Loading...
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
<br />
Thứ 2 - 7: hoạt động từ <strong>7:30 - 21:00</strong>
<br/>
Chủ nhật: hoạt động từ <strong>8:00 - 17:00</strong>
Hotline 1900-6401
<strong>Miễn phí Giao hàng</strong> Toàn quốc cho các đơn hàng từ 200.000đ.
<br />
Miễn phí Giao hàng nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh đơn hàng từ <strong>100.000đ</strong>
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
Với hơn 50,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
50,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày
Đỗ Quyên Đỏ

Đỗ Quyên Đỏ

Tác giả: Anchee Min
Người dịch: Nguyễn Bản
Nxb Công an nhân dân
Đông A DC
0.05 0
Giới thiệu về nội dung - Đỗ Quyên Đỏ:
"Đỗ Quyên Đỏ" là một cuốn sách viết về cuộc Đại Cách mạng văn hoá vô sản, một thời kỳ đau thương nhất của lịch sử Trung Quốc, mà không có một cuốn sách nào viết "chân thực, cảm động đến như thế về cái ... Xem chi tiết
 
 • Tưng Bừng Quà Tặng Mừng Sinh Nhật Bách Việt (Chi tiết)
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Có dịch vụ gói quà tặng cho sách này
 • Miễn phí giao hàng (tại Việt Nam) với đơn hàng từ 200.000đ trở lên
Giá bìa 45,000 đ  

Giá bán

36,000 đ

Tiết kiệm
9,000 đ (20%)
Tạm hết hàng

Sách nên mua kèm với sách này

 

Người khác cũng mua các cuốn sách này

 

Đỗ Quyên Đỏ

Đỗ Quyên Đỏ:
"Đỗ Quyên Đỏ" là một cuốn sách viết về cuộc Đại Cách mạng văn hoá vô sản, một thời kỳ đau thương nhất của lịch sử Trung Quốc, mà không có một cuốn sách nào viết "chân thực, cảm động đến như thế về cái sa mạc của sự cô đơn và sự tha hoá nhân tính" như lời bình của tạp chí VOGUE.

Hơn hai trăm nghìn thanh niên thành phố Thượng Hải (cả nước là hơn hai mươi triệu) bị đưa về các nông trường quân sự hoá để xây dựng chủ nghĩa cộng sản làm cách mạng toàn thế giới, ở đây là Nông trường Lửa Đỏ, ven biển Đông, giữa những biển lau sậy mênh mông vô tận, với những nông trang viên mệt mỏi, chán trường, áo quần bẩn thỉu, cáu nhờn, mà đại diện cho quyền lực ở đây là đồng chí Lu, đại đội phó, kiêm phó bí thư Đảng, một nữ thanh niên có đôi mắt xếch giá lạnh như trong tố nữ cổ, hình nửa vành trăng, khi mỉm cười trở thành trăng vuông , một kẻ nghiện quyền lực như nghiện ma tuý, thích cảnh cáo và hăm doạ, thích thú những nỗi sợ hãi của người khác, hành động không do dự, tấn công và  xâm đoạt, với phong cách tóm bắt và xẻ vụn, sẵn sàng ngắm bắn. Sự tôn trọng của quân lính là thứ tôn trọng của chuột nhắn đối với mèo. Tất cả đều sợ Lu ."ỉa, đái hai lần một ngày thôi, chỉ có giống lừa mới ỉa, đái nhiều hơn thế". Vì vậy, Lu không có bạn. Bàu tâm sự của Lu là chiếc sọ người lạnh giá bên chiếc gối đầu giường và con chó 409 gian ngoan, hư hỏng. Và khi 409 bị đánh bả chết vì tội đi tơ vít với những con chó cái của dân làng , Tơ tít xong thường chồm lên cắn xé áo quần của những người chủ của những con chó cái. Lu đã khóc thương, chôn cất, trồng hoa trên đỉnh mộ 409, nghiến răng gọi dân làng là bọn phản động và đe bắt chúng phải trả giá, vì đã giết hại người bạn duy nhất, tốt nhất của mình....

