Loading...
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
<br />
Thứ 2 - 7: hoạt động từ <strong>7:30 - 21:00</strong>
<br/>
Chủ nhật: hoạt động từ <strong>8:00 - 17:00</strong>
Hotline 1900-6401
<strong>Miễn phí Giao hàng</strong> Toàn quốc cho các đơn hàng từ 200.000đ.
<br />
Miễn phí Giao hàng nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh đơn hàng từ <strong>100.000đ</strong>
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
Với hơn 50,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
50,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày
Vũ Trụ Trong Một Nguyên Tử Đơn - Điểm Giao Hoà Giữa Khoa Học Và Tâm Linh

Vũ Trụ Trong Một Nguyên Tử Đơn - Điểm Giao Hoà Giữa Khoa Học Và Tâm Linh

Tác giả: Dalai Lama
Người dịch: Lê Tuyên
Nxb Tổng hợp TP.HCM
Đông Nam
0.05 0
Giới thiệu về nội dung - Vũ Trụ Trong Một Nguyên Tử Đơn - Điểm Giao Hoà Giữa Khoa Học Và Tâm Linh: Galileo, Copernicus, Newton, Niels Bohr, Einstein. Những hiểu biết của họ đã làm rung chuyển khái niệm của chúng ta về việc chúng ... Xem chi tiết
 
 • Tặng Voucher chăm sóc da trị giá 500k cho đơn hàng từ 300k, Tặng Voucher Spa trị giá 790k cho đơn hàng từ 400k (Chi tiết)
 • Ưu Đãi Sách Hay Cho Phái Đẹp: Miễn Phí Bọc Sách, Quà Tặng Ngập Tràn (Chi tiết)
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Giao hàng miễn phí trong nội thành Hồ Chí Minh và Hà Nội cho các đơn hàng từ 100.000đ.
 • Giao hàng miễn phí toàn quốc cho các đơn hàng từ 200.000đ.
Giá bìa 28,000 đ  

Giá bán

22,000 đ

Tiết kiệm
6,000 đ (21%)
Tạm hết hàng

Người khác cũng mua các cuốn sách này

 

Vũ Trụ Trong Một Nguyên Tử Đơn - Điểm Giao Hoà Giữa Khoa Học Và Tâm Linh

Vũ Trụ Trong Một Nguyên Tử Đơn - Điểm Giao Hoà Giữa Khoa Học Và Tâm Linh:

Galileo, Copernicus, Newton, Niels Bohr, Einstein. Những hiểu biết của họ đã làm rung chuyển khái niệm của chúng ta về việc chúng ta là ai và chúng ta đang ở đâu trong thế giới này, và hiểu biết của họ đã đưa chúng ta đến với một đời sống dung hoà: khoa học và tâm linh, đức tin và thực nghiệm. Đâu là chân lý? Đâu là hướng đi đúng để hướng đến hiểu biết hoàn toàn về thực tại? Sau bốn mươi năm nghiên cứu tìm hiểu những bộ não khoa học vĩ đại, sau khi dành cả đời cho việc chiêm nghiệm thiền định, luyện tập tâm linh, và nghiên cứu triết học, Dalai Lama thể hiện lối phân tích lý luận sâu sắc về khoa học và tâm linh với đề nghị sâu sắc rằng khoa học và tâm linh nên kết hợp cùng nhau để có được bức tranh đầy đủ về thực tại. Khoa học giải thích cho chúng ta hiểu về thế giới vật chất, trong khi đó thì tín ngưỡng tâm linh lại giải quyết các vấn đề liên quan đến luân lý, chân lý.

Qua việc tìm hiểu nghiên cứu về học thuyết Darwin, quan hệ nhân quả, cơ học lượng tử và các quan điểm triết lý về bản chất của thực tại, qua những nghiên cứu tìm hiểu về thần kinh học và hữu thức, Dalai Lama rút ra được những điểm giống nhau quan trọng giữa những khảo sát khoa học và tâm linh về thực tại. Dalai Lama viết: "trong việc này, khoa học và tâm linh, mỗi phía có thể học hỏi được nhiều điều từ phía còn lại, và cả hia phía có thể kết hợp cùng nhau nhằm mở rộng chân trời kiến thức của nhân loại".

Khảo sát nghiên cứu ngoạn mục này là món quà dànhc ho các bậc thầy của Dalai Lama - cả bậc thầy về tâm linh lẫn khoa học. Cuốn sách này là tập hợp những gì Dalai Lama quan sát được về thế giới này, các phương pháp tiếp cận của con người, các hiểu biết của con người về vũ trụ, tất cả đều được thu về vũ trụ, tất cả đều được thu về một mối là nhằm phục vụ cho lợi ích của nhân loại.

