Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
 • Đàm Thoại Tiếng Trung Quốc Thực Dụng Hàng Ngày (Trọn Bộ 2 Quyển Sách + 3 DVD + 1 MP3)

Đàm Thoại Tiếng Trung Quốc Thực Dụng Hàng Ngày (Trọn Bộ 2 Quyển Sách + 3 DVD + 1 MP3)

Nxb Tổng hợp TP.HCM
Minh Tâm
Đàm Thoại Tiếng Trung Quốc Thực Dụng Hàng Ngày (Trọn Bộ 2 Quyển Sách + 3 DVD + 1 MP3)  Theo sự phát triển của thời đại, tiếng Trung Quốc đóng vai trò ngày càng quan trọng và thu hút ngày càng nhiều bạn đọc trên khắp thế giới. Trong bối cảnh đó, bộ ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 326.000   

Giá bán

260.000 

Tiết kiệm
66.000  (20%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Đàm Thoại Tiếng Trung Quốc Thực Dụng Hàng Ngày (Trọn Bộ 2 Quyển Sách + 3 DVD + 1 MP3)

Đàm Thoại Tiếng Trung Quốc Thực Dụng Hàng Ngày (Trọn Bộ 2 Quyển Sách + 3 DVD + 1 MP3) 

Theo sự phát triển của thời đại, tiếng Trung Quốc đóng vai trò ngày càng quan trọng và thu hút ngày càng nhiều bạn đọc trên khắp thế giới. Trong bối cảnh đó, bộ giáo trình tiếng Trung Quốc cho người nước ngoài Happy Beijing - Đàm thoại tiếng Trung Quốc thực dụng hàng ngày đã ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bạn học.

I. Mục đích biên soạn

Mục đích chủ yếu là thông qua việc học bộ giáo trình này, các bạn nước ngoài (khách du lịch, người đến công tác,  học tập, v.v…) sinh sống ở Trung Quốc trong thời gian ngắn, cũng như bạn bè các nước trên thế giới muốn học tiếng Trung Quốc có thể dùng vốn tiếng Trung Quốc đơn giản nhất giao tiếp với người Trung Quốc, giúp các bạn mới học nói được tiếng Trung Quốc dù chỉ là vài từ, vài câu đơn giản nhất. Ngoài ra, song song với việc học ngôn ngữ, bộ giáo trình còn có thể giúp các bạn học tăng thêm hứng thú và sự hiểu biết về văn hóa lịch sử Trung Quốc, về cuộc sống hiện đại ở Trung Quốc và Bắc Kinh.

II. Hình thức giáo trình

Bộ giáo trình này kết hợp với các đoạn phim truyền hình ngắn, giàu hình ảnh, sinh động, thú vị. Âm thanh, hình vẽ, chữ viết phong phú và đẹp mắt, góp phần làm cho việc hocj tiếng Trung Quốc trở nên nhẹ nhàng, thoải mái, từ đó nâng cao hứng thú và hiệu quả học tập. Ngoài hình thức xuất bản sách, bộ giáo trình này còn có nhiều hình thức khác như DVD, CD, v.v… Sử dụng kết hợp giáo trình với các đĩa này sẽ mang lại hiệu quả rất tốt cho việc nâng cao kỹ năng nghe, nhìn, nói. Ngoài ra còn có thêm phần phiên âm tiếng Trung Quốc và phiên dịch Anh, Việt rất tiện cho người mới bắt đầu tự học.

III. Nội dung giáo trình

1. Bài học

Bộ giáo trình Happy Beijing - Đàm thoại tiếng Trung Quốc thực dụng hàng ngày gồm 40 bài, được chia làm 2 tập. Chủ đề trung tâm xoay quanh mỗi bài được biên soạn dưới dạng các tình huống đối thoại tiếng Trung Quốc ngắn gọn và thực dụng.

2. Từ mới

Có hơn 600 từ. Từ mới được liệt kê trong mỗi bài là từ ngữ thường dùng trong chủ đề và ngữ cảnh của bài đó, bao gồm các từ vựng cơ bản nhất và thường dùng nhất trong cuộc sống cùng với một số từ vựng trong du lịch và thể thao.

3. Cách diễn đạt thường dùng

Bám vào chủ đề mỗi bài, liệt kê các mẫu câu thường dùng và diễn đạt quen thuộc, tìm ra các điểm tri thức có tính quy luật, đồng thời giải thích một cách ngắn gọn kèm theo phần dịch Anh Việt, dễ hiểu dễ học.

