Loading...
Hotline 1900-6401
 
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
 
Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
60,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày
 
Với hơn 60,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.

Cô gái quàng khăn đỏ

Trong phiên bản cổ tích quen thuộc, cô bé quàng khăn đỏ mải mê chơi trong rừng bị chó sói ăn thịt, sau đó được người thợ săn cứu thoát. Ở Cô gái quàng khăn đỏ, nhân vật chính Valerie là tâm điểm của tất cả những mưu tính, tội ác và tranh giành của con người, trong ngôi làng Daggorhorn. Người thợ săn lại trở thành kẻ gieo rắc cái ác, sự tổn thương và cũng là kẻ xáo trộn cuộc sống yên bình của dân làng. Trong khi đó, anh ta nhân danh là người có khả năng tiêu trừ con sói - hung thủ bí mật đã gây ra những cái chết bất ngờ cho chị gái của Valerie.

Đầy kịch tính và huyễn hoặc, bí ẩn như chuyện người hóa sói mỗi khi trăng tròn, Cô gái quàng khăn đỏ không chỉ là chuyện của riêng Valerie mà còn là cuộc đối đầu của tất cả người làng với người sói. Bà nội, hình ảnh trong truyện cổ tích cũng trở thành một nhân vật bí ẩn sống trong rừng sâu với những câu nói, thái độ đủ để bị nghi ngờ là một người sói.

Còn Valerie, chiếc khăn choàng đỏ của cô trong những ngày người sói tàn phá cuộc sống dân làng trở thành bằng chứng để mọi người buộc tội cô là hiện thân của quỷ. Nhất là khi một trong số người làng nghe được cô nói chuyện với người sói.

Không còn là cô bé quàng khăn đỏ thơ ngây, yếu đuối để bị sói dụ dỗ, ăn thịt và sau đó được người thợ săn bảo vệ, Valerie trong phiên bản mới là một cô gái mạnh mẽ, bản lĩnh và thông minh đủ để biết mình cần gì và đủ sức bảo vệ mình. Cho dù cô trở thành kẻ bị săn đuổi, bị ném đá thậm chí là bị dồn đến chỗ chết - làm vật hiến tế cho người sói.

Người sói là kẻ lạ mặt? Hay ai trong số người làng chính là người sói?
Câu hỏi ấy là sợi chỉ đỏ để câu chuyện thu hút người đọc đến phút cuối.

Nhưng cuốn sách không đơn giản chỉ đặt ra câu hỏi ai là người sói mà còn giúp người đọc khám phá một bí mật to tát hơn về chân dung thật sự của kẻ hủy diệt, về những giá trị sống, sự chia sẻ và tình yêu thương, về sức mạnh của tình yêu.

Có một sự giống nhau khá tình cờ trong tình yêu của hai nhân vật Valerie và Peter ở tác phẩm Cô gái quàng khăn đỏ (Sarah Blakley - Cartwright ) và "thiên tình sử" của hai nhân vật nổi tiếng từ trang sách cho đến màn ảnh rộng Edward Cullen và Bella Swan (trong tác phẩm kỳ ảo Chạng vạng của nhà văn Stephenie Meyer). Nếu như Bella phải vượt qua những rào cản khắc nghệt để đến với người yêu là ma cà rồng thì Valerie cũng vậy, tình yêu của cô còn khốc liệt hơn là phải đối diện với cả sự ruồng rẫy của dân làng, của cả cái chết.

Sarah Blakley - Cartwright đã cho Valerie một tình yêu đẹp với anh chàng Peter không biết từ đâu đến ngôi làng Daggorhorn. Tác giả cũng để Valerie phải đối mặt với sự lựa chọn giữa Peter và Henry, một công tử giàu có vốn có đính ước với cô. Cũng giống như Jacob trong Chạng vạng đã chọn cách yêu thương và hy sinh cho Bella Swan, Henry trong Cô gái quàng khăn đỏ cũng vậy. Nhìn thấy Valerie mãnh liệt và nồng nàn với Peter, ngay cả khi đau đớn tuyệt vọng, Henry vẫn nhẹ nhàng để Valerie ra đi. Nhưng đồng thời anh lúc nào cũng sẵn sàng ở bên cạnh, xả thân mình để cứu Valerie thoát khỏi cái chết trước sự dồn ép của những người trong làng. Valerie - Peter - Henry trở thành bộ ba trong sự đối đầu và cả sự gắn kết để câu chuyện trở thành một bức tranh hoàn hảo trong cái kết đầy bất ngờ.

Cô gái quàng khăn đỏ hoàn toàn là tác phẩm trong sự tưởng tượng mới mẻ của tác giả trẻ Sarah Blakley - Cartwright. Dù cũng có cô bé quàng khăn đỏ, có người sói, bà nội, thợ săn, khu rừng, ngôi làng..., càng đọc tác phẩm càng thu hút. Bởi qua từng trang, người đọc nhận ra những giá trị sống mãnh liệt của con người trước các biến cố hay giữa ranh giới sống - chết và lằn ranh thiện - ác mong manh.

Tiểu Quyên