Loading...
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
<br />
Thứ 2 - 7: hoạt động từ <strong>7:30 - 21:00</strong>
<br/>
Chủ nhật: hoạt động từ <strong>8:00 - 17:00</strong>
Hotline 1900-6401
<strong>Miễn phí Giao hàng</strong> Toàn quốc cho các đơn hàng từ 200.000đ.
<br />
Miễn phí Giao hàng nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh đơn hàng từ <strong>100.000đ</strong>
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
Với hơn 50,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
50,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày

Những Cái Tên, Những Mặt Người

Tác giả: Quốc Bảo
Nxb Hội Nhà Văn
Nhã Nam
0.05 0
Giới thiệu về nội dung - Những Cái Tên Những Mặt Người là một tập bút ký chân dung, tập hợp khoảng trên hai mươi người có ảnh hưởng nhất định đến cuộc đời tác giả - nhạc sĩ Quốc Bảo. Và ảnh chân dung ... Xem chi tiết
 
 • Tưng Bừng Quà Tặng Mừng Sinh Nhật Bách Việt (Chi tiết)
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Có dịch vụ gói quà tặng cho sách này
 • Miễn phí giao hàng (tại Việt Nam) với đơn hàng từ 200.000đ trở lên

Giá bán

54,000 đ

Tạm hết hàng

Người khác cũng mua các cuốn sách này

 

Những Cái Tên, Những Mặt Người

Những Cái Tên Những Mặt Người là một tập bút ký chân dung, tập hợp khoảng trên hai mươi người có ảnh hưởng nhất định đến cuộc đời tác giả - nhạc sĩ Quốc Bảo. Và ảnh chân dung của họ do chính tác giả chụp.

Lời ngỏ nhân dịp phát hành cuốn Những Cái Tên Những Mặt Người

Cuốn sách tôi vừa khởi sự viết ngày hôm qua mang nhan đề Tim Tôi Đập Nhịp Sài Gòn, có thể là một tập tản văn mới mà cũng có nhiều cơ duyên để thành tập truyện ngắn. Tôi phân vân giữa hai lựa chọn đó, phần vì tôi muốn viết khác đi, phần nữa bởi vì tác phẩm vừa bắt đầu này sẽ không được công bố từng phần như thông lệ, nên tôi tha hồ thay đổi trong quá trình viết. Tôi sẽ vừa viết vừa chụp ảnh. Tôi cũng muốn thông qua các truyện ngắn, tích lũy tư liệu cho một tiểu thuyết sau này.

Còn Những Cái Tên Những Mặt Người là tập tản văn/bút ký chân dung khép lại bộ bốn cuốn (Mặt, Những Ghi Chép Vụn, Thị Dân và Những Cái Tên); đa số tạp bút trong tập ấy đã đăng rải rác trên các báo, tạp chí trong hai năm 2010-2011. Dù đã đăng tải, tôi cảm thấy cần thiết phải tổ chức lại, nhuận sắc và in lại thành sách để các độc giả thân tín có được một collection trọn vẹn.

Nếu tuân theo đúng dự hoạch, tôi có trước mặt tám năm (từ giờ đến 2020) để tập trung vào các dự án nghệ thuật (nhạc, viết, ảnh) và như vậy, tôi đủ thời gian để hoàn thành ít nhất là ba cuốn sách mới, vài trăm ca khúc mới và một vài triển lãm ảnh cá nhân. Sau đó, sẽ là một quãng nghỉ ngơi tương đối dài.

Nhân sự ra mắt của Những Cái Tên Những Mặt Người, cho tôi được gửi lời cảm ơn đến các bạn đã đem lòng yêu mến tôi từ những tác phẩm đầu và giữ nguyên vẹn được tình cảm cho đến tận giờ. Mối tương thông giữa người thưởng thức với tác giả luôn là một dòng lưu chuyển năng lượng lành mạnh và quý báu.

Tôi mượn trích đoạn này (từ cuốn Những Cái Tên Những Mặt Người) để gửi lời chào nồng ấm đến các bạn:

"Tôi không rời Saigon đi đâu quá lâu, vậy nên những người tôi đề cập đến trong cuốn sách đều nảy nở mối quan hệ thân tình với tôi ở chính thành phố này. Saigon là chiếc nôi ru tình bằng hữu, tình yêu; trong khi đó tình yêu và tình bằng hữu lại đem về cho tôi những cảnh trí lạ, những thổ ngơi mới, những thời tiết và khí tượng tôi chưa từng nếm trải. Sống cuộc đời song song nhau, tôi và những người ấy, để sẻ chia điều kỳ lạ cho nhau.

