Loading...
Hotline 1900-6401
 
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
 
Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
60,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày
 
Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Chuyện Đời Tự Kể

Chuyện Đời Tự Kể - Tái bản 03/07/2007

Nxb Trẻ
Phương Nam
Chuyện Đời Tự Kể:Trên 3.500 bài dự thi là trên 3.500 câu chuyện đời. Có lẽ đó là những câu chuyện sâu lắng nhất, xúc cảm nhất, ám ảnh nhất của một đời người. Vì vậy cuộc thi đã nhận đủ cả những sắc diện của đời: hạnh phúc, yêu ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 35.000   

Giá bán

28.000 

Tiết kiệm
7.000  (20%)
Chất lượng sách
Loại A

Sách mới 100% do từ NXB hoặc Nhà Phát Hành chuyển qua

Tạm hết hàng

Chuyện Đời Tự Kể - Tái bản 03/07/2007

Chuyện Đời Tự Kể:
Trên 3.500 bài dự thi là trên 3.500 câu chuyện đời. Có lẽ đó là những câu chuyện sâu lắng nhất, xúc cảm nhất, ám ảnh nhất của một đời người. Vì vậy cuộc thi đã nhận đủ cả những sắc diện của đời: hạnh phúc, yêu thương, niềm đau, nỗi khổ, sự ân hận, tiếc thương, oán giận… Nhưng nổi lên trong cái dòng chảy của những bài viết ấy vẫn là một dải ấm áp: sự ấm áp của đạo nghĩa, nhân tình, của nghị lực, sức mạnh kỳ diệu của con người vươn lên vượt qua số phận…

Đó là người cha hơn 20 năm dãi dầu mưa nắng cùng với chiếc xe đạp chở hàng, chở người và lần lượt “chở” bốn người con vào đại học (Cám ơn “chiến hữu” của ba). Đó là chiếc bao tải: “Vật tồn tại lâu nhất, gắn bó nhất với cuộc sống gia đình tôi là chiếc bao tải. Khi lên năm tôi đã biết nó…” (Chiếc bao tải của ba tôi). Chiếc bao tải là một chiếc chăn dệt bằng đay được gấp khâu lại. Lạnh, nó thành chăn đắp cho những đứa con thơ. Ngày mùa, nó thành bao mót lúa của mẹ. Đến khi rách quá nó thành chiếc bao nhỏ nằm trong cặp theo cha đến trường. Chiều về, dọc theo triền sông Lam, nó được đem ra đựng những viên đá sỏi cha nhặt. Ròng rã mười năm, chiếc bao tải đựng đá sỏi mang về đã góp phần không nhỏ vào căn nhà cha xây…

Mời các bạn đón đọc.

Báo chí giới thiệu


Chuyện Đời Tự Kể
(Thứ Sáu, 06/04/2007)

Điều kỳ diệu ở quanh đây

TT - Bìa cuốn Chuyện đời tự kể, tuyển tập những bài hay nhất cuộc thi viết cùng tên do báo Tuổi Trẻ tổ chức năm 2006, là hình một tách trà bốc khói trong đôi bàn tay nâng niu, nhìn đã cảm thấy mùi thơm của trà và hơi ấm của câu chuyện đang hồi dang dở. Những câu chuyện đời với đầy đủ cay đắng ngọt bùi là mong đợi của các nhà tổ chức.

Và những câu chuyện sâu lắng nhất, xúc cảm nhất, ám ảnh nhất của một đời người là sự đáp lại của người dự thi. 65 câu chuyện được tuyển chọn trong tập sách là những câu chuyện hay nhất trong hơn 3.500 câu chuyện hay nhất của 3.500 đời người. Khuôn khổ 1.000 chữ đã là một đảm bảo cho tính hàm súc, và vì thế, trong 65 câu chuyện này sẽ không chỉ tìm thấy tình yêu thương vô bờ hay sự lướt thắng, vượt qua những khó khăn, nghịch cảnh để tìm hạnh phúc, mà các tác giả đã không ngần ngại phô bày cho người đọc thấy và biết chiếc chìa khóa cuộc đời của mình.

Chìa khóa là kim chỉ nam khi đứng trước chọn lựa, là đối trọng cân bằng khi rơi vào hẫng hụt, chông chênh, là động lực khi cần bước chân nỗ lực, là những ngọt ngào, mát lành xoa dịu vết thương xa xót. Người đọc chắc chắn sẽ còn muốn đọc đi đọc lại những câu chuyện nhỏ, ngắn gọn nhưng nặng bằng cả đời người này để hiểu vì sao một dấu gạch thập, một chiếc bao tải, một thanh củi, một mảnh lốp, một nhát cuốc, chiếc xe đạp... lại có được sức mạnh kỳ diệu ấy.

