Loading...
Hotline 1900-6401
 
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
 
Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
60,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày
 
Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • 750 Cây Lá Thuốc Nam - Quyển Một

750 Cây Lá Thuốc Nam - Quyển Một

Nxb Phương Đông
Thành Nghĩa
Công trình tìm tòi và nghiên cứu về cây thuốc và vị thuốc Nam đã bảo vệ sức khoẻ và lao động đem lại sự phồn vinh và cứu bệnh trong thời hiện đại. Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm những cây thuốc Nam truyền thống của tổ tiên, coi ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 34.000   

Giá bán

27.000 

Tiết kiệm
7.000  (21%)
Chất lượng sách
Loại A

Sách mới 100% do từ NXB hoặc Nhà Phát Hành chuyển qua

Tạm hết hàng
Sách nên mua kèm với sách này
 

750 Cây Lá Thuốc Nam - Quyển Một

Công trình tìm tòi và nghiên cứu về cây thuốc và vị thuốc Nam đã bảo vệ sức khoẻ và lao động đem lại sự phồn vinh và cứu bệnh trong thời hiện đại. Ông cha ta ngày trước có nhiều kinh nghiệm những cây thuốc Nam truyền thống của tổ tiên, coi thuốc Nam là vật quý chữa bệnh cho người dân Nam; mở rộng phạm vi y học hoà quyện với thuyết hoa Đà thật là diệu lý cũng sâu xa.

Nam y dược học cổ truyền đã được Tuệ Tĩnh truyền bá cho nhân dân trong thời cỗ đại và của Hải Thượng Lãn Ông. Trong thời đại hiện nay mọi người có thể chữa bệnh thông thường và cứu ngặt bằng những vị thuốc Nam đang tìm nặng, hái tại địa phương.

Khi xưa, có người đi mua thuốc Tàu mà quên đi những vị thuốc có tác dụng “quý” của Nam dược làm giàu cho ngoại quốc mà trong dân còn bệnh túng nghèo. Thuốc Nam hiện nay rất thông dụng trong mọi lớp người với nhiều cách chữa: chườm cứu, xoa bóp, ngậm, uống, xông hơ đơn giản của người dân rất là diệu lý. Thuốc rất công hiệu từ thời xưa và nay vẫn áp dụng tốt. Thuốc Nam đã góp phần vào dược học phương Đông. Phong trào trồng thuốc Nam tự túc, tự lực được phát triển rộng rãi khắp các địa phương cung cấp cho người dùng và lương y trong cả nước, thuốc Nam là kho dược vô trân như dầu lá tràm dùng trong bộ đội, xài mãi mãi cho sở quân y và dân y đã từng phò nguy cứu ngặt bệnh tình, nhất là trong các thời kỳ xưa đã kháng chiến cứu nước, bọn giặc đã khống chế đem thuốc tân dược đến chiến khu. Cây thuốc Nam tiềm ẩn trong dân là rất lớn, rất quý. Thuốc Nam gồm chung các loại cây cỏ, động vật , khoáng vật trong dân gian. Các thứ thuốc được xem là loại thuốc quý của Việt Nam như: mật gấu, ngọc trai, tê giác, xương hổ, ngà voi, vảy trúc, trầm hương, nhung nai và hàng trăm cây có vị thuốc Nam khác được trình bày trong tập này. Chúng ta sẽ tìm hiểu nghiên cứu rõ thêm làm lợi ích cho nhân dân làm mặt cho ngành dược học Việt Nam có trên 2000 vị thuốc.

Mục lục:

Lời nói đầu

Phân tích âm duơng

Toa thuốc Nam

Actisô

A giao

Ba đậu

Ba kích

Bạc hà

Bách bộ

Ca cao

Cà cuống

Cà dê tím

Cà dâm

Cari

Cà na

Da ếch

Da nhím

Đại hoàng

Đinh lăng

Đơn buốt

Mời bạn đón đọc.

 

Thông tin chi tiết

 • Nhà xuất bản: Nxb Phương Đông
 • Nhà phát hành: Thành Nghĩa
 • Khối lượng: 260.00 gam
 • Định dạng: Bìa mềm
 • Kích thước: 14x20 cm
 • Ngày phát hành: 01/2008
 • Số trang: 279
 
Người khác cũng mua các cuốn sách này
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()
 
Y học thường thức có thể bạn sẽ quan tâm