Tôi xin nói thêm rằng đến giờ phút viết những dòng này, các gương mặt hiển hiện trong tâm trí tôi bằng nguyên vẹn thân yêu, thắm thiết của ngày tháng cũ, tựa hồ thời gian hay sự già đi của chúng ta vẫn đầy tế nhị và thiện ý giữ lại những điều đẹp đẽ." - Quốc Bảo, trích Những cái tên, những mặt người

Mời bạn đón đọc.

 

Báo chí giới thiệu

theo VnExpress
Nhạc sĩ Quốc Bảo xuất bản bút ký (Jul 12, 2012 13:24:17)
Sau tập tản văn Những ghi chép vụn xuất bản năm 2009, nhạc sĩ của những tình ca nổi tiếng tiếp tục giới thiệu tập bút ký chân dung Những cái tên. Những mặt người.

Trong cuốn sách mới, Quốc Bảo chọn hơn 20 người để viết chân dung. Đó là những ca sĩ, nhạc sĩ, họa sĩ, người mẫu, nhiếp ảnh gia, nhà sản xuất âm nhạc... như: Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Trần Thu Hà, Khắc Triệu, Cẩm Vân, Bảo Chấn, Lê Quang Đạo, Lê Thanh Hải, Phạm Hoài Nam, Lê Thiết Cương...

Theo tác giả, con số có thể là ngẫu nhiên nhưng việc chọn các nhân vật thì không, bởi các chân dung này "khi đã vụt qua óc não tôi vào lúc tôi chuẩn bị cuốn sách, tất đã phải khắc một vệt sâu trong đời sống tôi ở một giai đoạn... Tôi không chủ tâm chọn toàn người nổi tiếng. Những ai là người của đám đông chỉ xuất hiện ngẫu nhiên trong danh sách, do tôi nhặt ra từ các tản văn đã đăng rải rác trên báo. Hai mươi người, thực ra, không đủ, bạn hữu mới là một phần nhỏ bạn hữu, gương mặt và cái tên mới chỉ là mặt và tên tượng trưng, nhưng làm sao đầy đủ được với chỉ một tập sách. Đành vậy".

Với mối quan hệ thân thiết cùng các nhân vật, Quốc Bảo đã đem đến cho độc giả một góc nhìn khác biệt về những người của công chúng. Đó là Mỹ Tâm "mặc áo một vai, người thơm nức nước hoa CK Eternity, khe khẽ hát theo bài hát, mắt mơ màng, bao giờ thì bé mới ngồi đây như thế này mà nghe người ta mở nhạc của bé anh nhỉ"; một Lê Thanh Hải không phải trong vai trò nhiếp ảnh gia nổi tiếng mà là "một chuyên viên âm thanh tài tử đầy máu mê", một Khắc Triệu chiều chuộng người bạn đời Cẩm Vân hết lòng...

Bên cạnh phần lời, Quốc Bảo còn thực hiện một loạt ảnh chân dung của các nhân vật. Bằng hai hiệu máy yêu quý nhất của anh là Leica và Hasselblad, anh muốn "viết" bằng ảnh những điều không thể diễn đạt bằng chữ. Ảnh, xếp bên cạnh chữ, giúp tác giả nói cho kỳ cùng niềm cảm mến, thương yêu anh dành cho nhân vật; và nhân vật, đến lượt họ, lại thông qua ảnh để tương thông với tác giả, nói với anh những điều họ không nói qua từ ngữ.

Nhạc sĩ Quốc Bảo sinh năm 1973, là người Sài Gòn gốc. Bên cạnh những sáng tác trữ tình nổi tiếng, anh còn là một người viết lách, một nhiếp ảnh gia nghiệp dư. Từ năm 1997, anh là cố vấn nghệ thuật, góp phần tạo dựng hình ảnh cho nhiều ca sĩ nổi tiếng như: Mỹ Tâm, Trần Thu Hà, Ngô Thanh Vân, Thủy Tiên...

B.T

theo Báo SGGP
Nhạc sĩ Quốc Bảo viết sách về bạn bè (Jul 13, 2012 12:44:30)

Nhạc sĩ Quốc Bảo là một trong các nhạc sĩ nổi tiếng trong nước, tác giả của nhiều ca khúc thành danh như Tóc nâu môi trầm, Còn ta với nồng nàn, Em về tinh khôi, Giấc mơ tuyết trắng... nhạc sĩ còn là cố vấn nghệ thuật, góp phần tạo dựng hình ảnh cho nhiều ca sĩ nổi tiếng như: Mỹ Tâm, Trần Thu Hà, Ngô Thanh Vân, Thủy Tiên v.v...

