Loading...
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
<br />
Thứ 2 - 7: hoạt động từ <strong>7:30 - 21:00</strong>
<br/>
Chủ nhật: hoạt động từ <strong>8:00 - 17:00</strong>
Hotline 1900-6401
<strong>Miễn phí Giao hàng</strong> Toàn quốc cho các đơn hàng từ 200.000đ.
<br />
Miễn phí Giao hàng nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh đơn hàng từ <strong>100.000đ</strong>
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
Với hơn 50,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
50,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày

Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ (Bìa Mềm)

Tác giả: Nguyễn Nhật Ánh
Nxb Trẻ
Nxb Trẻ
Giới thiệu về nội dung - Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ Nhân vật chính thứ nhất tên là Gấu.Nhân vật thứ hai là Tí Hon.Nhân vật thứ ba, tên là...; còn nữa, nhân vật thứ tư, tên là...Để ... Xem chi tiết
 
 • Tưng Bừng Quà Tặng Mừng Sinh Nhật Bách Việt (Chi tiết)
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Có dịch vụ gói quà tặng cho sách này
 • Miễn phí giao hàng (tại Việt Nam) với đơn hàng từ 200.000đ trở lên
Giá bìa 70,000 đ  

Giá bán

49,000 đ

Tiết kiệm
21,000 đ (30%)
Có hàng
+

Sách nên mua kèm với sách này

  =
49,000 đ
 

Người khác cũng mua các cuốn sách này

 

Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ (Bìa Mềm)

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh
Nguyễn Nhật Ánh là tên và cũng là bút danh của một nhà văn Việt Nam chuyên viết cho tuổi mới lớn. Ông sinh ngày 7 tháng 5 năm 1955 tại huyện Thăng Bình, Quảng Nam. Năm 13 tuổi ông đăng báo bài thơ đầu tiên. Tác phẩm đầu tiên in thành sách là một tập thơ: Thành phố tháng tư (NXB Tác phẩm mới - 1984 - in chung với Lê Thị Kim). Truyện dài đầu tiên của ông là tác phẩm Trước vòng chung kết (NXB Măng Non, 1985). Hai mươi năm trở lại đây, ông tập trung viết văn xuôi, chuyên sáng tác về đề tài thanh thiếu ... Xem chi tiết

Có Hai Con Mèo Ngồi Bên Cửa Sổ

Nhân vật chính thứ nhất tên là Gấu.

Nhân vật thứ hai là Tí Hon.

Nhân vật thứ ba, tên là...; còn nữa, nhân vật thứ tư, tên là...

Để biết tại sao Gấu lại chơi thân với Tí Hon, thì mời bạn hãy mở sách ra.
Gấu và Tí Hon thân nhau đến mức có thể chia sẻ từng chuyện vui buồn trong những phút giây mềm yếu, lo lắng và chăm sóc, giúp nhau từ miếng ăn đến "chiến lược" để tồn tại lâu dài.

Tình bạn là gì? Bạn gái là gì? Tình yêu là gì?

Bọn mèo chuột kể với chúng ta nhiều câu chuyện nhỏ, gửi thông điệp rằng, tình yêu có sức mạnh tuyệt diệu, có thể làm nên mọi điều phi thường trong cuộc sống muôn loài.

Cuốn truyện có độ dầy vừa phải, 67 hình vẽ của họa sĩ Đỗ Hoàng Tường sinh động đến từng nét nũng nịu hay kiêu căng của nàng mèo người yêu mèo Gấu, câu chuyện thì hấp dẫn duyên dáng điểm những bài thơ tình lãng mạn nao lòng song đọc to lên thì khiến cười hinh hích...

Bạn hãy đọc nhé, để thấy, Nguyễn Nhật Ánh đã viết truyện mèo chuột theo cái cách của riêng mình độc đáo như thế nào.

Mời bạn đón đọc.

 

Báo chí giới thiệu

theo VnExpress
Sách chưa 'ra lò' của Nguyễn Nhật Ánh gây sốt (May 22, 2012 08:55:47)
Cuốn sách mới của Nguyễn Nhật Ánh dày 210 trang và có 67 tranh do họa sĩ Đỗ Hoàng Tường minh họa.

Hội sách TP HCM lần bảy vừa qua, nhà văn xứ Quảng không in sách mới nên không ít độc giả ngóng ngờ tác phẩm của anh. Chính vì thế, việc NXB Trẻ giới thiệu trước hình bìa ngộ nghĩnh và một trích đoạn ngắn trong tác phẩm mới nhất của Nguyễn Nhật Ánh khiến mọi người bàn tán xôn xao trên các trang mạng xã hội.

Độc giả có nick Hoàng Hải Phạm cho biết, cuốn sách này chắc chắn phải có trên kệ sách của mình vì từ trước đến nay cậu luôn sưu tầm sách của Nguyễn Nhật Ánh. Nhiều độc giả trẻ ríu rít bàn với nhau phải đón mua cuốn sách cho bằng được.

Chưa "ra lò" nhưng trên các trang bán sách trực tuyến, Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ đã nhanh chóng lọt vào mục "Sách bán chạy", thậm chí dẫn đầu danh mục best-seller dựa theo con số đăng ký mua sách.

NXB Trẻ ấn hành cuốn sách với số lượng 10.000 bản (bìa mềm) và 2.000 bản (bìa cứng). Nhằm phòng xa cho việc "cháy hàng", NXB cũng muốn in với số lượng cao hơn nhưng chưa giải quyết được vấn đề kho chứa.

* Ảnh: Các trang vẽ dễ thương của Đỗ Hoàng Tường
Đọc trích một đoạn văn trong tác phẩm:

"Bài thơ đầu tiên mèo Gấu làm tặng Áo Hoa là như thế này:

Rù rù rù... Meo...
Meo meo meo...
Rù rù rù...
Meo meo... rù rù...
Rù rù... meo meo...

Mỗi lần chú đọc thơ cho Áo Hoa nghe, cảm tưởng như có một động cơ đang được giấu ở chỗ nào đó rất khó xác định trong mớ lông mềm mại của chú, và động cơ đó đang không ngừng phát ra những âm thanh đều đều khe khẽ mà theo cảm nhận của loài mèo thì nó rất đỗi du dương, không có bất cứ loại âm nhạc nào sánh bằng.
Hiển nhiên là tác giả cần phải dịch bài thơ này để bạn đọc có thể thưởng thức được tài thơ của mèo Gấu.
Dịch ra thì nó như sau:

Bé yêu yêu đã ngủ chưa
Anh yêu yêu cũng mới vừa ngủ xong
Nến yêu yêu cháy trong phòng
Tình yêu yêu chảy trong lòng yêu yêu...

Thơ của thi sĩ Gấu chỉ bốn câu mà có tới mười chữ "yêu". Có lẽ vì vậy mà nàng Áo Hoa cảm động đập đập tay lên lưng thi sĩ, động tác mà loài mèo chỉ làm khi cảm thấy lòng mình vô cùng dễ chịu".

theo Báo SGTT
Nguyễn Nhật Ánh ra mắt sách mới cho thiếu nhi (May 23, 2012 16:06:25)
Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ là tựa sách mới của nhà văn viết cho thiếu nhi ăn khách nhất Việt Nam hiện nay.

Sách dày 210 trang, phần minh hoạ của Hoàng Tường chiếm 67 trang, sẽ ra mắt độc giả nhỏ tuổi đúng vào điểm rơi ngày Quốc tế thiếu nhi (1.6) với số lượng in 10.000 bản bìa mềm giá 70.000 đồng/bản và 2.000 bản bìa cứng giá 150.000 đồng/cuốn.

