Loading...
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
<br />
Thứ 2 - 7: hoạt động từ <strong>7:30 - 21:00</strong>
<br/>
Chủ nhật: hoạt động từ <strong>8:00 - 17:00</strong>
Hotline 1900-6401
<strong>Miễn phí Giao hàng</strong> Toàn quốc cho các đơn hàng từ 200.000đ.
<br />
Miễn phí Giao hàng nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh đơn hàng từ <strong>100.000đ</strong>
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
Với hơn 50,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
50,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày

Hội Hè Miên Man

Tác giả: Ernest Hemingway
Người dịch: Phan Triều Hải
Nxb Hội Nhà Văn
Nhã Nam
0.05 0
Giới thiệu về nội dung - Hội Hè Miên Man Tận sau khi đã qua đời, Hemingway vẫn không thôi làm say mê người đọc và tiếp tục ấn định cái nhìn không thể bắt chước về văn chương và con người. Xuất bản năm 1964, vài năm sau cái chết gây náo động của ông, Hội ... Xem chi tiết
 
 • Nhập mã HLW310VNB để nhận được giảm giá cực sốc lên đến 80% (Chi tiết)
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Có dịch vụ gói quà tặng cho sách này
 • Miễn phí giao hàng (tại Việt Nam) với đơn hàng từ 200.000đ trở lên
Giá bìa 54,000 đ  

Giá bán

43,000 đ

Tiết kiệm
11,000 đ (20%)
Tạm hết hàng

Người khác cũng mua các cuốn sách này

 

Hội Hè Miên Man

Hội Hè Miên Man

Tận sau khi đã qua đời, Hemingway vẫn không thôi làm say mê người đọc và tiếp tục ấn định cái nhìn không thể bắt chước về văn chương và con người. Xuất bản năm 1964, vài năm sau cái chết gây náo động của ông, Hội hè miên man không chỉ là cuốn hồi ký nhà văn, nó còn giống như một bữa tiệc chữ nghĩa với cách thức gia giảm hàm lượng và mùi vị chỉ Hemingway nắm được bí quyết (những công thức pha chế cocktail lừng danh cũng vậy, chỉ có thể gọi là “theo cách của Papa Hemingway”). Đừng để bị đánh lừa bởi vẻ bên ngoài đạm bạc và kiệm lời, bởi Paris của tuổi trẻ Hemingway phong phú hơn mọi miêu tả, và Hemingway cũng chính là một trong những con người hiếm hoi nắm bắt được trọn vẹn cái dáng vẻ, cái phong vị mơ hồ ấy.

Mời bạn đón đọc

 

Báo chí giới thiệu

theo Báo Lao Động
Gặp lại Ernest Hemingway qua "Hội hè miên man" (Oct 1, 2009 15:10:13)

“Nếu bạn may mắn được sống ở Paris trong tuổi thanh xuân, thì cho dù có đi đâu trong suốt đường đời còn lại, Paris vẫn ở trong bạn, bởi Paris là một cuộc hội hè miên man”. Những dòng thư nhà văn Mỹ nổi tiếng Ernest Hemingway gửi cho một người bạn đã được chọn làm tên cho cuốn hồi ký duy nhất được xuất bản sau cái chết gây rúng động của ông.

"Hội hè miên man", cuốn sách đưa người đọc trở lại những năm tháng tuổi hai mươi của Hemingway, khi ông mới bước vào con đường văn nghiệp với đầy đủ nhiệt hứng và tài năng sáng tạo, khi ông cùng người vợ  đầu yêu dấu Hadley trải nghiệm những năm tháng nghèo khó nhưng mơ mộng tại Paris, và gặp gỡ luận đàm cùng những tên tuổi trong văn giới như Scott Fitzgerald, Gertrude Stein, Ford Madox, Ernest Walsh…

"Hội hè miên man" trước hết là một bức tranh độc đáo về Paris những năm hai mươi của thế ký trước. Theo dấu trang hồi ký của Hemingway, người đọc bước vào một Paris mang dáng dấp khác những gì từng được biết tới. Đó là Paris – không gian sáng tác với những quán nhỏ ấm cũng nơi Hemingway ngồi viết để trốn cơn đói và cái lạnh, một Paris của văn chương nghệ thuật với những salon văn chương, phòng tranh và thư viện, một Paris của hội hè vui thú với tiệc tùng và những trường đua ngựa…

Nhưng có lẽ, một Paris của những khoảnh khắc đột hiện là điều dễ khiến người đọc say đắm trong cuốn sách này, bởi nó được cảm nhận bằng vẻ tinh nhạy, đôi khi u hoài của Hemingway tuổi hai mươi, và được tái hiện bằng những câu trữ tình như thế này “Ta có thể nhận ra mùa xuân đang đến từng ngày trên rất nhiều cây trong thành phố cho đến một đêm đầy gió ấm bất ngờ mang nó đến vào buổi sáng. Thỉnh thoảng có những cơn mưa lạnh nặng hạt đẩy lùi nó khiến mùa xuân như sẽ không bao giờ đến và ta đang mất một mùa trong đời…”

