Loading...
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
<br />
Thứ 2 - 7: hoạt động từ <strong>7:30 - 21:00</strong>
<br/>
Chủ nhật: hoạt động từ <strong>8:00 - 17:00</strong>
Hotline 1900-6401
<strong>Miễn phí Giao hàng</strong> Toàn quốc cho các đơn hàng từ 200.000đ.
<br />
Miễn phí Giao hàng nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh đơn hàng từ <strong>100.000đ</strong>
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
Với hơn 50,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
50,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày

Hãy Tìm Tôi Giữa Cánh Đồng

Tác giả: Đặng Nguyễn Đông Vy
Nxb Hội Nhà Văn
Phương Nam
Giới thiệu về nội dung - Hãy Tìm Tôi Giữa Cánh Đồng "Hãy tìm tôi giữa cánh đồng" của tác giả Đặng Nguyễn Đông Vy được in lần đầu năm 2007 với số lượng ít, chủ yếu để tặng bạn bè và ... Xem chi tiết
 
 • Tưng Bừng Quà Tặng Mừng Sinh Nhật Bách Việt (Chi tiết)
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Có dịch vụ gói quà tặng cho sách này
 • Miễn phí giao hàng (tại Việt Nam) với đơn hàng từ 200.000đ trở lên
Giá bìa 45,000 đ  

Giá bán

36,000 đ

Tiết kiệm
9,000 đ (20%)
Tạm hết hàng

Sách nên mua kèm với sách này

  =
24,000 đ
 

Người khác cũng mua các cuốn sách này

 

Hãy Tìm Tôi Giữa Cánh Đồng

Hãy Tìm Tôi Giữa Cánh Đồng

"Hãy tìm tôi giữa cánh đồng" của tác giả Đặng Nguyễn Đông Vy được in lần đầu năm 2007 với số lượng ít, chủ yếu để tặng bạn bè và bán một ít trên mạng. Nhưng đã có nhiều bài viết giới thiệu cuốn sách rất hay, đến nỗi tác giả thú nhận rằng khi đọc lại đến giờ vẫn còn thấy xúc động. Viết được một bài viết nhỏ để nói lên cảm xúc của mình, và được người đọc cảm nhận, có lẽ cũng là một điều hạnh phúc.

Và đây là một đoạn như vậy:

"Tập sách làm tôi có cảm giác trong một chiều nắng quái, giở quyển từ điển dày cộp ra bất chợt bắt gặp một cành hoa ngày cũ, và mình chợt vui chợt buồn nhớ lại những lúc run rẩy, lúc nâng niu một khoảnh khắc, chợt ngửi thấy mùi cỏ khô trên đồng một đêm trăng lên trong tranh Levitan. Và cổ họng chợt nghẹn đắng trong một cảm giác dịu ngọt. Hãy tìm Đông Vy, giữa cánh đồng. (Lê Thúy Hà, Hà Nội)

Các truyện ngắn "Tonic và chocolate nóng", "Tạm biệt Rainy", " Thánh đường xưa", những bài tản văn "Lá cuối năm", "Ký ức đồng dao", "Nhà có cửa hông"... được in trong sách vẫn được tiếp tục đưa và lưu giữ trên mạng. Chúng được biết nhiều hơn cả tên tác giả đã viết ra.

Khoảng đời trong bài viết của tác giả cho dù rất riêng nhưng sao thật gần gũi với những ai từng có một quê nhà để mà nhớ. Ở đâu đó là khói đốt lá vào một buổi chiều cuối năm làm cay đôi mắt, một trận mưa dầm ngồi trước hiên nhà nhìn bong bóng nước, nhẩm trong miệng một bài ca dao. Những người ông, người bà già yếu thương yêu con cháu và tình thương càng đậm đà hơn ở tuổi gần phải chia xa... Cảnh nghèo nhưng thanh sạch, tình yêu thương với những người lỡ đường... Tất cả là ký ức nhưng nhìn qua đôi mắt đầy xao xuyến, trái tim đầy nhân hậu. Người ta có thể nhìn ra một góc tâm hồn tác giả, và có lẽ nhờ đã viết một cách chân thật với lòng mình, những câu chuyện gửi gắm có thể vượt qua cảm xúc riêng để biến thành cảm xúc của người đọc. Đó là sức mạnh của quyển sách.

Đồng tác giả với hai cuốn sách best seller "Nếu biết trăm năm là hữu hạn" và "Những lối về ấu thơ", Đặng Nguyễn Đông Vy chia sẻ với người đọc những điều mình cảm nhận một cách sâu sắc về cuộc đời, và Hãy tìm tôi giữa cánh đồng là thuở ban đầu trong trẻo nhất trước khi được tiếp nối với những tâm tình trong "Những lối về ấu thơ" và giọng văn gần gũi, thẳng thắn hơn trong "Nếu biết trăm năm là hữu hạn". Bổ sung vào lần in này là một số bài viết trên blog của tác giả, một blog sau khi đóng cửa đã được lưu giữ lại bằng một người đồng cảm không hề biết mặt. Quả là một bất ngờ thú vị của thế giới mạng.

