Loading...
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
<br />
Thứ 2 - 7: hoạt động từ <strong>7:30 - 21:00</strong>
<br/>
Chủ nhật: hoạt động từ <strong>8:00 - 17:00</strong>
Hotline 1900-6401
<strong>Miễn phí Giao hàng</strong> Toàn quốc cho các đơn hàng từ 200.000đ.
<br />
Miễn phí Giao hàng nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh đơn hàng từ <strong>100.000đ</strong>
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
Với hơn 50,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
50,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày
Trà Cà Phê Hay Là Em

Trà Cà Phê Hay Là Em

Tác giả: Võ Hồng Thu
NXB Thời Đại
BachvietBooks
0.05 0
Giới thiệu về nội dung - Trà, cà phê hay là em mang màu sắc nhẹ nhàng, cái nhìn và sự cảm nhận tinh tế về cuộc sống, tình yêu, tình bạn của những người trẻ hiện nay trong xã hội. Ẩn chứa đâu đó là ... Xem chi tiết
 
 • Tặng Voucher chăm sóc da trị giá 500k cho đơn hàng từ 300k, Tặng Voucher Spa trị giá 790k cho đơn hàng từ 400k (Chi tiết)
 • Miễn Phí Bọc Sách Plastic Cao Cấp Cho Sách Này Đến Hết 26/10/2014 (Chi tiết)
 • Giao hàng miễn phí trong nội thành Hồ Chí Minh và Hà Nội cho các đơn hàng từ 100.000đ.
 • Giao hàng miễn phí toàn quốc cho các đơn hàng từ 200.000đ.
Giá bìa 38,000 đ  

Giá bán

30,000 đ

Tiết kiệm
8,000 đ (21%)
Tạm hết hàng

Sách nên mua kèm với sách này

  =
24,000 đ
 

Người khác cũng mua các cuốn sách này

 

Trà Cà Phê Hay Là Em

Trà, cà phê hay là em mang màu sắc nhẹ nhàng, cái nhìn và sự cảm nhận tinh tế về cuộc sống, tình yêu, tình bạn của những người trẻ hiện nay trong xã hội. Ẩn chứa đâu đó là những gấp gáp, xô bồ và vội vã của đời sống riết nóng quấn lấy các mối quan hệ của các nhân vật hiện hữu trong tập truyện ngắn này.

Cuộc sống quanh đây vẫn tồn tại những giây phút yếu lòng đáng thương của những "người thứ ba" với thứ gọi là tình yêu tha thiết, mãnh liệt. Yêu là yêu đấy, cần một sự cảm thông chia sẻ đấy mà cái ước muốn giản dị về một tổ ấm, tình yêu, hạnh phúc sao cứ xa vời vợi về một thứ "đủ đầy".

Ở khía cạnh nào đó, Võ Hồng Thu cũng đặt ra cho người đọc những câu hỏi để "tự vấn", những trăn trở về mọi vấn đề của cuộc sống. Biết đâu, vì thế mà mọi thứ cũng trở nên tốt đẹp hơn

Tác giả là một nhà báo, thuộc thế hệ 7x, tự nhận "không còn trẻ để đuổi theo những cái bóng huyền ảo của văn chương", thừa sâu sắc để đưa ra những phân tích "thấu tình đạt lý" cho nhân vật biết dừng lại kịp thời, đủ độ "chua ngoa" và tưng tửng để dẫn dắt người đọc vào những tình huống thú vị. Trà, cà phê hay là em chắc chắn sẽ khiến bạn đọc cảm thấy hài lòng khi đón nhận cuốn sách này.

Mời bạn đón đọc.

 

 

Báo chí giới thiệu

theo Báo Dân Trí
Trà, cà phê hay là em (Jan 7, 2011 14:45:11)

Trà, cà phê hay là em mang màu sắc nhẹ nhàng, cái nhìn và sự cảm nhận tinh tế về cuộc sống, tình yêu, tình bạn của những người trẻ hiện nay trong xã hội. Ẩn chứa đâu đó là những gấp gáp, xô bồ và vội vã của đời sống riết nóng quấn lấy các mối quan hệ của các nhân vật hiện hữu trong tập truyện ngắn này.

Cuộc sống quanh đây vẫn tồn tại những giây phút yếu lòng đáng thương của những "người thứ ba" với thứ gọi là tình yêu tha thiết, mãnh liệt. Yêu là yêu đấy, cần một sự cảm thông chi sẻ đấy mà cái ước muốn giản dị về một tổ ấm, tình yêu, hạnh phúc sao cứ xa vời vợi về một thứ "đủ đầy".

Ở khía cạnh nào đó, Võ Hồng Thu cũng đặt ra cho người đọc những câu hỏi để "tự vấn", những trăn trở về mọi vấn đề của cuộc sống. Biết đâu, vì thế mà mọi thứ cũng trở nên tốt đẹp hơn?

Tác giả là một nhà báo, thuộc thế hệ 7X, tự nhận "không còn trẻ để đuổi theo những cái bóng huyền ảo của văn chương", thừa sâu sắc để đưa ra những phân tích "thấu tình đạt lý" cho nhân vật biết dừng lại kịp thời, đủ độ "chua ngoa" và tưng tửng để dẫn dắt người đọc vào những tình huống thú vị. Trà, cà phê hay là em chắc chắn sẽ khiến bạn đọc cảm thấy hài lòng khi đón nhận cuốn sách này.

