Loading...
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
<br />
Thứ 2 - 7: hoạt động từ <strong>7:30 - 21:00</strong>
<br/>
Chủ nhật: hoạt động từ <strong>8:00 - 17:00</strong>
Hotline 1900-6401
<strong>Miễn phí Giao hàng</strong> Toàn quốc cho các đơn hàng từ 200.000đ.
<br />
Miễn phí Giao hàng nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh đơn hàng từ <strong>100.000đ</strong>
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
Với hơn 50,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
50,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày

Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn

Tác giả: Ibuka Masaru
Người dịch: Nguyễn Thị Thu
Nxb văn học
Quảng Văn
Giới thiệu về nội dung - "Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn" là cuốn sách bàn về phương pháp giáo dục trẻ trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi của tác giả Ibuka Masaru, người sáng lập tập đoàn Sony đồng thời là một nhà nghiên cứu giáo dục. Dựa trên những nghiên ... Xem chi tiết
 
 • Tưng Bừng Quà Tặng Mừng Sinh Nhật Bách Việt (Chi tiết)
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Có dịch vụ gói quà tặng cho sách này
 • Miễn phí giao hàng (tại Việt Nam) với đơn hàng từ 200.000đ trở lên
Giá bìa 69,000 đ  

Giá bán

55,000 đ

Tiết kiệm
14,000 đ (20%)
Có hàng
+

Sách nên mua kèm với sách này

  =
55,000 đ
 

Người khác cũng mua các cuốn sách này

 

Chờ Đến Mẫu Giáo Thì Đã Muộn

Nhà văn Ibuka Masaru
Tác giả Ibuka Masaru
Ibuka Masaru (1908-1997) sinh ra ở tỉnh Tochigi, một tỉnh nằm ở phía bắc Tokyo. Ông tốt nghiệp khoa Khoa học và Công nghệ, trường Đại học Waseda. Năm 1946, ông đã sáng lập ra công ty Công nghệ viễn thông Tokyo (Tokyo Tsushin Kogyo), chính là công ty tiền thân của công ty điện tử Sony. Năm 1950, với cương vị chủ tịch, ông đã xây dựng, phát triển công ty Sony trở thành công ty điện tử nổi tiếng trên thế giới. Năm 1969, ông thành lập "Trung tâm nghiên cứu và phát triển giáo dục trẻ tuổi ấu thơ" và giữ chức chủ ... Xem chi tiết

"Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn" là cuốn sách bàn về phương pháp giáo dục trẻ trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi của tác giả Ibuka Masaru, người sáng lập tập đoàn Sony đồng thời là một nhà nghiên cứu giáo dục. Dựa trên những nghiên cứu về sinh lý học của não bộ và di truyền học, ông đã khẳng định sự phát triển về trí tuệ và năng lực của trẻ được quyết định trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi, giai đoạn này là "thời kỳ thích hợp" để "nuôi dạy một đứa trẻ trở nên ngoan ngoãn, vui vẻ, có trí tuệ thông minh và khỏe mạnh". Từ đó, ông đưa ra những giải pháp để giúp các bậc cha mẹ tạo ra môi trường để trẻ có thể phát huy hết khả năng của mình.

Sức cuốn hút của Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn không phải là những bài học giáo dục cao siêu mà ở lời nhắn nhủ hãy khơi dậy tiềm năng của trẻ từ những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống bằng tình yêu của người làm cha mẹ.

Mời bạn đón đọc.

 

Báo chí giới thiệu

theo VnExpress
Sách về cách nuôi dạy con của người Nhật (Nov 2, 2013 09:14:53)

"Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn" là một trong những tác phẩm về nuôi dạy trẻ được cha mẹ Nhật yêu thích nhất. Cuốn sách xuất bản lần đầu năm 1971, sau này được biên soạn lại và tái bản vào năm 2008. Những lý thuyết trong cuốn sách đã được cha mẹ Nhật áp dụng để nuôi dạy con cái mình.

Tác giả Ibuka Masaru là người sáng lập tập đoàn Sony đồng thời là một nhà nghiên cứu giáo dục. Dựa trên những nghiên cứu về sinh lý học của não bộ và di truyền học, ông khẳng định sự phát triển về trí tuệ và năng lực của trẻ được quyết định trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi, giai đoạn này là "thời kỳ thích hợp" để "nuôi dạy một đứa trẻ trở nên ngoan ngoãn, vui vẻ, có trí tuệ thông minh và khỏe mạnh". Từ đó, ông đưa ra những giải pháp giúp các bậc cha mẹ tạo ra môi trường để trẻ có thể phát huy hết khả năng của mình trong "giai đoạn vàng" của sự phát triển trí tuệ.

