Loading...
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
<br />
Thứ 2 - 7: hoạt động từ <strong>7:30 - 21:00</strong>
<br/>
Chủ nhật: hoạt động từ <strong>8:00 - 17:00</strong>
Hotline 1900-6401
<strong>Miễn phí Giao hàng</strong> Toàn quốc cho các đơn hàng từ 200.000đ.
<br />
Miễn phí Giao hàng nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh đơn hàng từ <strong>100.000đ</strong>
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
Với hơn 50,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
50,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày
Nhà Báo Hiện Đại

Nhà Báo Hiện Đại

Tác giả: The Missouri Group
Người dịch: Nhiều Người Dịch
Nxb Trẻ
Nxb Trẻ
0.05 0
Giới thiệu về nội dung -  Nhà Báo Hiện Đại là cuốn cẩm nang vào nghề mới nhất dành cho các nhà báo trẻ, là tài liệu tham khảo bổ ích cho cho những người làm quan hệ công chúng và tất cả những ai muốn tìm hiểu về nghề báo.Cuốn Nhà báo hiện đại bạn ... Xem chi tiết
 
 • Tưng Bừng Quà Tặng Mừng Sinh Nhật Bách Việt (Chi tiết)
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Có dịch vụ gói quà tặng cho sách này
 • Miễn phí giao hàng (tại Việt Nam) với đơn hàng từ 200.000đ trở lên
Giá bìa 105,000 đ  

Giá bán

84,000 đ

Tiết kiệm
21,000 đ (20%)
Hết hàng

Sách nên mua kèm với sách này

Nguyễn Thu An 32,000 đ
+   =
52,000 đ
 

Người khác cũng mua các cuốn sách này

 

Nhà Báo Hiện Đại The Missouri Group

Giá bìa 158,000 đ   127,000 đ
   

Viết Tin, Bài Đăng Báo Ngọc Trân

Giá bìa 80,000 đ   64,000 đ
   

Nhà Báo Và Sáng Tạo Báo Chí Trong Tư Tưởng Hồ Chí Minh Đỗ Chí Nghĩa

50,000 đ
       
 

Nhà Báo Hiện Đại

 Nhà Báo Hiện Đại là cuốn cẩm nang vào nghề mới nhất dành cho các nhà báo trẻ, là tài liệu tham khảo bổ ích cho cho những người làm quan hệ công chúng và tất cả những ai muốn tìm hiểu về nghề báo.

Cuốn Nhà báo hiện đại bạn đang cầm trên tay là bản dịch tiếng Việt đầu tiên của giáo trình nổi tiếng News Reporting and Writing của ban biên soạn The Missouri Group thuộc Khoa báo chí Đại học Missouri. Nhiều nhà báo Mỹ đoạt giải Pulitzer đã xuất thân từ Khoa báo chí của đại học này. Một trong những bí quyết giúp họ thành công trong sự nghiệp chính là nhờ cuốn giáo trình đã có 25 tuổi đời với 8 lần chỉnh biên, cập nhật cho phù hợp với xu thế phát triển của báo chí thế giới.

Với bản chỉnh biên mới nhất, Nhà báo hiện đại là cẩm nang dạy nghề cho những nhà báo của thế kỷ 21 – thế kỷ bùng nổ thông tin khi máy tính, mạng Internet, các phương tiện truyền thông trực tuyến đã trở thành những công cụ không thể thiếu của những phóng viên thế hệ mới. Xu hướng tích hợp báo in, truyền hình và báo trực tuyến chung một tòa soạn đang phổ biến trên thế giới đã buộc những người làm báo phải đa năng hơn xưa bội phần và báo chí buộc phải thay đổi cách xử lý thông tin nếu không muốn xa rời công chúng. Cả giáo trình giảng dạy báo chí cũng phải thay đổi.