Mặc dù cuộc sống gian khổ, ăn uống thiếu thốn, làm việc cực nhọc, con sông tuổi xuân vẫn tràn quá đôi bờ. "Tôi thức thâu đêm vào lần sinh nhật thứ 18 trong màn.... Một nỗi lo lắng không tên, xâm chiếm lòng tôi. Cảm thấy một chiều mùa hạ đầm đìa mồ hôi. Nóng một cách nhức nhối. Không khí như đóng váng. Đó là một sự chín đậm của cơ thể. Nó bắt đầu vữa. Có thể gào thét ở bên trong cố phá vỡ sự tù túng, tôi bạo bực, bất an.... chúng đang gào thét trong tôi, bẻ gãy tôi ra làm đôi. Tôi dùng một chiếc gương nhỏ khảo sát cơ thể tôi, khảo sát từng chi tiết các bộ phận kín. Tôi lưu ý lắng nghe cơ thể tôi. Tôi nghe tiếng bức bối rối loạn của nó.... cơ thể đòi thoát khỏi kẻ ngự trị nó là trí não. Nó nổi giận. Nó lôi tôi đến nơi tôi không muốn tới. Tôi bắt đầu có những ý nghĩa về đàn ông. Tôi mơ thấy được nhiều bàn tay ve vuốt"."

"Cháy bỏng mạnh mẽ. Đây là cuốn sách đầu tiên của Min, nhưng ít nhà văn thời thượng có thể chuyển tải mảnh đất bất công của trái tim con người tuỵêt vời đến thế." (Thời báo mật trời Chicago)
"Dũng cảm và nhói tim" (Miami Herald)
"Không một người Trung Quốc nào, càng hiếm phụ nữ Trung Quốc hơn viết chân thực và cảm động như Min về cái sa mạc của sự cô đơn và sự tha hoá nhân tính" (Vogue)
"Bao la, kỳ lạ..... áng văn xuôi kỳ thú của chị bắt gặp mạch đập của trái tim qua mỗi trang sách... quyết liệt và siêu thực bậc cao" (Tiêu khiển hàng tuần)
.....

Mời bạn đón đọc.
 

Báo chí giới thiệu

theo Đài THVN - VTV
Đỗ Quyên Đỏ (Nov 27, 2007 00:00:00)
(VTV1 Ngày 25/11/2007)

“Tôi thức thâu đêm vào lần sinh nhật thứ 18 trong màn…Một nỗi lo lăng không tên, xâm chiếm lòng tôi. Cảm thấy một chiều mùa hạ đầm đìa mồ hôi. Nóng 1 cách nhức nhối. Không khí như đóng váng. Đó là một sự chín đậm của cơ thể. Nó bắt đầu vữa. Cơ thể gào thét ở bên trong cố phá vỡ sự tù túng, tôi bạo lực, bất an…”

Giữa những bức bối, rối ren của thời thế, của lòng người, Anchee rơi vào mối quan hệ mê đắm, với 2 người, nữ đại đội trưởng Nghiêm và Giám sát ủy viên.

Mối quan hệ với Nghiêm là do hoàn cảnh đưa đẩy. 2 con người lao động như khổ sai nơi nông trường lửa đỏ. 2 con người bình dị ở bên ngoài nhưng bên trong là sự đấu tranh dữ dội, chống lại những cưỡng bức về tư tưởng, chống lại sự tha hóa nhân tính. Dẫu biết rằng rồi có ngày mối quan hệ biến thái đó sẽ bị triệt tiêu nhưng họ đã lưu giữ những ký ức đẹp nhất, trong những góc quý giá nhất của tâm hồn.

Với Giám sát ủy viên, Anchee trở về mối quan hệ thực sự, với một người đàn ông. Một người đàn ông làm sống dậy trong cô những rung động sâu sắc nhất. Bằng những dòng kể mộc mạc chân thực, hình ảnh họ là áng thơ tuyệt đẹp nhất và cũng buồn tủi nhất.

