Loading...
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
<br />
Thứ 2 - 7: hoạt động từ <strong>7:30 - 21:00</strong>
<br/>
Chủ nhật: hoạt động từ <strong>8:00 - 17:00</strong>
Hotline 1900-6401
<strong>Miễn phí Giao hàng</strong> Toàn quốc cho các đơn hàng từ 200.000đ.
<br />
Miễn phí Giao hàng nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh đơn hàng từ <strong>100.000đ</strong>
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
Với hơn 50,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
50,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày

Dự Án Hạnh Phúc

Tác giả: Gretchen Rubin
Người dịch: Tố Uyên
Người dịch: Hoài Thu
NXB Thời Đại
Sách Dân Trí
0.05 0
Giới thiệu về nội dung - Dự Án Hạnh Phúc Hạnh phúc là một khái niệm vừa gần gũi song cũng rất trừu tượng, đã tốn không biết bao nhiêu giấy mực của các nhà nghiên cứu đông tây kim cổ. Dẫu nhiều ... Xem chi tiết
 
 • Nhập mã HLW310VNB để nhận được giảm giá cực sốc lên đến 80% (Chi tiết)
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Có dịch vụ gói quà tặng cho sách này
 • Miễn phí giao hàng (tại Việt Nam) với đơn hàng từ 200.000đ trở lên
Giá bìa 130,000 đ  

Giá bán

91,000 đ

Tiết kiệm
39,000 đ (30%)
Hết hàng

Sách nên mua kèm với sách này

Dale Carnegie 55,000 đ
+   =
79,000 đ
 

Người khác cũng mua các cuốn sách này

 

Dự Án Hạnh Phúc

Dự Án Hạnh Phúc

Hạnh phúc là một khái niệm vừa gần gũi song cũng rất trừu tượng, đã tốn không biết bao nhiêu giấy mực của các nhà nghiên cứu đông tây kim cổ. Dẫu nhiều người trong chúng ta không định nghĩa được một cách rõ ràng hạnh phúc là gì, nhưng có lẽ hạnh phúc là thứ mà mọi cá nhân đều hướng đến. Cuộc sống hiện đại giờ đây trôi nhanh hơn, cuốn chúng ta đi với một tốc độ chóng mặt. Có khi nào chúng ta dừng lại và tự hỏi: liệu mình có thực sự hạnh phúc? Làm sao để cảm nhận được hạnh phúc trong cuộc sống? Tất nhiên, sẽ có rất nhiều người từng như vậy, giống như Gretchen Rubin - tác giả cuốn sách này.

Vào một buổi chiều khi ngồi trên chuyến xe buýt, Gretchen Rubin đã có một cuộc tự "giác ngộ" về bản thân mình. Dẫu đang có cuộc sống đầy đủ tại thành phố New York phồn hoa cùng người chồng yêu thương và hai cô con gái đáng yêu, dẫu đang được theo đuổi nghề viết văn mà cô yêu thích, dẫu nhiều mơ ước và đam mê của cô đã toại nguyện, nhưng Rubin vẫn đang trải qua cảm giác bất ổn của tuổi trung niên. Giống như rất nhiều người trong chúng ta, Rubin cảm giác đời sống của cô cứ thế trôi đi mà không được trân quý và rất dễ rơi vào trạng thái ủ dột, buồn nản và u sầu. Cô nhận ra "Ngày thì dài mà năm thì lại ngắn". Rubin viện dẫn câu nói của nữ văn sĩ Colette (Pháp) cho tình thế tiến thoái lưỡng nan của mình: "Cuộc đời tôi mới tuyệt đẹp làm sao! Tôi chỉ ước gì đã nhận ra điều đó sớm hơn!" Chính từ những suy nghĩ đó, Rubin quyết tâm sẽ đạt được hạnh phúc và tận hưởng niềm hạnh phúc mỗi ngày bằng cách lập một Dự án Hạnh phúc trong một năm, cô đã ghi chép lại dự án đó trên blog của mình, www.happiness-project.com, và kết quả cuối cùng là cuốn sách mà bạn đọc đang cầm trên tay.

