Loading...
Hotline 1900-6401
 
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
 
Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
60,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày
 
Với hơn 60,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Kỹ Thuật An Toàn Trong Sản Xuất Và Sử Dụng Hoá Chất
Xem trích đoạn

Kỹ Thuật An Toàn Trong Sản Xuất Và Sử Dụng Hoá Chất

Tác giả:
Nxb Trẻ
Nghiêm Bích Hoan
Kỹ Thuật An Toàn Trong Sản Xuất Và Sử Dụng Hoá ChấtCông nghiệp hóa chất đã và đang góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, cải thiện chất lượng cuộc sống của con người. Ngày nay các sản phẩm hóa chất được sử dụng rộng rãi ở hầu hết ... Xem thêm nhiều hơn
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 30.000   

Giá bán

24.000 

Tiết kiệm
6.000  (20%)
Tạm hết hàng
Sách nên mua kèm với sách này
 

Kỹ Thuật An Toàn Trong Sản Xuất Và Sử Dụng Hoá Chất

Kỹ Thuật An Toàn Trong Sản Xuất Và Sử Dụng Hoá Chất

Công nghiệp hóa chất đã và đang góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, cải thiện chất lượng cuộc sống của con người. Ngày nay các sản phẩm hóa chất được sử dụng rộng rãi ở hầu hết tất cả các ngành kinh tế cũng như trong mọi lĩnh vực đời sống hàng ngày.

Ngành công nghiệp hóa chất nước ta đã phát triển vượt bậc sau 30 năm xây dựng và sản xuất, sản lượng hóa chất tăng mạnh, nhiều công nghệ và sản phẩm mới đã được đưa ra, cơ sở sản xuất ngày càng mở rộng và hoàn thiện. Đồng thời, với nền kinh tế thị trường nhiều thành phần hiện nay, ngày càng có nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh tham gia vào việc sản xuất, chế biến hoặc sử dụng hóa chất.

Tuy nhiên, việc sản xuất và sử dụng hóa chất luôn đi kèm theo những nguy cơ về an toàn. Nếu không nắm vững và tuân thủ nghiêm chỉnh các nguyên tắc của kỹ thuật an toàn lao động và vệ sinh công nghiệp thì dễ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc đối với con người, tài sản và môi trường.

Nhằm mục đích góp phần thực hiện tốt công tác an toàn lao động và vệ sinh công nghiệp trong các cơ sở hóa chất, đảm bảo cho sự sản xuất và sử dụng hóa chất một cách an toàn, chúng tôi biên soạn cuốn sách Kỹ thuật an toàn trong sản xuất và sử dụng hóa chất này.

Nội dung của cuốn sách bao gồm các vấn đề chung về an toàn lao động, các nguyên lý và giải pháp công nghệ của kỹ thuật an toàn, các biện pháp an toàn cụ thể trong sản xuất và sử dụng hóa chất, nhất là đối với những hóa chất thường gặp trong thực tế sản xuất.

Sách được viết cho các cán bộ quản lý trong ngành hóa chất, các cán bộ kỹ thuật, công nhân viên trong các nhà máy, xí nghiệp thuộc công nghiệp hóa chất. Các cơ sở sản xuất khác có sử dụng, chế biến hóa chất (ví dụ dưới dạng nhiên liệu, phụ gia, xúc tiến, dung môi, keo dán, hồ dán, chất tẩy rửa, v.v…) có thể dùng sách này làm tài liệu tham khảo cho công tác an toàn lao động của mình.

Do tính chất của các nguyên liệu, sản phẩm và bán sản phẩm mà trong mọi quá trình sản xuất của công nghiệp hóa chất (CNHC) luôn luôn tiềm ẩn hai loại nguy cơ đặc trưng, đó là nguy cơ cháy nổ và nguy cơ gây hại sức khỏe vì hóa chất độc hại.

Khác với nhiều ngành sản xuất khác, trong sản xuất hóa chất chỉ vài sai lệch nhỏ trong quá trình thao tác, vận hành thiết bị hay những vi phạm nhỏ đối với các quy tắc an toàn, quy trình công nghệ… đều có thể gây ra những tai nạn, sự cố nghiêm trọng, làm đình trệ sản xuất, gây thiệt hại về người và tài sản.

Các hóa chất không chỉ gây ngộ độc cấp tính, gây bỏng hoặc thương vong, mà sự tiếp xúc và làm việc thường xuyên, lâu dài với chúng còn có thể dẫn đến các bệnh nghề nghiệp, ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động cũng như năng suất lao động chung của cơ sở sản xuất. Ngoài ra nhiều hóa chất còn là tác nhân gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cộng đồng dân cư địa phương.

Vì những lý do trên nên kỹ thuật cũng như công tác an toàn lao động (ATLĐ) và vệ sinh công nghiệp (VSCN) trong các cơ sở sản xuất và sử dụng hóa chất phải được đặc biệt chú trọng. Chúng ta còn có thể phòng ngừa và ngăn chặn tai nạn lao động, bảo vệ sức khỏe và nâng cao năng suất lao động một cách hiệu quả bằng việc áp dụng và thực hiện triệt để các biện pháp kỹ thuật ATLĐ và VSCN, loại trừ và hạn chế các yếu tố nguy hiểm, độc hại trong sản xuất.

Thực tiễn sản xuất cũng như lịch sử sản xuất, sử dụng hóa chất trên thế giới và kinh nghiệm của các nước công nghiệp phát triển cũng cho thấy: Thực hiện tốt kỹ thuật ATLĐ, VSCN và giữ gìn môi trường là điều kiện tiên quyết để đảm bảo cho sự phát triển bền vững của CNHC.

 Mời bạn đón đọc.

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Thế Nghĩa
 • Nhà xuất bản: Nxb Trẻ
 • Nhà phát hành: Nghiêm Bích Hoan
 • Khối lượng: 260.00 gam
 • Kích thước: 14.5x20.5 cm
 • Ngày phát hành: 08/2007
 • Số trang: 240
 
Người khác cũng mua các cuốn sách này
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()
 
Kỹ thuật công nghệ có thể bạn sẽ quan tâm