Loading...
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
<br />
Thứ 2 - 7: hoạt động từ <strong>7:30 - 21:00</strong>
<br/>
Chủ nhật: hoạt động từ <strong>8:00 - 17:00</strong>
Hotline 1900-6401
<strong>Miễn phí Giao hàng</strong> Toàn quốc cho các đơn hàng từ 200.000đ.
<br />
Miễn phí Giao hàng nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh đơn hàng từ <strong>100.000đ</strong>
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
Với hơn 50,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
50,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày

Ngôi Nhà Xưa (Tập Truyện)

Tác giả: Đặng Nhật Minh
Nxb Trẻ
Nxb Trẻ
0.05 0
Giới thiệu về nội dung - Ngôi Nhà Xưa (Tập Truyện) Tên tuổi đạo diễn Đặng Nhật Minh đã quen thuộc với người xem phim Việt Nam suốt mấy chục năm qua, và đã vượt ra khỏi phạm vi những bộ phim đơn thuần, trở thành gương mặt ... Xem chi tiết
 
 • Tưng Bừng Quà Tặng Mừng Sinh Nhật Bách Việt (Chi tiết)
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Có dịch vụ gói quà tặng cho sách này
 • Miễn phí giao hàng (tại Việt Nam) với đơn hàng từ 200.000đ trở lên
Giá bìa 68,000 đ  

Giá bán

48,000 đ

Tiết kiệm
20,000 đ (29%)
Tạm hết hàng

Người khác cũng mua các cuốn sách này

 

Ngôi Nhà Xưa (Tập Truyện)

Ngôi Nhà Xưa (Tập Truyện)

Tên tuổi đạo diễn Đặng Nhật Minh đã quen thuộc với người xem phim Việt Nam suốt mấy chục năm qua, và đã vượt ra khỏi phạm vi những bộ phim đơn thuần, trở thành gương mặt tiêu biểu của một phong cách nghệ thuật không dễ lẫn. Một trong những điều làm nên các bộ phim đặc sắc vào loại nhất của điện ảnh Việt Nam những năm 80-90 thế kỷ trước là chất liệu văn học từ những truyện ngắn do chính Đặng Nhật Minh viết.

Đây là những truyện ngắn được đạo diễn viết ra vào những thời kỳ khác nhau xen kẽ với công việc chính là đạo diễn phim. Nhiều truyện ngắn trong tập này khi có cơ hội đã được chính ông chuyển thể thành phim. Đối với ông, không có sự tách biệt giữa sáng tác điện ảnh hay viết văn. Mỗi một truyện ngắn được ông viết ra, ông quan niệm đó là những bộ phim trên giấy. Do đó độc giả có thể nhận thấy nhiều yếu tố điện ảnh trong các truyện ngắn vốn giàu hình ảnh và sức gợi của ông.

Mời bạn đón đọc.

 

Báo chí giới thiệu

theo phunuonline.com.vn
Ngôi nhà xưa (Jul 4, 2012 16:33:04)
Là con trai của bác sĩ Đặng Văn Ngữ, nhưng không đi theo nghề của cha mà ông lại chọn nghệ thuật thứ bảy. Bạn đọc yêu văn chương hết sức bất ngờ với tập truyện ngắn Ngôi nhà xưa (NXB Trẻ) của ông vừa ấn hành.

Với văn chương, ông tâm sự: "Khi viết văn, tôi muốn mang đến cho người đọc cảm thụ thông qua ngôn ngữ. Còn khi làm phim là thông qua hình ảnh và âm thanh. Dù văn hay phim của tôi đều nhất quán ở giọng điệu và cái hồn của chúng đều là một, đó là con người tôi. Người ta nói văn là người, tôi xin nói thêm: phim cũng là người. Tôi không lẫn lộn hai việc viết văn và làm phim.

Trong các tác phẩm của tôi, có những tác phẩm thoạt đầu viết ra không phải để làm phim, bản thân chúng là truyện ngắn hay truyện vừa, rồi sau này có dịp mới chuyển thể thành phim, ví dụ như Thị xã trong tầm tay viết năm 1980. Tôi viết sau khi đi thực tế ở Lạng Sơn, viết xong gửi đăng báo Văn nghệ.

Làm phim mất nhiều thời gian lắm, từ khi có ý tưởng đến khi làm được phim phải mất 2 hay 3 năm. Còn viết thành truyện có cái lợi là sớm đến được với độc giả, có khi chỉ một tháng. Đối với tôi viết văn phải có nhiều chi tiết, tôi rất quan tâm đến chi tiết. Phim cũng thế. Điều tác giả muốn nói, phải nói bằng những chi tiết, nói bằng tính cách của nhân vật, những chuyển động bên trong và những biểu hiện bên ngoài của nhân vật".

Tác phẩm Ngôi nhà xưa ra mắt bạn đọc cũng nằm trong mạch suy nghĩ đó.
Những câu chuyện của Đặng Nhật Minh hấp dẫn bạn đọc ở chỗ ông đan xen tâm lý, tính cách nhân vật từ những trái nghịch nhau. Có thể đó là sự ích kỷ cá nhân với lòng thiện hướng về cộng đồng; hoặc những gút mắc giữa trách nhiệm hiện tại với quá khứ. Dù lãnh vực nào ngòi bút của ông cũng thâm trầm và có nhiều chi tiết khiến bạn đọc khó quên. Âu cũng là thế mạnh nhà văn khi viết bằng con mắt quan sát đến từng chi tiết của nhà đạo diễn.

Những truyện ngắn Cô gái trên sông; Bao giờ cho đến tháng Mười... có lẽ nhiều người đã xem phim, nhưng qua tài năng và trang viết của ông thì chất văn chương vẫn thấm đượm. Các truyện ngắn khác như Ngôi nhà xưa, Gặp gỡ ở cửa rừng, Thị xã trong tầm tay, Trở về, Nước mắt khô... là những cái nhìn về thế giới đương đại với nhiều suy tư, trăn trở mà giàu chất trữ tình.

Trường hợp của đạo diễn Đặng Nhật Minh cho ta thấy, có những người tài hoa dù sử dụng "tay trái", không phải lãnh vực thuộc sở trường nhưng họ vẫn có thể cho ra đời tác phẩm hấp dẫn bạn đọc.

L.N

 

Thông tin chi tiết

Tác giả:
Nhà xuất bản: Nxb Trẻ
Nhà phát hành: Nxb Trẻ
Mã Sản phẩm: S49545
Khối lượng: 242.00 gam
Định dạng: Bìa mềm
Kích thước: 13 x 20 cm
Ngày phát hành: 04/2012
Số trang: 268
 

Nhận xét từ khách hàng

0.0
0 người đã đánh giá Xem tất cả
 • 5 sao
  0
 • 4 sao
  0
 • 3 sao
  0
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
 

Truyện ngắn – Tản văn có thể bạn sẽ quan tâm