Hãy lắng nghe những tâm tình trong Hãy tìm tôi giữa cánh đồng:

"Từ khi ông mất đi, những chiều cuối năm không còn ai ngồi quanh đống lửa, nhưng dù đi đâu, chúng tôi vẫn luôn quay về góc vườn cũ, thăm lại những hàng cây. Bao nhiêu lớp lá khô rơi đã tan thành tro bụi, vậy mà vòm lá vẫn xanh và rì rầm trong gió. Nhưng tôi biết rằng: trong vòm cây nguyên lành như chưa bao giờ biến đổi kia, có một chiếc lá đã rơi và để lại khoảng trống trong tôi không gì bù đắp nổi. Chiếc lá ấy vẫn trở về trong trái tim những chếic lá khác - vào mỗi buổi chiều cuối năm". (Lá cuối năm)

"Mối tình đầu cũng giống như tiếng chuông vậy. Nó đã qua rồi dẫu ta vẫn nghe như những âm vang của nó còn đọng mãi. Không ai có thể tìm lại một tiếng chuông, cũng không ai nên cố tìm cách giữ lại một tiếng chuông. Hãy để những cơn gió nguyên sơ mang thanh âm ấy đi . Nếu không thể tạo nên một điều gì tốt đẹp hơn hiện tại, thì cũng đừng nên phá vỡ hiện tại". (Thánh đường xưa)

"Giữa tia suy nghĩ nào đấy vừa thoáng qua về vị ngọt trong ly tonic, tôi chợt nhận ra tình yêu cũng giống như lời tỏ tình. Nó có thể bắt đầu và kết thúc bằng một thứ nước uống ở quán cà phê. Nó có thể bắt đầu bằng nỗi nhớ, không phải chính con người ấy, mà là khoảng không gian, những cảm xúc bao quanh mỗi khi ta ở bên người ấy. Sự bình yên." (Tonic và chocolate nóng)

"Nhưng năm sau, Tết chưa đến thì bà đã mất. Tôi vẫn chưa tự mình gói bánh được, cả đến bây giờ, khi đã tốt nghiệp đại học. Nhưng Tết nào về quê tôi cũng đi lại con đường từng đi với bà, trên tay là hai chiếc giỏ cũ, một đựng bánh mứt, một đựng đồ chơi và những cuốn truyện cổ tích. Một cho người lớn, một cho trẻ con. Một vì tấm lòng bà đã yên giấc cỏ, một cho tuổi thơ tôi đã xa tít tắp..." (Những chiếc bánh tét con)

Hãy tìm tôi giữa cánh đồng, và cho dù tác giả chỉ mong có thể "đem đến cho bạn một niềm vui nho nhỏ, tựa như khi bạn bất chợt bắt gặp trong đống đồng nát ven đường một món đồ chơi cũ kỹ, gợi lại bao kỷ niệm êm đềm của tuổi ấu thơ", quyển sách có thể mang đến một điều lớn hơn, là niềm tin yêu vào cuộc sống này, bắt đầu có khi là một niềm luyến tiếc một tuổi thơ êm đềm, một nỗi nhớ quê nhà quay quắt hay một tình bạn tưởng chừng như là mối tình đầu. (Phạm Lữ Ân)

Mời bạn đón đọc.

 

Báo chí giới thiệu

theo VnExpress
Ra mắt sách 'Hãy tìm tôi giữa cánh đồng' (Aug 1, 2012 08:32:45)
"Hãy tìm tôi giữa cánh đồng" của tác giả Đặng Nguyễn Đông Vy được in lần đầu năm 2007 với số lượng ít, chủ yếu để tặng bạn bè và bán một ít trên mạng. Lúc đó, có nhiều bài viết giới thiệu cuốn sách cũng như nhiều độc giả bày tỏ sự đồng cảm khiến tác giả rất xúc động. "Viết được một bài viết nhỏ để nói lên cảm xúc của mình, và được người đọc cảm nhận, có lẽ cũng là một điều hạnh phúc", Đông Vy nói.

Trong cuốn sách, Đặng Nguyễn Đông Vy chia sẻ với người đọc những điều mình cảm nhận sâu sắc về cuộc đời. Bổ sung vào lần in này là một số bài viết trên blog của tác giả như một sự nối dài giữa văn học mạng đến trang giấy.

