiêu và sở thích của mình.

Tạo tính thanh khoản cho các chứng khoán:
Nhờ có TTCK, các nhà đầu tư có thể chuyển đổi các chứng khoán họ sở hữu thành tiền mặt hoặc các loại chứng khoán khác khi họ muốn. Khả năng thanh khoản là một trong những đặc tính hấp dẫn của chứng khoán đối với người đầu tư. Đây là yếu tố cho thấy linh hoạt, an toàn đối với người đầu tư. TTCK hoạt động càng năng động và có hiệu quả thì tính thanh khoản của các chứng khoán giao dịch trên thị trường càng cao.

Đánh giá hoạt động của doanh nghiệp:
Thông qua chứng khoán, hoạt động của các doanh nghiệp được phản ánh một cách tổng hợp và chính xác, giúp cho việc đánh giá và so sánh hoạt động của doanh nghiệp được nhanh chóng và thuận tiện, từ đó cũng tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng vốn, kích thích áp dụng công nghệ mới, cải tiến sản phẩm...

Mục Lục:
Lời giới thiệu
Câu hỏi 1: Thị trường chứng khoán là gì
Câu hỏi 2: TTCK có những chức năng gì
Câu hỏi 3: Muốn giao dịch chứng khoán thì trước tiên cần phải làm gì
Câu hỏi 4: Thị trường sơ cấp và thị trường chứng khoán thứ cấp có gì khác nhau
Câu hỏi 5: Trái phiếu là gì
Câu hỏi 6: Có mấy loại trái phiếu
Câu hỏi 7: Lãi suất của trái phiếu được quy định như thế nào
Câu hỏi 8: Cổ phiếu là gì
Câu hỏi 9: Có mấy loại cổ phiếu? lợi ích của người nắm giữ từng loại cổ phiếu như thế nào
Câu hỏi 10: Việc phát hành cổ phiếu có tác dụng gì.
v.v...

Mời bạn đón đọc.

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Nguyễn Kim Anh
 • Nhà xuất bản: Nxb Lao động - Xã hội
 • Nhà phát hành: Chưa có
 • Khối lượng: 400.00 gam
 • Kích thước: 14,5x20,5 cm
 • Ngày phát hành: 06/2007
 • Số trang: 404
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()