Không chỉ có những bài dự thi, đến cuối sách, người đọc còn được nghe các tác giả, các bạn đọc kể tiếp những câu chuyện đời đang được tiếp nối, lan tỏa một cách ngọt ngào hơn, ấm áp hơn. Thế giới của cậu bé “xương thủy tinh” Đỗ Minh Hội sau bài dự thi đã thật sự mở rộng ra đến vô biên, bài thuốc của cô Đoan Chính đã giúp được thêm hàng trăm bệnh nhân đủ sức “hát cho ung thư bay đi”, những u uẩn trong lòng bác sĩ Sao Mai, cô giáo Lâm Minh Trang, bác xe ôm Trần Đình Ninh, ông Từ Lâm đã được thay bằng sự thanh thản…

Chuyện đời quanh ta kỳ diệu biết bao nhiêu. Đọc những câu chuyện thật giản dị, thật đời thường mà thật kỳ diệu trong Chuyện đời tự kể, chợt nhiên người ta sẽ nghe lòng mình đầy lên những yêu thương, trái tim mình rung lên những nhịp thổn thức hơn để tìm ra điều kỳ diệu ngay trong cuộc đời mình đang sống...

PHẠM VŨ

Xem thêm

Chuyện Đời Tự Kể

(Chủ Nhật, 15/04/2007)

Cuốn sách của lòng yêu thương và nghị lực phi thường

TTCT - Trên 3.500 bài dự thi Chuyện đời tự kể (CĐTK) là trên 3.500 câu chuyện đời. Có lẽ đó là những câu chuyện sâu lắng nhất, xúc cảm nhất, ám ảnh nhất của một đời người. Vì vậy cuộc thi đã nhận đủ cả những sắc diện của đời: hạnh phúc, yêu thương, niềm đau, nỗi khổ, sự ân hận, tiếc thương, oán giận...

Nhưng nổi lên trong dòng chảy của những bài viết ấy vẫn là một dải ấm áp: sự ấm áp của đạo nghĩa, nhân tình; của nghị lực, sức mạnh kỳ diệu của con người vươn lên vượt qua số phận... Đó là người cha hơn 20 năm dãi dầu mưa nắng cùng với chiếc xe đạp chở hàng, chở người và lần lượt “chở” bốn người con vào đại học (Cảm ơn “chiến hữu” của ba).

Đó là người chị với chiếc đòn gánh theo năm tháng mòn đi như đời chị để “gánh” những đứa em côi cút vào đời (Chiếc đòn gánh của chị)... Nhưng nổi lên trên hết là hình ảnh những người mẹ. Trong số trên 3.500 bài dự thi, ít nhất cũng có hàng nghìn bài viết về mẹ, đặc biệt là những bà mẹ quê nghèo khó một đời lam lũ, thân vạc thân cò lặn lội nuôi con thành người.

Bao nhiêu số phận, cảnh đời trắc trở đã đến với CĐTK. Nhưng lạ thay, những bài viết của chính những người mang những số phận, cảnh đời ấy không phải là tiếng kêu than, đau xé mà là sự phấn khích, niềm tin của sự vượt qua, vươn lên, là nụ cười tha thứ, là thanh thản vứt bỏ oán thù...

Rất nhiều bạn đọc chia sẻ và cảm ơn CĐTK chỉ vì đã tìm thấy trong cuộc thi lồng lộng một tấm gương của nghị lực, của tinh thần vượt qua nỗi đau, ngã xuống thì đứng dậy đi về phía trước. “CĐTK đã giúp tôi nhìn lại mình. Tôi bị lừa gạt mất hết, tôi tuyệt vọng muốn tìm cái chết, nhưng so ra đâu bằng những người đứng trước cái chết mà họ vẫn lạc quan, vẫn giúp được cho đời...” (bạn đọc N.V.T., Hòa Hiệp, Tuy Hòa, Phú Yên).

“Trong CĐTK có cả những tấm lòng, tấm gương như những tâm hồn cao thượng, làm nhẹ đi những u uất trong lòng...” (bạn đọc Nguyễn Văn Hồng, khu phố 8, Tam Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai). “CĐTK đã cung cấp cho chúng tôi những trang viết về số phận con người, những trang đời chìm nổi giữa muôn vàn sóng gió cuộc đời và đi đến bến bờ hạnh phúc...” (bạn đọc Đinh Bạt Trường, Trường 6, Đăk Rlấp, Đắc Nông).

Giờ đây CĐTK, cuộc thi viết ngắn do báo Tuổi Trẻ tổ chức trong năm 2006, đã được tuyển lại 65 bài hay nhất cùng các phụ lục để in thành sách (*). Tin rằng cuốn sách sẽ truyền được lòng yêu thương và nghị lực phi thường của những người viết đến bạn đọc...