N.V

theo Báo SGTT
Nguyễn Nhật Ánh và đồng thoại về chú mèo si tình (May 31, 2012 10:45:38)
Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ, tập truyện bắt đầu từ hai câu thơ "Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ/ Một con ngồi yên, một con đổi chỗ" kể về chữ duyên lạ lùng giữa mèo và chuột, hai thế giới loài vật không bao giờ chịu đội trời chung. Thế nhưng, mèo và chuột trong truyện của Nguyễn Nhật Ánh cũng đâu phải là những sinh vật bình thường. Thay vì phải bắt chuột, mèo Gấu si tình suốt ngày sưởi nắng, làm thi sĩ với hàng chục bài thơ tặng nàng mèo Áo Hoa, bài nào cũng mượt mà, đằm thắm. Mèo còn bảo vệ, cưu mang và "vẽ đường cho chuột chạy" - cứu lũ chuột nhắt khỏi giáo sư chuột cống. Mèo Gấu cũng như loài người, cũng có lúc không muốn làm những chuyện người khác muốn mình làm. Tình bạn có trước có sau, bảo vệ nhau trong hoạn nạn giữa mèo và chuột chắc chắn sẽ là những điều rất thú vị với thế giới trẻ thơ của các em nhỏ, khi các em chưa phải bước chân vào thế giới của những quy tắc và giáo điều.

Khác với nhiều tập truyện trước của Nguyễn Nhật Ánh, Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ hầu như không thấy bóng dáng của tác giả đâu. Truyện không có những chiêm nghiệm, triết lý sâu xa, những điều khiến người lớn phải suy ngẫm mà hầu hết là những tình tiết trong trẻo, hồn nhiên dành cho các em ở lứa tuổi nhi đồng. Thế nhưng, cũng như nhiều cuốn sách của tác giả "best-seller" này, tập truyện tiếp tục giúp những người đọc đã qua tuổi nhi đồng bước chân về thế giới của hoài niệm, của tưởng tượng, nơi của sự lãng mạn và suy tưởng. Đọc Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ, cũng như nhiều tác phẩm khác của Nguyễn Nhật Ánh, cũng là một cách mua vé lên chuyến tàu để trở về với tuổi thơ.

"Mỗi dân tộc đều có treo một quả chuông trước cửa sổ tâm hồn của mình. Nhà văn có sứ mạng phải rung những quả chuông đó lên, bằng văn chương", nhà văn Nguyễn Nhật Ánh đã từng nói như vậy. Bạn hãy thử đọc câu chuyện đồng thoại mới nhất này, để xem cửa sổ tâm hồn của mình còn thể rung lên hay không.

TRÂM ANH

theo Báo Thanh Niên
Nguyễn Nhật Ánh sẽ đi xuyên Việt ký tặng độc giả (May 31, 2012 10:51:49)
Chuyến đi xuyên Việt này sẽ bắt đầu từ tháng 6, dự kiến sẽ diễn ra ở Hà Nội, Đà Nẵng, Gia Lai và Cần Thơ.

Trước đó, ngày 1.6, Nguyễn Nhật Ánh sẽ ra mắt quyển Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ và tặng chữ ký cho độc giả tại TP.HCM.

Hiện tại, hai nhân vật chính trong quyển sách đã được tiết lộ. Đó là Gấu và Tí Hon. Cả hai được giới thiệu là thân nhau đến mức có thể chia sẻ từng chuyện vui buồn, lo lắng và chăm sóc, giúp nhau từ miếng ăn đến "chiến lược" để tồn tại lâu dài.

Quyển sách có 67 hình vẽ do họa sĩ Đỗ Hoàng Tường thực hiện làm sinh động thêm tính cách các con vật. Đồng thời, câu chuyện cũng lồng vào những bài thơ tình lãng mạn.

Nhà xuất bản Trẻ sẽ in 10.000 bản bìa mềm giá 70.000 đồng và 2.000 bản bìa cứng giá 150.000 đồng.