Được đánh giá là bức tranh vô giá về tuổi trẻ của một văn hào, "Hội hè miên man" là một lát cắt chân thực về quãng thời gian tại Paris của Hemingway và Hadley, khi cái đói và sự khó nghèo được thơ mộng hóa thành một động lực cho sự sáng tạo và thưởng thức nghệ thuật

Và nhà văn cũng không dấu niềm xúc động khi ở đỉnh cao của những năm tháng xung mãn và nhiệt huyết nhất, khi ông không gợn chút nghi ngờ về tài năng của mình: “Cảm giác thật tuyệt vời khi ta đi xuống từng ấy lượt cầu thang dài và biết mình may mắn vẫn còn đang làm việc. Tôi luôn viết cho đến khi hoàn tất một cái gì đấy và chỉ dừng lại khi biết câu chuyện tiếp theo sẽ như thế nào. Đó là cách để đảm bảo hôm sau ta có thể nối được mạch viết cũ...".

Một điểm không thể bỏ khi nói về cuốn hồi ký này đó là những chương diễn tả cuộc gặp gỡ và mối tâm giao giữa Ernest Hemingway và những nghệ sỹ lớn cùng thời, trong đó phải kể đến Scott  Fitzgerald cùng vợ là Zelda.

Song Minh

(Nguồn: Báo Lao Động)

theo Báo Tuổi trẻ
Hội hè miên man (Oct 9, 2009 09:04:48)

Mùa thu 1957 tại Cuba, E. Hemingway khởi viết cuốn tiểu thuyết - hồi ký về thời thanh xuân ở Paris (giai đoạn 1921-1926). Cuốn sách có nhan đề Hội hè miên man được hoàn tất vào năm 1960, năm 1961 E. Hemingway tự sát, năm 1964 cuốn sách được xuất bản.

Tuổi trẻ ở Paris của E. Hemingway có thể xem là giai đoạn đẹp nhất nhưng cũng không ít đắng cay. Không chỉ chống lại sự nghèo túng mà phải chống lại thói kiêu căng của những nghệ sĩ đàn anh, những trò lố của đám “học phiệt”, chống lại cả những cám dỗ...

Nhưng nhờ cái đói để mài giũa thường xuyên các giác quan, nhờ cái kỷ luật phải viết những câu chân thật, nhờ sự ham đọc không ngừng và xê dịch không ngừng... và trên hết là hành động dấn thân vào cuộc sống sâu sắc; tất cả đã tạo nên một E. Hemingway với văn phong đặc sắc, riêng biệt. Ngay cả với cuốn tiểu thuyết hồi ký này, E. Hemingway cũng cho thấy một khả năng thông suốt, làm nên các giá trị bằng sự thuần chất.

Giấu đằng sau vẻ kiệm lời là một sự phong phú tưởng chừng bất tận. Sự thấu đáo, nhiều khi là tàn nhẫn cũng là một phẩm chất làm nên những trang văn độc đáo của E. Hemingway. Paris vào những ngày tháng đó quả thật là một chốn “hội hè miên man”. Nhưng tâm trí của E. Hemingway lúc ấy chỉ xoáy vào việc làm sao để viết những trang văn hay nhất như ông muốn.

Nhà văn Phan Triều Hải cho biết anh đã mất cả năm ròng để hoàn tất bản dịch này. Một bản dịch gần như hoàn hảo, là món quà quý cho những ai từng yêu thích văn chương E. Hemingway và đặc biệt cho những người trẻ tuổi đang nhiệt tình theo đuổi nghề văn. 

T.N.T

(Nguồn: Báo Tuổi trẻ)

theo Báo Sức trẻ Việt Nam
Hội hè miên man (Oct 11, 2009 09:52:56)

“Nếu bạn may mắn được sống ở Paris trong tuổi thanh xuân, thì cho dù có đi đâu trong suốt đường đời còn lại, Paris vẫn ở trong bạn, bởi Paris là một cuộc hội hè miên man”.

Những dòng thư Ernest Hemingway gửi cho một người bạn đã được chọn làm tên cho cuốn hồi ký duy nhất được xuất bản sau cái chết gây rúng động của ông. Hội hè miên man, cuốn sách đưa người đọc trở lại những năm tháng tuổi hai mươi của Hemingway, khi ông mới bước vào con đường văn nghiệp với đầy đủ nhiệt hứng và tài năng sáng tạo, khi ông cùng người vợ  đầu yêu dấu Hadley trải nghiệm những năm tháng nghèo khó nhưng mơ mộng tại Paris, và gặp gỡ luận đàm cùng những tên tuổi trong văn giới như  Scott  Fitzgerald, Gertrude Stein, Ford Madox, Ernest Walsh…