Trong cuốn bút ký, Quốc Bảo chọn ra trên hai mươi người để viết chân dung. Đó là những ca sĩ, nhạc sĩ, họa sĩ, người mẫu, nhiếp ảnh gia, nhà sản xuất âm nhạc... như: Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Trần Thu Hà, Khắc Triệu, Cẩm Vân, Bảo Chấn, Lê Quang Đạo, Lê Thanh Hải, Phạm Hoài Nam, Lê Thiết Cương v.v...

Theo tác giả, con số có thể là ngẫu nhiên nhưng các nhân vật thì không hề; bởi họ, khi đã vụt qua óc não tôi vào lúc tôi chuẩn bị cuốn sách, tất đã phải khắc một vệt sâu trong đời sống tôi ở một giai đoạn, đã cày lên palette đời tôi một vết xước màu. Tôi không chủ tâm chọn toàn người nổi tiếng, những ai là người của đám đông chỉ xuất hiện ngẫu nhiên trong danh sách, do tôi nhặt ra từ các tản văn đã đăng rải rác trên báo. Hai mươi người, thực ra, không đủ, bạn hữu mới là một phần nhỏ bạn hữu, gương mặt và cái tên mới chỉ là mặt và tên tượng trưng, nhưng làm sao đầy đủ được với chỉ một tập sách. Đành vậy.

Với mối quan hệ thân thiết cùng các nhân vật, Quốc Bảo đã đem đến cho ta một góc nhìn khác biệt về những người của công chúng. Đó là "một Mỹ Tâm mặc áo một vai, người thơm nức nước hoa CK Eternity, khe khẽ hát, mắt mơ màng, bao giờ thì bé mới ngồi đây như thế này mà nghe người ta mở nhạc của bé anh nhỉ"; một Lê Thanh Hải không phải trong vai trò nhiếp ảnh gia nổi tiếng mà là "một chuyên viên âm thanh tài tử đầy máu mê", một Khắc Triệu chiều chuộng người bạn đời Cẩm Vân hết lòng...

Bên cạnh phần lời, Quốc Bảo còn thực hiện một loạt ảnh chân dung của các nhân vật. Bằng hai hiệu máy yêu quý nhất của ông là Leica và Hasselblad, ông muốn "viết" bằng ảnh những điều không thể diễn đạt bằng chữ. Ảnh, xếp bên cạnh chữ, giúp tác giả nói cho kỳ cùng niềm cảm mến, thương yêu ông dành cho nhân vật; và nhân vật, đến lượt họ, lại thông qua ảnh để tương thông với ông, nói với ông những điều họ không nói qua từ ngữ.

Tân Tường.

theo VnExpress
Những cái tên những mặt người (Aug 8, 2012 12:53:39)

Có thể những gì nhạc sĩ Quốc Bảo đã viết trong cuốn Những cái tên những mặt người cũng chưa đủ để làm nên hình dung trọn vẹn về một nhân vật, nhưng anh đã biết chọn điểm nhấn của những hành trình. Anh chọn những dấu lặng hoặc những điều làm nên bước ngoặt cho các nhân vật anh mà anh đã có dịp đi cùng bằng một góc nhìn đầy sẻ chia.

Có lẽ, nếu không phải Quốc Bảo, không phải những cái tên Cẩm Vân, Khắc Triệu, Mỹ Tâm, Trần Thu Hà, Hồ Ngọc Hà, Bảo Chấn... Những cái tên những mặt người sẽ không dễ gây cho tôi chú ý nhiều đến thế. Sách về văn nghệ sĩ lâu nay không thiếu, nhưng chừng như chưa bao giờ thỏa mãn được người đọc muốn được hiểu sâu về những người họ quan tâm.

Luôn có điều gì đó rất khác ở những trang sách mà bạn bè văn nghệ sĩ viết cho nhau. Đó không phải là bài giới thiệu một tác phẩm, một chương trình, dự án mới hay khai thác những chuyện đời tư đã đầy rẫy trên các phương tiện truyền thông. Đó là những góc nhìn thấu hiểu và đầy sẻ chia, như một cách ngồi lại để nhìn lại hành trình cùng nhau, hiểu những gian nan nào trong mỗi bước ngoặt của đời nghệ sĩ.

Đâu giản đơn để Mỹ Tâm có thể là một "họa mi tóc nâu" trong trái tim hàng triệu cả nước. Đâu bình thản để có một Hà Hồ hôm nay đầy thuyết phục và đáng yêu trên sân khấu cuộc thi Giọng hát Việt, cũng đâu phải tự nhiên Thủy Tiên trở thành một hình ảnh rất khác trong mắt của bao nhiêu người. Rồi Mai Khôi - cái tên cũng không ít những thị phi nhưng đằng sau đó là gì... Chỉ có thể là người bên cạnh, gần gũi chia sẻ và dõi theo mới có thể nhìn thấu được vạn ngày mà bước chân của những người nổi tiếng mới đứng vững được cho đến bây giờ - đường đến vinh quang không thể là hoa hồng cho tất cả.