 Tính hiện đại của giáo trình này thể hiện rõ qua những chương hướng dẫn bằng các ví dụ cụ thể cách tác nghiệp với sự hỗ trợ của máy tính và những cơ sở dữ liệu trên mạng Internet. Cách làm tin và viết tin cho báo trực tuyến cũng được hướng dẫn cặn kẽ bên cạnh những phương pháp truyền thống cho báo in và truyền hình được cách tân theo nhu cầu mới của thời đại. Những kỹ thuật cốt lõi của nghề báo như cách chuẩn bị và xúc tiến một cuộc phỏng vấn, cách xử lý và thông tin những số liệu, cách giải quyết những thông cáo báo chí... đều được trình bày chi tiết dựa trên kinh nghiệm thực tế. Các thể loại báo chí kinh điển cũng được hướng dẫn theo quan điểm mới từ những bản tin thời sự cho đến tường thuật thể thao và phóng sự điều tra.

 

Một số chương trong nguyên bản đã được nhóm biên dịch lược bỏ trong lần xuất bản đầu tiên này vì xét thấy chưa phù hợp với thực tế báo chí nước nhà và dị biệt so với những quy định pháp lý trong nước liên quan đến báo chí và nhà báo. Tuy nhiên, tất cả những bí quyết nhà nghề của một phóng viên chuyên nghiệp đều được chuyển tải đầy đủ. Mọi nhà báo đúng nghĩa của thời đại mới đều phải làm chủ được những kỹ năng tác nghiệp này và dù ở phương Tây hay ở Việt Nam, mọi nhà báo có trách nhiệm đều lấy việc phục vụ cộng đồng, phục vụ nhân dân làm tôn chỉ.

Cuốn sách này không chỉ cần thiết cho các bạn sinh viên đang theo học khoa ngữ văn-báo chí, những phóng viên trẻ mới vào nghề, những người muốn tìm hiểu nghề báo mà còn cần thiết cho cả những người làm quan hệ công chúng (public relations) vốn luôn có quan hệ mật thiết với báo giới. Những người làm công tác giảng dạy cũng sẽ có một tài liệu tham khảo giá trị vốn rất hiếm hoi trong thực tế ở nước ta. Những nhà báo kinh nghiệm hay những người lãnh đạo các cơ quan báo chí cũng sẽ rút tỉa được nhiều bài học thực tiễn quý báu từ cuốn sách này để gợi mở cho những xu hướng đổi mới.

 

Là những người đang làm báo và giảng dạy báo chí, bản thân chúng tôi cũng đã học hỏi được rất nhiều bài học quý báu cho nghề nghiệp trong quá trình biên dịch – những bài học nhiều khi phải trả giá bằng sự tự do hay sinh mệnh. Chúng tôi hy vọng khi đọc cuốn sách này, các sinh viên, đồng nghiệp và độc giả quan tâm đến báo chí, cũng sẽ hứng thú như chúng tôi khi biên dịch trước những điều mới lạ mà các nhà báo lão luyện trong nhóm The Missouri Group đã dốc tâm truyền đạt. Muốn hiện đại thì không thể làm theo cách cũ. Muốn hiện đại thì phải đổi mới. Nhà báo hiện đại là cuốn sách dành cho những nhà báo hiện tại và tương lai có cùng suy nghĩ đó.

Nhà báo TRẦN ĐỨC TÀI

 

Mời bạn đón đọc.

 

Báo chí giới thiệu

theo Đài THVN - VTV
Nhà Báo Hiện Đại (Jun 29, 2007 00:00:00)
(VTV1 Ngày 29/06/2007)
theo Báo SGGP
Trần Bạch Đằng - Du Ký (Apr 23, 2008 00:00:00)

Đọc “Trần Bạch Đằng du ký”

Hiểu thế giới qua cặp mắt người cộng sản

(Thứ ba, 22/04/2008)

Nhân dịp giỗ đầu nhà nghiên cứu văn hóa, nhà báo, nhà hoạt động cách mạng Trần Bạch Đằng, NXB Trẻ đã tập hợp các bài viết về các chuyến xuất ngoại của ông từ năm 1977 đến 1999 do chính ông viết vào một cuốn sách với nhan đề Trần Bạch Đằng du ký.

Trần Bạch Đằng (giữa) với các giáo sư Trường Đại học Connecticut trong một chuyến đi Mỹ.

