Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00

Chuyện tình anh em nuôi trong 'Nếu không là tình yêu'

Tuổi thơ Cảnh An Ngôn gắn liền với Cảnh Mặc Vũ - người anh không cùng máu mủ nhưng thay mẹ đã khuất, thay cha bận rộn để chăm sóc cô. Tình cảm thân thuộc dần nảy nở thành một loại tương tư, ăn sâu bén rễ vào trái tim cô gái. Trong một lần nói chuyện với Cảnh Mặc Vũ, những lời nói tình cờ của anh như tiếp thêm cho Cảnh An Ngôn động lực để cô vượt qua ranh giới mong manh của tình yêu - tình thân.

"- Anh, em muốn hỏi anh một vấn đề?

- Ừ, em hỏi đi!

- Nếu em yêu một người đàn ông, rất yêu, rất yêu anh ấy, nhưng anh ấy hình như không yêu em, em phải làm thế nào?

- Rất đơn giản, em hãy dùng mọi cách có được anh ta, rồi khiến anh ta yêu em.

- Nếu em đã làm hết cách mà anh ấy vẫn không yêu em?

- Em hãy nói cho anh biết người đó là ai, anh sẽ khiến hắn vĩnh viễn không có cơ hội yêu người đàn bà khác.

- Tại sao?

- Anh không muốn thấy em đau lòng".

Trong khi Cảnh Mặc Vũ còn mơ hồ giữa tình yêu và tình anh em, Cảnh An Ngôn biết rằng, từ buổi nói chuyện hôm đó, thứ tình cảm đã đi quá giới hạn trong cô sẽ không thể quay về như cũ. Cô làm mọi cách để có được Cảnh Mặc Vũ và họ kết hôn, theo cách gần như ép buộc chú rể, một cuộc hôn nhân bị ràng buộc bởi trách nhiệm từ phía Mặc Vũ.

Họ chung sống với nhau 5 tháng như vợ chồng rồi ly dị vì những hiểu lầm. Hai năm sau, khi gặp lại nhau, Cảnh An Ngôn nhận ra cô chưa bao giờ hết yêu Mặc Vũ, còn Cảnh Mặc Vũ có đủ thời gian để biết rằng, ngay từ ban đầu, cảm giác mà anh dành cho Ngôn Ngôn đã không chỉ đơn giản là hai tiếng "anh em".

Vẫn đi sâu vào khai thác thế mạnh về việc xây dựng tình tiết truyện, Diệp Lạc Vô Tâm khiến độc giả phấp phỏng lo sợ khi theo dõi diễn biến truyện. Đó là khoảnh khắc khi Ngôn Ngôn phát bệnh nằm ngất ở công viên dưới cơn mưa tầm tã, bất lực khi sinh mạng dần trôi đi còn người cô yêu lại không hay biết gì mà túc trực bên giường bệnh cô gái khác. Đó là khi cô lần theo sự khiêu khích của tình địch tìm đến phòng khách sạn, nhìn thấy Cảnh Mặc Vũ - lúc này đã là chồng cô - và cô gái kia quần áo không chỉnh tề, ướt đẫm trong phòng tắm, dù Cảnh Mặc Vũ hết lời giải thích mọi việc không như cô tưởng tượng, rằng anh chỉ đang cố kết thúc sinh mạng cô ta. Giữa họ không chỉ có vấn đề về tình cảm mà còn là những bí mật liên quan đến thân thế của Cảnh Mặc Vũ, những cuộc giao dịch làm ăn mờ ám...

Tài thắt nút mở nút, triển khai tình tiết, sử dụng chi tiết, xây dựng hội thoại đa nghĩa đã khiến tác phẩm của Diệp Lạc Vô Tâm, dù không mới về ý tưởng, vẫn cuốn hút độc giả. Và điều mà tác giả muốn nói, rất rõ ràng: Nếu không là tình yêu, có lẽ họ sẽ không thể vượt qua tất cả để bên nhau một lần nữa.

Diệp Lạc Vô Tâm - nữ tác giả ngôn tình Trung Quốc - được độc giả Việt Nam biết đến qua những tác phẩm như "Ngủ cùng sói", "Chân trời góc bể", "Mãi mãi là bao xa", "Gió đem ký ức thổi thành những cánh hoa"...

(Báo vnexpress.net giới thiệu ngày 20/9/2013)

Song Ngư