Loading...
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
<br />
Thứ 2 - 7: hoạt động từ <strong>7:30 - 21:00</strong>
<br/>
Chủ nhật: hoạt động từ <strong>8:00 - 17:00</strong>
Hotline 1900-6401
<strong>Miễn phí Giao hàng</strong> Toàn quốc cho các đơn hàng từ 200.000đ.
<br />
Miễn phí Giao hàng nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh đơn hàng từ <strong>100.000đ</strong>
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
Với hơn 50,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
50,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày

Lên Núi Thả Mây

Tác giả: Lê Văn Thảo
Nxb văn học
Nhã Nam
Giới thiệu về nội dung - "...- Anh đi đâu? Chúng tôi hỏi.- Đâu biết đi đâu. Sông nước mênh mông cứ theo đó mà đi. Tao đâu có ý gì xấu, phá hàng rào chỉ để nhà cửa thông thoáng con ... Xem chi tiết
 
 • Nhập mã HLW310VNB để nhận được giảm giá cực sốc lên đến 80% (Chi tiết)
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Có dịch vụ gói quà tặng cho sách này
 • Miễn phí giao hàng (tại Việt Nam) với đơn hàng từ 200.000đ trở lên
Giá bìa 50,000 đ  

Giá bán

40,000 đ

Tiết kiệm
10,000 đ (20%)
Tạm hết hàng

Sách nên mua kèm với sách này

  =
24,000 đ
 

Người khác cũng mua các cuốn sách này

 

Lên Núi Thả Mây

"...

- Anh đi đâu? Chúng tôi hỏi.

- Đâu biết đi đâu. Sông nước mênh mông cứ theo đó mà đi. Tao đâu có ý gì xấu, phá hàng rào chỉ để nhà cửa thông thoáng con nít chạy chơi, bà con mình qua lại gần gũi, rảnh rỗi tao đi cà khêu đến từng nhà chào hỏi làm trò giúp vui. Nhưng chưa làm được gì đã nên thân như thế này. Đành vậy thôi. Chắc tao không còn dịp trở lại. Tụi bây lớn lên ráng giữ gìn, phá hàng rào phải cho cẩn thận, dính với đàn bà con gái phải dè chừng... Tụi bây nghe lời tao không?

- Nghe

..."

(Anh cà khêu ghé qua làng)

 


"... Có một đứa con trai mười lăm tuổi đến nhờ ông viết một bức thư gởi má nó đi lấy chồng khác. Nó sống với người cha say xỉn không thể chịu nổi, nhờ nhiều người viết thư hoài không thấy má nó hồi âm, nghĩ do thư không hay má nó không trở về, nhờ "ông thầy" là ông viết một bức thư thật đặc sắc thống thiết, từng câu chữ đẫm nước mắt, cho má nó động lòng nhớ thương trở về với nó...".

(Người viết thư thuê)

 


"... Chính con ông nhắn tin cho ông, một lá thư nhỏ nhờ người khác viết (nó không biết chữ) nói rõ nó từ ông, không còn cha con gì nữa, nó đi làm cướp sống cuộc đời ngang tàng phiêu bạt, con đường của tên cướp là con đường máu không có chỗ cho tình cha con. Ông đốt lá thư coi như không đọc, nó từ ông nhưng ông không từ nó, không có chuyện cha từ con, ông là cha nó bất kể nó đi đâu làm gì, còn sống hay đã chết...".

(Đứa con trở về)


Mời bạn đón đọc.

 

Báo chí giới thiệu

theo Báo SGTT
Lên núi thả mây (Jun 30, 2011 09:59:06)

Tuyển tập truyện ngắn của nhà văn Lê Văn Thảo, giải ASEAN 2006. Truyện Lê Văn Thảo đậm màu đồng đất sông nước Nam bộ, chân thật, không nhiều "gia vị" kỹ thuật, nhiều khi giọng điệu nhẹ tênh cà rỡn nhưng để lại dư vị gây xúc động đủ để nhớ. Lên núi thả mây cho thấy độ chắc tay của ông với truyện ngắn.

