Loading...
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
<br />
Thứ 2 - 7: hoạt động từ <strong>7:30 - 21:00</strong>
<br/>
Chủ nhật: hoạt động từ <strong>8:00 - 17:00</strong>
Hotline 1900-6401
<strong>Miễn phí Giao hàng</strong> Toàn quốc cho các đơn hàng từ 200.000đ.
<br />
Miễn phí Giao hàng nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh đơn hàng từ <strong>100.000đ</strong>
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
Với hơn 50,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
50,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày
Từ Điển Phân Tích Kinh Tế - Kinh Tế Vi Mô, Kinh Tế Vĩ Mô, Lí Thuyết Trò Chơi....

Từ Điển Phân Tích Kinh Tế - Kinh Tế Vi Mô, Kinh Tế Vĩ Mô, Lí Thuyết Trò Chơi....

Tác giả: Bernard Guerrien
Người dịch: Nguyễn Đôn Phước
NXB Tri thức
Phương Nam
0.05 0
Giới thiệu về nội dung - Từ Điển Phân Tích Kinh Tế - Kinh Tế Vi Mô, Kinh Tế Vĩ Mô, Lí Thuyết Trò Chơi....:
Từ điển Guerrien là một tác phẩm độc đáo về nhiều mặt.
Trước tiên, đúng như tên gọi của nó, đây là từ điển phân tích kinh tế chứ không phải ... Xem chi tiết
 
 • Tưng Bừng Quà Tặng Mừng Sinh Nhật Bách Việt (Chi tiết)
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Có dịch vụ gói quà tặng cho sách này
 • Miễn phí giao hàng (tại Việt Nam) với đơn hàng từ 200.000đ trở lên
Giá bìa 170,000 đ  

Giá bán

136,000 đ

Tiết kiệm
34,000 đ (20%)
Tạm hết hàng

Người khác cũng mua các cuốn sách này

 

Từ Điển Phân Tích Kinh Tế - Kinh Tế Vi Mô, Kinh Tế Vĩ Mô, Lí Thuyết Trò Chơi....

Từ Điển Phân Tích Kinh Tế - Kinh Tế Vi Mô, Kinh Tế Vĩ Mô, Lí Thuyết Trò Chơi....:
Từ điển Guerrien là một tác phẩm độc đáo về nhiều mặt.
Trước tiên, đúng như tên gọi của nó, đây là từ điển phân tích kinh tế chứ không phải từ điển kinh tế. Nó tập hợp các phạm trù lí luận sử dụng trong phân tích kinh tế hơn là các thuật ngữ kinh tế thông dụng. Vào bảng tra cứu, thay vì tìm mục kế toán, thuế giá trị gia tăng, Tổng sản phẩm trong nước hay Tổ chức Thương mại Thế giới - bạn đọc hãy tìm những mục như: Cạnh tranh hoàn hảo, Tác nhân tiêu biểu, Bất trắc hay Tổng hợp tân cổ điển. Nói một cách khái quát hơn, từ điển Guerrien cung cấp cho người đọc các công cụ phân tích của kinh tế học vi mô, kinh tế học vĩ mô, Kinh trắc học, Lý thuyết trò chơi.... Tất nhiên, các phạm trù phân tích cơ bản chỉ có thể mang tính trừu tượng hoá, và tổng thể những tính quy định trừu tượng mới hình thành các phạm trù có tính cụ thể hơn của từ điển như những mục: Thị trường tài chính, Thất nghiệp, Kinh tế học mạng hay Cân bằng chung tính toán được.

Khác với các từ điển kinh tế thông thường, từ điểm Guerrien không dừng ở chỗ định nghĩa thuật ngữ, với công thức toán học của nó (nếu có) hay những ví dụ (nếu cần). Đó là một công trình mang tính chất từ điển bách khoa, mỗi mục không chỉ trình bày nội dung của phạm trù một cách kỹ thuật, nó còn đặt trọng tâm vào cách đọc phê phán và chú ý đến các cuộc tranh luận, nó quan tâm đến lịch sử tư tưởng và nhấn mạnh đặc biệt vào phương pháp luận. Nhiều mục có tính đặc thù phương pháp luận: Phương pháp luận cá thể, Phương pháp luận tổng thể, Như thể, Hỗn độn..... Là tiến sĩ toán học kiêm tiến sĩ kinh tế học, tác giả còn vạch rõ ý nghĩa kinh tế và nội dung phương pháp luận ẩn nấp phía sau nhiều giả thuyết và công thức có vẻ thuần tuý toán học: Arrow-Debreu (mô hình), Dự kiến duy lí, Tổng gộp (vấn đề), Tăng trưởng nội sinh (lí thuyết)..... Bernard Guerrien không giấu giếm chủ kiến và chính kiến của mình, song không vì thế mà công trình của ông lại mất tính khoa học. Trái lại, tinh thần phê phán của tác giả có tính gợi mở, khuyến khích người đọc đi xa hơn. Chính nó làm cho tác phẩm của Bernard Guerrien không có tương đương hiện nay trên thị trường từ điển. (Trần Hải Hạc Maitre de Confe'rences Đại học Bắc Paris)

Mục lục:
Avant-Propos (Pour I'e'dition en langue vietnamienne)
Lời tựa
Lời giới thiệu
Lời người dịch
Từ điển phân tích kinh tế
Hướng dẫn sử dụng
Danh mục thuật ngữ theo vần chữ cái
Chùm chủ đề
A-X
Bảng tra cứu
Phụ lục thuật ngữ phân tích kinh tế
Việt-Anh-Pháp
Anh-Pháp-Việt
Pháp-Anh-Việt

Mời bạn đón đọc.
 