Người khác có thể nói về Mai Khôi với phong cách ăn mặc đôi lúc "kỳ dị" của cô, nhưng hình ảnh cô ca sĩ chưa bao giờ muốn làm mọi thứ để được nổi tiếng thành sao này trong mắt của tác giả là một người con gái sống bằng một trái tim rất khác. "Cô tiếp nhận sự nổi tiếng, tiền bạc, mớ hào quang phù phiếm của giới văn nghệ một cách nửa vời, cầm chừng, không vồ vập cũng chẳng thờ ơ. Khôi thản nhiên yên vị ở cái vị trí vừa vừa phải phải, vừa hát vừa tận hưởng đời sống, hay là vừa hát vừa tận hưởng đời sống".

Công chúng có thể soi mói bới móc đời tư của Hồ Ngọc Hà, xem đó như một đề tài "hot" suốt một thời gian dài không màng quan tâm đến nhân vật sẽ ra sao trước làn sóng dư luận. Nhưng Quốc Bảo đã dành cho cô một sự sẻ chia: "Cá tính Hà, vẻ ngoài Hà, khiến người ta trầm trồ nhưng như một khối băng trong suốt lạnh lẽo, khó thân thiện được, khó làm bạn được. Có hề gì, với Hà. Cô bất chấp, cứ đường mình mình đi". Cũng như Thủy Tiên một dạo cũng đình đám với hàng loạt thông tin mà dư luận khắt khe không dễ chấp nhận, người mà Quốc Bảo nói cũng đã đến hơn 5 năm rồi anh không có dịp "gặp", cũng đã được anh nhắc nhớ về hình anh ngày bỡ ngỡ gia nhập làng giải trí của Tiên. Hiền lành và... vụng về đến mức không biết tạo mẫu chụp ảnh như thế nào cho phù hợp...
20 gương mặt đi qua ngòi bút của Quốc Bảo trong hình dung, ký ức, dù chỉ là những lát cắt ngắn ngủi thôi nhưng đủ để lại những sự chia sẻ và lan tỏa trong lòng người đọc. Quốc Bảo nói không phải anh cố tình chọn viết về những người nổi tiếng, mà đó là duyên may của những lần hợp tác cùng nhau. Cuốn sách sẽ có những cái tên có thể người đọc sẽ không biết, những khuôn mặt chỉ đứng đằng sau ống kính mà có khi người đọc cũng không kịp nhận ra. Nnhưng hành trình của những con người đã từng xuất hiện trước công chúng như thế này hoặc như thế khác, tốt hoặc xấu, thương hoặc ghét đã cùng về lại trong tập sách nhỏ nhắn của nhạc sĩ Em về tinh khôi như những dấu lăn trầm.

"Tôi đã sống hơn 40 năm vui buồn sướng khổ ở Sài Gòn, đã được bầu không khí ở đó nuôi nấng, đã trả giá và trả nợ cuộc đời tại nơi đây; Sài Gòn cũng là nơi tôi đã gặp gỡ và lìa xa nhiều người. Vậy thì cuốn sách nhỏ này thực chất là viết cho Sài Gòn, cho Sài Gòn của tôi đó", nhạc sĩ Quốc Bảo bộc bạch như vậy. Và cũng vì thế mà những góc phố quen của Sài Gòn đã được tác giả đưa và những trang sách tự nhiên như chính câu chuyện kể. Đâu đó có góc Paris Deli, Havana, Ciao cafe..., đâu đó nhịp sống phố phường theo chân anh từ thời ngã tư Cách Mạng Tháng Tám - Võ Văn Tần còn là khu chợ Đũi cho đến bây giờ, đâu đó có tình yêu của một người làm thay đổi cuộc đời anh...

"Họ đã chiếm một chỗ nào đó trong đời sống tôi, làm nên tôi như tôi đang là", đó là lời tri ân của tác giả cuốn sách. Những cái tên những mặt người có thể cũng sẽ ở lại một "chỗ nào đó" trong lòng người đọc.

Tiểu Quyên.

 

Thông tin chi tiết

Tác giả:
Nhà xuất bản: Nxb Hội Nhà Văn
Nhà phát hành: Nhã Nam
Mã Sản phẩm: S50354
Khối lượng: 308.00 gam
Định dạng: Bìa mềm
Kích thước: 20 x 21 cm
Ngày phát hành: 06/2012
Số trang: 128
 

Nhận xét từ khách hàng

0.0
0 người đã đánh giá Xem tất cả
 • 5 sao
  0
 • 4 sao
  0
 • 3 sao
  0
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
 

Tự truyện - Hồi Ký có thể bạn sẽ quan tâm