4. Thực hành

Đây là phần mở rộng và bài tập thay thế đối với các câu trọng điểm và cách diễn đạt quen thuộc trong mỗi bài học, nhằm củng cố và mở rộng nội dung đã học.

5. Câu trọng điểm

Gồm 200 câu. Mỗi bài liệt kê 5 “Câu trọng điểm”, đây chính là các ngữ liệu giao tiếp hàng ngày đơn giản nhất và thực dụng nhất, bao gồm các mẫu câu và cách diễn đạt quen thuộc trong mỗi bài, có giá trị thực tế rất lớn, là trọng điểm học tập của giáo trình này và là nội dung khẩu ngữ quan trọng cần phải nắm vững.

6. Các chức năng giao tiếp cơ bản

Có hơn 50 chức năng giao tiếp cơ bản, gồm chào hỏi, giới thiệu, cảm ơn, xin lỗi, nhận biết, chào đón, tiếp đãi, tạm biệt, tán thưởng khen ngợi, yêu cầu, thương lượng, trưng cầu, cho phép, ngăn cấm, đề nghị, hỏi thăm (địa điểm, phương hướng, giá cả, tên gọi, thời gian, ngày tháng, họ tên, quốc tịch, v.v…), bình luận, cảm nhận, sở thích,, nhu cầu, nguyện vọng, kế hoạch, sắp xếp, thúc giục, xin giúp đỡ, khẳng định, phủ định, mời mọc, từ chối khéo, cầu chúc, chúc mừng, nhắc nhở, cảnh cáo, v.v… Học được cách diễn đạt thường dùng trong tiếng Trung Quốc ở những chức năng này, có thể bước đầu đáp ứng những nhu cầu trong cuộc sống thường ngày.

7. Tình huống trong cuộc sống hàng ngày

Khoảng 40 tình huống bao gồm các mặt trong cuộc sống thường ngày, như: đón người tại sân bay, đi xe tắc xi, hỏi thời gian, hỏi tên gọi, hỏi quốc tịch, hỏi họ tên, mặc cả, mua sắm, xin giúp đỡ, hẹn gặp, tham quan du lịch, trở ngại ngôn ngữ, học tiếng Trung Quốc, gọi thức ăn trong quán ăn, thanh toán, quán bar, đổi tiền tại ngân hàng, gửi qua bưu điện, mời mọc, gọi điện thoại, bàn về thời tiết, khám bệnh, thể dục thể thao, xem thi đấu, chỗ ở, đặt vé máy bay đến chơi nhà bạn, tìm vật thất lạc, đi tàu điện ngầm, cắt tóc, tiễn đưa, quà tặng, văn hoá giải trí, v.v…

8. Yếu tố văn hoá

Điểm du lịch Bắc Kinh, cuộc sống xã hội hiện đại ở Bắc Kinh, văn hoá lịch sử, phong tục tập quán có liên quan và một số đề tài hấp dẫn khác, v.v…

9. Phụ lục:

Bổ sung phần giới thiệu ngắn gọn ngữ âm tiếng Phổ thông Trung Quốc và một số từ ngữ thường dùng trong cuộc sống hàng ngày, giúp cho việc dạy học và tự học được tiện lợi hơn. Ngoài ra, còn có phần chỉ dẫn về cuộc sống du lịch ở Bắc Kinh, giới thiệu ngắn gọn các điểm du lịch nổi tiếng, nơi mua sắm, khách sạn, nhà hàng, giao thông, thông tin liên lạc, v.v… của Bắc Kinh.

IV. Thiết kế tổng thể

1. Nhân vật chính

Anh chàng Mark và cô gái Kelly người Mỹ đến Bắc Kinh, cùng Vương Mỹ - cô gái Bắc Kinh, Trần Vũ Phong - chàng trai Bắc Kinh đã có một tháng rưỡi sinh sống, làm việc và du lịch tại Bắc Kinh.

2.Tình tiết chính

Thông qua công việc và cuộc sống du lịch của các nhân vật trên ở Bắc Kinh, những điều tai nghe mắt thấy cùng với những câu chuyện thú vị xảy ra với họ tại Bắc Kinh, việc dạy và học ngôn ngữ đã diễn ra một cách tự nhiên trong bối cảnh cuộc sống xã hội đương đại Bắc Kinh.