N.V 

theo Báo Tuổi trẻ
Ngạc nhiên ở điều bình dị... (Aug 19, 2011 08:09:23)
ụi nhỏ báo là ba của chúng sẽ tới để rủ ông cùng lên núi thả mây. Lên núi thả mây là sao? Là lên núi lùa mây nhốt vào một cái nhà, rồi chờ những ngày trời trong mở cửa thả mây ra. Chuyện lạ kỳ này đã từng xảy ra với ông chưa? Trí nhớ là không, nhưng cảm thức chập chờn hư thực. Lên núi thả mây là chuyện tầm ruồng hay chuyện quan trọng đời người? Thôi đời ông không bàn tới nữa, nhưng ông dặn con: "Hai đứa còn nhỏ cứ bắt đom đóm chơi, giỡn với con chó, nhưng lớn lên thì phải làm công chuyện gì. Như một lần phải lên đỉnh núi".

Đó là chuyện trong truyện Lên núi thả mây của Lê Văn Thảo. Một chuyện "không đâu", được viết "như không", nhưng tất cả như không mà lại có. Có thật một xáo trộn tự nhiên, một xúc cảm rất đẹp với hình ảnh người đàn ông trèo lên đỉnh núi, cất nhà, nhốt mây, thả mây... Nhẹ nhõm một nụ cười nhân gian, hay thong dong một lối viết truyện ngắn, đó là điều đáng xác nhận về nhà văn Lê Văn Thảo không chỉ thông qua truyện ngắn này mà cả tập sách mới này.

Chỉ bằng chất mộc, không son phấn, nhưng ngòi bút của Lê Văn Thảo lại vẽ ra những miền ảo trong đời sống, phục hồi tính thiện nơi con người.

Chuyện một anh chàng cà khêu không chịu được những cái hàng rào, đi tới đâu là bày trò phá "tanh banh" hàng rào tới đó (Anh cà khêu ghé qua làng), chuyện một ông già viết thư thuê tưởng vô can lại dính líu đủ chuyện hỉ nộ ái ố trên đời (Người viết thư thuê), chuyện người cha cả đời đi tìm con dù hắn là kẻ cướp hay thánh sống (Đứa con trở về)...

Truyện nào của Lê Văn Thảo đọc rồi cũng có thể kể lại được, nhưng cái hay trong truyện ngắn Lê Văn Thảo không phải để kể mà để cảm (mà người kể chuyện ở đây có lẽ không ai thay thế được tác giả), cái ngạc nhiên không phải ở những chuyện lạ lùng mà ở những điều bình dị, điều thích thú không nằm ở thông điệp mà ở chi tiết. Tính hư cấu và phi hư cấu được trộn lẫn một cách nhuần nhuyễn trong truyện ngắn của Lê Văn Thảo.

Và, có lẽ cũng đừng nghĩ viết là "làm công chuyện gì" to tát, mà chỉ như một chuyến lên đỉnh núi thả mây chơi. Thả vào mênh mang...

TRẦN NHÃ THỤY

 

Thông tin chi tiết

Tác giả:
Nhà xuất bản: Nxb văn học
Nhà phát hành: Nhã Nam
Mã Sản phẩm: S44531
Khối lượng: 308.00 gam
Định dạng: Bìa mềm
Kích thước: 13 x 20.5 cm
Ngày phát hành: 01/2011
Số trang: 268
 

Nhận xét từ khách hàng

3.5
2 người đã đánh giá & 2 người bình luận Xem tất cả
 • 5 sao
  0
 • 4 sao
  1
 • 3 sao
  1
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập

Bình luận

Bởi vi trang 07/08/2011 20:35:24
Nhẹ nhàng, thanh thanh, đem lại một cảm giác khó tả. Kết thúc nhiều khi không đầu đuôi, nhưng nhiều khi lại bay bổng...Một cái gì đó khó có thể diễn tả bằng lời, đúng như tựa đề truyện ngắn đầu tiên và cũng là chung cho tập truyện này - "Lên núi thả mây"
Bởi vi trang 07/08/2011 20:35:24
Nhẹ nhàng, thanh thanh, đem lại một cảm giác khó tả. Kết thúc nhiều khi không đầu đuôi, nhưng nhiều khi lại bay bổng...Một cái gì đó khó có thể diễn tả bằng lời, đúng như tựa đề truyện ngắn đầu tiên và cũng là chung cho tập truyện này - "Lên núi thả mây"
 

Truyện ngắn – Tản văn có thể bạn sẽ quan tâm