Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 6 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 6: hoạt động từ 8:00 - 17:00
  T7 - Chủ nhật: Quý khách vui lòng để lại tin nhắn qua email hotro@vinabook.com Chúng tôi sẽ xử lý email sớm nhất giúp quý khách.

5 Cuốn sách giúp bạn khám phá cuộc sống vùng đất Hồi giáo

5 Cuốn sách giúp bạn khám phá cuộc sống vùng đất Hồi giáo

Muốn hiểu biết về văn hóa các quốc gia trên thế giới thì điều không thể thiếu chính là tôn giáo - một phạm trù "vượt ra ngoài thứ biên giới hữu hình và vô hình". Nếu như Thiên Chúa giáo và Phật giáo là hai tôn giáo lớn nhất thì thế giới Hồi giáo với những bí ẩn và điều thú vị cũng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Hãy cùng Vinabook khám phá ngay những cuốn sách văn học nước ngoài hay, những tiểu thuyết thú vị kể về hành trình khám phá Hồi giáo sau đây.


https://lh4.googleusercontent.com/6xzsSXA4B2d0LBHpLzbai9uKOMPlWfEnQVdK9J989wEKROXM8PDbV8DdJPJ0ccgPpLixerX1jnzZty4jIZaGq6Fr98sUyRw6i3CCVgdAT9frtHVhNIwx9JkoWs1WOIWLgP0WDGqP

Các nước Hồi giáo có những nét văn hóa đặc sắc, thú vị đang chờ bạn khám phá


1. “Con đường Hồi giáo” - Nguyễn Phương Mai

Được xuất bản năm 2014, “con đường Hồi Giáo” là một trong những dòng bút ký độc đáo về hành trình đi đến Trung Đông của tác giả Nguyễn Phương Mai. Một cuộc phiêu lưu trên một vùng đất oằn mình trĩu nặng bởi những định kiến, hủ tục; vùng đất mà ngay từ tên gọi của nó cũng đủ khơi gợi một thoáng rùng mình. Nhắc đến Trung Đông, bạn có thể liên tưởng tới bom đạn, khói lửa và ẩn sâu trong đó là những tư tưởng cực đoan được che đậy bởi danh nghĩa tôn giáo để đè nén con người.


“Con đường Hồi giáo” không phải là một cuốn sách du lịch. Nó thuộc thể loại bút ký mà trong đó tác giả sử dụng nhiều ẩn dụ, so sánh hóm hỉnh, đôi lúc cô dẫn dắt người đọc vào tiềm thức thăm thẳm của mình. Bạn có thể nhâm nhi một tách trà nóng và thưởng thức “con đường Hồi giáo” để cùng Phương Mai ngẫm nghĩ về bản sắc, văn hoá của những vùng đất xa xôi.


https://lh5.googleusercontent.com/4SrhYggHK9RBdtDphdXdq7uicf7EmUnQWAZoyLEkw0pefmxV5lKYNOSGrxIeV-aGjCwk7FvRiU6Mv7E0YLm068T5Gp5hKV0VbeH2jCTtR4KAllsa7GEihFIlbQY22t8-YQY8WKjP

“Con đường Hồi giáo” - Nguyễn Phương Mai

Tìm mua và đọc thử sách tại:https://www.vinabook.com/con-duong-hoi-giao-tai-ban-2017-p81349.html


2. “Những tiểu thư Hồi giáo” - Rajaa Alsanea

“Những tiểu thư Hồi giáo” là một trong những sách nước ngoài hay và ấn tượng xoay quanh thế giới đạo Hồi. Nữ nhà văn người Arab - Rajaa Alsanea đưa người đọc đến với một chế độ hà khắc bởi sức mạnh tôn giáo thế giới qua hình ảnh về những tấm mạng, những cuộc hôn nhân sắp đặt và những bi kịch.