Truyện càng về cuối càng thu hút. Vai diễn Đỗ quyên đỏ mà Anchee theo đuổi là vở kinh kịch cuối cùng của Giang Thanh. Vở diễn được xây dựng bằng tham vọng của bà, tham vọng thống trị tư tưởng của thanh niên Trung Quốc… Nhưng tham vọng đó đã bị sụp đổ. Giống như vở Đỗ quyên đỏ, vở kinh kịch không có dịp ra mắt người xem…

“Sinh động và hồn nhiên hơn bất cứ hồi ức nào trước đó về cách mạng văn hóa, quan sát sắc sảo, một áng hồi tưởng về xã hội Trung Quốc một thời”… Đó là lời nhận xét mà báo chí Mỹ dành cho cuốn Hồi ký Đỗ Quyên đỏ của Anchee Min.

Thanh Hoa
theo Thời báo Kinh tế Sài gòn
Đỗ quyên đỏ (Mar 28, 2011 10:35:52)

Hơn 200.000 thanh niên thành phố Thượng Hải bị lùa về nông trường Lửa Đỏ, nơi đây là cả một biển lau sậy với những ám ảnh, bức bối, ngột ngạt, nơi Anchee Min (tác giả) vẽ lên rành rọt từng gương mặt người, từng nạn nhân của lịch sử.

Lu - một cô gái nghiện quyền lực, một đại đội phó, phó bí thư Đảng, luôn rình rập những sai lầm của người khác, tóm lấy và dìm người ta xuống, nâng mình lên. Lu thích thú khi thấy người khác sợ hãi. Nhưng Lu cô đơn, cô chỉ biết nói chuyện với con chó 409 dữ dẵn. Đàn ông trong nông trường ai cũng sợ Lu. Nhưng Lu vẫn là một cô gái - 25 tuổi và chưa chồng. Như bao cô gái khác, Lu cũng mang một đôi mắt khát, không chỉ là khát quyền lực.

Nghiêm che giấu trái tim nhân hậu và bỏng cháy yêu thương bằng khuôn mặt lạnh. Sai lầm của Nghiêm (gần như cô bị Lu ép) đã dẫn đến một kết cục đau lòng cho một cặp tình nhân ở nông trường: chàng trai bị án tử hình và cô gái hóa điên. Ám ảnh cảm giác tội lỗi, Nghiêm âm thầm đi bắt 100 con rắn độc với hy vọng chưa khỏi bệnh cho cô gái kia.

Nhân vật xưng "tôi" yêu Nghiêm. Nhưng tình yêu đó liệu có phải là đồng tính? Họ yêu nhau như và hơn cả một đôi tình nhân, họ hy sinh cho nhau. Đó là lúc Nghiêm biến mình thành kẻ ác, tìm cách hại Lu và hủy diệt sự nghiệp của mình để giải thoát cho nhân vật "tôi" thoát khỏi nông trưởng Lửa Đỏ, về xưởng phim Thượng Hải trong cuộc đua vào vai "Đỗ quyên đỏ". Nhưng họ đâu có được giải thoát vì đi đâu cũng có Lu, ở đâu cũng gặp Lu, thậm chí nhiều Lu hơn...

Cuốn sách xuất bản lần đầu tiên tại Việt Nam năm 1996, từng được tạp chí Vogue nhận xét: "Không một người Trung Quốc nào, càng hiếm phụ nữ Trung Quốc, viết chân thực và cảm động như Min về cái sa mạc của sự cô đơn và sự tha hóa nhân tính".

Anchee Min (tác giả cuốn sách) từng là thư ký của xưởng phim Thượng Hải sáu năm liền, sau đó đã đấu tranh để được phép rời Trung Quốc và đến Mỹ tháng 9 năm 1984. Dịch giả Nguyễn Bản, sách do NXB Công an nhân dân phát hành. Giá bìa: 45.000 đồng.

Hải Nguyên

 

 

Thông tin chi tiết

Tác giả:
Người dịch: Nguyễn Bản
Nhà xuất bản: Nxb Công an nhân dân
Nhà phát hành: Đông A DC
Mã Sản phẩm: S25912
Khối lượng: 400.00 gam
Kích thước: 13.5x20.5 cm
Ngày phát hành: 11/2007
Số trang: 356
 

Nhận xét từ khách hàng

0.0
0 người đã đánh giá Xem tất cả
 • 5 sao
  0
 • 4 sao
  0
 • 3 sao
  0
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
 

Tiểu thuyết tình yêu có thể bạn sẽ quan tâm