Độc giả Lê Thúy Hà, đến từ Hà Nội, viết cảm nhận về cuốn sách: "Tập sách làm tôi có cảm giác trong một chiều nắng quái, giở quyển từ điển dày cộp ra bất chợt bắt gặp một cành hoa ngày cũ, và mình chợt vui chợt buồn nhớ lại những lúc run rẩy, lúc nâng niu một khoảnh khắc, chợt ngửi thấy mùi cỏ khô trên đồng một đêm trăng lên trong tranh Levitan. Và cổ họng chợt nghẹn đắng trong một cảm giác dịu ngọt. Hãy tìm Đông Vy, giữa cánh đồng".

Thất Sơn.

theo Báo Lao Động
Hãy tìm tôi giữa cánh đồng (Aug 2, 2012 11:15:58)
"Hãy tìm tôi giữa cánh đồng" hứa hẹn sẽ là một trong những tác phẩm mang đến cho độc giả những cảm xúc trong trẻo, hồn nhiên giữa những lo toan của cuộc sống như hiện nay.

"Hãy tìm tôi giữa cánh đồng" được in lần đầu năm 2007 với số lượng ít, chủ yếu để tặng bạn bè và bán trên mạng. Các truyện ngắn "Tonic và chocolate nóng", "Tạm biệt Rainy", "Thánh đường xưa" hay những bài tản văn "Lá cuối năm", "Ký ức đồng dao", "Nhà có cửa hông"... luôn có sức thu hút đặc biệt với các "cư dân mạng". Chúng được biết nhiều hơn cả tên tác giả đã viết ra.

"Hãy tìm tôi giữa cánh đồng" là thuở ban đầu trong trẻo nhất trước khi được tiếp nối với những tâm tình trong "Những lối về ấu thơ" và giọng văn gần gũi, thẳng thắn hơn trong "Nếu biết trăm năm là hữu hạn".
Bổ sung vào lần in này là một số bài viết trên blog của tác giả, một blog sau khi đóng cửa đã được lưu giữ lại bằng một người đồng cảm không hề biết mặt. "Hãy tìm tôi giữa cánh đồng" dày 192 trang, được bán với giá 45.000 đồng.

theo VnExpress
Hãy tìm tôi giữa cánh đồng (Sep 19, 2012 11:25:52)
Lần đầu tiên nhìn thấy Hãy tìm tôi giữa cánh đồng giữa hàng loạt sách bắt mắt khác trên kệ sách vào năm 2007, tôi đã ấn tượng với tựa và bìa sách có màu xanh như một "mảnh cánh đồng" nằm giữa lưng chừng phố.

Nhưng khi ấy tôi đã không chọn cách tìm Đặng Nguyễn Đông Vy "giữa cánh đồng" vì còn mải mê đi tìm tác phẩm của nhà văn Nhật Haruki Murakami. Ngày ấy tôi hãy còn là sinh viên, tiền mua sách vẫn còn chắt chiu lắm.

Rồi gần 5 năm sau, tôi gặp lại Đặng Nguyễn Đông Vy cùng tác giả Phạm Lữ Ân trong một cuốn sách khác: Nếu biết trăm năm là hữu hạn. Tôi đã dành một buổi đến tham dự cuộc trò chuyện của hai tác giả ở café Phương Nam Book. Từ đó, tôi mới hiểu vì sao những bài viết của hai tác giả này lại thu hút độc giả trẻ đến vậy. Điều họ có chính là trải nghiệm sống, là mong muốn chia sẻ, giống như người đi qua cây cầu đầy những thăng trầm của cuộc đời rồi quay trở lại, chìa bàn tay ra để dìu dắt những bước chân phía sau.

Tôi từng thích những bài viết trong Nếu biết trăm năm là hữu hạn như thế nào thì bây giờ lại cắm cúi đi về phía cánh đồng với Đặng Nguyễn Đông Vy - khi quyển sách đã được tái bản trong những sự chờ đón mới. Có điều gì đó thật trong trẻo, thật bình yên từ trong ký ức của tác giả. Mỗi người một mảnh ký ức riêng giữ, những mẩu chuyện trong cuốn sách cũng chỉ là của riêng tác giả. Nhưng "cánh đồng" của Đông Vy đủ sức lan tỏa đến người đọc nhờ chứa tất cả những gì thuộc về ký ức dấu yêu chung của bao con người từng lớn lên trong mùi đồng chiều cuống rạ, từng nương náu tuổi thơ mình trong "linh hồn" của đất, từng ấm áp, từng thơ ngây... Rồi cũng từ đó mà lớn lên, mà ra đi.

