Danh Mục | Sách sắp phát hành | Sách mới phát hành | Sách bán chạy | Sách báo chí giới thiệu | Tin tức   
Tìm kiếm
 Tìm kiếm nâng cao
 
 
SáchSách danh nhânDanh nhân văn hoá
Kể Chuyện Danh Nhân Việt Nam - Danh Nhân Khoa Học Việt Nam (Tập 3)

Kể Chuyện Danh Nhân Việt Nam - Danh Nhân Khoa Học Việt Nam (Tập 3)

Tác giả: Lê Minh Quốc.
Nhà xuất bản: Nxb Trẻ
Số trang: 252 Hình thức bìa: Bìa mềm
Kích thước: 14,5x20,5 cm Ngày xuất bản: 03 - 2009
Trọng lượng: 260 gram Số lần xem: 2390
(Chi tiết về phí vận chuyển)  
Giá bìa: 36.500 VNĐ    
Giá bán: 36.500 VNĐ  
Giảm giá: (0%)    
Xếp hạng: 1821 ( trong những cuốn Sách bán chạy )






Kể Chuyện Danh Nhân Việt Nam - Danh Nhân Khoa Học Việt Nam (Tập 3) - Lê Minh Quốc - 36.500 VNĐ
Giới thiệu về nội dung

Non sông, đất nước ta trải qua hơn 4.000 năm văn hiến đã sinh ra biết bao người con ưu tú trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Với tập 3 của bộ sách Kể chuyện Danh nhân Việt Nam giới thiệu cùng bạn đọc những danh nhân tiêu biểu, có nhiều cống hiến lẫy lừng trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, kỹ thuật và được xếp theo thứ tự năm sinh, để bạn đọc tiện theo dõi theo từng thời kỳ lịch sử.

Trong tập sách này là các danh nhân Lương Thế Vinh, Vũ Hữu - hai nhà toán học thế kỷ XV; Lê Quý Đôn - nhà bác học vĩ đại của thế kỷ XVIII, Hồ Nguyên Trừng - người đã đúc súng thần công; hoặc Cao Thắng đã chế tạo được súng trường theo kiểu của Pháp. Bên cạnh đó còn giới thiệu một số nhân vật hiện đại như giáo sư Trần Đại Nghĩa - người đã chế tạo súng Bazooka trong kháng chiến chống Pháp; hoặc giáo sư Tạ Quang Bửu, bác sĩ Văn Thiêm, Hoàng Tuỵ, nhà vật lý hạt nhân Nguyễn Văn Hiệu… đều là những nhân vật có nhiều đóng góp quan trong trong lĩnh vực khoa học nước nhà.

Bên cạnh đó, Sách cũng đề cập đến những bậc lương y như từ mẫu. Họ đã để lại nhiều công trình nghiên cứu y khoa rất có giá trị. Trong dòng phát triển của nền y học dân tộc nước ta đã có những bậc danh y cũng đều tâm niệm như thế. Ngay từ đời nhà Lý (1090-1224) triều đình đã tổ chức Thy Thái y, sang triều nhà Trần (1225-1399) đã phát triển lên thành Viện thái y. Rồi sau khi đánh đuổi giặc Minh, nhà Lê (1428-1788) cũng rất chú trọng đến việc phát triển nền y học nước nhà; bộ Luật Hồng Đức đã đặt quy chế nghiêm ngặt về nghề y v.v… So với nền y học của phương bắc, chúng ta tự hào cũng có bản sắc riêng - trong lời ăn tiếng nói của nhân dân còn ghi nhận:

Đó có Hoàng cầm, Hoàng kỳ

Đây có Chỉ xác, Trần bì kém chi

Qua thực thế, ông cha ta đã đúc kết được nhiều kinh nghiệm phòng bênh, chữa bệnh như “Cơ no chớ có chải dầu

Đói lòng chớ có tắm lâu tật nguyền”;

“Nhiều tiền hoàng cầm hoàng kỳ, ít tiền trần bì, ngũ sắc”;

“Sạch sẽ là mẹ sức khoẻ”;

“Cứu bệnh như cứu hoả”;

“Đau bụng lấy cùm cụm mà chườm

Nhược bằng không khỏi hoắc hương với gừng”;

hoặc “Đậu xanh, đu đủ, của chua

Có tính rã thuốc chớ cho uống cùng” v.v…

Rõ ràng đây là một nhận thức khoa học nhằm bảo vệ sức khoẻ mà ông cha ta đã tổng kết từ thực tế của đời sống.

Mời bạn đón đọc.

Nhận xét của khách hàng
Hãy chia sẽ cảm nhận của bạn về sản phẩm Kể Chuyện Danh Nhân Việt Nam - Danh Nhân Khoa Học Việt Nam (Tập 3)  đến mọi người
SáchSách danh nhânDanh nhân văn hoá Kể Chuyện Danh Nhân Việt Nam - Danh Nhân Khoa Học Việt Nam (Tập 3)
  Giao hang - Thu tien tan noi Bạn có thể thanh toán
với Vinabook bằng:
Visa Credit Card MasterCard American Express Card Paypal Payoo VietnamVnmart VnPay Vietnam Vinapay Được chứng nhận giao dịch an toàn bởi: TrustVn
Quản lý tài khoản
Tạo tài khoản
Đăng nhập
Thay đổi thông tin tài khoản
Quên mật khẩu
Lịch sử mua hàng
Trợ giúp
Quy định sử dụng
Hướng dẫn mua hàng
Phương thức thanh toán
Phương thức vận chuyển
Các câu hỏi thường gặp F.A.Qs
Chính sách bảo mật thông tin
Privacy Policy
Giới thiệu
Giới thiệu công ty
Tuyển dụng
Góc báo chí
Chương trình đại lý
Sơ đồ Website
Tìm kiếm
Tìm kiếm nâng cao
Lịch sử lướt web
Những sản phẩm vừa xem qua
Phát Huy Tiềm Năng Trí Tuệ Của Bé (Dành Cho Trẻ Từ 0 Đến 5 Tuổi) - Ken Adams
Lịch Sử Con Đường Tơ Lụa - Từ Định Danh Đến Hoàn Chỉnh (Hán - Đường) - Trần Yên Thảo
Hướng Dẫn Lấy Mẫu Và Thử Các Tính Chất Cơ Lý Vật Liệu Xây Dựng - KS. Lê Thuận Đăng
Giáo Trình Xử Lý Ảnh Photoshop CS5 Dành Cho Người Tự Học - Tập 2 - Phạm Quang Huy

Sản phẩm bạn đang xem
Kể Chuyện Danh Nhân Việt Nam - Danh Nhân Khoa Học Việt Nam (Tập 3)
© 2008 - Bản quyền công ty Mekongcom.
119-121 Bàu Cát 3, P.12, Quận Tân Bình, Tp. HCM, Việt Nam
Tel: 08.39492343 - Fax:08.39492344. Email: sales@vinabook.com
Giấy phép ICP của Bộ Thông Tin và Truyền Thông số 542/GP-CBC