Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
 • Cuộc Đời Phải Biết Điểm Dừng Mới Là Người Thông Minh

Cuộc Đời Phải Biết Điểm Dừng Mới Là Người Thông Minh

Tác giả:
NXB Thanh Niên
Thăng Long
Cuộc Đời Phải Biết Điểm Dừng Mới Là Người Thông Minh: Trong cơ chế thị trường cạnh tranh gay gắt, trong xã hội hiện đại có nhiều mối quan hệ phức tạp, đứng trước cơ may và thách thức, muốn đứng vững được chân, chúng ta có nhiều việc ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 51.000   

Giá bán

40.000 

Tiết kiệm
11.000  (22%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Cuộc Đời Phải Biết Điểm Dừng Mới Là Người Thông Minh

Cuộc Đời Phải Biết Điểm Dừng Mới Là Người Thông Minh:

Trong cơ chế thị trường cạnh tranh gay gắt, trong xã hội hiện đại có nhiều mối quan hệ phức tạp, đứng trước cơ may và thách thức, muốn đứng vững được chân, chúng ta có nhiều việc phải làm, nhiều vấn để phải học. Nhưng học cách biết dừng đúng lúc, biết chừa lối thoát trong mọi chuyện của cuộc đời, là không thể xem nhẹ. Như cha mẹ, ai chả muốn con mình mạnh khoẻ, học giỏi, chăm ngoan. Nhưng có người cứ mơ ước ao hồ thành biển cả, khả năng sóng vỗ, gió mặn, hít thở khoan khoái. Trẻ em có trí thông minh, khả năng tiếp thu, mức độ trưởng thành…mỗi người mỗi khác, nếu cứ bắt các em đều phải như nhau là không tưởng. Thế mà họ cứ ép, cứ mắng chửi, cứ giục giã bắt con cái phải làm được như ý mình muốn. Họ không để một khoảng trống, không chừa một lối thoát cho con cái tự do phát huy khả năng của mình, và cho bản thân họ có thể tiến thoái dễ dàng trong giáo dục. Mọi cách họ làm đều dồn đến đường cùng, đường bí không lối thoát. Thế mà mơ ước của họ trở thành bọt xà phòng, người lớn thì thất vọng, con trẻ thì thui chột, chán nản bỏ học.

Hoặc chuyện va chạm nhau trên đường, là chuyện thường tình trong cuộc sống. Nếu những lúc đó, ai cũng biết dừng đúng lúc, nhường nhịn nhau, cho nhau một đường thoát, thì làm gì xảy ra cãi nhau, ách tắt giao thông. Nếu chỉ dừng ở cãi nhau thôi, là còn biết dừng ở phạm vi hẹp. Nếu để xảy ra đường cùng, đỏ mặt tía tai, có thể dẫn đến ẩu đả, nhẹ thì bị thương, nặng thì gây án mạng.

Trong phạm vi cuộc đời chúng ta, những loại chuyện xảy ra kiểu như thế có ở khắp nơi, ở mọi lúc, mọi chỗ trong xã hội, ở mọi gia đình, và cả trong lòng mỗi người, có ở người tài cao, và có cả ở người thấp hèn. Cuộc đời mỗi người chúng ta đều có cuộc sống, có sinh hoạt, có làm việc, có nói năng, có quan hệ, có tình yêu, có tâm trạng. Tất cả đều bắt chúng ta phải lao vào sống cùng nó cho đến khi nhắm mắt xuôi tay. Thành công ở nó, thất bại ở nó, đều bắt chung ta phải học và biết cách đối nhân xử thế sao cho thật khéo léo, đạt kết quả tốt, đạt đến độ chín mùi, đến độ ngon đủ lửa của thức ăn. Vì cuộc đời không phải mọi thứ mình đều hiểu, đều nắm vững. Có những điều mình nắm, mình hiểu, nhưng chưa chắc làm được. Đo đó mới có thiếu sót, hối hận, day dứt, chua chát, đắng cay luôn xuất hiện trong xã hội, luôn khuấy đảo cuộc sống, luôn vật lộn trong mỗi con người đến mệt mỏi rã rời. Muốn tránh được điều này, bạn chớ làm điều gì quá đáng, làm đến kỳ cùng, hết đường tắc lối, mà phải biết dừng đúng lúc cần dừng, biết chừa lối thoát để có thể xoay sở, trở thành người khôn ngoan thành đạt, có nhiều bạn bè, được nhiều người quý mến.

Cuốn sách này được biên soạn nhằm giúp các bạn tư duy, học hỏi được đạo lý xử thế cuộc đời: Làm gì bạn chớ làm đến hết đường không còn lối thoát. Bất cứ gặp việc gì đều phải biết mức độ, biết chuẩn mực để hành động, biết chừa lại vài bội phần để thoát. Theo đạo lý mà nói, vài ba phần bạn để cho người ta, thì người ta cũng để lại vài ba phần cho bạn, gộp chung lại, bạn không chỉ có được vài ba phần, mà sẽ được rất nhiều phần.

Các cụ xưa dạy:

- Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Nói chớ nói hết, trách người chớ trách nhiều

- Chớ nên dốc hết sức để phải kệt quệ, chớ phơi bày mọi khả năng để thể hiện cái yếu kém hèn mọn của mình. Tài năng không cần thể hiện hết, chớ tỏ vẻ khoe khoang, bấc đồng.

- Giữ sỹ diện cho người là giữ sỹ diện cho mình. Nhường nhịn nhau là để cái tình cho đời, để cái hậu cho mình lúc khó khăn

- Tình yêu mà còn càu nhàu nhăn nhó chỉ là hòn đá ngang chân. Yêu nhau lắm cắn nhau đau

Mục lục:

Lời nói đầu

Đạo lý biết dừng đúng lúc, biết chừa lối thoát

Chừa lối thoát trong cuộc sống

Chừa lối thoát trong công việc

Chừa lối thoát trong quan hệ

Chừa lối thoát trong tình yêu

Chừa lối thoát trong sinh hoạt

Chừa lối thoát trong tâm trạng

Chừa lối thoát trong nói năng

Mời bạn đón đọc.

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Trần Mênh Mông
 • Nhà xuất bản: NXB Thanh Niên
 • Nhà phát hành: Thăng Long
 • Mã Sản phẩm: 8935075913257
 • Khối lượng: 370.00 gam
 • Định dạng: Bìa mềm
 • Kích thước: 14.5x20.5 cm
 • Ngày phát hành: 06/2008
 • Số trang: 340
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()