Loading...
 • Miễn phí giao hàng
   
  Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
 • 80.000 tựa sách
   
  Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • Vinabook Reader
   
  Hơn 10,000 tựa sách và tạp chí trong thư viện sách khổng lồ của Vinabook Reader mọi lúc mọi nơi chỉ từ 825đ/ngày
 • Hỗ trợ trực tuyến
 • Hotline: 1900 6401
   
  Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
  Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
  Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
 • 35 Năm Và 7 Ngày

35 Năm Và 7 Ngày

Tác giả:
NXB Kim Đồng
Savina
Mới cầm cuốn sách lên, ai đó có thể nghĩ rằng : A, lại một quyển sách ăn theo Nhật ký Đặng Thuỳ Trâm đây ! Nhưng tôi tin chắc rằng, khi đọc xong, người đó sẽ nhận ra mình đã lầm. Thậm chí, người viết bài này còn cho rằng, những ai đã đọc ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 15.000   

Giá bán

12.000 

Tiết kiệm
3.000  (20%)
Chất lượng sách
Loại A
(?)
Tạm hết hàng

35 Năm Và 7 Ngày

Mới cầm cuốn sách lên, ai đó có thể nghĩ rằng : A, lại một quyển sách ăn theo Nhật ký Đặng Thuỳ Trâm đây ! Nhưng tôi tin chắc rằng, khi đọc xong, người đó sẽ nhận ra mình đã lầm. Thậm chí, người viết bài này còn cho rằng, những ai đã đọc Nhật ký Đặng Thuỳ Trâm, nên đọc tiếp 35 năm và 7 ngày (NXB Kim Đồng, bắt đầu phát hành từ thứ Hai, 12/9/2005). Còn những người chưa đọc, sau khi gấp cuốn sách này lại, có thể sẽ lập tức đi tìm bằng được quyển Nhật ký.

35 năm và 7 ngày tập trung kể về 2 người Mỹ với cái tên gần đây đã trở nên quen thuộc với bạn đọc Việt Nam : Fred (Frederic Whitehurst ) và Rob (Robert Whitehurst). Họ đã đi cùng cuốn Nhật ký kỳ lạ suốt một chặng dài 35 năm và cần có thêm 7 ngày để kết thúc hành trình đó. Lần đầu tiên Fred (cùng Rob) trở về cái nơi mà ông từng là kẻ xâm lược, tiếp tục đi tìm câu trả lời cho lương tri và cho một thế hệ quân nhân Mỹ vẫn không thôi ám ảnh trước những cơn ác mộng về cuộc chiến mà họ đã tham gia ở một đất nước nhỏ bé cách xa họ tới nửa vòng trái đất. Những người đã gặp, những vùng đất đã ghé thăm, sự rộng lượng, lòng vị tha của phía bên kia đã thực sự làm họ kinh ngạc và xúc động. Và đúng như Fred hình dung Chiếc ba lô đựng đầy kỷ niệm bật ra và nhấn chìm tôi trong nước mắt. Cựu quân nhân, nhân viên FBI, rồi luật sư Fred bỗng trở thành người mau nước mắt khi đến thăm gia đình chị Trâm, tới ngôi trường Chu Văn An, ngồi vào chỗ của chị Trâm ngày còn đi học, thắp hương lên bàn thờ liệt sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Văn Giá, về lại chiến trường ác liệt Đức Phổ. Tôi nhận ra cuộc sống vẫn tiếp diễn cho dù chiến tranh đã đi qua nơi đây và làm chúng ta phải đau đớn quá nhiều. Tôi cảm thấy đất đai ở đây như đang cười nhạo tôi và Trở lại Việt Nam, mong muốn của tôi là mang trái tim tôi trở về, nhưng hoá ra, nó vẫn luôn ở lại với Đức Phổ - nơi còn đẹp hơn cả những gì tôi có thể nhớ và hằng tưởng tượng...

Cùng với chuyến trở về của Fred, cuốn sách hé mở những thông tin phong phú về cái người Mỹ kỳ lạ đã giữ một cuốn nhật ký vô danh nhiều năm trong sự ăn năn, ám ảnh về quá khứ cùng sự khâm phục trước người phụ nữ anh hùng mà ông ta chưa hề biết đến. Qua những bức thư, hồi ức, phỏng vấn, chuyện kể của PV Mỹ Hằng và chị Đặng Kim Trâm (em gái liệt sĩ Đặng Thuỳ Trâm) người đọc sẽ tìm được câu trả lời về một câu chuyện gần như hoang đường, nhưng thật hơn cả sự thật về cuộc phiêu lưu của Nhật ký. Chuyến đi 7 ngày của Fred đến Việt Nam đã có một kết thúc có hậu cho dù Fred khiêm tốn tự nhận Tôi chỉ là một con lạc đà chuyên chở cuốn nhật ký của chị (Đặng Thuỳ Trâm), để tình yêu thương của chị, lòng can đảm của chị, được trở về.

rong cuộc hành trình 35 năm lưu lạc của Nhật ký Đặng Thuỳ Trâm còn có 48 bức ảnh của liệt sĩ Nguyễn Văn Giá. Sự ngẫu nhiên thú vị ở đây là, chính cuốn nhật ký đã đóng vai trò tích cực, giúp tìm ra chủ nhân của những bức ảnh. Nhưng sự ngẫu nhiên này là kết quả tất yếu từ sắp xếp bất ngờ của số phận và những tấm lòng nhân ái. Anh Giá và chị Trâm cùng chiến đấu trên địa bàn Đức Phổ. Anh đã từng chụp một số ảnh chị Trâm và những bức ảnh đó thuộc số những thước phim anh chụp không lâu trước lúc hy sinh, và trước khi 2 cuộn phim cuối cùng lọt vào tay Fred.

Cùng với 7 ngày và 35 năm, phần cuối cuốn sách tập hợp dư âm và đồng vọng xung quanh cuốn nhật ký của chị Đặng Thuỳ Trâm và những bức ảnh của anh Nguyễn Văn Giá với sự có mặt của một số email, lưu bút, trả lời phỏng vấn của nhà văn Vương Trí Nhàn, nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà sử học Dương Trung Quốc... Người đọc có cảm giác hơi ôm đồm khi nhiều thể loại của báo viết được dồn vào trong cùng một cuốn sách. Phải chăng vì thế mà nó thời sự hơn, nhưng lại thiếu đi độ lắng cần thiết ? Thật ra đây cũng là đòi hỏi hơi khắt khe đối với một cuốn sách được làm trong thời gian ngắn, khoảng 20 ngày, để kịp thời phục vụ bạn đọc. Bởi vì người đọc còn gặp khá nhiều trang viết cảm động về tình người, về lòng vị tha... đã giúp hoá giải hận thù, tha thứ cho tội lỗi, cứu rỗi những tâm hồn khỏi ám ảnh và mặc cảm kinh hoàng trong quá khứ

Bạn đọc có thể sẽ tiếp tục ngạc nhiên về khả năng thể hiện chính xác, sinh động và sâu sắc suy nghĩ, ý tưởng, tình cảm của Fred, điều thường chỉ có ở các nhà văn. Mà Fred có thể là một nhà văn lắm chứ, tại sao không ? Gia đình Trâm đã dành cho Rob và tôi một món quà thật đẹp : Họ nhận anh em tôi làm thành viên trong gia đình... Tôi đã bắt đầu hiểu rằng Việt Nam là một đất nước phi thường. Điều phi thường nhất là tình yêu. Quả thật là phi thường khi ai đó có thể yêu thương như gia đình mới của tôi...

Báo chí giới thiệu


35 năm và 7 ngày
VTV giới thiệu ngày 15/09/05

35 năm là thời gian mà cuốn nhật ký của nữ Liệt sĩ - Bác sĩ Đặng Thùy Trâm âm thầm nơi xứ người, 7 ngày là thời gian để cuốn nhật ký xuất hiện và làm rung động bao trái tim người Việt.

Cuốn nhật ký đã tạo nên một cơn sốt khắp đất nước, nhưng còn rất ít người biết được những câu truyện đằng sau cuốn nhật ký đó. Để đáp ứng nhu cầu trên, NXB Kim Đồng phối hợp với báo Lao Động giới thiệu cuốn sách 35 năm và 7 ngày.

Sách chứa đựng những cuộc trao đổi riêng cả trực tiếp lẫn bằng e-mail của một nữ phóng viên Việt Nam với cựu lính quân báo Mỹ Fred Whitehurst, qua đó thấy rõ hơn đời thường cũng như những tâm tư tình cảm của Fred khi mang cuốn nhật ký về lại Việt Nam.

Sách còn có thêm những câu chuyện chưa kể của chị Đặng Kim Trâm và những tấm ảnh chưa từng công bố về cuốn nhật ký. Cũng trong cuốn sách này còn có một góc nhìn về chiến tranh của một số văn nghệ sĩ.
Xem thêm

Úi Chao, 60 Năm
Úi chao, 60 năm
(Ngày 01/03/2007)
Quyển sách là một phác thảo chân dung con người đa tài Vũ Đức Sao Biển với các tác phẩm thơ, truyện ngắn, bút ký, biên khảo, tiểu phẩm trào phúng, dịch thuật và âm nhạc. Úi chao, 60 năm vừa như một tiếng thở dài bâng khuâng lại vừa như một nụ cười điềm đạm thật hiền của người đã đi
Xem thêm

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: Frederic Whitehurst and Robert Whitehurst
 • Nhà xuất bản: NXB Kim Đồng
 • Nhà phát hành: Savina
 • Khối lượng: 300.00 gam
 • Kích thước: 12.5x20.5 cm
 • Ngày phát hành: 12/09/2005
 • Số trang: 312
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()