Loading...
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
<br />
Thứ 2 - 7: hoạt động từ <strong>7:30 - 21:00</strong>
<br/>
Chủ nhật: hoạt động từ <strong>8:00 - 17:00</strong>
Hotline 1900-6401
<strong>Miễn phí Giao hàng</strong> Toàn quốc cho các đơn hàng từ 200.000đ.
<br />
Miễn phí Giao hàng nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh đơn hàng từ <strong>100.000đ</strong>
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
Với hơn 50,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
50,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày

Sương Khói Quê Nhà

Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
Nxb Trẻ
Nxb Trẻ
0.05 0
Giới thiệu về nội dung - "Sương khói quê nhà" là cuốn Tạp văn mới tinh của Nguyễn Nhật Ánh. Chia làm 3 phần, có thể gọi nôm na theo: Tình quê, Người thân, và Những chuyến đi. Ở đầu mỗi phần này là một bức minh họa dí dỏm sinh động của họa sĩ bạn ruột ... Xem chi tiết
 
 • Tưng Bừng Quà Tặng Mừng Sinh Nhật Bách Việt (Chi tiết)
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Có dịch vụ gói quà tặng cho sách này
 • Miễn phí giao hàng (tại Việt Nam) với đơn hàng từ 200.000đ trở lên
Giá bìa 60,000 đ  

Giá bán

54,000 đ

Tiết kiệm
6,000 đ (10%)
Có hàng
+

Sách nên mua kèm với sách này

Nguyễn Nhật Ánh 54,000 đ
+   =
78,000 đ
 

Người khác cũng mua các cuốn sách này

 

Sương Khói Quê Nhà

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh
Nguyễn Nhật Ánh là tên và cũng là bút danh của một nhà văn Việt Nam chuyên viết cho tuổi mới lớn. Ông sinh ngày 7 tháng 5 năm 1955 tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam. Năm 13 tuổi ông đăng báo bài thơ đầu tiên. Tác phẩm đầu tiên in thành sách là một tập thơ: Thành phố tháng tư (NXB Tác phẩm mới - 1984 - in chung với Lê Thị Kim). Truyện dài đầu tiên của ông là tác phẩm Trước vòng chung kết (NXB Măng Non, 1985). Hai mươi năm trở lại đây, ông tập trung viết văn xuôi, chuyên sáng tác về đề tài thanh thiếu ... Xem chi tiết

"Sương khói quê nhà" là cuốn Tạp văn mới tinh của Nguyễn Nhật Ánh. Chia làm 3 phần, có thể gọi nôm na theo: Tình quê, Người thân, và Những chuyến đi. Ở đầu mỗi phần này là một bức minh họa dí dỏm sinh động của họa sĩ bạn ruột Đỗ Hoàng Tường.

34 bài báo, viết từ 2010 đến nay, về các đề tài khác nhau. Những nhớ thương miền quê nghèo Quảng Nam qua kỷ niệm thời thơ bé; tình đời, tình người; tình thâm với bạn văn và những người mà anh yêu quý. Là những suy ngẫm của anh về cuộc đời, qua vô vàn chi tiết nhỏ trong phát hiện khiến đọc là thấy bất ngờ đầy thích thú.

Hấp dẫn hơn cả là những bài chân dung bạn văn, người thân, và đặc biệt là những bài có liên quan đến sách: từ chuyện tiệm sách, đến cuốn sách cụ thể, rồi người làm sách, sách và giải thưởng ở Thụy Điển, Thái Lan... Chuyện đi shopping, thời trang, đánh bạc, và tất nhiên chuyện bóng đá cũng được đề cập, bằng giọng hóm hỉnh vốn có, và nhuốm màu tình cảm đậm đà.

Nói như nhà thơ Ý Nhi về tạp văn của anh: "Những bài báo - những tạp văn - của Nguyễn Nhật Ánh, mặc dù được viết vào những thời điểm khác nhau và bao gồm những sự việc, những vấn đề rất khác nhau, khi tập hợp lại, đã có được sự gắn kết và đã tạo nên được một vóc dáng mới, một sức lôi cuốn mới".

Mời bạn đón đọc.

 

Báo chí giới thiệu

theo Báo Tuổi trẻ
Nguyễn Nhật Ánh ra mắt tạp văn mới (Aug 31, 2012 10:54:05)

Nhân dịp này, cuốn tạp văn Người Quảng đi ăn mì Quảng của nhà văn ăn khách này cũng được tái bản. Đồng thời, tác giả Nguyễn Nhật Ánh sẽ tặng chữ ký cho bạn đọc từ 8g30-11g30 ngày 2-9 tại tiệm sách Kính Vạn Hoa.

