Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
 • Can Đảm Cãi Sếp
    Click để xem bìa sau
Xem trích đoạn

Can Đảm Cãi Sếp

Tác giả:
Người dịch: Trần Cung
Nxb Lao động
Thái Hà
Hiện nay, có hàng trăm, hàng ngàn cuốn sách viết về đề tài “lãnh đạo”. Tuy nhiên, trong cơ cấu của một công ty đương đại, “các nhà lãnh đạo” chỉ là thiểu số. Số đông thuộc về các nhân viên – những người môn đệ - đối tượng ít ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 94.000   

Giá bán

80.000 

Tiết kiệm
14.000  (15%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Can Đảm Cãi Sếp

Thông tin tác giả
Ira Chaleff

Ira Chaleff là Chủ tịch của Tổ chức Tư vấn và huấn luyện điều hành. Gần đây, ông đã được tạp chí Executive Excellence bình chọn là một trong số 100 nhà tư vấn hàng đầu thế giới. 

Hiện nay, có hàng trăm, hàng ngàn cuốn sách viết về đề tài “lãnh đạo”. Tuy nhiên, trong cơ cấu của một công ty đương đại, “các nhà lãnh đạo” chỉ là thiểu số. Số đông thuộc về các nhân viên – những người môn đệ - đối tượng ít được những nhà làm sách quan tâm. Việc điều hòa mối quan hệ với họ, cải thiện hiệu quả làm việc, tạo ra bầu không khí bình đẳng mà tại đó họ có thể dám nói lên những ý kiến của mình về nhà lãnh đạo, về hoạt động của công ty cũng quan trọng không kém việc hoàn thiện khả năng lãnh đạo của các “sếp”. 

“Cuốn sách này dành cho tất cả những ai thấy mình chính thức đóng vai trò một người môn đệ, và là người hành động dũng cảm để bảo vệ các quan điểm của mình, bất chấp sức ép mạnh mẽ từ bên ngoài và sự kìm chế về văn hóa ngăn cản họ làm như vậy.” (- Baldesar Castiglione) 

“Nếu chúng ta tập dũng cảm trong khi tương tác hàng ngày với các nhà lãnh đạo của mình, thì chúng ta sẽ được chuẩn bị để một ngày nào đó, chúng ta được kêu gọi biểu thị lòng dũng cảm phi thường trong mối quan hệ của chúng ta với một nhà lãnh đạo. Bằng cách thêu dệt nguyên tắc làm môn đệ có trách nhiệm vào nền văn hóa của chúng ta ở mỗi lớp, thớ vải này – cấu trúc của nền văn hóa - sẽ trở nên đủ mạnh để ngăn cản những nỗ lực định kỳ của cá nhân các nhà lãnh đạo, thường muốn làm cho nó lu mờ đi và thay vào đó là tấm huy hiệu oai hùng của họ. Nhưng những nguyên tắc này được áp dụng không chỉ ở các thái cực hoạt động của con người. Cấu trúc văn hóa này được hình thành và củng cố trong mọi hoạt động có tổ chức của xã hội, từ các nhóm thanh thiếu niên cho đến nơi làm việc, từ nhà thờ cho đến quân đội, từ tổ chức phi lợi nhuận cho đến các tổng công ty, từ các hội đồng địa phương cho đến chính phủ quốc gia. 

[…] 

Xin bạn hãy là một bạn đọc dũng cảm. Cuốn sách này được thiết kế như một bản hướng dẫn và là nguồn tài liệu; tôi xin bạn đừng đọc nó theo kiểu học vẹt. Trong khi tôi khuyến khích bạn đọc phần mở đầu và chương thứ nhất để có được định hướng với chủ đề này, không phải tất cả các phần còn lại của cuốn sách đều có sự liên quan như nhau với tình hình hiện tại của bạn. Hãy sử dụng các đề mục trong chương để xác định những phần nào là quan trọng đối với bạn. 

Công trình này dựa trên những trải nghiệm cá nhân của tôi với cả nam giới và phụ nữ giữ vai trò nhà lãnh đạo và làm môn đệ. Trong khi giải quyết các vấn đề cụ thể, tôi đã không thể giữ cho nó được trung tính về giới, có một phần nào đó tôi tự ý chọn một giới tính cho vai trò lãnh đạo và một giới tính cho vai trò môn đệ, và trung thành với sự phối hợp đó, cho chương đó. Tuy nhiên, tôi phải thừa nhận rằng, các vấn đề giới đôi khi làm phức tạp thêm những động lực vốn đã nhạy cảm trong mối quan hệ lãnh đạo - môn đệ, và trong công trình này, tôi đã không cố gắng đối phó với chúng. 

Tôi cũng nhận thức được rằng, các định kiến ​​văn hóa vốn có có thể làm cho mô hình mà tôi trình bày ít có sự liên quan với môi trường nước ngoài, mà chỉ liên quan đến một tầng lớp trung lưu hiện đại ở môi trường Bắc Mỹ. Tôi hy vọng rằng, một số nguyên tắc mà tôi khám phá sẽ vượt qua các giới hạn văn hóa cụ thể để vươn tới bối cảnh xã hội con người rộng lớn hơn mà tất cả chúng ta đều có những điểm chung. 

Cuối cùng, công trình này phải được thực hiện để tạo ra các tiêu chuẩn mới cho mối quan hệ giữa những người môn đệ và các nhà lãnh đạo, nó sẽ bắt đầu từ trong chính bạn và những kinh nghiệm trong cuộc sống của bạn. Mời bạn khám phá chủ đề này trong cuộc sống của bạn, cũng như tôi đang khám phá nó trong cuộc sống của tôi.’’  (- Ira Chaleff) 

Mời bạn đón đọc.

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Ira Chaleff
 • Người dịch: Trần Cung
 • Nhà xuất bản: Nxb Lao động
 • Nhà phát hành: Thái Hà
 • Mã Sản phẩm: 8936037795546
 • Khối lượng: 506.00 gam
 • Định dạng: Bìa mềm
 • Kích thước: 15.5 x 24 cm
 • Ngày phát hành: 03/2014
 • Số trang: 312
 
Nhận xét từ khách hàng
Bởi 21/05/2015 21:48:31
Trong tất cả các quyển sách mình mua thì đây là quyển tệ nhất mình đã phí phạm tiền để mua. Tựa đề thấy có phần lạ lẫm này có thể khiến mọi người bị hấp dẫn, tuy nhiên đây thực sự là một tác phẩm tệ nhất mà tôi từng đọc. Nếu bạn đã từng đọc những thể loại giáo trình như tài chính, kế toán hay tin học gì đó, hãy tưởng tượng cuốn sách này còn chán hơn. Từ ngữ diễn đạt rối rắm và đúng thật sự thì đây là một chuyện nhỏ xé ra to thành quyển sách. Đừng mua nếu không muốn mất thời gian quý báu của bạn.
 
Đánh giá trung bình
(1 người đã đánh giá)
1.0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  1
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()