Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 6 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 6: hoạt động từ 8:00 - 17:00
  T7 - Chủ nhật: Quý khách vui lòng để lại tin nhắn qua email hotro@vinabook.com Chúng tôi sẽ xử lý email sớm nhất giúp quý khách.
 • Cẩm Nang Đầu Tư Chứng Khoán

Cẩm Nang Đầu Tư Chứng Khoán - Tái bản 06/07/2007

Tác giả: ,
Nxb Lao động - Xã hội
Bookshop-Loc
Năng khiếu kinh doanh mang tính bẩm sinh không ai có thể dạy cho nhà đầu tư được, nhưng những kinh nghiệm rút ra từ các nhà phân tích đầu tư có thể giúp cho nhà đầu tư định hướng và tư duy theo nhịp đập của thị trường. Sự hình thành và phát ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 58.000   

Giá bán

46.000 

Tiết kiệm
12.000  (21%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Cẩm Nang Đầu Tư Chứng Khoán - Tái bản 06/07/2007

Năng khiếu kinh doanh mang tính bẩm sinh không ai có thể dạy cho nhà đầu tư được, nhưng những kinh nghiệm rút ra từ các nhà phân tích đầu tư có thể giúp cho nhà đầu tư định hướng và tư duy theo nhịp đập của thị trường.

Sự hình thành và phát triển thị trường chứng khoán trên thế giới có cách đây hàng trăm năm, nhưng cho đến nay, nó vẫn chưa mất đi tính huyền bí vốn có của nó. Chính sự huyền bí của thị trường chứng khoán đã có tác dụng lớn lao đối với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, nhưng đồng thời nó có thể gây ra những tác hại không nhỏ đối với nền kinh tế nói chung, và cho giới đầu tư chứng khoán nói riêng.

Thị trường chứng khoán Việt Nam tuy còn hết sức non trẻ so với thị trường chứng khoán nhiều nước trên thế giới, nhưng nhưng gì đã diễn ra trong thời gian gần đây đã chứng minh cho tính hai mặt của thị trường: Việt Nam-Index trong thời gian qia đã lên đến tột đỉnh, nhưng rồi qua những cơn “náo động” của thị trường chỉ số đó lại giảm mốt cách hết sức kinh ngạc, dưới ngưỡng 1000 điểm. Phần lớn các chứng khoán giao dịch tại trung tâm giao dịch chứng khoán TP. HCM cập nhật lúc 16h ngày 16/04/2007 thì có đến 68 cổ phiếu trên tổng số 86 cổ phiếu đều giảm giá. Bức tranh giao dịch chứng khoán trong thời gian vừa qua rõ ràng đặt cho tất cả những người quản lý thị trường và các nhà đầu tư tài chính những cách xét đoán khác nhau, càng chứng minh cho tính hai mặt vốn có của bản thân thị trường chứng khoán ở nước ta.

Như mọi người đều biết thị trường chứng khoán là sản phẩm bậc cao của nền kinh tế thị trường đã hoàn thiện, hoặc gần đên mức hoàn thiện. Điều khẳng định này cũng có nghĩa là, với nền kinh tế đang trong quá trình chuyển đổi như ở nước ta thì thị trường chứng khoán chưa thể phát huy đầy đủ tác dụng vốn có của nó, vì bên cạnh mặt tích cực còn có thể phát sinh các yếu tố tiêu cực mang tính đặc thù. Một trong những điểm nhấn quan trọng mà nhiều người quan tâm khi phân tích tác dụng hai mặt của thị trường chứng khoán là hiệu ứng của yếu tố “giá trị ảo” chứng khoán. “Giá trị ảo” chứng khoán thực chất là phần chênh lệch giữa thị giá và giá trị thực của chúng. Nhưng chính nhờ giá trị ảo trong thị trường chứng khoán đã tạo nên chất kích thích làm đam mê cho bất kỳ ai bước vào thị trường chứng khoán với ý đồ kiếm lời trong chốt lát. Nói một cách hình tượng, chính yếu tố “ảo” là chất bôi trơn  cho hoạt động giao dịch chứng khoán, làm chi thị trường chứng khoán diễn ra liên tục. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là “giá trị ảo” của chứng khoán là số đo không giới hạn, tăng giảm bất thường. Chính tính bất thường đó mà giá chứng khoán có thể được đưa lên cao, tạo thành các “bong bóng tài chính” nhưng rồi có thể giảm xuống đột ngột làm chao đảo thị trường, tạo ra các rủi ro, và các rủi ro đó thường mang tính dây chuyền.