Hội hè miên man trước hết là một bức tranh độc đáo về Paris những năm hai mươi của thế ký trước. Theo dấu trang hồi ký của Hemingway, người đọc bước vào một Paris mang dáng dấp khác những gì từng được biết tới. Đó là Paris – không gian sáng tác với những quán nhỏ ấm cũng nơi Hemingway ngồi viết để trốn cơn đói và cái lạnh, một Paris của văn chương nghệ thuật với những salon văn chương, phòng tranh và thư viện, một Paris của hội hè vui thú với tiệc tùng và những trường đua ngựa…Nhưng có lẽ, một Paris của những khoảnh khắc đột hiện là điều dễ khiến người đọc say đắm trong cuốn sách này, bởi nó được cảm nhận bằng vẻ tinh nhạy, đôi khi u hoài của Hemingway tuổi hai mươi, và được tái hiện bằng những câu trữ tình như thế này “Ta có thể nhận ra mùa xuân đang đến từng ngày trên rất nhiều cây trong thành phố cho đến một đêm đầy gió ấm bất ngờ mang nó đến vào buổi sáng. Thỉnh thoảng có những cơn mưa lạnh nặng hạt đẩy lùi nó khiến mùa xuân như sẽ không bao giờ đến và ta đang mất một mùa trong đời. Đấy là khoảng thời gian duy nhất thật sự buồn ở Paris vì nó không tự nhiên. Ta chỉ chuẩn bị tâm thế buồn cho mùa thu. Ta chết dần qua từng năm cùng với những chiếc lá rụng, phơi những cành trơ trọi trong gió và trong ánh sáng mùa đông lạnh giá…”

Được đánh giá là bức tranh vô giá về tuổi trẻ của một văn hào, Hội hè miên man là một lát cắt chân thực về quãng thời gian tại Paris của Hemingway và Hadley, khi cái đói và sự khó nghèo được thơ mộng hóa thành một động lực cho sự sáng tạo và thưởng thức nghệ thuật “Tôi nghiệm thấy những khi đói, tôi cảm được tranh của Cézanne rõ hơn và hiểu chính xác cách ông vẽ phong cảnh như thế nào. Tôi từng thắc mắc liệu ông ấy cũng đói khi vẽ tranh hay không…”. Và nhà văn cũng không dấu niềm xúc động khi ở đỉnh cao của những năm tháng xung mãn và nhiệt huyết nhất, khi ông không gợn chút nghi ngờ về tài năng của mình “Cảm giác thật tuyệt vời khi ta đi xuống từng ấy lượt cầu thang dài và biết mình may mắn vẫn còn đang làm việc. Tôi luôn viết cho đến khi hoàn tất một cái gì đấy và chỉ dừng lại khi biết câu chuyện tiếp theo sẽ như thế nào. Đó là cách để đảm bảo hôm sau ta có thể nối được mạch viết cũ. Nhưng cũng có khi bắt đầu viết một truyện mới tôi không biết diễn tiến sẽ ra sao, những lúc ấy tôi ngồi trước lò sưởi, vắt nước từ vỏ những quả cam nhỏ vào mép lửa để ngắm nhìn ngọn lửa xanh kêu xèo xèo mà chúng tạo ra. Tôi đứng nhìn ra những mái nhà của Paris và nghĩ, 'Đừng lo lắng. Ta vẫn luôn viết được thì giờ thế nào ta cũng sẽ viết được. Tất cả những gì ta cần là viết một câu chân thật. Phải viết ra được câu chân thật nhất mà ta biết.' Và thế là rốt cuộc tôi viết một câu chân thật, rồi từ đó tiếp tục...”

Một điểm không thể bỏ khi nói về cuốn hồi ký này đó là những chương diễn tả cuộc gặp gỡ và mối tâm giao giữa Ernest Hemingway và những nghệ sỹ lớn cùng thời, trong đó phải kể đến Scott  Fitzgerald cùng vợ là Zelda. Với những trang viết có phần sắc sói về tác giả của The Great Gastby và nhiều văn nghệ sỹ đồng lứa khác, Hemingway nhận được nhiều đánh giá trái triều từ phía các nhà phê bình. Nhưng điều đó, có lẽ, chỉ khẳng định thêm một sự thật rằng: tận sau khi qua đời, Hemingway vẫ không thôi làm say mê người đọc và tiếp tục ấn định cái nhìn không thể bắt chước về văn chương và con người.
Khôi Nguyên

(Nguồn: Báo Sức trẻ Việt Nam)

 

Thông tin chi tiết

Tác giả:
Người dịch: Phan Triều Hải
Nhà xuất bản: Nxb Hội Nhà Văn
Nhà phát hành: Nhã Nam
Mã Sản phẩm: S36401
Khối lượng: 350.00 gam
Định dạng: Bìa mềm
Kích thước: 13x20.5 cm
Ngày phát hành: 03/2010
Số trang: 310
 

Nhận xét từ khách hàng

0.0
0 người đã đánh giá Xem tất cả
 • 5 sao
  0
 • 4 sao
  0
 • 3 sao
  0
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
 

Tiểu thuyết tình yêu có thể bạn sẽ quan tâm