(Theo báo Dân Trí)

theo Báo Pháp luật
Con lươn chép miệng (Jan 7, 2011 15:28:54)

Ở tuổi sáu mươi, nhiều người chọn cảnh an nhàn, thì Ngô Phan Lưu quyết tâm theo đuổi nghề viết một cách chuyên nghiệp. Bơi ngược dòng nước đời thường có phải đơn giản đâu. Ngô Phan Lưu hiểu và càng bền tâm bền chí hơn. Lão nông đã ngơi tay cày tự mày mò học vi tính và lóc cóc gõ từng trang bản thảo chất chứa trải nghiệm và suy tư của một người suốt mấy chục năm gắn bó với ruộng đồng.

Sau một thời gian kết nối với công nghệ số, Ngô Phan Lưu viết nhiều hơn và cũng viết nhanh hơn. Gần như tuần tự, các tập truyện ngắn Cơm chiều, Xoa tay và cười rồi Con lươn chép miệng lần lượt ra đời, mang lại cho ông khoản thu nhập đều đặn mà nếu "quy ra thóc" thì không thua gì hiệu quả lao động của trai tráng cần mẫn cấy lúa gieo hạt. Tất nhiên, giá trị vật chất chưa hẳn là mục đích cuối cùng để mỗi ngày Ngô Phan Lưu miệt mài ngồi trước bàn phím. Cái lưng hơi còng của ông, cái bóng hiu quạnh của ông ở một góc phố nhỏ miền Trung hắt lên trang văn bao niềm riêng muốn chia sẻ với cộng đồng. Thế mạnh của ông là vốn sống tích lũy được gạn lọc qua lăng kính cảm thông về tính cách người quê, về hồn vía cảnh quê. Và khi đặt tất cả những điều ấy vào quá trình hội nhập thì tác phẩm của Ngô Phan Lưu trình bày được một không gian mở về nông thôn mới!

Vẫn mang màu sắc như Cơm chiều và Xoa tay và cười, tập truyện ngắn Con lươn chép miệng do Nhà xuất bản Văn Học vừa ấn hành lại khẳng định thêm một góc nhìn của Ngô Phan Lưu dành cho những thân phận lầm lũi thời đô thị hóa. 29 truyện ngắn tuy dài ngắn khác nhau, nhưng chỉ nhằm trả lời một câu hỏi duy nhất: nết ăn nết ở của người nông dân chuyển động như thế nào giữa công cuộc xây dựng và phát triển với tốc độ chóng mặt hôm nay? Các truyện ngắn như Thăm thẳm trưa, Mù sương đầu ngõ hay Cổ tích tự phát đều triển khai từ những chi tiết vụn vặn để từ đó có thêm nhiều nét chấm phá cho bức tranh đã thưa vắng dần lũy tre quen thuộc. Nhân vật trọng tâm mà Ngô Phan Lưu tập trung miêu tả hầu hết đều nhận thức được môi trường tồn tại của họ đang ngổn ngang nửa phố nửa quê, và họ phải thay đổi để thích ứng, nhưng thay đổi ra sao vẫn còn loay hoay giữa tiến bộ và lạc hậu, giữa cạnh tranh và khoan dung, giữa cái thiện lưu truyền và cái ác manh nha.

Ngô Phan Lưu luôn dùng cách kể để đưa câu chuyện đến độc giả. Ưu điểm của ông nằm ở những đối thoại. Dồn dập đối thoại giúp mạch văn nhanh và gọn, nhưng ít để lại dư vị. Mỗi truyện ngắn của Ngô Phan Lưu thường dừng đột ngột để mong có cái kết bất ngờ. Có thể xem đấy là bút pháp hiện đại, nhưng cũng tạo nhiều tiếc nuối cho người đọc. Bởi lẽ, trắc ẩn của nhân vật không có điều kiện được sâu lắng hơn. Nói về thẩm mỹ văn chương, bước vào trang viết của Ngô Phan Lưu sẽ thu hoạch được nhiều sự nhận biết mà lại thu hoạch khá ít sự rung động. Đấy là đòi hỏi hơi khắt khe đối với một tác giả cao niên, nhưng vẫn phấp phổng hy vọng "gừng càng già càng cay" chứ!

Sống ở tỉnh lẻ, mỗi năm in được một tập sách mấy trăm trang, cũng đã đáng nể. Ngô Phan Lưu gửi đôi mắt vừa buồn thương vừa tinh quái vào tác phẩm để hé mở cho công chúng về những quan sát mang dấu ấn cá nhân. Ví dụ, truyện ngắn Mỗi thôn vẫn xảy ra một người, ông thổ lộ: "Ở phố, không biết có hay không, nhưng ở quê, tôi để ý thấy rằng, trong một thôn lúc nào cũng xảy ra một người nghịch ngợm. Mức độ nghịch ngợm lớn nhỏ khác nhau, nhưng thôn nào cũng có, hầu như khó có luật trừ. Và dường như nó lại được kế thừa liên tục cho phù hợp theo thời cuộc!". Và mở rộng biên độ ý nghĩa ấy, trong cái "thôn" văn chương miền Trung cũng xảy ra "một người nghịch ngợm" Ngô Phan Lưu!

Theo Tuy Hòa (Evan)

 

Thông tin chi tiết

Tác giả:
Nhà xuất bản: NXB Thời Đại
Nhà phát hành: BachvietBooks
Mã Sản phẩm: S42477
Khối lượng: 200.00 gam
Định dạng: Bìa mềm
Kích thước: 12 x 20 cm
Ngày phát hành: 12/2010
Số trang: 184
 

Nhận xét từ khách hàng

0.0
0 người đã đánh giá Xem tất cả
 • 5 sao
  0
 • 4 sao
  0
 • 3 sao
  0
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
 

Truyện ngắn – Tản văn có thể bạn sẽ quan tâm