V. Đặc điểm biên soạn

Đơn giản dễ học, tràn đầy ý vị, giàu tính thực tiễn, cấp tốc. Các bài đối thoại tiếng Trung Quốc ngắn gọn thực dụng, những từ ngữ rất thông dụng trong sinh hoạt hàng ngày, từ ngữ chuyên dùng trong giao tiếp thường ngày thực dụng dễ học, các kiểu chức năng giao tiếp cơ bản nhất, tình huống cuộc sống hàng ngày chân thật, bao gồm các mặt trong cuộc sống thường ngày, chắt lọc những tinh hoa trong khẩu ngữ tiếng Trung Quốc sơ cấp. Sau khi học xong quyển sách này, người học có thể bước đầu đạt được mục đích giao tiếp bằng tiếng Trung Quốc.

1. Tính thực dụng và tính đơn giản

Bộ giáo trình này được biên soạn theo nhu cầu giao tiếp thực tế của người nước ngoài mới đến Trung Quốc, nội dung giảng dạy đã xem xét đầy đủ đến nhu cầu thực tế và khó khăn trong việc học, ví dụ trong lựa chọn những kiểu chức năng giao tiếp, chúng tôi tập trung lựa chọn những nội dung mà các bạn nước ngoài mới đến Trung Quốc thường gặp nhất và cấp thiết nhất, như chức năng hỏi thăm (hỏi tên, nơi chốn, giá cả, v.v…), chức năng lịch sự (cảm ơn và xin lỗi), chức năng yêu cầu giúp đỡ, v.v… Giáo trình đã thiết kế 40 chuyên đề, chắt lọc những mẫu câu và cách diễn đạt điển hình, thông dụng, ngắn gon trong khẩu ngữ tiếng Trung Quốc, cung cấp cho người học những nội dung khẩu ngữ cần thiết để đáp ứng nhu cầu giao tiếp cơ bản của họ.

2. Nhấn mạnh giao tiếp khẩu ngữ

Lấy kỹ năng nói làm chính yếu, kỹ năng nghe làm phụ trợ, lấy chức năng giao tiếp ngôn ngữ làm chủ đạo, hoạt động giao tiếp làm nòng cốt để triển khai việc dạy học. Ở mỗi bàu dạy đàm thoại đơn giản thực dụng nhất trong tình huống đó cũng như những từ ngữ và mẫu câu thường dùng nhất, tập trung bồi dưỡng khả năng vận dụng giao tiếp ngôn ngữ.

3. Tính tri thức và tính hấp dẫn

Mỗi bài đều lấy một điểm du lịch nhất định ở Bắc Kinh làm bối cảnh triển khai, đặt việc dạy chức năng ngôn ngữ vào những tình huống sinh động, thể nghiệm và học tiếng Trung Quốc qua những pha của cuộc đời du lịch, về cơ bản thì mỗi ngày một nội dung bài học. Hình tượng nhân vật sống động, tình tiết câu chuyện sinh động thú vị, hình ảnh chân thực đa dạng, khiến người học hoà mình vào bầu không khí học tập hình tượng sinh động, từ đó làm cho việc học tập ngôn ngữ khô khan trở nên thoải mái vui vẻ, đạt được hiệu quả học tập tốt. Song song với việc dạy tiếng Trung Quốc, nó còn có thể hiện bộ mặt của Bắc Kinh và khéo léo kết hợp việc học tập và du lịch, tính tri thức và thú vị.

VI. Đối tượng sử dụng

Bộ giáo trình này thích hợp cho người chưa biết hoặc những người mới học một ít kiến thức cơ bản về tiếng Trung Quốc, có thể sử dụng để tự học và bồi dưỡng ngắn hạn. Bộ giáo trình này vô cùng thực dụng cho bất cứ ai muốn học tiếng Trung Quốc, cho các bạn bè nước ngoài đến tham quan du lịch và làm việc tại Bắc Kinh.

Mời bạn đón đọc.

 

Thông tin chi tiết

 • Nhà xuất bản: Nxb Tổng hợp TP.HCM
 • Nhà phát hành: Minh Tâm
 • Mã Sản phẩm: 12333586
 • Khối lượng: 1430.00 gam
 • Định dạng: Bìa cứng
 • Kích thước: 18.5x23 cm
 • Ngày phát hành: 11/2008
 • Số trang: 436
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()