Những bi kịch trong “những tiểu thư Hồi giáo” không phải là những cao trào đến độ nghẹt thở hay những câu chuyện thấm đẫm nước mắt, chúng là những lát cắt xã hội được viết dưới dạng những mẩu email trong mỗi chương. Hãy đọc rồi dừng lại và nghĩ suy để cảm nhận rõ hơn một thế giới Hồi giáo xa hoa trong vật chất nhưng lại nghèo nàn trong đồng cảm, bao dung. Rajaa Alsanea kể câu chuyện của mình bằng lối viết nhẹ nhàng khiến người đọc thương cảm mà không bị ám ảnh.

https://lh4.googleusercontent.com/3MfU6WVA1lrbl1MRod3-m-ofFlEJlDvmM3BZcSjo6zxsOuF93t6hENyyIz6Y7dA57pDCylJaVAmOux5cuhMMXHcdKncCC5wpuyj5_EZ-DYwd3lLVcDCy7DrG6-XRM6ftH36CDknj

“Những tiểu thư Hồi giáo” - Rajaa Alsanea

Tìm mua và đọc thử sách tại:https://www.vinabook.com/nhung-tieu-thu-hoi-giao-p63104.html


3. “Benazir Bhutto hòa giải Hồi Giáo, Dân Chủ và Phương Tây” - Benazir Bhutto

“Benazir Bhutto hòa giải Hồi Giáo, Dân Chủ và Phương Tây” là một cuốn sách ấn tượng, bổ ích, mang tính thời sự cao và là sự chọn lựa tuyệt vời khi tìm hiểu về Hồi giáo. Tại đây, Benazir Bhutto - thủ tướng Pakistan đã nhấn mạnh giá trị cốt lõi của Hồi giáo, chính là giá trị của lòng khoan dung và sự công bằng.


Không giống như một cuốn sách triết học với những lý thuyết nặng nề, khó hiểu, “hòa giải Hồi Giáo, Dân Chủ và Phương Tây” là quá trình tìm đến lịch sử phức tạp giữa Trung Đông và Phương Tây, nguồn gốc của sự khủng bố quốc tế. Benazir Bhutto đã đưa ra mô hình Hồi giáo hiện đại, bất chấp  bức tranh biếm hoạ tiêu cực thường có ở phương Tây

https://lh6.googleusercontent.com/FhR7jxVtaw93nEKbQSxw8DGIlA7_oRyBZgzD6pahc0Id59FUxDKuBzXxB-D3YiN7SNHVIRDXt5Q1bShUjqjgeJxNvFUPklzCLog_C75JqaQk076h5ezgYRwXpZZ541qF_IIvgx-n

“Benazir Bhutto hòa giải Hồi Giáo, Dân Chủ và Phương Tây” - Benazir Bhutto

Tìm mua và đọc thử sách tại:https://www.vinabook.com/benazir-bhutto-hoa-giai-hoi-giao-dan-chu-va-phuong-tay-p30431.html


4. “Lịch sử Trung Đông 14 thế kỷ ra đời và phát triển của Hồi giáo” - Glenn E. Perry

“Lịch sử Trung Đông 14 thế kỷ ra đời và phát triển của Hồi giáo” phác họa một bức tranh toàn cảnh về lịch sử Trung Đông, tập trung chủ yếu vào quá trình hình thành, phát triển của Hồi giáo từ xưa đến nay ở bán đảo Ả Rập, Ai Cập, các nước Hồi giáo đang phát triển,...  

Trong 10 chương sách, tác giả Glenn E. Perry sẽ giúp người đọc hiểu hơn về sự hình thành, phát triển ở vùng giàu về văn hóa, tài nguyên cũng như mang đậm màu sắc tôn giáo. Mở đầu cuốn sách là những thông tin quan trọng và vĩ mô trong các thế kỷ đầu, các trang sách sau đó phần lớn tập trung vào giai đoạn hiện đại ở thập kỷ sau năm 1914.


https://lh4.googleusercontent.com/4t0ZGPI6vOqO8FeYRSoVvRRlAj3f-lx9_SedXApNeBlHToDOn-AJgEn1otMlBoYBlgKaA3A0NKcYUQEh6akuB9l-zL03o06brTG3Dv7qnw_qXBOV2wZOZCqCrJLsB-ojaau2QVDh

“Lịch sử Trung Đông 14 thế kỷ ra đời và phát triển của Hồi giáo” - Glenn E. Perry

Tìm mua và đọc thử sách tại:https://www.vinabook.com/lich-su-trung-dong-14-the-ky-ra-doi-va-phat-trien-cua-hoi-giao-p40203.html


5/ “Lịch sử văn minh Ả Rập” - Nguyễn Hiến Lê

Không được may mắn như những người láng giềng của mình: những người Ai Cập với dòng sông Nile hiền hòa hay những người Sumerian trên các đồng bằng châu thổ Tigris, Euphrates từ lâu đã xây dựng được các nền văn minh rực rỡ; người Bedouin lại được Thượng đế sắp đặt cho mảnh đất Arập cằn cỗi, chỉ toàn cát với cát, vẫn còn đời sống du mục nay đây mai đó thời kỳ tiền Hồi giáo.