HÀNG CHỨC NGUYÊN

Xem thêm

Chuyện Đời Tự Kể

Chuyện đời tự kể

(Ngày 15-04-2007)

Hướng Dương là một nhân vật rất nổi tiếng-người khai sinh ra thư viện sách nói dành cho người mù, rất được bạn trẻ ngưỡng mộ. Nhưng, có mấy ai biết, chị cũng từng có những ngày tháng tuyệt vọng với đôi chân tật nguyền. Thế rồi một ngày nọ, một vị sư đã khai sáng cho chị bằng một công án thiền: “Ồ, con chỉ có hai chân giả thôi sao? Con xem toàn thân sư đều là giả đó thôi! (Ân sư). Câu nói đó đã làm thay đổi cả cuộc đời chị, để rồi người đọc khó có thể nào quên được hình ảnh một cô gái khiêu vũ nhẹ nhàng thăng hoa với đôi chân giả nặng 3 kg.

Có thể nói, mỗi người dù sống một cuộc đời phẳng lặng hay tẻ nhạt đến mức nào đi nữa thì cũng có ít nhất một chuyện đáng nhớ để kể lại. Có thể nhớ hoài một câu chuyện giản dị như chuyện Tạo dáng cho con của tác giả Nguyễn Công Luận. Một người cha ý thức được tầm vóc thấp bé của mình đã tìm mọi cách “cải thiện” chiều cao cho các con. Và, anh đã thành công. Câu chuyện thể hiện một tình thương sâu sắc mà không thông qua một phép “ẩn dụ” nào. Cảm động đến chảy nước mắt là câu chuyện Con sẽ sống, mẹ ơi! của Đỗ Minh Hội, một người bị chứng bệnh “xương thủy tinh” hễ té ngã là gãy xương. Sau lần gãy xương thứ 24 thì mọi chuyện như rơi vào tuyệt vọng. Thế nhưng, với tình thương sâu thẳm của mẹ, cậu bé vẫn tiếp tục sống, với một niềm tin mãnh liệt vào cuộc đời.

Đọc Chuyện đời tự kể, chúng ta khám phá vào góc khuất tâm trạng, chiều sâu tâm hồn, đồng thời nhận được bài học về nghị lực vượt lên hoàn cảnh của mỗi người. Cũng thật xúc động khi thấy có nhiều người chọn trang viết để giãi bày, thú nhận những lỗi lầm của mình. Tự kể tức là bộc lộ mình một cách trọn vẹn và chân thành nhất, nhưng quan trọng hơn là để chia sẻ với mọi người. Đó cũng chính là thông điệp chính mà cuốn sách mang đến cho người đọc chúng ta.

TRẦN NHÃ THỤY

Xem thêm

Mẹ Tôi - Tập 3: Con Thương Mẹ Nhiều Lắm

(Thứ Bảy, 08/03/2008)
Từ sách từ phim
Con thương mẹ nhiều lắm!

Xem thêm

Teen Cần Gì Ở Cha Mẹ - Để Teen Thật Sự Cân Bằng Trong Thế Giới Bất Cân Bằng
(VTV1 Ngày 12/03/2008)
Xem thêm

Benazir Bhutto - Từ Tù Nhân Đến Người Đứng Đầu Đất Nước

Phát hành tiểu sử Benazir Bhutto tại VN
(Thứ bảy, 8/3/2008)
Một bé gái có tuổi thơ dữ dội. Một thiếu nữ xinh đẹp, chơi nhiều, học xuất sắc và sau đó trở thành một người đàn bà hoạt động chính trị quyết liệt... là vài phác thảo về cựu nữ thủ tướng Pakistan đã bị ám sát.

Cuốn tiểu sử Benazir Bhutto - Từ nhà tù đến người đứng đầu đất nước, do tác giả Libby Hughes thực hiện. Dù sách không dày, nhưng giọng văn súc tích, chi tiết và tư liệu dồi dào, giúp độc giả dễ hình dung về một cuộc đời chính trị đầy sóng gió và nhân cách lớn của nữ chính trị gia.

Ở Pakistan, dòng họ Bhutto cũng nổi tiếng như dòng họ Kennedy ở Mỹ hay dòng họ Gandhi ở Ấn Độ. Cuốn Benazir Bhutto - Từ nhà tù đến người đứng đầu đất nước điểm lại cuộc đời hoạt động sôi nổi của một bậc nữ lưu. Một cuộc đời được các nhà nghiên cứu chính trị tóm tắt trong ba chữ: Hồi giáo - Phương Tây - Dân chủ.

Xem thêm

 

Thông tin chi tiết

 • Nhà xuất bản: Nxb Trẻ
 • Nhà phát hành: Phương Nam
 • Khối lượng: 300.00 gam
 • Kích thước: 14.5x20.5 cm
 • Ngày phát hành: 03/2007
 • Số trang: 272
 
Người khác cũng mua các cuốn sách này
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()
 
Truyện ngắn – Tản văn có thể bạn sẽ quan tâm