Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00

Chiến thắng bằng mọi giá

Mừng Ðại tướng Võ Nguyên Giáp bước sang tuổi 103, Thái Hà Books và NXB Thế Giới vừa ấn hành cuốn sách Chiến thắng bằng mọi giá (Thiên tài quân sự Việt Nam: Ðại tướng Võ Nguyên Giáp) của một sử gia người Mỹ: Cecil B. Currey.

"Võ Nguyên Giáp là một thiên tài quân sự. Trong suốt sự nghiệp của mình, ông vạch ra chiến lược, chiến thuật và nghệ thuật quân sự đã giúp đất nước ông chiến thắng những kẻ thù mạnh nhất.

Nghiên cứu những hoàn cảnh, yếu tố nào đã giúp ông bộc lộ, phát triển tài năng hiếm có ấy chính là chủ đề của cuốn sách này", Cecil B. Currey - tác giả cuốn Chiến thắng bằng mọi giá - đã tự khuôn lại công trình của mình.

Nhưng dường như những gì Cecil B. Currey viết đã vượt ra ngoài khuôn định ấy, khi ông ngoài việc khắc họa và làm nổi bật những sự kiện lịch sử tiêu biểu, những bước ngoặt trong cuộc đời của Ðại tướng Võ Nguyên Giáp còn có nhiều phân tích khá sắc sảo, thấu đáo để trả lời cho câu hỏi: Tại sao Võ Nguyên Giáp lại trở thành một thiên tài quân sự của thế kỷ 20?

Cecil B. Currey (1923-2013) là một giáo sư sử học quân sự, từng giảng dạy 34 năm tại Ðại học South Florida (Hoa Kỳ). Chiến thắng bằng mọi giá là cuốn cuối cùng của bộ ba cuốn sách Cecil B. Currey viết về Việt Nam, sau Tự hủy diệt (1981) và Người Mỹ lo lắng (1988). Sách do Nguyễn Văn Sự dịch, dày 456 trang.

Ðể viết cuốn sách này, Cecil B. Currey tìm đọc hàng ngàn nguồn tài liệu khác nhau, trong đó có cả những cuộc trò chuyện với người Việt lẫn người Mỹ. Nhưng đáng kể nhất đó là những cuộc trò chuyện trực tiếp với tướng Giáp. Lần đầu Cecil B. Currey được tướng Giáp tiếp đón và trả lời rất nhiều câu hỏi cũng như được ông cung cấp nhiều bức ảnh tư liệu độc đáo (có in kèm một số trong sách) đó là tháng 12 - 1988, khi đó Ðại tướng Võ Nguyên Giáp 77 tuổi.

Cuốn sách đã được gia đình và văn phòng Ðại tướng Võ Nguyên Giáp đọc hiệu đính trước khi xuất bản. Theo thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu, đọc Chiến thắng bằng mọi giá, "độc giả sẽ không ít lần bắt gặp những cách nhìn nhận, đánh giá khác biệt của Cecil B. Currey về lịch sử so với những gì trước đây chúng ta đã suy nghĩ. Sẽ có không ít những tư liệu và quan điểm mới mẻ mà chúng ta chưa biết...".

Theo báo tuoitre.com ngày 30/8/2013

MAI HOÀNG