Sương khói quê nhà là những ghi chép tản mạn được tập hợp từ 34 bài báo, viết từ 2010 đến nay về các đề tài khác nhau của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Tác phẩm được chia làm 3 phần: phần 1 là những hồi ức về thời thơ ấu, về những món quà quê và đặc biệt về tình quê hồn hậu của xứ Quảng quê anh. Phần thứ hai là những câu chuyện viết về người thân, những bạn văn của tác giả như nhà thơ Đỗ Trung Quân, nhà thơ Chim Trắng, Cao Vũ Huy Miên... Phần 3 là những ghi chép về những chuyến đi từ chuyện đánh bài ở Mỹ, đến chuyện gặp gỡ bạn văn ở Bangkok...

Bạn đọc đã quen thuộc với một Nguyễn Nhật Ánh với những tác phẩm văn học dành cho tuổi mới lớn, một Nguyễn Nhật Ánh với thơ của Thành phố tình yêu và nỗi nhớ, một Nguyễn Nhật Ánh với anh bồ câu gỡ rối tơ lòng; và bây giờ là một Nguyễn Nhật Ánh với tạp văn - những bài tạp văn được nhà phê bình văn Huỳnh Như Phương nhận xét "đọc tạp văn Nguyễn Nhật Ánh, thấy anh vẫn phát huy chất hài hước, dí dỏm sở trường trong văn tự sự của mình...Giọng văn anh lúc nào cũng từ tốn, thanh thỏa, không bao giờ lên giọng dạy đời, dù là nói những chuyện bức xúc...".

T.HUỆ.

theo Báo Thanh Niên
Có một nhà văn nhớ nhà (Aug 31, 2012 11:03:35)

Mỗi trang tạp văn là một miền ký ức của Nguyễn Nhật Ánh. Anh may mắn được sống hết mình với một tuổi thơ hết sức "đậm đà", một tuổi trẻ tràn trề nhiệt huyết và một tuổi trung niên trọn vẹn tình bằng hữu, thỉnh thoảng lại "điểm xuyết" thêm niềm vui khám phá qua những chuyến đi đó đây.

Mon men theo từng trang ký ức của Nguyễn Nhật Ánh, nghe tâm tình chuyện "làm quen với sách", bạn sẽ thấy ngay khó có nghề nào hợp với anh hơn là nhà văn. Cậu bé vùng quê hẻo lánh sẵn sàng bỏ cả mùa hè ngồi lì ở nhà ông thợ hớt tóc tốt bụng để "ngốn" sạch rương sách nhà ông. Anh cũng không bao giờ quên cảm giác "hồi hộp đến nín thở" trước thế giới lung linh của chữ nghĩa khi lần đầu tiên được vào hiệu sách lúc 9 tuổi.

Nhân dịp phát hành Sương khói quê nhà và phiên bản mới tạp văn Người Quảng đi ăn mì Quảng, Nguyễn Nhật Ánh sẽ tổ chức ký tặng sách từ 8 giờ 30 đến 11 giờ 30, ngày 2.9 tại tiệm sách Kính Vạn Hoa (hẻm 173 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1).

Đọc phần đầu của Sương khói quê nhà, độc giả yêu sẽ không ít lần gật gù "À, ra thế!". Đã đi hơn nửa chặng đường của đời người nhưng anh vẫn nhớ như in về làng Đo Đo nhỏ xíu dù chỉ sống ở đó đến bảy, tám tuổi. Thị thơm cô Tấm, giếng làng, gánh xiếc sơn đông mãi võ, chợ đêm... rồi đường bát, bánh tổ, bánh nổ... dắt tay nhau trải đều trên những trang sách của Mắt biếc, Quán Gò đi lên...

Nguyễn Nhật Ánh nhớ quê. Anh mang hết ký ức vào văn chương của mình để rồi thỉnh thoảng mở ra đọc lại, từng thước phim quá khứ cứ thế hiện về, rõ mồn một. Nhiều độc giả nhí thời kỹ thuật số nhờ những thước phim kỷ niệm này mà biết thế nào là bắt dế, tìm tổ chim, tắm sông, bẻ mía trộm...

Đo Đo, Tam Kỳ, Sài Gòn... quê mới, quê cũ, nơi nào anh cũng nhớ. Cũng vì nhớ nhung nên đi Thái, sang Mỹ hay chu du trời Âu, nhìn đâu anh cũng thấy hình bóng của quê nhà. Ngắm ca nô taxi ở Venice, anh chắc mẩm đem dịch vụ hay ho này về Sài Gòn mùa ngập nước thế nào cũng hốt bạc. Khép lại trang sách, có lẽ bạn sẽ thấy nhớ nhà, thật đấy!

Nguyễn Ngọc Lan Chi.

 

Thông tin chi tiết

Tác giả:
Nhà xuất bản: Nxb Trẻ
Nhà phát hành: Nxb Trẻ
Mã Sản phẩm: S51228
Khối lượng: 220.00 gam
Định dạng: Bìa mềm
Kích thước: 13 x 20 cm
Ngày phát hành: 06/2014
Số trang: 216
 

Nhận xét từ khách hàng

0.0
0 người đã đánh giá Xem tất cả
 • 5 sao
  0
 • 4 sao
  0
 • 3 sao
  0
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
 

Truyện ngắn – Tản văn có thể bạn sẽ quan tâm