Nhưng rồi nhà tiên tri xuất hiện, ông làm thay đổi tất cả mọi chuyện, biến Ả Rập trở thành một đế chế trong hơn năm trăm năm, trở thành một trung tâm văn hóa của thế giới (khi mà châu Âu đang chìm trong đêm trường Trung cổ) và cũng là nơi khởi phát những xung đột, hỗn loạn bậc nhất thế giới trong cả ngàn năm tiếp theo.

Cuốn sách này trình bày chi tiết từ khi nhà tiên tri xuất hiện cho tới khi người Mông Cổ xuất hiện, với vô vàn các nhân vật và sự kiện lịch sử, qua đó lý từng bước lý giải các giai đoạn phát triển của văn minh Ả Rập. Đặc biệt, với những ai hứng thú với tôn giáo, thì đây là lựa chọn rất tốt vì văn minh Hồi giáo được đề cập rất chi tiết trong tác phẩm này.

https://lh4.googleusercontent.com/MXjFNpP3ewjbcypOsObywgwfIl8Cl3rllNUY0xQ0oiuqwl6lVrK_1JxpZCBSvwLZTD-IABnHxOd5Vr6WfScXmoM7Xg4zhFFQtsPG3hyogUzlJuXf89vQt9nzxh-AK-_p6A2hPDEx

“Lịch sử văn minh Ả Rập” - Nguyễn Hiến Lê

Tìm mua và đọc thử sách tại: https://www.vinabook.com/lich-su-van-minh-a-rap-p27400.html


Bài viết trên đã giới thiệu 5 cuốn sách hữu ích mà bạn có thể tham khảo trong quá trình tìm hiểu, khám phá cuộc sống ở những vùng đất cội nguồn của Hồi giáo. Hãy liên hệ Vinabook để sở hữu những cuốn sách giá trị với mức giá hợp lý!


Với sứ mệnh xóa bỏ mọi giới hạn về không gian trong việc phân phối "tri thức" đến mọi miền đất nước bằng mô hình mua sách trực tuyến hiện đại và Ebook online tiện lợi, từ miền núi đến hải đảo xa xôi, từ thành phố đến vùng quê và từ Việt Nam đến kiều bào ta ở trên toàn thế giới, Vinabook chính là nơi giúp bạn tìm ra những cuốn sách đúng với nhu cầu và sở thích của mình cũng như cập nhật những đầu sách bán chạy nhất trên thị trường.

+ Vì sao nên mua sách tại Vinabook:

- Đặt hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi.

- Phục vụ khách hàng nhanh chóng, chu đáo và tiết kiệm.

- Đội ngũ giao hàng trong thành phố thân thiện, tận tâm.

- Vinabook.com có hơn 60,000 tựa sách và đều cập nhật mới mỗi ngày.

- Sách trước khi giao được bao bọc cẩn thận trong hộp giấy hoặc túi giấy Kraft cổ điển, trang nhã và có thể tái sử dụng để bảo vệ môi trường.

- Giao sách đến mọi miền đất nước.

- Chuyển sách đi nước ngoài nhanh chóng.

- Nhiều hình thức thanh toán tiện lợi, trả trước bằng thẻ trực tuyến hoặc thu tiền tận nơi (COD)

- Dịch vụ bọc sách plastic cao cấp, bảo vệ sách vững bền với thời gian.

- Dịch vụ gói quà giúp quý khách thay lời muốn nói đến những người thân yêu.

- Dịch vụ chăm sóc khách hàng xuyên suốt 24/7.

Trong trường hợp quý khách có bất kỳ nhu cầu hay câu hỏi nào về sách, đừng ngần ngại gửi email về cho chúng tôi theo địa chỉ: hotro@vinabook.com hoặc tổng đài 1900-6401.

Bạn có thể xem thêm: