Loading...
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
<br />
Thứ 2 - 7: hoạt động từ <strong>7:30 - 21:00</strong>
<br/>
Chủ nhật: hoạt động từ <strong>8:00 - 17:00</strong>
Hotline 1900-6401
<strong>Miễn phí Giao hàng</strong> Toàn quốc cho các đơn hàng từ 200.000đ.
<br />
Miễn phí Giao hàng nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh đơn hàng từ <strong>100.000đ</strong>
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
Với hơn 50,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
50,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày

Võ Nguyên Giáp

Tác giả: Georges Boudarel
Người dịch: Nguyễn Văn Sự
Nxb Thế giới
Thái Hà
Giới thiệu về nội dung - Đây là cuốn sách được giới sử học Pháp đánh giá là một trong những tác phẩm giá trị nhất viết về Võ Nguyên Giáp, nhà quân sự lỗi lạc, vị tướng lĩnh tài ba, nhân vật nổi bật của lịch sử hiện đại Việt Nam và thế giới thế kỷ 20.
Tác ... Xem chi tiết
 
 • Tưng Bừng Quà Tặng Mừng Sinh Nhật Bách Việt (Chi tiết)
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Có dịch vụ gói quà tặng cho sách này
 • Miễn phí giao hàng (tại Việt Nam) với đơn hàng từ 200.000đ trở lên
Giá bìa 101,000 đ  

Giá bán

80,000 đ

Tiết kiệm
21,000 đ (21%)
Sắp hết hàng
+

Sách nên mua kèm với sách này

Georges Boudarel 80,000 đ
+
Hữu Mai 84,000 đ
  =
164,000 đ
 

Người khác cũng mua các cuốn sách này

 

Võ Nguyên Giáp

Tác giả Georges Boudarel
Georges Boudarel sinh ngày 21 tháng 12 năm 1926 tại Saint-Estienne, Loire, trong một gia đình Công giáo. Sau khi tốt nghiệp đại học ngành văn chương, ông tham gia Đảng Cộng sản Pháp. Vào cuối những năm 1940, Georges Boudarel làm giáo viên triết học tại trường trung học Marie-Curie ở Sài Gòn.Thời gian này, ông tham gia với một nhóm mác-xit của những người Pháp và qua đó bắt liên lạc với phe kháng chiến Việt Nam. Năm 1949, Georges Boudarel rời bỏ cương vị giáo viên tại trung học Yersin, Đà Lạt để tham gia vào Việt Minh với bí danh Đại Đồng. Ông được ... Xem chi tiết

Đây là cuốn sách được giới sử học Pháp đánh giá là một trong những tác phẩm giá trị nhất viết về Võ Nguyên Giáp, nhà quân sự lỗi lạc, vị tướng lĩnh tài ba, nhân vật nổi bật của lịch sử hiện đại Việt Nam và thế giới thế kỷ 20.

Tác giả là người Pháp, một thành viên của nhóm trí thức mác-xít hoạt động công khai tại Sài Gòn năm 1947, sau này ông ra Bắc xin vào hàng ngũ Việt Minh và tham gia kháng chiến chống Pháp. Những năm 1950, ông ra Việt Bắc làm công tác địch vận, tham gia cải tạo tù binh Pháp. Năm 1954, ông về Hà Nội làm cho báo tiếng Pháp Le Viêt Nam en marche (Việt Nam tiến bước), sau đổi là Le Courrier du Viêt Nam (Tin Việt Nam). Cộng tác viên của Nhà xuất bản Ngoại văn (Hà Nội) và tạp chí Etudes vietnamiennes (Nghiên cứu Việt Nam). Năm 1964, ông trở về Pháp, bảo vệ luận án tiến sĩ sử học về đề tài Việt Nam, sau đó làm giáo sư trường Đại học Paris VII, giảng dạy về lịch sử hiện đại Việt Nam. Ông là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu và bài báo viết về Việt Nam có giá trị như: Phan Bội Châu, Giap... Ông cũng là dịch giả đã giới thiệu nhiều tác phẩm Việt Nam ra tiếng Pháp, như Tắt đèn của Ngô Tất Tố, Dế mèn phiêu lưu ký của Tô Hoài, Đại thắng mùa xuân của Văn Tiến Dũng...

Cuốn VÕ NGUYÊN GIÁP (nguyên bản tiếng Pháp là Giap) là một phần trong luận án tiến sĩ của ông. Ông sử dụng tiếng Việt thành thạo, tham khảo nhiều tư liệu chính thống của Việt Nam, kết hợp với nhiều nguồn sách báo nước ngoài nên trong cuốn sách của ông có nhiều tài liệu và nhiều quan điểm, đánh giá mới mẻ.

Trong tác phẩm này:

Tác giả đã khắc họa rõ nét, sinh động chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ khi còn là một cậu bé cho tới khi trở thành vị chỉ huy của quân đội Việt Nam trong sự tham chiếu, so sánh giữa nhiều nguồn tư liệu khác nhau.

Ngoài những chi tiết nói về những chiến tích của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, không có gì khác biệt so với các cuốn sách khác của các tác giả phương Tây, còn có những chi tiết rất thú vị cho chúng ta biết về năm sinh của Đại tướng, những đoạn viết nói rõ âm mưu hiểm độc của thực dân Pháp có ý định mua chuộc cậu học sinh trung học Võ Nguyên Giáp, nhưng kết quả ngược lại, Võ Nguyên Giáp đã trở thành học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã chỉ huy toàn quân dân đánh bại ba đế quốc lớn và các thế lực phản động khác.
Có những hiểu lầm về vị Đại tướng huyền thoại đã được tác giả làm rõ và tìm ra sự thật bằng những tài liệu phong phú và xác thực.

Trích lời giới thiệu về tác phẩm:

"...cuốn sách này có lợi thế lớn hơn nhiều so các cuốn sách khác đã viết về GIÁP sau đó: Không còn bám vào câu hỏi"Giáp và nhân dân Việt Nam đã giành được thắng lợi như thế nào?", nhưng Boudarel đã giải thích "Tại sao" họ lại chiến thắng. Và muốn giải đáp được câu hỏi trên, phải tìm hiểu lịch sử đất nước này từ rất lâu trước thế kỷ XX, điều đó Boudarel đã nắm được và chuyển tải sang cuốn sách của ông..." Alain Ruscio, nhà sử học Pháp - Paris, tháng 11 năm 2012

"...G. Boudarel viết cuốn GIÁP như tiểu sử của một nhà quân sự lớn, bên cạnh những phân tích khoa học, tác giả còn gửi gắm vào đó nhiều tâm đắc đối với lịch sử Việt Nam hiện đại mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong những hiện thân tiêu biểu, cái lịch sử mà chính tác giả cuốn sách từng là "người trong cuộc"..." Nhà sử học Dương Trung Quốc - Hà Nội, tháng 11 năm 2012

Mục lục:

- Lời giới thiệu (nhà sử học Dương Trung Quốc)

- GIÁP của Georges Boudarel: Một cuốn sách nên đọc (nhà sử học Pháp Alain Ruscio)

- Một người tên là Văn

- Chàng sinh viên, thầy giáo dạy sử và người chiến sĩ cách mạng

- Hoạt động du kích tại chiến khu Việt Bắc (1940 - 1945)

- Nhà chính khách (1945 - 1946)

- Chỉ huy quân đội tiến hành kháng chiến chống Pháp (1946 - 1954)

- Nhà chiến lược đối mặt với Hoa Kỳ

- Điện Biên Phủ

- Những công sự kiểu Việt Nam

- Gia đình, đồng chí và những người ảnh hưởng đến Võ Nguyên Giáp

- Những bức chân dung sống động

Trích đoạn sách hay:

Trong một vụ ẩu đả với người Pháp, Võ Nguyên Giáp bị bắt, kết án ba năm tù giam tại nhà tù Lao Bảo. Khi đó quan cai trị Marty cho rằng không nên để Giáp bị giam lâu trong tù, vì ở trong tù chàng thanh niên sôi sục ý chí cách mạng này chắc chắn sẽ trưởng thành hơn do được tiếp xúc với các chính trị phạm khác, sau này có thể trở thành một kẻ thù không đội trời chung của chính quyền thực dân, cho nên tốt hơn là tạo điều kiện cho anh ta học thành tài và anh ta sẽ khôn ngoan, dễ bảo hơn. Sau đó, từ thân phận tù khổ sai, Giáp trở thành học sinh Trường Trung học Albert Sarraut, một trường học tốt nhất ở thuộc địa, thực tế là dành riêng cho con em người Pháp, và số ít quan lại hay công chức cao cấp người Việt được ưu đãi đặc biệt. Marty đã mắc sai lầm lớn nhất trong cuộc đời hành nghề mật thám của mình....

Mời bạn đón đọc.

 

Báo chí giới thiệu

theo VnExpress
Ra mắt sách của tác giả Pháp viết về tướng Giáp (Dec 14, 2012 11:19:11)
Cuốn sách có tên nguyên bản tiếng Pháp là "Giap" và được ra mắt tại Việt Nam với tiêu đề "Võ Nguyên Giáp". Tác giả Georges Boudarel, bằng những hiểu biết sâu sắc về cuộc đời, con người vị tướng tài ba, đã khắc họa sinh động và rõ nét chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ khi còn là một cậu bé cho tới khi trở thành vị chỉ huy của quân đội Việt Nam.

Khác với nhiều cuốn sách của các học giả nước ngoài từng viết về tướng Giáp, ngoài việc nói về chiến tích của ông, sách còn có những chi tiết rất thú vị cho chúng ta biết về con người Đại tướng, về âm mưu của thực dân Pháp có ý định mua chuộc cậu học sinh trung học Võ Nguyên Giáp nhưng thất bại. Cuốn sách cũng làm rõ và tìm ra sự thật những hiểu lầm về Đại tướng bằng những tài liệu phong phú và xác thực.

Sở dĩ cuốn sách có được sự khác biệt bởi tác giả - Georges Boudarel - là một người đặc biệt. Ông là một người Pháp nhưng lại đứng trong hàng ngũ của cách mạng Việt Nam chiến đấu chống lại nước Pháp thực dân. Ông cũng là nhà nghiên cứu về đất nước, con người Việt Nam có tên tuổi.

Cuốn "Võ Nguyên Giáp" - một phần trong luận án tiến sĩ của Georges Boudarel - được thực hiện nhờ vốn tiếng Việt thành thạo và sự dày công tham khảo nhiều tư liệu chính thống của Việt Nam kết hợp với nhiều nguồn sách báo nước ngoài.

Alain Ruscio, nhà sử học Pháp viết: "Cuốn sách này có lợi thế lớn hơn nhiều so các cuốn sách khác đã viết về Giáp sau đó: Không còn bám vào câu hỏi: 'Giáp và nhân dân Việt Nam đã giành được thắng lợi như thế nào?', nhưng Boudarel đã giải thích 'Tại sao họ lại chiến thắng?'. Và muốn giải đáp được câu hỏi trên, phải tìm hiểu lịch sử đất nước này từ rất lâu trước thế kỷ XX, điều đó Boudarel đã nắm được và chuyển tải sang cuốn sách của ông".

Nhà sử học Dương Trung Quốc giới thiệu về cuốn sách: "Đó không chỉ là một cuốn tiểu sử, đó là một pho sử mà tên tuổi 'Giáp' đã gắn bó, cống hiến và để lại những dấu ấn rất đậm nét xuyên suốt toàn bộ lịch sử hiện đại Việt Nam, lịch sử Giải phóng dân tộc chống chủ nghĩa thực dân trong cương vị của vị Tổng tư lệnh - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng gắn với huyền thoại từ Điện Biên Phủ (1954) cho đến Điện Biên Phủ trên không (1972) rồi Chiến dịch mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (1975)".

Sách do Nhà xuất bản Thế giới và Công ty sách Thaihabooks phối hợp xuất bản hôm 12/12 để chào mừng ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12) và mừng tuổi 102 của Đại tướng.

Georges Boudarel là một thành viên của nhóm trí thức mác-xít hoạt động công khai tại Sài Gòn năm 1947, sau này ông ra Bắc xin vào hàng ngũ Việt Minh và tham gia kháng chiến chống Pháp. Những năm 1950, ông ra Việt Bắc làm công tác địch vận, tham gia cải tạo tù binh Pháp. Năm 1954, ông về Hà Nội làm cho báo tiếng Pháp và nghiên cứu về Việt Nam. Năm 1964, ông trở về Pháp, bảo vệ luận án tiến sĩ sử học về đề tài Việt Nam, sau đó làm giáo sư Đại học Paris VII, giảng dạy về lịch sử hiện đại Việt Nam. Ông là tác giả của nhiều công trình nghiên cứu và bài báo viết về Việt Nam có giá trị như: "Phan Bội Châu", "Giap"... Ông cũng là dịch giả đã giới thiệu nhiều tác phẩm Việt Nam ra tiếng Pháp như "Tắt đèn" của Ngô Tất Tố, "Dế mèn phiêu lưu ký" của Tô Hoài, "Đại thắng mùa xuân" của Văn Tiến Dũng.

(Báo Vnexpress.net giới thiệu ngày 14/12/2012)

Hà An

theo phunuonline.com.vn
Tư liệu giá trị về Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Dec 15, 2012 08:29:35)
Một trong những thông tin mới là chi tiết thực dân Pháp có ý đồ thực hiện âm mưu mua chuộc Võ Nguyên Giáp. Khi Võ Nguyên Giáp bị bắt giam ở nhà tù Lao Bảo, quan cai trị Marty cho rằng, nếu người thanh niên này vào tù tiếp xúc với chính trị phạm, sau này có thể thành kẻ thù của chính quyền thực dân, nên tốt hơn hết là cho anh ta đi học để dễ bảo hơn. Từ một tù khổ sai, Võ Nguyên Giáp trở thành học sinh Trường trung học Albert Sarraut vốn chỉ dành cho con em người Pháp, và "Marty đã mắc sai lầm lớn nhất trong cuộc đời hành nghề mật thám của mình".

Cả những chi tiết nhỏ thú vị như năm sinh của Võ Nguyên Giáp, đến những hiểu lầm về vị Đại tướng cũng được tác giả làm rõ bằng những tài liệu xác thực. Trong nhìn nhận của tác giả, tư tưởng quân sự của Võ Nguyên Giáp là sự kế thừa có chọn lọc chiến lược quân sự kinh điển của Clausewitz, Tôn Tử lẫn cách mạng hiện đại như Lê-nin. Trên hết, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh về chiến tranh nhân dân để thành công. Chân dung của Đại tướng từ thuở thiếu thời đến khi trở thành vị tướng tài ba, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã chỉ huy toàn quân dân đánh bại ba đế quốc lớn, do đó trở nên rất sinh động.

Cuốn sách được giới sử học Pháp đánh giá là một trong những tác phẩm giá trị nhất viết về Võ Nguyên Giáp. "Cuốn sách này có lợi thế lớn hơn nhiều so với các cuốn sách khác đã viết về Giáp sau đó: không còn bám vào câu hỏi "Giáp và nhân dân Việt Nam đã giành được thắng lợi như thế nào?", nhưng Boudarel đã giải thích "tại sao họ lại chiến thắng", nhà sử học Pháp Alain Ruscio, đánh giá. Nhà sử học Dương Trung Quốc cho rằng: "Khi G.Boudarel viết cuốn Giap như tiểu sử của một nhà quân sự lớn, bên cạnh những phân tích khoa học, tác giả còn gửi gắm vào đó nhiều tâm đắc đối với lịch sử Việt Nam hiện đại mà Đại tướng Võ Nguyên Giáp là một trong những hiện thân tiêu biểu".

Ngoài ấn phẩm thông thường, đơn vị xuất bản còn in 101 cuốn Võ Nguyên Giáp bản đặc biệt, được đánh số thứ tự, tương ứng với số tuổi của Đại tướng. Cuốn sách đánh số 101 được tặng cho gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cuốn số 100 tặng cho Văn phòng Đại tướng.

(Báo phunuonline.com.vn giới thiệu ngày 14/12/2012)

V.Tiến

theo Báo Tuổi trẻ
Ra mắt sách Võ Nguyên Giáp của G.Boudarel (Dec 28, 2012 11:22:56)
Boudarel đến VN với tư cách là một cử nhân triết học để dạy môn lịch sử trong một trường trung học ở Sài Gòn. Khi kháng chiến nổ ra năm 1946, Boudarel tham gia nhóm nghiên cứu chủ nghĩa Mác đã lựa chọn con đường vào chiến khu cùng người VN.

Theo nhà sử học Dương Trung Quốc, đây là một lợi thế để cuốn Võ Nguyên Giáp hấp dẫn người đọc với cái nhìn đa chiều, toàn diện hơn. "Viết về lịch sử, hiếm một tác giả nào có được thế đứng ở cả hai chiều như vậy. Bởi thế, những quan sát, phân tích và dự báo của Boudarel rất sắc sảo và thuyết phục. Và ẩn chứa sau những trang sách là niềm tự hào và tâm đắc của Boudarel về Đại tướng, cũng như về lịch sử VN - nơi ông gắn bó suốt tuổi thanh xuân" - nhà sử học Dương Trung Quốc nhận xét.

(Báo tuoitre.vn giới thiệu ngày 20/12/2012)

HÀ HƯƠNG

 

Thông tin chi tiết

Tác giả:
Người dịch: Nguyễn Văn Sự
Nhà xuất bản: Nxb Thế giới
Nhà phát hành: Thái Hà
Mã Sản phẩm: S52603
Khối lượng: 396.00 gam
Định dạng: Bìa mềm
Kích thước: 15.5 x 24 cm
Ngày phát hành: 11/2013
Số trang: 252
 

Nhận xét từ khách hàng

4.0
2 người đã đánh giá & 2 người bình luận Xem tất cả
 • 5 sao
  1
 • 4 sao
  0
 • 3 sao
  1
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập

Bình luận

Bởi trinh minh phi 22/12/2012 23:21:52
Nội dung phong phú và lôi cuốn bởi cách trình bày đầy sinh khí. với nhiều hình ảnh và tư liệu gần như chưa được công bố cộng thêm cách trình bày mới mẻ làm tôi vô cùng thích thú. tôi đã đọc nhiều quyển sách viết về Đại tướng Võ nguyên giáp nhưng đây là quyển sách hấp dẫn nhất viết về Tướng Giáp mà tôi từng được xem. Điểm thú vị ở quyển sách là quyển sach được viết bởi 1 người pháp viết về 1 tướng lĩnh của việt nam chứ không phải 1 người việt nam viết về vị Tướng của quốc gia mình, nên tác giả có một cái nhìn khách quan về "vị tướng huyền thoại của Việt nam" một người được gọi là "Đại tướng của các Đại tướng, tư lệnh của các tư lệnh và chính ủy của các chính ủy"
Xem chi tiết
Bởi trinh minh phi 22/12/2012 23:21:52
Nội dung phong phú và lôi cuốn bởi cách trình bày đầy sinh khí. với nhiều hình ảnh và tư liệu gần như chưa được công bố cộng thêm cách trình bày mới mẻ làm tôi vô cùng thích thú. tôi đã đọc nhiều quyển sách viết về Đại tướng Võ nguyên giáp nhưng đây là quyển sách hấp dẫn nhất viết về Tướng Giáp mà tôi từng được xem. Điểm thú vị ở quyển sách là quyển sach được viết bởi 1 người pháp viết về 1 tướng lĩnh của việt nam chứ không phải 1 người việt nam viết về vị Tướng của quốc gia mình, nên tác giả có một cái nhìn khách quan về "vị tướng huyền thoại của Việt nam" một người được gọi là "Đại tướng của các Đại tướng, tư lệnh của các tư lệnh và chính ủy của các chính ủy"
Xem chi tiết
 

Triết gia, chính trị gia, nhà quân sự có thể bạn sẽ quan tâm