Loading...
Hotline 1900-6401
 
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
Thứ 2 - 7: hoạt động từ 7:30 - 20:00
Chủ nhật: hoạt động từ 8:00 - 17:00
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
 
Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ.
60,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày
 
Với hơn 80,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
 • 20 Chủng Loại Xi Măng Và Công Nghệ Sản Xuất
Xem trích đoạn

20 Chủng Loại Xi Măng Và Công Nghệ Sản Xuất

Tác giả:
NXB Khoa học và kỹ thuật
NXB KHKT
Ximăng là vật liệu xây dựng cổ truyền và lâu đời nhất so với những vật liệu xây dựng khác. Thế nhưng cho tới nay, công nghệ sản xuất các chủng loại ximăng vẫn đang trên đà phát triển và không ngừng hoàn thiện. Nói một cách khác, về mặt công ... Xem thêm
 
Thông tin kèm theo
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Miễn phí giao hàng toàn quốc cho Đơn hàng từ 250.000đ (Áp dụng từ 1/2/2015. Xem chi tiết »)
Thông tin thanh toán
Giá bìa 25.000   

Giá bán

20.000 

Tiết kiệm
5.000  (20%)
Chất lượng sách
Loại A

Sách mới 100% do từ NXB hoặc Nhà Phát Hành chuyển qua

Tạm hết hàng

20 Chủng Loại Xi Măng Và Công Nghệ Sản Xuất

Ximăng là vật liệu xây dựng cổ truyền và lâu đời nhất so với những vật liệu xây dựng khác. Thế nhưng cho tới nay, công nghệ sản xuất các chủng loại ximăng vẫn đang trên đà phát triển và không ngừng hoàn thiện. Nói một cách khác, về mặt công nghệ hoá học, và thiết bị công nghệ hay thiết bị bảo vệ môi trường,..... cũng còn tồn tại nhiều vấn đề cần được tiếp tục nghiên cứu hoàn chỉnh. Ví dụ,làm thế nào để sản xuất đại trà clinker ximăng Portland có hàm lượng khoáng belit (C3S) đạt đến 80 % mà không cần phải có một tỷ lệ nhất định khoáng belit (C2S), tức hệ số bão hoà vôi (LSF) cuả Clinker phải đạt 100%? Làm thế nào để phản ứng tạo khoáng alit xảy ra chủ yếu ngay trong trạng thái rắn để hạn chế được hàm lượng cần thiết của các khoáng chảy và hạ thấp nhiệt độ nung clinker? Làm thế nào để tái sinh oxit carbon từ khí dioxit carbon đê quay lại đốt lò, vừa tiết kiệm được nguyên liệu, vừa giảm bớt tác động xấu đến môi trường khí hậu? Đây là những vấn đề công nghệ cần được tiếp tục nghiên cứu giải quyết.

Việc phổ cập kiến thức sử dụng các chủng loại ximăng và các vật liệu xây dựng khác cho nhân dân trên các phương tiện truyền thông tuy đã có nhưng còn bị hạn chế nhiều, trong lúc đó thì việc xây dựng nhà ở, kênh mương thuỷ lợi, đường giao thông nông thôn,........đã và đang phát triển, rất cần nhiều ximăng.

Mỗi công trình, thậm chí ngay mỗi hạn mục công trình xây dựng đòi hỏi phải có sự chọn lựa các chủng loại ximăng phù hợp với yêu cầu chất lượng công trình, kỹ thuật thi công, kiểu dáng và màu sắc kiến trúc, thích ứng với môi trường và kinh tế đầu tư. Trong lúc đó các nguồn tài liệu giới thiệu về đặc điểm chất lượng và phạm vi sử dụng của từng chủng loại ximăng bằng tiếng Việt rất thiếu.

Để cung cấp thêm nguồn tài liệu tham khảo cần thiết và thông dụng nói trên, Tác giả đã biên soạn cuốn sách " 20 Chủng loại ximăng và công nghệ sản xuất " nhằm giới thiệu với bạn đọc đặc điểm về chất lượng, tiêu chuẩn và phương pháp đánh giá cũng như phạm vi sử dụng của mỗi loại ximăng.

Hy vọng rằng, cuốn sách này sẽ giúp được một phần nào cho các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng trẻ tuổi trong việc làm quen và lựa chọn các chủng loại ximăng phù hợp để thiết kế và giám sát thi công các công trình xây dựng khác nhau.Cuốn sách này cũng có thể là một nguồn tài liệu tham khảo cần thiết cho những kỹ sư trẻ tuổi và sinh viên năm cuối của các trường đại học Bách khoa, Xây dựng, các trường cao đẳng chuyên ngành về công nghệ sản xuất ximăng và các vật liệu silicat.

Mời bạn đón đọc.

 

Thông tin chi tiết

 • Tác giả: TS. Hoàng Văn Phong
 • Nhà xuất bản: NXB Khoa học và kỹ thuật
 • Nhà phát hành: NXB KHKT
 • Mã Sản phẩm: 8935048962435
 • Khối lượng: 220.00 gam
 • Kích thước: 16x24 cm
 • Ngày phát hành: 09/2006
 • Số trang: 172
 
Người khác cũng mua các cuốn sách này
 
Nhận xét từ khách hàng
 
Đánh giá trung bình
(0 - người đánh giá)
0,0
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
Bình luận từ facebook ()
 
Xây dựng có thể bạn sẽ quan tâm