Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00

Chuyện nhỏ Sài Gòn - Nhìn hạt bụi đời qua tia nắng...

Chàng trai mang dòng máu Hà Tĩnh và Phú Yên (vậy nên có cái tên ghép Hà-Phú) hơn 20 năm nay chọn Sài Gòn để đến, để sống, để yêu, để làm cửu vạn và rồi thành doanh nhân, rồi chiu chắt yêu thương ấy làm thành tập sách nhỏ chỉ hơn 200 trang in.

"Người lữ hành kỳ dị" là tên blog của Ðàm Hà Phú. Cái sự "lữ hành" của Phú, không phải là đi ngao du sơn thủy, đi để thỏa mãn giấc mơ xê dịch, mà như Phú tự thú: "Khi tôi đến một vùng đất khác, nghe một giọng nói khác, nhìn một nụ cười khác, nắm một bàn tay khác... tôi luôn cho rằng mình may mắn...". Có lẽ chính vì quan niệm như vậy về sự may mắn nên Phú được... giời thương và bạn thương, cả "bạn Thắm" - "hiền thê" của Phú luôn là bạn đường tri kỷ trong mỗi chuyến ruổi rong, may mắn ấy hình như không nhiều người có được. Bởi vậy, đọc những gì Phú viết trong Chuyện nhỏ Sài Gòn cũng thấy như mình được "quàng vai ấm áp cuộc rong chơi...".

Ðã có cả vạn người viết về Sài Gòn, Sài Gòn xô bồ, Sài Gòn quý tộc, Sài Gòn ngà ngọc, Sài Gòn cần lao...nhưng ít ai viết về Sài Gòn như Phú. Mỗi bụi bặm Sài Gòn, qua cái nhìn của Phú lại chan chứa yêu thương, như cái cách nhà thơ Nguyễn Ðình Thi đã nhìn những hạt bụi hóa thành hạt vàng, Phú cũng thế, bởi tôi tin anh là người với tâm hồn có rất nhiều tia nắng, để chạm vào bụi bặm vỉa hè Sài Gòn hay bụi bặm đường xa...

(Báo tuoitre.vn giới thiệu ngày 15/3/2013)

LÊ ĐỨC DỤC.