Ibuka Masaru đã chỉ ra những khả năng kinh ngạc của trẻ mà có thể nhiều cha mẹ chưa biết như trẻ ba tháng tuổi có thể cảm nhận được nhạc của Bach, trẻ sáu tháng tuổi có thể học bơi, giáo dục sớm có thể giúp trẻ khiếm thính nghe được... Theo tác giả, sẽ thật đáng tiếc nếu như cha mẹ bỏ qua giai đoạn vàng này bởi đến năm 6 tuổi, khả năng tiếp thu diệu kỳ của trẻ sẽ biến mất.

Các ví dụ trong "Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn" trực quan và thực tiễn. Tác giả đề xuất cha mẹ nên trò chuyện với trẻ và đọc truyện cho trẻ nghe từ lúc lọt lòng; cho trẻ nghe nhạc và học nhạc từ sớm; dạy chữ sớm cho trẻ; dẫn trẻ đi dạo, đi công viên, viện bảo tàng; để trẻ tự lập, tự xúc ăn và làm vệ sinh cá nhân chứ không làm thay trẻ.

Những hiểu lầm của cha mẹ với con cái trong đời sống hàng ngày được tác giả phân tích và cha mẹ sẽ hiểu được tâm lý của con mình thông qua những bài viết như khen ngợi trẻ tốt hơn là la mắng, sáu nguyên nhân trẻ hay hờn dỗi, cười khuyết điểm của trẻ sẽ khiến trẻ tổn thương mãi mãi...

"Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn" còn trình bày quan điểm dạy con trước hết phải dạy mẹ, theo đó, chỉ khi mẹ thay đổi tư duy thì mới có thể nuôi dạy con tốt. Bên cạnh việc chỉ ra những sai lầm trong tư duy dạy con hiện nay của mẹ (thiếu tự tin, chạy theo quá nhiều phương pháp giáo dục nổi tiếng, chạy theo thành tích, phân biệt rõ ràng giữa nuôi và dạy), tác giả đưa ra những nguyên tắc mà mẹ có thể áp dụng để thay đổi cách nghĩ của chính mình: Mẹ phải có mục tiêu lâu dài, mẹ nhìn con để học tập, người mẹ quan trọng hơn người cha trong việc nuôi dạy con người, không bỏ dở chừng trong việc dạy con, con cái không phải là vật sở hữu của cha mẹ.

Với cuốn "Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn" của Ibuka Masaru, các bậc phụ huynh sẽ có cái nhìn đúng đắn về việc cần thiết phải giáo dục sớm để con phát triển toàn diện và bộc bộ được hết khả năng của mình.

(Báo vnexpress.net giới thiệu ngày 2/11/2013)

Song Ngư

theo eva.vn
Sách nuôi dạy con kiểu Nhật của chủ tập đoàn Sony (Dec 2, 2013 16:17:03)

"Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn" là cuốn sách của tác giả Ibuka Masaru. Cuốn này xuất bản lần đầu năm 1971 nhưng cho đến nay vẫn giữ nguyên được giá trị và phù hợp với cuộc sống hiện tại.

Giai đoạn đầu đời là giai đoạn quan trọng nhất đối với mỗi đứa trẻ, đặc biệt là từ khi lọt lòng đến 3 tuổi. Nhưng nhiều bậc cha mẹ lại không ý thức được điều này, đến khi trẻ đi học mẫu giáo, thậm chí là tiểu học mới quan tâm đến việc giáo dục con cái có phương pháp. Với cuốn "Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn" của tác giả người Nhật Ibuka Masaru, các bậc phụ huynh sẽ có cái nhìn đúng đắn về việc cần thiết phải giáo dục sớm thông qua những bài viết kết hợp lý thuyết và thực tiễn quan sát của tác giả một cách dễ hiểu và cô đọng.

"Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn" chỉ ra khả năng vô hạn của trẻ, đồng thời hướng đến giáo dục toàn diện cả về thể chất và tâm hồn. Sách chia 3 phần chính: Khả năng trí tuệ của trẻ được quyết định ở giai đoạn 0-3 tuổi, môi trường để trẻ phát huy hết khả năng và vai trò của người mẹ trong việc giáo dục trẻ ấu thơ.

Các ví dụ trong "Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn" trực quan và thực tiễn. Có thể kể rất nhiều ví dụ như trò chuyện với trẻ và đọc truyện cho trẻ nghe từ lúc lọt lòng, cho trẻ nghe nhạc và học nhạc từ sớm, dạy chữ sớm cho trẻ, dẫn trẻ đi dạo, đi công viên, viện bảo tàng, để trẻ tự lập, tự xúc ăn và tự làm vệ sinh cá nhân chứ không làm thay trẻ, không la mắng khi trẻ làm sai, khuyến khích trẻ khi trẻ có hứng thú với cái gì, khen ngợi hành động của trẻ để khích lệ, không so sánh trẻ với anh em hay với bạn bè, không áp đặt suy nghĩ của mình lên trẻ mà luôn tôn trọng suy nghĩ và phát ngôn của trẻ...

"Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn" đề cao vai trò của người mẹ trong việc giáo dục con cái. Người mẹ không có mục tiêu rõ ràng, không thể thành công trong việc nuôi dạy con. Ibuka Masaru đánh giá cao tầm quan trọng của "cái nhìn xa" của các bà mẹ. Tác giả cũng chỉ ra những sai lầm to lớn của cha mẹ hiện nay đó là đã phân biệt rạch ròi giữa nuôi con, chăm sóc con với dạy con. Việc nuôi con, chăm sóc con hàng ngày sẽ tác động trực tiếp đến tâm hồn, nhân cách của đứa trẻ, chăm sóc con cũng chính là dạy con.

Cuốn sách "Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn" là một trong những tác phẩm về nuôi dạy trẻ được cha mẹ Nhật ái mộ nhất. Cuốn sách được xuất bản lần đầu năm 1971, sau này được biên soạn lại và tái bản vào năm 2008. Những lý thuyết viết trong cuốn sách đã được cha mẹ Nhật áp dụng để nuôi dạy con cái mình. Và các bậc cha mẹ Việt Nam cũng có thể áp dụng "Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn" trong việc nuôi dạy con, để con phát triển toàn diện và bộc bộ được hết khả năng của mình.

Đôi nét về tác giả

Ibuka Masaru (1908-1997) sinh ra ở tỉnh Tochigi, một tỉnh nằm ở phía bắc Tokyo. Ông tốt nghiệp khoa Khoa học và Công nghệ, trường ĐH Waseda. Năm 1946, ông đã sáng lập ra công ty Công nghệ viễn thông Tokyo (Tokyo Tsushin Kogyo), chính là công ty tiền thân của công ty điện tử Sony.

(Báo eva.vn giới thiệu ngày 2/12/2013)

Theo Quyên Quyên (Tri thức trực tuyến)

 

Thông tin chi tiết

Người dịch: Nguyễn Thị Thu
Tác giả:
Nhà xuất bản: Nxb văn học
Nhà phát hành: Quảng Văn
Mã Sản phẩm: S55755
Khối lượng: 220.00 gam
Định dạng: Bìa mềm
Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
Ngày phát hành: 10/2013
Số trang: 240
 

Nhận xét từ khách hàng

4.5
6 người đã đánh giá & 6 người bình luận Xem tất cả
 • 5 sao
  4
 • 4 sao
  1
 • 3 sao
  1
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập

Bình luận

Bởi nguyen pham le nguyen 03/09/2014 12:04:21
Không thích cuốn này lắm, vì nội dung nhìn chung thì nhiều cuốn khác đã nói rồi. Ngoài ra có những điểm tôi không đồng tình lắm. VD việc nếu người mẹ hát không hay thì không nên hát cho con nghe mà nên bật đài. Trong khi thực tế thì giọng mẹ, tiếng của mẹ có tác động rất lớn đến trí tuệ của con. Rồi quan điểm nên cho trẻ xem quảng cáo. Trong khi trẻ dưới 2 tuổi cần hạn chế TV càng nhiều càng tốt. Cũng chẳng trách được vì quyển sách này viết quá lâu rồi.
Bởi hồ tấn hùng 20/06/2014 10:50:43
Tôi đã thay đổi hoàn toàn tư tưởng của mình về thời điểm thích hợp để giáo dục con. Trước đây luôn nghĩ trẻ 3 tuổi rùi mới bắt đầu áp dụng các phương pháp giáo dục, nhưng sau khi đọc xong, tôi mới thấy rằng thời điểm từ 0-3 tuổi thật vô cùng quan trọng. Một điểm thích ở cuốn sách này là nó ko rấp khuôn nên có thể áp dụng ở VN, nhà có điều kiện hay ko, miễn sao cha mẹ dành tình yêu thương và một khoảng thời gian cho con. Sách rất bổ ích.
Bởi võ ngọc tân 13/03/2014 23:27:22
tại sao sách nằm trong bộ sưu tập lên top trang chủ mà lại có tình trạng hết sách chứ :( mình đang sốt ruột đợi cuốn này mà :(
Bởi võ ngọc tân 13/03/2014 23:27:20
tại sao sách nằm trong bộ sưu tập lên top trang chủ mà lại có tình trạng hết sách chứ :( mình đang sốt ruột đợi cuốn này mà :(
Bởi võ ngọc tân 13/03/2014 23:27:20
tại sao sách nằm trong bộ sưu tập lên top trang chủ mà lại có tình trạng hết sách chứ :( mình đang sốt ruột đợi cuốn này mà :(
 

Nuôi dạy con có thể bạn sẽ quan tâm