Trước khi dấn thân vào hành trình theo đuổi dự án hạnh phúc, Rubin đã đọc rất nhiều sách về chủ đề hạnh phúc của tác giả đông tây kim cổ. Và rồi cô bắt đầu dự án bằng việc nêu gương những tên tuổi này, trong đó bao gồm Benjamin Franklin - người đã nỗ lực trau dồi những đức tính tốt mà ông mong ước có được thông qua hình thức biểu đồ để đo được sự tiến bộ qua mỗi ngày của mình. Rubin cũng tạo biểu đồ cho mình, trong đó đề ra những quyết tâm để đạt được hạnh phúc. Cô sắp xếp những quyết tâm theo chủ đề như thời gian rảnh, tình bạn, tiền bạc, mối quan tâm - tất cả mười hai chủ đề và như vậy cô có thể dành mỗi tháng cho một chủ đề trong suốt một năm thực hiện dự án hạnh phúc. Trong từng tháng, cô giải quyết một số quyết tâm đề ra, chẳng hạn: đưa ra bằng chứng tình yêu, yêu cầu sự giúp đỡ, tìm kiếm thêm niềm vui, duy trì một cuốn sổ biết ơn, quên đi kết quả... Cô đắm chìm bản thân vào trong các nguyên tắc được trình bày bởi tất cả những phương pháp của các chuyên gia, từ Epicurus đến Thoreau, Oprah, Martin Seligman cho tới Lạt Ma tổ sư, để xem cái nào có hữu ích với mình - và cái nào không có tác dụng. Cuộc phiêu lưu 12 tháng của cô giống như một hành trình kiểm nghiệm những minh triết của thời đại, những nghiên cứu khoa học hiện tại, và những bài học từ văn hóa đại chúng về việc làm sao để hạnh phúc hơn.

Rubin không vờ thuyết giảng cho bất kỳ ai trong chúng ta về chủ đề hạnh phúc. Cô cởi mở thú nhận những lỗi lầm, điểm yếu và thất bại của mình khi chúng xảy ra. Những điều mà Rubin khám phá ra có thể giúp cô hạnh phúc hơn đôi khi nhỏ bé đến mức có thể khiến bạn đọc thoạt tiên thấy buồn cười, nhưng sau đó sẽ thấy hạt nhân hợp lý vững chắc của chúng: ta hạnh phúc hơn khi có một cuộc sống ngăn nắp, khi ta đi ngủ sớm hơn, hoặc là biết từ bỏ vài thứ... Các kết luận của cô đôi khi thật đáng ngạc nhiên - cô tìm ra rằng tiền có thể mua được hạnh phúc, khi mà nó được tiêu một cách thông minh; rằng sự mới lạ và thử thách là những nguồn sức mạnh của hạnh phúc; rằng "lừa dối" với bản thân có thể khiến ta cảm thấy tồi tệ hơn; rằng khi lan tỏa cảm giác tồi tệ thì không có nghĩa là chúng ta giải phóng được chúng; rằng những thay đổi nhỏ nhất có thể tạo ra những sự khác biệt vô cùng lớn lao - từ những điều thực tế mang tính thực tiễn cao cho đến những vấn đề sâu rộng mang tính trừu tượng.

Điều đáng nói là với dự án này, Rubin đã không chọn cách từ bỏ bản thân, cô cũng không thực sự muốn điều đó; thay vì vậy, cô tập trung vào việc cải thiện đời sống vốn có của mình để có một chất lượng sống cao nhất có thể. Và trở nên hạnh phúc, theo Gretchen Rubin, không phải là một mục tiêu mang tích ích kỷ, lý do là khi ta hạnh phúc, ta sẽ mang niềm hạnh phúc đến cho những người xung quanh; nhờ hạnh phúc ta cũng có xu hướng tốt bụng, hào hiệp, rộng lượng hơn. Hạnh phúc cá nhân có liên quan mật thiết đến hạnh phúc của người khác. Khi ta hạnh phúc, ta có xu hướng muốn giúp đỡ người khác và làm cho người khác trở nên hạnh phúc; niềm hạnh phúc có tính lây lan và qua đó những người thân sẽ hạnh phúc hơn khi ta hạnh phúc.