* Hưởng ứng ngày quốc tế thiếu nhi 1.6, Nhà xuất bản Trẻ cũng sẽ mở Hội sách hè (tại sân nhà NXB Trẻ 161B Lý Chính Thắng, Q.3) từ ngày 31.5 đến 4.6, giảm giá từ 10-70% giá bìa và phát 1.000 coupon mua sách miễn phí cho hơn 130 em ở các mái ấm, nhà mở và các độc giả khác.

Thiên Hương

 

Thông tin chi tiết

Tác giả:
Nhà xuất bản: Nxb Trẻ
Nhà phát hành: Nxb Trẻ
Mã Sản phẩm: S49950
Khối lượng: 308.00 gam
Định dạng: Bìa mềm
Kích thước: 13 x 20 cm
Ngày phát hành: 09/2013
Số trang: 212
 

Nhận xét từ khách hàng

3.4
5 người đã đánh giá & 2 người bình luận Xem tất cả
 • 5 sao
  2
 • 4 sao
  1
 • 3 sao
  0
 • 2 sao
  1
 • 1 sao
  1
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập

Bình luận

Bởi vũ thùy mai 24/08/2012 21:37:39
Nguyễn Nhật Ánh đã kể một câu chuyện, nho nhỏ thôi nhưng rất diệu kỳ, về tình yêu và tình bạn, đủ để xóa nhòa mọi ranh giới và khoảng cách trên thế giới này. Tình yêu của một chú Mèo với một cô Mèo, tình yêu của một nhóc Chuột với một nàng Chuột, và một tình bạn lạ lùng giữa một anh Mèo với một em Chuột...

Cuốn sách thật thú vị, giống như được nhấm nháp những chiếc bánh quy thơm giòn cùng tách trà ấm trong một đêm mưa. Dù rằng khi kết thúc, Áo Hoa đã không trở về bên Mèo Gấu như tôi hằng mong mỏi, bởi vì tình yêu và cuộc đời đôi khi vẫn buồn như thế, nhưng gấp cuốn sách lại rồi, tôi không thể ngăn môi mình nở một nụ cười. Đọc truyện của bác Nguyễn Nhật Ánh xong, tôi phát hiện ra mình cũng có tâm trạng giống một câu thơ của Mèo Gấu: "Tình yêu yêu chảy trong lòng yêu yêu"... Và tôi còn ao ước một điều, là cho dù bị "thất tình", thì chất thi sĩ trong Mèo Gấu đừng biến mất. Tôi đã đem lòng yêu mến những vần thơ và cả nhà thơ Mèo Gấu mất rồi!
Xem chi tiết
Bởi vũ thùy mai 24/08/2012 21:37:39
Nguyễn Nhật Ánh đã kể một câu chuyện, nho nhỏ thôi nhưng rất diệu kỳ, về tình yêu và tình bạn, đủ để xóa nhòa mọi ranh giới và khoảng cách trên thế giới này. Tình yêu của một chú Mèo với một cô Mèo, tình yêu của một nhóc Chuột với một nàng Chuột, và một tình bạn lạ lùng giữa một anh Mèo với một em Chuột...

Cuốn sách thật thú vị, giống như được nhấm nháp những chiếc bánh quy thơm giòn cùng tách trà ấm trong một đêm mưa. Dù rằng khi kết thúc, Áo Hoa đã không trở về bên Mèo Gấu như tôi hằng mong mỏi, bởi vì tình yêu và cuộc đời đôi khi vẫn buồn như thế, nhưng gấp cuốn sách lại rồi, tôi không thể ngăn môi mình nở một nụ cười. Đọc truyện của bác Nguyễn Nhật Ánh xong, tôi phát hiện ra mình cũng có tâm trạng giống một câu thơ của Mèo Gấu: "Tình yêu yêu chảy trong lòng yêu yêu"... Và tôi còn ao ước một điều, là cho dù bị "thất tình", thì chất thi sĩ trong Mèo Gấu đừng biến mất. Tôi đã đem lòng yêu mến những vần thơ và cả nhà thơ Mèo Gấu mất rồi!
Xem chi tiết
 

Truyện Thiếu Nhi có thể bạn sẽ quan tâm