Báo chí giới thiệu

theo Báo Tuổi trẻ
Từ Điển Phân Tích Kinh Tế - Kinh Tế Vi Mô, Kinh Tế Vĩ Mô, Lí Thuyết Trò Chơi.... (Apr 7, 2008 00:00:00)

(Chủ Nhật, 06/04/2008)
Quyển từ điển đáng đọc

Ảnh: Minh Đức

Nhà xuất bản Tri Thức vừa phát hành quyển Từ điển phân tích kinh tế, trong chương trình Tủ sách tinh hoa trí thức thế giới, giá bìa 170.000 đồng. Tác giả là Bernard Guerrien, giảng sư kinh tế Đại học Paris I-Panthéon-Sorbonne, do Nguyễn Đôn Phước dịch theo bản gốc tiếng Pháp năm 2002 của Nhà xuất bản La Découverte.

Sách dày 1.110 trang, khổ 16x24cm, bìa cứng với hai phần. Phần chính gồm 831 trang, trong đó dành 765 trang để trình bày nội dung của 394 mục từ là các khái niệm, lý thuyết và tác giả kinh tế đương đại lẫn truyền thống. Các mục từ này ngoài việc được lên danh mục còn được phân tổ theo từng chùm chủ đề, giúp nhanh chóng tìm lại các khái niệm và lý thuyết liên quan nhau, củng cố ý nghĩa của mỗi mục từ và được hỗ trợ bằng phần tra cứu rất tỉ mỉ (29 trang).

Dựa trên các chùm chủ đề này, bạn đọc có thể lên một chương trình tự học có hệ thống các lĩnh vực chính của phân tích kinh tế như hướng dẫn sử dụng của Nhà xuất bản La Découverte gợi ý, cách tiếp cận này “biến từ điển thành một loạt cẩm nang: cẩm nang về kinh tế học vi mô, kinh tế học vĩ mô, lý thuyết trò chơi... và cả cẩm nang về toán học cho nhà kinh tế... nhưng từ điển cũng trình bày với ít nhiều chi tiết, nhiều chủ đề khác của kinh trắc học, kinh tế học lao động, kinh tế học công cộng, tiền tệ, tài chính, lý thuyết hợp đồng...”.

Phần thứ hai là phần phụ lục “Thuật ngữ phân tích kinh tế Việt - Anh - Pháp” của dịch giả, gồm 286 trang, chia làm ba phần, mỗi phần cho đầu vào của mỗi thứ tiếng.

Khác với các từ điển kinh tế thông thường, từ điển của Guerrien là một từ điển bách khoa, mỗi mục không chỉ trình bày nội dung của phạm trù, nó còn quan tâm đến lịch sử tư tưởng và nhấn mạnh đặc biệt vào phương pháp luận. Bernard Guerrien không giấu giếm chủ kiến và chính kiến của mình, song không vì thế mà công trình của ông lại mất tính khoa học. Trái lại, tinh thần phê phán của tác giả có tính gợi mở, khuyến khích người đọc đi xa hơn.

Trong lời tựa (viết riêng cho bản Việt ngữ) tác giả đã nói rất rõ quan điểm của mình như sau: “Trong kinh tế học, không có lý thuyết hay qui luật nào được sự đồng ý của mọi người hay của hầu hết mọi người. Thế mà, đọc các sách giáo khoa - chủ yếu đến từ Hoa Kỳ, có thể làm ta nghĩ điều ngược lại. Theo các sách giáo khoa này, dường như có một khoa học kinh tế được xác lập vững chắc, với những kết quả rõ ràng và đã được thử thách, được đại đa số các nhà kinh tế đồng tình”. Đã vậy, các sách đó đầy rẫy hình ảnh, biểu đồ màu mè “khiến người ta lầm tưởng rằng chúng bàn đến thế giới hiện thực”.

Để sửa chữa lại sự lệch lạc trên, tác giả đã bày tỏ quan điểm: “Mọi người, trước tiên là sinh viên nhập môn hay công dân có ý muốn tìm hiểu, phải được thông tin về tính xác đáng và tầm quan trọng của các khái niệm và lý thuyết hiện hành của các nhà kinh tế”.

Sơn Phước

 

Thông tin chi tiết

Tác giả:
Người dịch: Nguyễn Đôn Phước
Nhà xuất bản: NXB Tri thức
Nhà phát hành: Phương Nam
Mã Sản phẩm: S27035
Khối lượng: 1700.00 gam
Kích thước: 16x24 cm
Ngày phát hành: 12/2007
Số trang: 1084
 

Nhận xét từ khách hàng

0.0
0 người đã đánh giá Xem tất cả
 • 5 sao
  0
 • 4 sao
  0
 • 3 sao
  0
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
 

Từ điển chuyên ngành có thể bạn sẽ quan tâm