Được viết bằng một giọng văn dí dỏm, duyên dáng, Dự án hạnh phúc vừa là một cuốn sách thú vị mang tính giải trí đầy thú vị lại vừa gợi mở ra những suy nghĩ cho người đọc. Niềm đam mê của Rubin với chủ đề hạnh phúc đã không còn giới hạn trong các trang viết nữa, chỉ cần đọc một vài chương cuốn sách này, cũng giúp truyền cảm hứng đến các độc giả để họ tự xây dựng những dự án hạnh phúc của riêng mình.

Hành trình kiếm tìm hạnh phúc của Rubin có thể không to tát, lớn lao, mà đó là hành trình khám phá chính mình, trân trọng những điều tốt đẹp trong đời sống của bản thân và nhìn đời với con mắt đầy yêu thương. Và hạnh phúc sẽ đến khi chúng ta mở lòng ra đón nó. Dự án hạnh phúc của Rubin đã chạm đến mẫu số chung trong nhiều tâm hồn độc giả, nên không ngạc nhiên khi nó nằm trong danh sách best seller của The New York Time một thời gian rất dài và đã tạo ra một trào lưu xây dựng dự án hạnh phúc: có rất nhiều người được Rubin truyền cảm hứng để theo đuổi dự án hạnh phúc của riêng họ.

Mời bạn đón đọc.

 

Báo chí giới thiệu

theo phunuonline.com.vn
DỰ ÁN HẠNH PHÚC (Oct 1, 2012 10:39:17)
Một buổi chiều, khi ngồi trên xe buýt, Gretchen Rubin đã có một cuộc tự "giác ngộ" về bản thân mình. Dẫu đang sống đầy đủ tại thành phố New York phồn hoa cùng chồng và hai cô con gái, dẫu đang được theo đuổi nghề viết văn mà cô yêu thích, dẫu nhiều mơ ước và đam mê đã đạt được nhưng Rubin vẫn trải qua cảm giác bất ổn của tuổi trung niên.

Giống như rất nhiều người trong chúng ta, Rubin thấy cuộc sống của mình cứ thế trôi đi mà không được trân quý, rơi vào trạng thái ủ dột, buồn nản và u sầu. Cô nhận ra "Ngày thì dài mà năm thì lại ngắn". Rubin viện dẫn câu nói của nữ văn sĩ Colette (Pháp) cho tình thế của mình: "Cuộc đời tôi mới tuyệt đẹp làm sao! Tôi ước gì mình nhận ra điều đó sớm hơn!" Chính từ suy nghĩ đó, Rubin quyết tâm sẽ đạt được hạnh phúc và tận hưởng niềm hạnh phúc mỗi ngày bằng cách lập một Dự án Hạnh phúc trong một năm. Cô đã ghi lại dự án đó trên blog của mình, www.happiness-project.com và kết quả cuối cùng là cuốn sách này.

Tác giả Rubin không thuyết giảng về chủ đề hạnh phúc. Cô cởi mở thú nhận những lỗi lầm, điểm yếu và thất bại của mình khi chúng xảy ra. Những điều mà Rubin khám phá có thể giúp cô hạnh phúc hơn, đôi khi nó rất nhỏ bé: ta hạnh phúc hơn khi có một cuộc sống ngăn nắp, khi ta đi ngủ sớm hơn, hoặc biết từ bỏ vài thứ... Các kết luận của cô đôi khi thật đáng ngạc nhiên. Cô hiểu ra tiền có thể mua được hạnh phúc, khi nó được tiêu xài một cách thông minh; sự mới lạ và thử thách là những nguồn sức mạnh của hạnh phúc v.v...

