Loading...
  • Miễn phí giao hàng
     
    Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
  • 80.000 tựa sách
     
    Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
  • Vinabook Reader
     
    Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
  • Hỗ trợ trực tuyến
  • Hotline: 1900 6401
     
    Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 6 ngày trong tuần
    Thứ 2 - 6: hoạt động từ 8:00 - 17:00
    T7 - Chủ nhật: Quý khách vui lòng để lại tin nhắn qua email hotro@vinabook.com Chúng tôi sẽ xử lý email sớm nhất giúp quý khách.
  • Cáo Xanh

Cáo Xanh

Tác giả:
Người dịch: Nguyễn Bá Thính
Nxb Lao động
Nghiêm Bích Hoan
Cáo Xanh:Lư Sảnh Cô là người con gái luôn hướng tới tự do, chạy theo tình yêu mà không được. Cô đã sống một thời tuổi trẻ trong sự ghẻ lạnh của mọi người và giữa những lời đồn thổi. Tuy bắt kịp 20 năm cuối cùng của thế kỷ 20 với những ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
  • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
  • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 145.000   

Giá bán

116.000 

Tiết kiệm
29.000  (20%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Cáo Xanh

Cáo Xanh:
Lư Sảnh Cô là người con gái luôn hướng tới tự do, chạy theo tình yêu mà không được. Cô đã sống một thời tuổi trẻ trong sự ghẻ lạnh của mọi người và giữa những lời đồn thổi. Tuy bắt kịp 20 năm cuối cùng của thế kỷ 20 với những ngày được giải phóng tư tưởng ở Trung Quốc, dũng cảm bước lên văn đàn và chỉ một đêm là nổi tiếng, trở thành ngôi sao mới về văn học rực rỡ trước mắt mọi người, nhưng cuộc sống cá nhân thì vẫn lận đận chẳng ra sao. Qua rèn luyện mài giũa cả nửa đời người. Sảnh Cô cuối cùng trở thành Thanh Hồ - con cáo xanh - khiến người ta cười dở khóc dở. Yêu và giận đan xen nhau, Thanh Hồ bồn chồn, Thanh Hồ xinh tươi yểu điệu, trong sáng vô tư, thoắt ẩn thoắt hiện, như thật như mơ.
Từ một góc độ tuyệt diệu, tác giả đã có sự giải bày rất độc đáo về nữ tính, dục vọng, tình yêu và cách mạng, dân chủ, quyền lực.... Lịch sử là vĩ đại huy hoàng, trong khi đó con người chỉ là phàm phu tục tử; Thế là tất cả mọi tấn bi hài kịch của cuộc đời, đều nảy sinh từ đó....

"Đến những năm đầu thế kỷ 21, thỉnh thoảng người ta vẫn nhớ lại hình ảnh Thanh Hồ khi gặp lần đầu tiên. Đó là một người đàn bà tầm tuổi nạ dòng, nghèo khó và khiêm tốn, mặc áo bông mang bọc lồng tay áo, đi giày bông mà khoá kéo không hết, trên khuôn mặt vàng võ của chị bóng lên một lớp như sáp. Bất kỳ ai cũng không nén nổi, muốn nhìn lại khuôn mặt chị, một khuôn mặt rất có ấn tượng.

Khuôn mặt chị nhìn thẳng có cảm giác như một hình lục giác, trán, gò má và cằm, mỗi nơi là một đỉnh. Đôi gò má vừa cao vừa rộng, cằm cũng hơi nhô ra khác thường. Lông mày tựa như hai chiếc lá, không phải lá liễu, mà là lá tre. Đôi mày hơi gần sống mũi như đáy của một hình tam giác rất nhọn, phần đỉnh của lông mày lại ở hai đầu của vầng trán, dài và khoẻ, y như người vẽ ra bằng bút lông, cũng có thể nói giống như hình hai con dao bầu mà chuôi dao quay về đằng sống mũi, còn mũi dao thì hướng ra hai bên thái dương.

Đôi mắt phượng của chi ta xếch cao lên, còn xếch hơn cả mắt của các vai đào trong Kinh dịch, hai mắt dài và nhỏ, lại cách nhau rất xa, hai đuôi mắt kéo dài về phía huyệt thái dương khiến ta có cảm giác sự thông minh của con người này là vô cùng vô tận. Đôi mắt của chị thậm chí cứ như không nhìn vào một mặt phẳng ở phía trước, mà như hơi chia sang mé trái và mé phải, mắt trái nhìn về phía trước ở mé trái, mắt phải nhìn về phía trước ở mé phải. Cặp mắt như thế, có nét giống như mắt của một loài thú, như ngựa, như hươu chẳng hạn, đương nhiên cũng có thể ví với loài sói, loài cáo. Thỉnh thoảng chị ta trợn to đôi mắt ấy lên, thế là cả khuôn mặt chợt sáng lạnh lên, khiến người ta phải choáng váng. Không lâu sau đó, cặp mắt ấy liền nhắm lại, thế là như giếng cổ không gợn sóng, như cây khô không có hoa...."

Mời bạn đón đọc.
 

Thông tin chi tiết

  • Tác giả: Vương Mông
  • Người dịch: Nguyễn Bá Thính
  • Nhà xuất bản: Nxb Lao động
  • Nhà phát hành: Nghiêm Bích Hoan
  • Khối lượng: 800.00 gam
  • Kích thước: 14.5x20.5 cm
  • Ngày phát hành: 12/2007
  • Số trang: 838
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
  • 5
    0
  • 4
    0
  • 3
    0
  • 2
    0
  • 1
    0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()