Đã bao nhiêu cuộc đời bước chân ra từ những miền quê nghèo khó, bôn ba. Và để rồi, trong dòng chảy thời gian giữa cuộc sống ồn ào và hỗn tạp này, một khoảnh khắc nào đó chợt thèm được quay về với ruộng đồng, thèm được thả mình vào khoảng không thanh bình nắm níu lại chút ký ức tuổi thơ đã vàng phai như nắng gió tháng năm đi qua đã không bao giờ trở lại. Cũng giống như cách tác giả đã gửi lời nhắn nhủ trong tác phẩm, rằng: "ngày nào đó, hãy tìm tôi giữa cánh đồng"...

Tác giả kể câu chuyện ăn "hồ dán" mà sao tôi thấy giống tuổi thơ mình đến vậy. Ngày của những mảnh đời con con thích nghịch thích đùa cũng thích ăn ngon nhưng nhà nghèo quá thì làm sao? Bèn sáng chế ra cái món ăn mà bây giờ người ta gọi là hồ dán - lâu lâu gửi thư trong bưu điện tôi còn dùng "món ăn' này để dán bì thư đây mà. Cho một ít bột củ năng vào tô, khuấy thêm một hai muỗng nước rồi đun nước sôi, đổ vào, kiểu người ta nấu mì nhưng phải khuấy liên tục, đều tay nếu không bột sẽ không trong. Sau đó cho thêm ít đường cát và thế là xem như đã có một món ăn sáng "không đụng hàng". Đông Vy kể mà đọc tới đâu tôi cứ thấy hình ảnh mình tới đó. Ngày xưa nhọc nhằn mà trong veo như món bột năng được khuấy thật khéo tay...

Rồi đến tản văn Nhà có cửa hông, lại rưng rưng khi tác giả nói về công dụng của cái cửa hông mà chỉ có nhà quê mới có, chỉ người quê mới tận dụng, thấy được giá trị sâu xa của cái cửa dành cho những ai thích "đi ngang về tắt" hay đi ngang cứ thế "tạt vô nhà", cho gọn. Chợt nhớ cái cửa hông nhà mình bị hỏng then cài, chống tạm bằng thanh củi nhưng cũng chẳng đêm nào có trộm. Cũng nhờ có cái cửa hông ấy mà ngày xưa tôi có những đêm lẻn ra khỏi nhà dễ dàng để sang nhà hàng xóm xem phim Phạm Công Cúc Hoa, cải lương Đêm lạnh chùa hoang, Người tình trên chiến trận...

Ký ức của Đông Vy về người bà, người ông, về đòn bánh tét con, chiếc lá, rồi về cả mối tình đầu... đều ngọt ngào như bài đồng dao. Tác giả mang một Thánh đường xưa với những mẩu chuyện dung dị, đủ sức "dụ dỗ" những "đứa trẻ sống lâu năm" cùng nhau tìm về giữa một ký ức lồng lộng gió... Mà cũng chỉ có những đứa trẻ lớn lên bên đồng mới may mắn có được tuổi thơ ươm mùi rơm rạ, mới biết thế nào là nhớ đến sắt se cái mùi khói đốt đồng, mới biết rưng rưng khi một ngày phố về ngoại ô chợt bắt gặp hình ảnh của khói lam chiều, mới thấm thía giá trị lớn lao của những giấc mơ dệt từ những ngày trên đồng mưa nắng...

Đặng Nguyễn Đông Vy bộc bạch: "Chỉ mong cuốn sách có thể đem đến cho bạn một niềm vui nho nhỏ, tựa như khi bạn bắt gặp trong đống đổ nát ven đường một món đồ chơi cũ kỹ, gợi lại bao kỷ niệm êm đềm của tuổi ấu thơ".

Nhưng thật ra, Hãy tìm tôi giữa cánh đồng có thể mang đến một điều lớn lao hơn thế.

Tiểu Quyên

 

Thông tin chi tiết

Tác giả:
Nhà xuất bản: Nxb Hội Nhà Văn
Nhà phát hành: Phương Nam
Mã Sản phẩm: S50862
Khối lượng: 198.00 gam
Định dạng: Bìa mềm
Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
Ngày phát hành: 08/2012
Số trang: 192
 

Nhận xét từ khách hàng

5.0
1 người đã đánh giá & 1 người bình luận Xem tất cả
 • 5 sao
  1
 • 4 sao
  0
 • 3 sao
  0
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập

Bình luận

Bởi phạm thị thương 30/10/2012 18:55:14
một quyển sách hay giữa dòng đời xô bồ, hối hả. Thay vì online trên máy tính hàng giờ, các bạn hãy dành một chút thời gian đến với văn hóa đọc, chắc chắn sẽ học được rất nhiều, tâm hồn cũng tìm thấy lối thoát trước sự ngột ngạt của cuộc sống hiện đại, áp lực của tắc đường, kẹt xe,...
 

Truyện ngắn – Tản văn có thể bạn sẽ quan tâm