Loading...
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
<br />
Thứ 2 - 7: hoạt động từ <strong>7:30 - 21:00</strong>
<br/>
Chủ nhật: hoạt động từ <strong>8:00 - 17:00</strong>
Hotline 1900-6401
<strong>Miễn phí Giao hàng</strong> Toàn quốc cho các đơn hàng từ 200.000đ.
<br />
Miễn phí Giao hàng nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh đơn hàng từ <strong>100.000đ</strong>
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
Với hơn 50,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
50,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày
Những Cây Thuốc Và Vị Thuốc Việt Nam

Những Cây Thuốc Và Vị Thuốc Việt Nam

Tác giả: Đỗ Tắt Lợi
Nxb Y học
Fahasa
Giới thiệu về nội dung - Sau mấy chục năm lăn lộn với việc sưu tầm nghiên cứu dược liệu, GS. TS. Đỗ Tất Lợi đã biên soạn được bộ sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam xuất bản đến nay là lần thứ 8. Đây là một công trình nghiên cứu rất có giá trị ở trong ... Xem chi tiết
 
 • Nhập mã HLW310VNB để nhận được giảm giá cực sốc lên đến 80% (Chi tiết)
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Có dịch vụ gói quà tặng cho sách này
 • Miễn phí giao hàng (tại Việt Nam) với đơn hàng từ 200.000đ trở lên
Giá bìa 250,000 đ  

Giá bán

200,000 đ

Tiết kiệm
50,000 đ (20%)
Tạm hết hàng

Sách nên mua kèm với sách này

  =
86,000 đ
 

Người khác cũng mua các cuốn sách này

 

Những Cây Thuốc Và Vị Thuốc Việt Nam

Sau mấy chục năm lăn lộn với việc sưu tầm nghiên cứu dược liệu, GS. TS. Đỗ Tất Lợi đã biên soạn được bộ sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam xuất bản đến nay là lần thứ 8. Đây là một công trình nghiên cứu rất có giá trị ở trong nước cũng như ở nước ngoài. Trên cở sở cuốn sách này, năm 1968 Hội đồng chứng chỉ (khoa học) tối cao Liên Xô đã công nhận học vị Tiến sĩ khoa học cho dược sĩ Đỗ Tất Lợi. Năm 1983, tại Triễn lãm hội chợ sách quốc tế Matxcơva, bộ sách Những Cây Thuốc Và Vị Thuốc Việt Nam được bình chọn là một trong bảy viên ngọc quí của triễn lãm sách. Đến năm 1980, dược sĩ được Chính phủ phong hàm Giáo sư đại học.
Từ năm 1960 đến nay, mỗi lần xuất bản bộ sách Những Cây Thuốc Và Vị Thuốc Việt Nam tác giả đều sửa chữa bổ sung một cách thận trọng. Và ngay trong lần xuất bản thứ 8 này, tuy tuổi đã cao, GS. TS. Đỗ Tất Lợi đã để mấy năm rà soát, sử chữa lại nội dung cũ, sưu tầm nghiên cứu thêm một số cây mới, vị thuốc mới và hoàn chỉnh bản thảo một cách nghiên túc. Lần này tác giả, trong phần phụ lục, có viết thêm hai bài nói về thân thế và sự nghiệp của cụ Tuệ Tĩnh (Ông Thánh thuốc Nam) và của nhà đại danh y Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.
Cuốn sách Những Cây Thuốc Và Vị Thuốc Việt Nam đã giúp tác giả vinh dự nhận giải thưởng Hồ Chí Minh năm 1996.
Hy vọng bạn đọc sẽ tìm thấy trong cuốn sách này nhiều điều bổ ích và sử dụng tốt cuốn sách này trong nghiên cứu cũng như trong đời sống hàng ngày nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho cộng đồng
 

Báo chí giới thiệu

theo Báo Tuổi trẻ
Những Cây Thuốc Và Vị Thuốc Việt Nam (May 11, 2007 00:00:00)

(Thứ Năm, 10/05/2007)

Việt Nam đoạt giải sách đặc biệt châu Á - Thái Bình Dương

TTO - Hiệp hội Xuất bản châu Á - Thái Bình Dương (APPA) vừa xét trao giải đặc biệt cho tập sách “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” (của giáo sư Đỗ Tất Lợi) trong phiên họp chiều 10-5 tại TP.HCM.

Đây là giải sách thường niên của APPA, được xét theo các tiêu chí: trình bày đẹp, nội dung hay, độ khó khi dịch thuật (đối với tác phẩm dịch), số bản in nhiều, và giá vừa phải Giải sách năm nay có 98 tựa của 6 quốc gia là thành viên của APPA gửi tham dự: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pakistan, Thái Lan và Việt Nam.

Giải sách của APPA được chia theo ba chủng loại: sách thiếu nhi, sách nghiên cứu học thuật, và sách tổng hợp. Giải vàng sách học thuật năm nay là tác phẩm “Một hang đá của Phật giáo Trung Quốc” (A stone cave of China Buddhism) của Hàn Quốc chuyển ngữ từ tiếng Trung.

Tập sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của GS Đỗ Tất Lợi do NXB Khoa học kỹ thuật xuất bản từ năm 1977, bản đoạt giải lần này do NXB Y học tái bản năm 2006. Tập sách giới htiệu 800 cây, con và vị thuốc với các nghiên cứu về thành phần hóa học, dược tính và những bài thuốc được sử dụng từ những dược liệu ấy.

Hội nghị thường niên của APPA do Việt Nam đăng cai tổ chức đã kết thúc tốt đẹp với thành viên mới thứ 17 vừa được kết nạp là Brunei.

LAM ĐIỀN

theo Đài THVN - VTV
Nghệ Thuật Giữ Chân Nhân Viên Giỏi (Mar 27, 2008 00:00:00)
(VTV1 Ngày 27/03/2008)
 

Thông tin chi tiết

Tác giả:
Nhà xuất bản: Nxb Y học
Nhà phát hành: Fahasa
Mã Sản phẩm: S11980
Khối lượng: 2400.00 gam
Kích thước: 19x27 cm
Ngày phát hành: 04/2005
Số trang: 1274
 

Nhận xét từ khách hàng

4.0
1 người đã đánh giá & 1 người bình luận Xem tất cả
 • 5 sao
  0
 • 4 sao
  1
 • 3 sao
  0
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập

Bình luận

Bởi luong nguyen dung 24/07/2012 10:02:53
Minh co doc qua mot so sach thuoc nam va nhan xet:
- Quyen sach: nhung cay thuoc va vi thuoc Viet Nam cua giao su Do Tat Loi rat co gia tri ve mat khoa hoc va ve thuc tien vi:
+ Co mo ta cu the ve hinh thai cay thuoc nen co the xac dinh dung cay thuọc va khong lan lon voi nhung cay khac.
+ Nhung cay thuoc qua bien soan và nghien cuu, the hien co nghien cuu ve duoc tinh va neu ro tac dung de dieu tri nhung benh cu the nen nhung nguoi ngheo va o nhung vung co cay thuoc co the ung dung duoc
+ Minh co doc qua nhung quyen sach thuoc nam va qua thuc te o dia phuong cung co nhung cay thoc co kha nang dieu tri benh.
 

Y học cổ truyền có thể bạn sẽ quan tâm