Loading...
Hotline 1900-6401
 
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
 
Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
60,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày
 
Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Bài Học Từ Luận Ngữ Của Khổng Tử

Bài Học Từ Luận Ngữ Của Khổng Tử

Tác giả:
Nxb Trẻ
Fahasa
Bài Học Từ Luận Ngữ Của Khổng Tử:Khổng tử là nhà hiền triết số một của Trung Quốc. Học thuyết Nho giáo do ông sáng lập đã hình thành rường cột của truyền thống văn hoá đất nước Vạn Lý Trường Thành. Văn hoá nho gia đến nay vẫn còn là ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 51.000   

Giá bán

40.000 

Tiết kiệm
11.000  (22%)
Chất lượng sách
Loại A

Sách mới 100% do từ NXB hoặc Nhà Phát Hành chuyển qua

Tạm hết hàng

Bài Học Từ Luận Ngữ Của Khổng Tử

Bài Học Từ Luận Ngữ Của Khổng Tử:
Khổng tử là nhà hiền triết số một của Trung Quốc. Học thuyết Nho giáo do ông sáng lập đã hình thành rường cột của truyền thống văn hoá đất nước Vạn Lý Trường Thành. Văn hoá nho gia đến nay vẫn còn là quốc hồn quốc tuý của quốc gia này, cung cấp những nguyên tắc đạo đức căn bản, hướng đạo dân chúng suốt hàng nghìn năm qua.
Khổng tử không để lại một tác phẩm độc lập nào. Những tư tưởng chính ông cổ suý mà chúng ta biết được ngày nay đều chứa trong quyển Luật Ngữ. Các ý cốt lõi ấy có thể tóm tắt trong vài điểm rút ra ngay từ thiên Đại Học: tu chỉnh tâm hồn, tu thân, tề gia, trị quốc, bình thiên hạ. Tu tâm dưỡng tính, cả hai đều là tu thân. Tề gia liên quan đến những cách để thu xếp sao cho gia đình trong ấm ngoài êm.

Nho giáo coi trọng việc tề gia vì xem gia đình là một quốc gia thu nhỏ và cũng cần có những đường lối quản lý nghiêm nhặt như trị nước. Một người chủ gia đình tốt chẳng khác gì là một nhà lãnh đạo giỏi. Tề gia chủ yếu bao gồm khả năng giữ được mối liên hệ ruột thịt này được hoàn hảo, người ta phải tuân thủ hai nguyên tắc đạo đức căn bản: hiếu đễ với cha mẹ và huynh trưởng. Chỉ có thế việc tề gia mới thuận thảo, dẫn tới sự bình yên trong trị quốc, lòng hiếu thảo phát triển thành lòng trung thành và sự tôn kính huynh trưởng trải rộng thành nghĩa.
Tình yêu làm nền tảng cho lòng hiếu đễ và sự kính trọng. Mục đích tối hậu của tu thân là đắc thủ được chữ Nhân. Cốt lõi quan niệm sống của đức Khổng tử là Chữ Nhân, hàm ý căn bản của Nhân tức là Ái......

Luận Ngữ của Khổng Tử là hạt trân châu trên chiếc vương miện văn học cổ điển Trung Hoa. Tập sách này gồm hơn 100 câu nói, được giáo sư Trần Vọng Hoành, thuộc khoa Triết, trường Đại học Vũ Hán tuyển chọn từ Luận Ngữ.
Tuyển hợp tinh hoa này tạo thành bộ khung cổ điển cơ bản về vai trò giáo dục của Khổng tử qua những câu nói và đối thoại với môn sinh, từ đó nảy sinh các ý tưởng gợi hứng cho nhiều thế hệ.
Được bổ sung thêm các tư liệu về tiểu sử, thành tựu và ảnh hưởng của đức Khổng Tử, quyển sách này là một tập Luận Ngữ thu nhỏ hoàn hảo nhất, giúp độc giả khi đọc vừa làm phong phú vốn kiến thức, vừa cảm thấy thú vị.

Học và kết bạn là niềm vui. Vui khi học vì nó giúp cải thiện bề dày đạo đức, tình bạn khiến ta vui vì mở rộng ngoại lực. Không tức giận với những kẻ không nhận ra khả năng của ta chứng tỏ khoảng trời tinh thần của ta cao vòi vọi.
Đức Khổng Tử là ngọn núi vượt cao hơn các tầng mây trong lịch sử văn minh nhân loại. Luận Ngữ của Khổng tử là kho tàng truyền đời, mang những ý nghĩa sâu xa về sự khôn ngoan và lòng nhân ái.

Mục lục:
Tiểu sử Khổng Tử: Cuộc đời Khổng Tử
Thành tựu và ảnh hưởng của Khổng Tử
Dẫn nhập bộ Luận Ngữ
Những đức tính nòng cốt trong Luận Ngữ
Tuyển tập những tinh hoa trong Luận Ngữ
- Niềm vui trong việc học
- Bản chất của chữ Hiếu và chữ Nhân
- Một nhân cách lý tưởng
- Tư vấn và cẩn trọng
- Lãnh đạo và thực tiễn
- Mối liên hệ cộng đồng
- Giá trị của cuộc sống
- Cuộc đời và nghệ thuật

Mời bạn đón đọc.
 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Trần Vọng Hoành
 • Nhà xuất bản: Nxb Trẻ
 • Nhà phát hành: Fahasa
 • Khối lượng: 280.00 gam
 • Kích thước: 15x21 cm
 • Ngày phát hành: 03/2008
 • Số trang: 208
 
Người khác cũng mua các cuốn sách này
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()
 
Sách học làm người có thể bạn sẽ quan tâm