Là những người quan tâm đến sự hình thành và vận hành thị trường chứng khoán ở nước ta, chúng tôi không thể không đặt ra những câu hỏi và tìm kiếm các nguyên nhân dẫn đến tình hình nói trên. Trong những nguyên nhân thất bại của một số nhà đầu tư trong thời gian vừa qua có nguyên nhân xuất phát từ khả năng, động cơ, và sự am hiểu của nhà đầu tư vào một loại thị trường rất đặc trưng này. Ai cũng thừa nhận rằng, đầu tư chứng khoán không phải là tham gia vào một canh bạc đầy sự may rủi. Đầu tư chứng khoán, đặt biệt là đầu tư vào cổ phiếu, là một trò chơi trí tuệ đòi hỏi nhà đầu tư phải có đầu óc phán đoán, xem xét và phân tích. Năng khiếu kinh doanh mang tính bẩm sinh không ai có thể dạy cho nhà phân tích đầu tư có thể giúp cho nhà đầu tư định hướng và tư duy theo nhịp đập của thị trường.

Chính từ cách suy nghĩ đó, chúng tôi thấy cần thiết phải biên soạn cuốn sách bàn về các lĩnh vực vừa mới đề cập ở trên với tên gọi “Cẩm nang đầu tư chứng khoán”. Hy vọng cuốn sách này, sẽ giúp được ít nhiều đối với những nhà đầu tư, đặc biệt là với những nhà “đầu tư thụ động” và mới vào nghề.

Dù sao chăng nữa, những ý tưởng của những người đi trước về lĩnh vực này, mà chúng tôi thu nhận được khi làm công việc biên soạn, cũng có thể giúp ít nhiều cho những ai cần quan tâm.

Mục Lục:

Lời nói đầu

Phần I: Những hiểu biết cơ bản về thị trường chứng khoán Việt Nam

Chương 1: Tổng quan về thị trường chứng khoán hệ thống quản lý và điều hành sở giao dịch

Chương 2: Công ty cổ phần và chứng khoán

Chương 3: Phát hành chứng khoán

Chương 4: Hệ thống thông tin thị trường

Chương 5: Hệ thống công bố thông tin của tổ chức niêm yết

Chương 6: Hệ thống đăng ký, lưu ký và thanh toán bù trừ chứng khoán

Chương 7: Hệ thống niêm yết

Chương 8: Hệ thống giám sát thị trường

Phần II: Cẩm nang về đầu tư chứng khoán

Chương 9: Cách thức đầu tư chứng khoán

Chương 10: Một số kinh nghiệm cho nhà đầu tư chứng khoán

Chương 11: Quản trị rủi ro đầu tư chứng khoán

Chương 12: Phân tích chứng khoán

Phụ lục: Luật chứng khoán

Tài liệu tham khảo

Mời bạn đón đọc.

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Lê Văn Tề , Nguyễn Văn Hà
 • Nhà xuất bản: Nxb Lao động - Xã hội
 • Nhà phát hành: Bookshop-Loc
 • Khối lượng: 460.00 gam
 • Định dạng: Bìa mềm
 • Kích thước: 16 x 24 cm
 • Ngày phát hành: 06/2007
 • Số trang: 380
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()