Việc trở nên hạnh phúc, theo Gretchen Rubin, không phải là một mục tiêu ích kỷ, bởi khi ta hạnh phúc, ta sẽ mang niềm hạnh phúc đến cho những người xung quanh. Nhờ hạnh phúc, ta sẽ có xu hướng tốt bụng, hào hiệp, rộng lượng hơn; có xu hướng muốn giúp đỡ người khác và làm cho người khác trở nên hạnh phúc. Hạnh phúc cá nhân có liên quan mật thiết đến hạnh phúc của người khác. Niềm hạnh phúc có tính lây lan và qua đó những người thân của ta sẽ hạnh phúc hơn khi ta hạnh phúc.

Được viết bằng một giọng văn dí dỏm, duyên dáng, Dự án hạnh phúc vừa là một cuốn sách thú vị mang tính giải trí, vừa gợi mở nhiều suy nghĩ cho người đọc.

T.Đ

theo VnExpress
Dự án hạnh phúc (Oct 12, 2012 15:33:29)
Hạnh phúc là một khái niệm vừa gần gũi song rất trừu tượng. Các nhà nghiên cứu xã hội học, nhà văn, tác giả từ đông tây kim cổ đã tốn nhiều giấy mực về khái niệm này. Dẫu nhiều người trong chúng ta không định nghĩa được nó một cách rõ ràng, hạnh phúc vẫn là thứ mà mọi cá nhân đều hướng đến.

Làm sao để cảm nhận được hạnh phúc trong cuộc sống? Tất nhiên, sẽ có rất nhiều người trăn trở câu hỏi này giống Gretchen Rubin - tác giả cuốn Dự án hạnh phúc.

Vào một buổi chiều khi ngồi trên chuyến xe buýt, Gretchen Rubin đã có một cuộc tự "giác ngộ" về bản thân. Rubin đang có cuộc sống đầy đủ tại thành phố New York, Mỹ, cùng người chồng yêu thương và hai cô con gái đáng yêu, đang được theo đuổi nghề viết văn mà cô yêu thích và đã có nhiều mơ ước, đam mê trong đời được toại nguyện. Nhưng cô vẫn đang trải qua cảm giác bất ổn của tuổi trung niên.
Giống như rất nhiều người, Rubin cảm giác đời sống của cô cứ thế trôi đi mà không được trân quý và rất dễ rơi vào trạng thái ủ dột, buồn nản và u sầu. Cô nhận ra "Ngày thì dài mà năm thì lại ngắn". Rubin viện dẫn câu nói của nữ văn sĩ Colette (Pháp) cho tình thế tiến thoái lưỡng nan của mình: "Cuộc đời tôi mới tuyệt đẹp làm sao! Tôi chỉ ước gì đã nhận ra điều đó sớm hơn!". Từ những suy nghĩ đó, Rubin quyết tâm sẽ đạt được hạnh phúc và tận hưởng niềm hạnh phúc mỗi ngày bằng cách lập một Dự án Hạnh phúc trong một năm. Cô ghi chép lại dự án đó trên blog của mình, www.happiness-project.com, và kết quả cuối cùng là cuốn sách mà bạn đọc đang cầm trên tay.

Trước khi dấn thân vào hành trình theo đuổi dự án hạnh phúc, Rubin đã đọc rất nhiều sách về chủ đề hạnh phúc của tác giả đông tây kim cổ. Cô bắt đầu dự án bằng việc nêu gương những tên tuổi này, trong đó bao gồm Benjamin Franklin - người đã nỗ lực trau dồi những đức tính tốt mà ông mong ước có được thông qua hình thức biểu đồ để đo được sự tiến bộ qua mỗi ngày của mình.

Rubin cũng tạo biểu đồ cho mình, trong đó đề ra những quyết tâm để đạt được hạnh phúc. Cô sắp xếp những quyết tâm theo chủ đề như thời gian rảnh, tình bạn, tiền bạc, mối quan tâm - tất cả mười hai chủ đề và như vậy cô có thể dành mỗi tháng cho một chủ đề trong suốt một năm thực hiện dự án tinh thần.

