Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 6 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 6: hoạt động từ 8:00 - 17:00
  T7 - Chủ nhật: Quý khách vui lòng để lại tin nhắn qua email hotro@vinabook.com Chúng tôi sẽ xử lý email sớm nhất giúp quý khách.

Chùm sách tưởng nhớ Tướng Giáp

NXB Chính trị Quốc gia Sự thật giới thiệu một loạt 5 tác phẩm về Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Trong đó có 2 tác phẩm do đại tướng viết gồm các cuốn Tổng hành dinh trong mùa Xuân toàn thắng và cuốn Điện Biên Phủ. Điện Biên Phủ là tuyển tập các bài viết của đại tướng xung quanh chiến thắng lịch sử năm 1954 của dân tộc. Là người trong cuộc, vị tổng tư lệnh tối cao, tác phẩm phản ánh nhiều sự kiện lịch sử xung quanh chiến thắng cũng như những khó khăn khi ra quyết định thay đổi lối đánh, tinh thần Điện Biên Phủ trong công cuộc kháng chiến sau này, tầm ảnh hưởng của chiến dịch... Tổng hành dinh trong mùa Xuân toàn thắng lại là một tác phẩm khá đặc biệt, ngay khi xuất bản, tác phẩm này được xem là một trong những tư liệu lịch sử quan trọng của sự nghiệp thống nhất đất nước. Tác phẩm ghi lại những diễn biến tại thành cổ Hà Nội, nơi đặt các bộ phận quan trọng nhất của quân đội như Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị, Tổng cục Hậu cần, Tổng cục Kỹ thuật... từ đó phản ánh một góc độ của chiến thắng lịch sử 30-4-1975.

Cuốn sách Những chặng đường lịch sử do nhà văn Hữu Mai thể hiện, gồm hai tập hồi ức: Từ nhân dân mà ra và Những năm tháng không thể nào quên của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Nội dung đề cập đến hai thời kỳ đấu tranh cách mạng có quan hệ đến sự tồn vong của dân tộc - chuẩn bị giành chính quyền và năm đầu tiên sau Cách mạng Tháng Tám 1945 của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Võ Nguyên Giáp - Một cuộc đời (được dịch từ cuốn Võ Nguyên Giáp, Une vie - Nhà xuất bản Indes Savantes) của giáo sư Sử học người Pháp Alain Ruscio - một chuyên gia về lịch sử hiện đại Việt Nam. Sách được dàn thành 6 tiểu mục, bao quát toàn bộ cuộc đời đại tướng, từ vị thầy giáo dạy sử đến khi lãnh đạo cuộc chiến tranh cách mạng chống Mỹ.

Võ Nguyên Giáp - Danh tướng thời đại Hồ Chí Minh là tác phẩm của Đại tá Trần Trọng Trung, từng công tác ở Tổng hành dinh ngay từ ngày đầu thành lập cơ quan tham mưu chiến lược, sau này trở thành nhà nghiên cứu có uy tín của Viện Khoa học quân sự - Bộ Quốc phòng. Với tư cách là một nhà nghiên cứu am tường lịch sử chiến tranh cách mạng và là người trong cuộc, bằng những tư liệu lịch sử chân thực của cả phía ta và phía đối phương, tác giả đã trình bày quá trình Đại tướng - Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, chỉ huy toàn quân đánh thắng đội quân xâm lược nhà nghề của thực dân Pháp.

Cuốn sách ảnh thay đổi phút cuối cùng

Sách ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Tư lệnh của các tư lệnh, Chính ủy của các chính ủy được NXB Thế giới liên kết cùng Thái Hà Book biên soạn trong hai năm (2012 - 2013) và dự kiến sẽ ra mắt vào cuối tháng 11-2013. Cuốn sách tập hợp 100 sự kiện quan trọng trong cuộc đời đại tướng, được thể hiện bằng hình ảnh và các thông tin qua đó khắc họa rõ nét chân dung của vị Tổng tư lệnh văn võ toàn tài cũng như cuộc sống đời thường của ông. Mỗi sự kiện được diễn giải và khắc họa hết sức ngắn gọn, giản dị, gần gũi để độc giả và những người hâm mộ đại tướng có thể nắm bắt đầy đủ, tổng quát về toàn bộ hoạt động quân sự, chính trị... cũng như cuộc đời riêng của người. Bên cạnh những sự kiện biên niên sử về vị tướng huyền thoại của Việt Nam thời hiện đại, cuốn sách còn mang lại những tư liệu thú vị về bối cảnh lịch sử và tham chiếu với những nhân vật cùng thời. Tác phẩm được đánh giá là bức tranh sống động về cuộc đời và sự nghiệp của vị Tổng chỉ huy của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Bên cạnh những bức ảnh về đại tướng, cuốn sách cũng trích dẫn lại những phát biểu, quyết định... của đại tướng vào những thời khắc quan trọng trong cuộc đời binh nghiệp của ông.

Tuy nhiên, vào tháng 10-2013, trong giai đoạn hoàn tất cuối cùng, một sự kiện lớn đã diễn ra, đại tướng đã mãi mãi ra đi. Một phần cuốn sách đã phải thay đổi, sự kiện thứ 100 phải thay đổi và khác biệt với các sự kiện khác thường được miêu tả khoảng từ nửa trang đến vài trang thì sự kiện cuối cùng vỏn vẹn chỉ có một dòng: "Ngày 4-10-2013, Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời, thọ 103 tuổi".

(Báo sggp.org.vn giới thiệu này 19/11/2013)

TƯỜNG VY