Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00

Bí mật công ty

Trong đó tác giả liệt kê "50 bí mật công ty không muốn bạn biết" đã ghi rõ ngoài bìa sách.

Theo tác giả, hiện nay có không ít nhân viên bị loại bỏ, bị ép phải về hưu hoặc cho tạm nghỉ việc một cách lặng lẽ mà họ không bao giờ biết rõ lý do. Lại có những người "lẹt đẹt" mãi mà chẳng được giao một trọng trách nào trong công ty. Tại sao? Cynthia Shapiro nhấn mạnh rằng việc này là do có một quan hệ tồi với ông chủ nên người đó khó được giữ lại hoặc cất nhắc. Hơn nữa, điều quan trọng không chỉ là công việc đang làm, mà là cách làm như thế nào. Một khi nhân viên tự nguyện mở rộng công việc mình phải làm mà không cần sự chỉ đạo của ông chủ thì sẽ có cơ hội được đề bạt.

Cynthia Shapiro cho rằng, kể cả khi chúng ta có mối quan hệ tốt với các đồng nghiệp khác, nhưng quan hệ "nhạt" với ông chủ thì sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến việc đánh giá trong công việc. Nghĩ lại ta thấy đúng, vì ông chủ bao giờ cũng có tiếng nói cao nhất trong việc quyết định nhân viên có được thăng tiến hay không.

Có thể trong công ty quy định không quan tâm đến tuổi tác già hay quá trẻ, nhưng việc đề bạt bạn hay sa thải lại chính dựa vào điều đó. Vì vậy, chúng ta nên chứng minh cho họ thấy luôn nỗ lực chịu trách nhiệm với công việc của mình. Chẳng hạn, hoàn thành công việc sớm hơn 15 phút so với yêu cầu, về muộn 15 phút so với người khác và luôn đúng hẹn cho những dự án.

Cynthia Shapiro cũng lưu ý rằng, trong nhiều công ty có những nhà quản lý về công nghệ thông tin và họ luôn kiểm tra qua tất cả các email. Họ có thể thường xuyên làm điều này vì cho rằng việc đó có thể khiến họ bước gần hơn vào đời sống của nhân viên. Vì thế, ta hãy sử dụng email cho công việc, để tạo ra cái nhìn thiện cảm là đã hết lòng vì công việc.

Không chỉ là các suy nghĩ của mình, tác giả còn cho biết theo Park Boo-jin, tư vấn viên giàu kinh nghiệm của tập đoàn Hay Group (công ty tư vấn quản lý nhân lực toàn cầu) thì quan hệ với những nhà cung cấp, khách hàng và những người khác cũng có liên quan, bởi vì "tiếng lành đồn xa". Điều này sẽ khiến ông chủ hài lòng khi đề bạt nhân viên.

(Báo phunuonline.com.vn giới thiệu ngày 27/8/2013)

K.N