Bài viết đầu tiên trong cuốn sách đề tháng 4-1977, tròn hai năm sau ngày đất nước hoàn toàn được giải phóng. Nhà nghiên cứu văn hóa Trần Bạch Đằng đến thăm Hungary, đất nước xã hội chủ nghĩa anh em. Tại đây, sau những cuộc tiếp đón ngoại giao, ông đã có dịp gặp gỡ một người công nhân cắt cỏ bình thường nhưng qua câu chuyện của anh, một tình cảm đặc biệt đối với Việt Nam của những người dân Hungary được thể hiện nhẹ nhàng nhưng đầy xúc động.

Và rồi cũng như thế ở Ba Lan, Nicaragua, tại đâu ông cũng được chìm trong cảm giác tự hào khi hai tiếng Việt Nam đang làm rung động thế giới sau thành công của cuộc chiến chống ngoại xâm giải phóng dân tộc. Ngoài sự tự hào còn chất chứa cả sự cảm động trước những gì mà các quốc gia anh em đã đóng góp trong thời gian chiến tranh.

Các chuyến đi tiếp theo của ông là đến các quốc gia có đặc điểm chính trị kinh tế khác biệt với Việt Nam. Từ Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản và đặc biệt là chuyến đi Canada được ông miêu tả trong 10 bài viết liên tục. Với các bài viết này, Trần Bạch Đằng đã thể hiện những cái nhìn vô cùng đa dạng, có khi là nhà báo phân tích những vấn đề xã hội, kinh tế, có khi là một nhà chính trị với các nhận xét sâu sắc về thể chế lãnh đạo và đôi khi lại đơn thuần là một khách du lịch say mê với cảnh đẹp thiên nhiên…

Riêng hai chuyến đi Úc và Mỹ được tác giả dành riêng một vị trí quan trọng. Điều này được ông giải thích ngay trong các bài viết của mình do đây là những quốc gia có ảnh hưởng quan trọng trong lịch sử Việt Nam và đồng thời hiện nay (thời điểm tác giả ghé thăm) có khá đông người Việt sinh sống. Những câu chuyện về chính trị, kinh tế, xã hội của các quốc gia này được ông thể hiện đầy sống động. Tuy nhiên, chính qua những trao đổi của ông với kiều bào ở các hai quốc gia này mới thể hiện hết sự nhạy cảm của ông về cuộc sống của những người Việt xa xứ.

Các bài viết từ những chuyến đi của nhà nghiên cứu văn hóa, nhà báo, nhà văn Trần Bạch Đằng không chỉ đơn thuần là những bài du ký. Qua những bài viết đó, bạn đọc ngày nay có thể nhìn lại cả một thời kỳ lịch sử qua những trăn trở của ông về những vấn đề của cách mạng xã hội chủ nghĩa ở những quốc gia tại Đông Âu, Nam Mỹ. Những bài học về các vấn đề xã hội ông rút ra được từ chuyến tham quan các quốc gia đã và đang phát triển sẽ trở thành bài học kinh nghiệm cho Việt Nam trên bước đường phát triển kinh tế hiện nay.

Bài viết khép lại cuốn sách du ký lại không phải là một tác phẩm ký, đó là bài diễn văn ông đọc trước các hội viên của Rotary Club (một tổ chức quốc tế phi chính phủ chuyên làm công tác nhân đạo và từ thiện) thể hiện một cái nhìn chân thực cùng một niềm tin sâu sắc về tương lai tươi sáng của đất nước Việt Nam thời đổi mới, bài diễn văn này đã góp phần giúp bạn bè thế giới hiểu hơn về quá trình đổi mới kinh tế tại Việt Nam khi đó (1999).

Tường Vy

 

Thông tin chi tiết

Tác giả:
Người dịch: Nhiều Người Dịch
Nhà xuất bản: Nxb Trẻ
Nhà phát hành: Nxb Trẻ
Mã Sản phẩm: S22975
Khối lượng: 460.00 gam
Định dạng: Bìa mềm
Kích thước: 16x24 cm
Ngày phát hành: 06/2009
Số trang: 464
 

Nhận xét từ khách hàng

0.0
0 người đã đánh giá Xem tất cả
 • 5 sao
  0
 • 4 sao
  0
 • 3 sao
  0
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
 

Nghiệp vụ báo chí có thể bạn sẽ quan tâm