Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
 • Chuyện Thời Chúng Ta Đang Sống
    Click để xem bìa sau
Xem trích đoạn

Chuyện Thời Chúng Ta Đang Sống

NXB Tri thức
Alpha books
Chuyện Thời Chúng Ta Đang Sống:Chuyện Thời Chúng Ta Đang Sống tập hợp và chọn lọc những bài viết về thế sự, thế thời của các tác giả là nhà báo, nhà văn, những bậc trí gia và bạn đọc về một thời đang sống được in trên Doanh nghiệp chủ ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 84.000   

Giá bán

72.000 

Tiết kiệm
12.000  (14%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Chuyện Thời Chúng Ta Đang Sống

Chuyện Thời Chúng Ta Đang Sống:
Chuyện Thời Chúng Ta Đang Sống tập hợp và chọn lọc những bài viết về thế sự, thế thời của các tác giả là nhà báo, nhà văn, những bậc trí gia và bạn đọc về một thời đang sống được in trên Doanh nghiệp chủ nhật - bộ mới - trong hơn hai năm qua.

Gần hai năm rưỡi, 130 số báo tuần, chặng đường tuy không dài (2005-2007) nhưng ở vào thời điểm cực kỳ nhạy cảm, bộn bề trước những biến đổi mạnh mẽ, dữ dội của thời cuộc trên chặng đường phát triển mới của xã hội Việt Nam đương đại.

Đó là mảng sáng toàn cảnh của đất nước trước ngưỡng bình minh hội nhập và phát triển. Trong mảng sáng đó, không ít điểm tối dần lộ ra rõ nét hình hài dị dạng, những chuyện khó tin, những chuyện cười ra nước mắt của một thời lẩn khuất, biến thái nhiều sắc màu, khó nhận ra được.

Chuyện Thời Chúng Ta Đang Sống ở một mức độ cho phép hy vọng có thể phác hoạ rõ nét một thời - tin yêu và cay đắng. Tập sách có hai phần chính: Phần I: Thời luận (luận về thời phát triển) và Phần II: Toàn cảnh (những bài viết chọn ra từ những chuyên mục thường xuyên trên doanh nghiệp chủ nhật).

Thời luận được thể hiện bởi những cây viết sắc sảo, trình bày và luận chuyện minh bạch và không khoan nhượng. Họ bày tỏ chuyện thời, chuyện thế, những chuyện phải nói, không thể không nói và nói "tròn vành rõ chữ" để có thể "phủ kín từng phân vuông sự thật trên mặt báo để từng ngày, từng ngày, hiến dâng sự thật và sự trong sạch của xã hội cho những bạn đọc mà họ đã cam kết phục vụ". Họ vạch mặt những ung nhọt của bọn người mặt xám như chì, đã tham lại độc và cho chúng ta biết lòng tham không bờ của dân có nọc hay chuyện về một daonh nhân - chiến sĩ không chịu khuất phục trước những thách đố khắc nghiệt, nghiến răng cắn lợi, mím miệng dè môi để đứng vựng và tự khẳng định mình. Và ở một chừng mực nào đó "nếu không có quyền nói thì ít ra cũng phải giữ được quyền không nói những điều người ta bắt mình nói".

Sự thật thực sự không bao giờ cũ và chúng ta hơn bao giờ hết luôn trân trọng và nâng niu sự thật.
Toàn cảnh, chọn lọc những bài viết từ những chuyên mục thường xuyên trên doanh nghiệp chủ nhật hơn hai năm qua: vấn đề, trên đường phát triển, câu chuyện quản lý, đời sống văn hoá, gương mặt doanh nhân, nhân vật. chuyện thương trường... như là những nét chấm phá, giới thiệu diện mạo doanh nghiệp chủ nhật hơn hai năm qua. Toàn cảnh còn là sự ghi nhận những đóng góp tâm huyết và nhiệt thành cảu những cây viết trong Nam, ngoài Bắc và ở ngay mảnh đất miền Trung nắng và gió.

Mời bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu


Chuyện Thời Chúng Ta Đang Sống

Thứ Sáu, 21/12/2007
Chuyện thời chúng ta đang sống
Chúng ta đang sống trong những ngày "nóng". Sự "nóng" không nằm ở yếu tố thời tiết, mà nóng ở chuyện thế sự, cuộc đời: nóng kiện cáo đền bù giải tỏa, nóng chuyện tham nhũng cửa quyền, nóng vấn nạn an toàn giao thông và kẹt xe nơi đô thị, nóng trên sàn chứng khoán, nóng chuyện học hành, nóng nạn bạo hành...

Đụng đâu cũng gặp vấn đề nóng, đụng đâu cũng thấy sự ưu thời mẫn thế. Rõ ràng không thể là người thờ ơ trước thời cuộc, sống theo kiểu "bất cận nhân tình", nhất là với các bậc tri thức.

Và, ở đây, trong tập sách này, tiếng nói của người tri thức vang lên rất mạnh mẽ. Có khi nó như một tiếng nói giận dữ (Ai sẽ hỏi làm sao dân khóc? - Võ Thị Hảo); có khi như một cái tát đau (Một chuyến công cán - Nguyễn Hữu Hương); có khi là những lời tâm huyết ruột gan (Chủ nghĩa hình thức và dân trí - Hoàng Đạo Kính); và lắm khi không giấu được tiếng thở dài (Chuyện… "đáng"… "tiếc")…

Được chọn lọc từ những bài viết cho mục Thời luận và các chuyên mục khác trên Doanh Nghiệp Chủ Nhật (bộ mới) trong hai năm qua, có thể nói đây là một cuốn sách rất đáng đọc. Mỗi bài viết đều thể hiện bằng một văn bản ngắn gọn, văn phong sắc bén, đi thẳng vào từng vấn đề cụ thể; nó không chỉ có sức công phá mà còn khơi gợi nhiều suy nghĩ ở nhiều lĩnh vực: giáo dục, văn hóa, kinh tế, quản lý, truyền thông…

Bối cảnh thời chúng ta đang sống thêm rõ nét hơn qua cái nhìn thẳng thắn, trung thực, nhưng cũng đầy thiện chí của các cây bút: Nguyễn Khắc Phê, Nguyên Ngọc, Phong Lê, Tương Lai, Tạ Duy Anh, Thanh Thảo, Phạm Toàn, Huỳnh Sơn Phước, Nguyễn Hữu Thái…

Nhận diện vấn đề thật rõ, để hành động cho đúng, nhằm xây dựng bức tranh toàn cảnh VN tốt đẹp hơn. Đó là tâm huyết của các cây bút, cũng như nhóm thực hiện cuốn sách này.

T.N.T

Xem thêm

 

Thông tin chi tiết

 • Nhà xuất bản: NXB Tri thức
 • Nhà phát hành: Alpha books
 • Mã Sản phẩm: 8936037748382
 • Khối lượng: 760.00 gam
 • Kích thước: 16x24 cm
 • Ngày phát hành: 10/2007
 • Số trang: 520
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()