Trong từng tháng, cô giải quyết một số quyết tâm đề ra, chẳng hạn: đưa ra bằng chứng tình yêu, yêu cầu sự giúp đỡ, tìm kiếm thêm niềm vui, duy trì một cuốn sổ biết ơn, quên đi kết quả... Cô đắm chìm bản thân vào trong các nguyên tắc được trình bày bởi phương pháp của các chuyên gia, từ Epicurus đến Thoreau, Oprah, Martin Seligman cho tới Lạt Ma tổ sư, để xem cái nào hữu ích với mình, và cái nào không có tác dụng.

Cuộc phiêu lưu 12 tháng của cô giống như một hành trình kiểm nghiệm những minh triết của thời đại, những nghiên cứu khoa học hiện tại, và những bài học từ văn hóa đại chúng về việc làm sao để hạnh phúc hơn.

Rubin không vờ thuyết giảng cho bất kỳ ai trong chúng ta về chủ đề hạnh phúc. Cô cởi mở thú nhận những lỗi lầm, điểm yếu và thất bại của mình khi chúng xảy ra. Những điều mà Rubin khám phá ra có thể giúp cô hạnh phúc hơn. Và những điều ấy đôi khi nhỏ bé đến mức có thể khiến bạn đọc thoạt tiên thấy buồn cười. Sau đó, ta sẽ thấy hạt nhân hợp lý vững chắc: ta hạnh phúc hơn khi có một cuộc sống ngăn nắp, khi ta đi ngủ sớm hơn, hoặc là biết từ bỏ vài thứ... Các kết luận của cô đôi khi thật đáng ngạc nhiên - cô tìm ra rằng tiền có thể mua được hạnh phúc, khi mà nó được tiêu một cách thông minh, sự mới lạ và thử thách là những nguồn sức mạnh của hạnh phúc, lừa dối bản thân có thể khiến ta cảm thấy tồi tệ hơn...

Cuốn sách Dự án hạnh phúc được viết bằng một giọng văn dí dỏm, duyên dáng, vừa là một cuốn sách mang tính giải trí cao lại vừa gợi mở ra những suy nghĩ cho người đọc. Niềm đam mê của Rubin với chủ đề hạnh phúc lan tỏa trên từng trang sách và truyền cảm hứng đến các độc giả để họ tự xây dựng những dự án của riêng mình.

Hành trình kiếm tìm hạnh phúc của Rubin có thể không to tát, lớn lao, mà đó là hành trình khám phá chính mình, trân trọng những điều tốt đẹp trong đời sống của bản thân và nhìn đời với con mắt đầy yêu thương.

Bạch Tiên

theo Báo SGTT
Dự án hạnh phúc (Oct 31, 2012 14:26:27)

Tốt hơn hết, cố gắng đừng coi trọng giá trị định hướng hay kỹ năng sống, mà tìm vài gợi ý lý thú, hài hước, vui vẻ cởi mở để vượt qua những ngày sống căng thẳng, khó khăn. Tác giả sách, Gretchen Rubin là một nữ văn sĩ; có thể đọc thêm website của cô www.gretchenrubin.com để tham khảo khi có ý định mua sách.

(Báo SGTT.vn giới thiệu ngày 16/10/2012)

 

Thông tin chi tiết

Người dịch: Tố Uyên , Hoài Thu
Tác giả:
Nhà xuất bản: NXB Thời Đại
Nhà phát hành: Sách Dân Trí
Mã Sản phẩm: S51654
Khối lượng: 484.00 gam
Định dạng: Bìa mềm
Kích thước: 16 x 24 cm
Ngày phát hành: 09/2012
Số trang: 348
 

Nhận xét từ khách hàng

0.0
0 người đã đánh giá Xem tất cả
 • 5 sao
  0
 • 4 sao
  0
 • 3 sao
  0
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
 

Sách học làm người có thể bạn sẽ quan tâm