Loading...
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
<br />
Thứ 2 - 7: hoạt động từ <strong>7:30 - 21:00</strong>
<br/>
Chủ nhật: hoạt động từ <strong>8:00 - 17:00</strong>
Hotline 1900-6401
<strong>Miễn phí Giao hàng</strong> Toàn quốc cho các đơn hàng từ 200.000đ.
<br />
Miễn phí Giao hàng nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh đơn hàng từ <strong>100.000đ</strong>
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
Với hơn 50,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
50,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày

Thấp Thoáng Lời Kinh

Tác giả: Đỗ Hồng Ngọc
Nxb Hội Nhà Văn
Phương Nam
0.05 0
Giới thiệu về nội dung - Thấp Thoáng Lời Kinh Thấp thoáng lời Kinh viết về những lời dạy của đức Phật, dưới dạng như một "tùy bút", từ cảm nghiệm của một... bác sĩ. Lời văn nhẹ nhàng, ngôn từ giản dị, ấn phẩm mới này sẽ đem đến cho ... Xem chi tiết
 
 • Tưng Bừng Quà Tặng Mừng Sinh Nhật Bách Việt (Chi tiết)
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Có dịch vụ gói quà tặng cho sách này
 • Miễn phí giao hàng (tại Việt Nam) với đơn hàng từ 200.000đ trở lên
Giá bìa 50,000 đ  

Giá bán

35,000 đ

Tiết kiệm
15,000 đ (30%)
Tạm hết hàng

Sách nên mua kèm với sách này

Adam Khoo 104,000 đ
+   =
128,000 đ
 

Người khác cũng mua các cuốn sách này

 

Thấp Thoáng Lời Kinh

Thấp Thoáng Lời Kinh

Thấp thoáng lời Kinh viết về những lời dạy của đức Phật, dưới dạng như một "tùy bút", từ cảm nghiệm của một... bác sĩ. Lời văn nhẹ nhàng, ngôn từ giản dị, ấn phẩm mới này sẽ đem đến cho bạn đọc những cảm xúc dung dị về những điều giản đơn nhưng đầy ý nghĩa trong cuộc sống. Và cũng sẽ là một món quà "tinh thần" đầy ý nghĩa trong mùa Vu Lan.

Đó là những triết lý sống khiêm nhường, trọn vẹn...

"Một thời, Đức Phật trú ở Kosambi, tại rừng Simsapa. Ngài lấy tay nhặt lên một ít lá Simsapa, rồi bảo các Tỳ khưu: "Này các Tỳ khưu, các thầy nghĩ thế nào, cái gì là nhiều hơn, số lá Simsapa mà Ta nắm trong tay, hay số lá trong rừng Simsapa?"...

Cái thấy biết của Phật như lá trong rừng Simsapa, còn cái Phật dạy cho các Tỳ khưu chỉ như vài chiếc lá trong tay.

Nhà tôi có một tượng Phật gỗ nhỏ, điêu khắc rất khéo, vân gỗ thành tấm y khoác trên người, nụ cười an nhiên tự tại. Thỉnh thoảng, tôi đặt vào bàn tay Ngài vài chiếc lá, nghĩ là lá Samsapa, thấp thoáng ánh vàng... (Lời ngỏ).

Là những cảm xúc chân thành của một người thầy thuốc luôn muốn sẻ chia những điều lợi ích cho đời, cho người...

"Vào tuổi bảy mươi, một hôm giữa đêm khuya khoắt, loay hoay, bứt rứt, thấy phải nhanh tay ghi chép lại đôi điều thấp thoáng bấy nay... Sẵn cuốn tập bằng giấy dó trước mặt, rào rào viết không kịp thở, mỗi trang một lõm bõm, như một ghi chú cho riêng mình.

Lần kia, người bạn ở tòa báo đòi bài gấp, bí quá, thử trích vài đoạn, ai ngờ bạn kêu tiếp đi, nhiều người đang đợi. Vậy là Thấp thoáng lời kinh xuất hiện... lai rai. Đôi người bạn không quen từ phương xa tình cờ đọc được, khuyên in đi, làm một món quà nhỏ...

Thấp thoáng là những cảm nghiệm riêng tư, rất chủ quan của người thầy thuốc, bấy lâu tìm kiếm, thử nghiệm trên mình, rồi mới dám mà sẻ chia cùng bạn bè tương lân..."

Mời bạn đón đọc.

 

Báo chí giới thiệu

theo VnExpress
Đỗ Hồng Ngọc viết tùy bút về lời Phật dạy (Sep 4, 2012 10:04:07)
Độc giả từng quen thuộc với Đỗ Hồng Ngọc qua các ấn phẩm như: Thư gửi người bận rộn, Nhớ đến một người, Gió heo mây đã về, Già ơi chào bạn... Ở lần ra sách mới, vị bác sĩ mê viết văn tiếp tục chia sẻ với mọi người những điều ông suy nghiệm và thực hành trên chính cuộc sống của mình khi tiếp cận với Phật giáo.

"Thấp thoáng lời kinh" viết về những lời Phật dạy dưới dạng như tùy bút. Cuốn sách thể hiện trải nghiệm của một bác sĩ thích đọc sách Phật, thích chiêm nghiệm quan sát cuộc đời dưới cái nhìn tích cực, được viết bằng lời văn nhẹ nhàng, ngôn từ giản dị. Mỗi trang sách mang đến cho bạn đọc cảm xúc về những điều giản đơn, đầy ý nghĩa trong cuộc sống.

Lý giải về việc ra mắt tác phẩm, Đỗ Hồng Ngọc kể: "Vào tuổi bảy mươi, một hôm giữa đêm khuya khoắt, loay hoay, bứt rứt, thấy phải nhanh tay ghi chép lại đôi điều thấp thoáng bấy nay... Sẵn cuốn tập bằng giấy dó trước mặt, rào rào viết không kịp thở, mỗi trang một lõm bõm, như một ghi chú cho riêng mình. Lần kia, người bạn ở tòa báo đòi bài gấp, bí quá, thử trích vài đoạn, ai ngờ bạn kêu tiếp đi, nhiều người đang đợi. Vậy là Thấp thoáng lời kinh xuất hiện... lai rai. Đôi người bạn không quen từ phương xa tình cờ đọc được, khuyên in đi, làm một món quà nhỏ..."

Chính vì sự tình cờ này, Đỗ Hồng Ngọc chỉ dám xem Thấp thoáng lời kinh như là những cảm nhận riêng tư, chủ quan về "đạo và đời" mà ông muốn chia sẻ đến mọi người.

Thất Sơn. 

 

Thông tin chi tiết

Tác giả:
Nhà xuất bản: Nxb Hội Nhà Văn
Nhà phát hành: Phương Nam
Mã Sản phẩm: S51232
Khối lượng: 154.00 gam
Định dạng: Bìa mềm
Kích thước: 17 x 17 cm
Ngày phát hành: 08/2012
Số trang: 132
 

Nhận xét từ khách hàng

0.0
0 người đã đánh giá Xem tất cả
 • 5 sao
  0
 • 4 sao
  0
 • 3 sao
  0
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
 

Phật Giáo có thể bạn sẽ quan tâm