Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
 • Binh Thánh Tôn Vũ - Tập 1
    Click để xem bìa sau
Xem trích đoạn

Binh Thánh Tôn Vũ - Tập 1

Tác giả:
Người dịch: Ông Văn Tùng
NXB Đồng Nai
Thành Nghĩa
Binh Thánh Tôn Vũ - Tập 1 Đôi nét về tác giả: Vương Phi Chấn tiên sinh sinh ngày 5 tháng 11 năm 1922 trong một gia đình thi thư thế gia ở huyện Lệ Giang, tỉnh Vân Nam - một vùng đất non xanh nước biếc tú lệ tuyệt vời, văn hóa đa dạng ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 45.000   

Giá bán

36.000 

Tiết kiệm
9.000  (20%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

Binh Thánh Tôn Vũ - Tập 1

Binh Thánh Tôn Vũ - Tập 1

Đôi nét về tác giả: Vương Phi Chấn tiên sinh sinh ngày 5 tháng 11 năm 1922 trong một gia đình thi thư thế gia ở huyện Lệ Giang, tỉnh Vân Nam - một vùng đất non xanh nước biếc tú lệ tuyệt vời, văn hóa đa dạng nổi tiếng của Trung Quốc - sau khi tốt nghiệp trung học, vì căm phẫn lũ giặc Nhật xâm lược, Vương Phi đ kiên quyết xếp bút nghiên theo việc đao cung, năm 1941 thi vào Khóa 18 Khoa Giáo Binh của "Trường sĩ quan Lục quân Trung ương", bắt đầu cuộc đời quân đội kéo dài tám năm, qua các chức vụ trung đội pháo binh, thượng úy tham mưu.

Có lần, đọc trên báo buổi tối đăng ti liên tiếp câu chuyện dài kỳ về Võ Tắc Thiên, Phi Chấn tiên sinh cảm thấy rất không vừa ý, cho rằng còn có thể đào sâu xới kỹ được hơn nữa, nhất là sự thiên kiến đối với phụ nữ trong văn hóa truyền thống, Võ Tắc Thiên luôn luôn là đối tượng để người ta châm chích, nhưng Phi Chấn tiên sinh không thể chấp nhận cách đánh giá như vậy được, ông quyết tâm trả lại diện mạo thật cho Võ Tắc Thiên, từ đó kích thích xung đột sáng tác mãnh liệt của ông. Không tự chủ nổi, và với trình độ quốc học thâm hậu, ông cầm bút viết liền một mạch cuốn "Nữ Hoàng Tắc Thiên" với hơn ba trăm nghìn chữ. Ông thử gửi bản thảo cho Nhà xuất bản Văn Nghệ Xuân Phong, không ngờ được dùng ngay, lần xuất bản đầu đã được in ra một trăm nghìn cuốn, bán chạy trên khắp toàn quốc, sau đó, ông cho ra những tác phẩm như "Tần Thủy Hoàng", "Phong trần tài nữ Tiết Đào" khắc họa nữ thi sĩ đời Đường là Tiết Đào...Từ đó, Phi Chấn tiên sinh chính thức theo "văn", vùi đầu vào sáng tác "tiểu thuyết lịch sử", trở thành ngôi sao mới trên văn đàn đương đại!

***

Riêng cuốn "Binh Thánh Tôn Vũ", Phi Chấn tiến sinh đã ôm ấp sứ mệnh học tập lịch sử, kế thừa di sản văn hóa ưu tú và phát huy rộng rãi nền văn hóa truyền thống Trung Hoa, đồng thời sáng tác với ý nguyện lấy quá khứ phục vụ cho hiện thực.

Tôn Vũ là nhà chính trị, nhà quân sự vĩ đại cả Trung Quốc cổ đại, "Binh pháp Tôn Tử" là tác phẩm lý luận quân sự cổ xưa nhất thế giới. Lấy tư tưởng chính trị "yêu dân sâu sắc" làm trọng tâm, tư tưởng quân sự và qua 5 điều (đạo, thiện, địa, tương, pháp) để "biết mình biết người" làm cơ sở và rất nhiều tư tưởng triết học có đặc trưng của phép duy vật biện chứng cùng với sự tinh thâm uyên bác của ông đã được giới quân sự, giới tư tưởng cổ kim trong ngoài nước hết sức coi trọng.

Trong bối cảnh cuối thời Xuân Thu chư hầu tranh bá, chiến loạn liên miên, cuốn sách này đã khắc họa hình tượng của Tôn Vũ, nhà tư tưởng, nhà quân sự vĩ đại. Tôn Vũ là quý tộc nước Tề, hậu duệ của danh tướng "giỏi binh thư, không làm quan mà chỉ làm sơn dân", về sau chạy loạn bỏ sỏ sang Ngô, nhờ sự tiến cử tích cực của Ngũ Tử Tư, trọng thần Của Ngô Vương mà được sự tín nhiệm của Ngô Vương Hạp Lư. Ông chỉnh quân luyện binh "nghiêm dĩ nhất lệnh", trước chận chém cơ; phò tá Ngô Vương bằng đạo làm tướng.

Hình tượng nhân vật trong truyện rất rõ nét, tính cách đa dạng. Nhân vật chính Tôn Vũ có chí lớn trong lòng, mưu hay trong bụng, văn thao võ lược, không phải tầm thường. Nguyên Linh, vợ Tôn Vũ là cô sơn nữ xinh đẹp, tâm thiện cương trực, thần dũng bắn hổ, nổi danh khắp nơi. Ngũ Tử Tư người nước Sở sang Ngô tị nạn, giúp Ngô đánh bại Sở, đào xác lên đánh báo thù; tráng sĩ Chuyên Chư, can đảm nghĩa hiệp, lòng hiếu sắt son, khéo thết tiệc cá, đâm chết Vương Liêu...

Toàn truyện cấu tứ khéo léo, bố trí tự nhiên, tình xuất hiện do người, người sống động vì cảnh, tình cảm đan xen, tạo thành những bức tranh lịch sử tráng lệ, đạt đến trình độ thống nhất hoàn mỹ sự thực lịch sử, câu chuyện truyền thuyết và sáng tác văn học.

Hình tượng nghệ thuật của bản thân Tôn Vũ cùng được xây dựng sắc sảo có hồn như thật, cảm động lòng người, đọc xong khiến người ta khó mà quên được, quả không hổ danh là một cuốn sách hay đủ cá tính trí thức, tính thú vị và tính văn học quán xuyến thành một thể thống nhất!

Mời bạn đón đọc.

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Vương Phi Chấn
 • Người dịch: Ông Văn Tùng
 • Nhà xuất bản: NXB Đồng Nai
 • Nhà phát hành: Thành Nghĩa
 • Mã Sản phẩm: 2000401000126
 • Khối lượng: 264.00 gam
 • Định dạng: Bìa mềm
 • Kích thước: 12.5 x 20.5 cm
 • Ngày phát hành: 12/2010
 • Số trang: 304
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()