Loading...
  • Miễn phí giao hàng
     
    Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
  • 80.000 tựa sách
     
    Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
  • Vinabook Reader
     
    Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
  • Hỗ trợ trực tuyến
  • Hotline: 1900 6401
     
    Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 6 ngày trong tuần
    Thứ 2 - 6: hoạt động từ 8:00 - 17:00
    T7 - Chủ nhật: Quý khách vui lòng để lại tin nhắn qua email hotro@vinabook.com Chúng tôi sẽ xử lý email sớm nhất giúp quý khách.
  • Chuyện Tình Vua Chúa Hoàng Tộc Việt Nam
      Click để xem bìa sau
Xem trích đoạn

Chuyện Tình Vua Chúa Hoàng Tộc Việt Nam

Tác giả:
NXB Phụ Nữ
NXB Phụ Nữ
Các Chuyện Tình Vua Chúa Hoàng Tộc Việt Nam:Chưa có một cuốn sách nào thông qua các chuyện tình mà xâu chuỗi được lịch sử từ truyền thuyết đến thành văn, kể tới hơn bốn ngàn năm như Các Chuyện Tình Vua Chúa, Hoàng Tộc Việt Nam mà bạn đang có trong ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
  • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 85.000   

Giá bán

68.000 

Tiết kiệm
17.000  (20%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Chuyện Tình Vua Chúa Hoàng Tộc Việt Nam

Các Chuyện Tình Vua Chúa Hoàng Tộc Việt Nam:
Chưa có một cuốn sách nào thông qua các chuyện tình mà xâu chuỗi được lịch sử từ truyền thuyết đến thành văn, kể tới hơn bốn ngàn năm như Các Chuyện Tình Vua Chúa, Hoàng Tộc Việt Nam mà bạn đang có trong này.

Tác giả, với quan điểm khoa học, đã soi rọi vào những trang lịch sử mù mờ của các triều đại, nhất là các triều đại phong kiến mà Nho học đã chiếm vị trí độc tôn. Đặc biệt các triều đại đang trượt dài trên dốc suy tàn. Giai cấp thống trị trong các giai đoạn lịch sử này thường có khuynh hướng che giấu bớt lỗi lầm, thậm chí tội lỗi, kể cá tội ác đối với nhân dân, buộc các sử quan phải viết theo ý muốn của nhàn vua. Cũng khó có thể làm khác được, bởi tất cả các bộ máy của triều đình đều là công cụ trong tay giai cấp thống trị.

Mặt khác, ta cũng nên cảm thông với các sử gia, bởi họ chịu sự chi phối của giới cầm quyền. Và cũng không loại trừ những sử gia cam tâm làm sử nô (ngày nay ta gọi là bồi bút). Không những họ đánh tráo khái niệm mà còn đánh tráo cả sự kiện, vì thế có nhiều kiến giải sai lệch, khiến hậu thế khó bề minh định.

Ngay cả các sử gia được coi là công tâm như Lê Văn Hưu, Phan Phù Tiên, nhưng các ông lại đứng trên quan điểm Nho học thuần tuý mà phê phán các quan điểm Phật học vào các triều đại trước đó.

Xuất phát từ những học thuyết triết học khác nhau, lại không xét tới hoàn cảnh lịch sử cụ thể, nên các ông có những đánh giá mà trong suốt một thời gian dài được coi là khuôn mẫu, song thực tế lại là chủ quan, phiến diện.

Mục Lục:
Vài lời cùng bạn đọc
1. Những mối tình huyền diệu buổi bình minh
Thời Hùng Vương
Thời An Dương Vương và chống bắc thuộc
 
2. Tình yêu thời văn minh - tự cương
Thời Ngô
Thời Đinh và Tiền Lê
Thời Lý
Thời Trần
Thời Hồ
Thời Hậu Trần
Thời Lê sơ
Thời Mạc
Thời Lê Trung hưng (lê - Trịnh)
Thời các chúa Nguyễn
Thời Tây Sơn
Thời Nguyễn
Thời Pháp thuộc chống Pháp

3. Phụ Lục.

Mời bạn đón đọc.

 

Thông tin chi tiết

  • Tác giả: Đinh Công Vĩ
  • Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
  • Nhà phát hành: NXB Phụ Nữ
  • Khối lượng: 640.00 gam
  • Định dạng: Bìa cứng
  • Kích thước: 14,5x20,5 cm
  • Ngày phát hành: 12/2009
  • Số trang: 556
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
  • 5
    0
  • 4
    0
  • 3
    0
  • 2
    0
  • 1
    0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()