Tenzin Gyatso, vị Dalai Lama XIV, là người đã nhận được giải Nobel hoà bình và cũng là người lãnh đạo hàng đầu trong lĩnh vực tâm linh của Tây Tạng. Dalai Lama đi lại trên toàn thế giới với các bài thảo luận giản giải về hoà bình, các bài giảng về Phật giáo, các cuộc gặp gỡ trao đổi cùng các nhà lãnh đạo chính trị, Người làm việc không mệt mỏi vì lợi ích của người Tây Tạng nói riêng và tất cả nhân loại nói chung. Người sống ở Dharamasala, Ấn Độ.

Mục Lục:

 • Suy nghĩ
 • Giao kết cùng khoa học
 • Hư vô tính tương đối và vật lý học lượng tử
 • Big Bang và vũ trụ vô căn của Phật giáo
 • Sự tiến hoá, nghiệp chướng, và thế giới tri giác
 • Hữu thức
 • Hướng đến môn khoa học về hữu thức
 • Bức tranh về hữu thức
 • Vấn đề đạo đức và di truyền học.

Mời bạn đón đọc.

 

Báo chí giới thiệu

theo Báo Tuổi trẻ
Khi khoa học hội tụ cùng tâm linh (Nov 6, 2008 08:09:03)

Cùng với nhiều ấn phẩm mang đề tài: sự hội tụ, thú vị giữa khoa học hiện đại và tâm linh, đặc biệt là Phật giáo, có góc nhìn từ phía các nhà khoa học, có góc nhìn mang tính đối thoại giữa đôi bên, trong ấn phẩm mới nhất Vũ trụ trong một nguyên tử, tác giả chính là một tên tuổi lừng danh của Phật giáo, đức Đạt Lai Lạt Ma Mười bốn.

Ngay từ dòng đầu tiên của cuốn sách, đức Đạt Lai Lạt Ma thổ lộ: Bản thân tôi chưa bao giờ được đào tạo về khoa học. Nhưng bằng vị trí của một “công dân toàn cầu” cùng uy tín và khả năng lãnh hội của mình, qua những cuộc gặp gỡ, trao đổi, học hỏi khắp đó đây với trực tiếp những nhà khoa học lừng danh nhất, tri kiến về khoa học được bộc lộ qua cuốn sách là vô cùng thâm ảo.

Bằng những so sánh cô đọng được rút tỉa từ sự hiểu biết và những chiêm nghiệm sâu xa, đức Đạt Lai Lạt Ma đưa vào tác phẩm qua từng chương những cặp phạm trù: tính không, thuyết tương đối và vật lý lượng tử, vụ nổ lớn và vũ trụ vô thủy; tiến hóa, nghiệp và thế giới hữu tình… và cuối cùng chỉ ra những điểm mạnh - yếu, những tích cực - tiêu cực có thể xảy đến ở cả khoa học và tâm linh. Bên cạnh những cảnh báo về hiểm họa của khoa học nếu không đặt trên nền tảng đạo đức, Đạt Lai Lạt Ma cũng nhận ra rằng điều Phật giáo ở nước ông còn thiếu là sự kết nối với lý luận và khoa học. Trong tác phẩm này ông đã khích lệ sự kết nối đó.

Có một điểm thú vị trong cuốn sách, không dễ gì để một ý tưởng cố chấp có thể đặt ra ở vị trí của một lãnh đạo tinh thần: Khoa học có một đặc tính là không viện dẫn kinh văn để khẳng định chân lý. Mọi chân lý thông qua khoa học phải được biểu thị thông qua hoặc thực nghiệm hoặc chứng minh toán học. Tư tưởng cho rằng một điều gì đó phải là vậy vì Newton hoặc Einstein đã nói vậy là hoàn toàn không khoa học.

Do đó việc khám phá phải bắt đầu từ sự cởi mở đối với vấn đề đang tranh cãi và mọi giải pháp có thể, đó là trạng thái tinh thần mà tôi cho là hoài nghi lành mạnh. Sự cởi mở này có thể khiến các cá nhân sẵn sàng tiếp nhận các khám phá và nhận thức tươi mới và khi kết hợp với nhu cầu tự nhiên của con người về nhận thức, thái độ này có thể dẫn đến sự mở rộng sâu sắc tầm nhìn của chúng ta. Phát biểu như một ý hướng thật tiến bộ trong bối cảnh thế giới hiện nay. Để cuối cùng không gì khác hơn là hướng đến mục đích chung, trí tuệ xây dựng trên lòng từ bi, phục vụ cho sự phát triển và hạnh phúc của nhân loại.

Nguyễn Danh Lam
(Nguồn: Báo Tuổi Trẻ)

 

Thông tin chi tiết

Tác giả:
Người dịch: Lê Tuyên
Nhà xuất bản: Nxb Tổng hợp TP.HCM
Nhà phát hành: Đông Nam
Mã Sản phẩm: S24553
Khối lượng: 220.00 gam
Định dạng: Bìa mềm
Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
Ngày phát hành: 08/2007
Số trang: 220
 

Nhận xét từ khách hàng

0.0
0 người đã đánh giá Xem tất cả
 • 5 sao
  0
 • 4 sao
  0
 • 3 sao
  0
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
 

Văn hóa tâm linh - Phong thủy có thể bạn sẽ quan tâm