Loading...
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
<br />
Thứ 2 - 7: hoạt động từ <strong>7:30 - 21:00</strong>
<br/>
Chủ nhật: hoạt động từ <strong>8:00 - 17:00</strong>
Hotline 1900-6401
<strong>Miễn phí Giao hàng</strong> Toàn quốc cho các đơn hàng từ 200.000đ.
<br />
Miễn phí Giao hàng nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh đơn hàng từ <strong>100.000đ</strong>
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
Với hơn 50,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
50,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày
Hỏi Đáp Lịch Sử Việt Nam - Tập 1: Từ Khởi Thuỷ Đến Thế Kỷ X

Hỏi Đáp Lịch Sử Việt Nam - Tập 1: Từ Khởi Thuỷ Đến Thế Kỷ X

Tác giả: Nhóm Nhân Văn Trẻ
Nxb Trẻ
Nxb Trẻ
0.05 0
Giới thiệu về nội dung - Hỏi Đáp Lịch Sử Việt Nam - Từ Khởi Thuỷ Đến Thế Kỷ X (Tập 1):
Muốn tìm hiểu về một quốc gia, người ta thường thông qua cánh cửa mầu nhiệm mang tên "Lịch Sử". Ở rất nhiều nước trên thế giới, lịch sử là một môn học hết ... Xem chi tiết
 
 • Tưng Bừng Quà Tặng Mừng Sinh Nhật Bách Việt (Chi tiết)
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Có dịch vụ gói quà tặng cho sách này
 • Miễn phí giao hàng (tại Việt Nam) với đơn hàng từ 200.000đ trở lên
Giá bìa 38,000 đ  

Giá bán

30,000 đ

Tiết kiệm
8,000 đ (21%)
Tạm hết hàng

Người khác cũng mua các cuốn sách này

 

Hỏi Đáp Lịch Sử Việt Nam - Tập 1: Từ Khởi Thuỷ Đến Thế Kỷ X

Hỏi Đáp Lịch Sử Việt Nam - Từ Khởi Thuỷ Đến Thế Kỷ X (Tập 1):
Muốn tìm hiểu về một quốc gia, người ta thường thông qua cánh cửa mầu nhiệm mang tên "Lịch Sử". Ở rất nhiều nước trên thế giới, lịch sử là một môn học hết sức quan trọng, là nguồn cảm hứng vô tận để các ngành nghệ thuật khai thác, xây dựng thành những tác phẩm có giá trị...

Được ghi chép bởi các nhà nghiên cứu, với sự hỗ trợ to lớn của dân gian, lịch sử Việt Nam với hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước đã trở thành một kho tàng kiến thức quý giá, vun bồi lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc; là những kinh nghiệm sống đã được trải nghiệm và chứng minh qua thực tiễn, để người Việt Nam thời hiện đại có thể học xây dựng bản lĩnh cho mình khi hoà nhập vào dòng chảy cuồn cuộn của thế giới. Tìm hiểu lịch sử dân tộc, do đó, vừa là nhu cầu, vừa là đòi hỏi của thời cuộc để mỗi người dân Việt Nam có thể tự tin hội nhập cùng bạn bè quốc tế với một bản sắc dân tộc mạnh mẽ.

Bộ sách "Hỏi Đáp Lịch Sử Việt Nam " gồm 10 tập:
Tập 1: Từ khởi thuỷ đến thế kỷ X
Tập 2: Nước Việt Nam dưới đời Ngô, Đinh, Tiền Lê, Lý, Trần, Hồ
Tập 3: Từ khởi nghĩa Lam Sơn đến nửa đầu thế kỷ XIX
Tập 4: Cuộc kháng chiến chống Pháp lần thứ nhất (từ năm 1858 - cuối thế kỷ XIX)
Tập 5 : Đầu thế kỷ XX đến ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (1930)
Tập 6: Từ Xô Viết Nghệ Tĩnh đến Cách Mạng Tháng Tám (1930 - 1945)
Tập 7: Cuộc kháng chiến chống Pháp lần thứ II (1945 - 1954)
Tập 8: Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước (1954 - 1965)
Tập 9: Từ xuân Mậu Thân đến chiến dịch Hồ Chí Minh (1965 - 1975)
Tập 10: Việt Nam - 30 năm xây dựng và phát triển

Được trình bày theo dạng hỏi - đáp, mỗi tập sách sẽ đi sâu vào tìm hiểu một giai đoạn cụ thể, đảm bảo tính chính xác khoa học nhưng cũng rất súc tích, ngắn gọn, dễ đọc. Độc giả dễ dàng tra cứu theo mục lục để tìm thấy người được phong danh hiệu Lưỡng quốc Trạng nguyên Việt Nam là ai, nhân vật nào trong lịch sử được phong tặng danh hiệu Vua đầm lầy, người lừng danh Hùng thiên yên Thế là chí sĩ nào, cùng với rất nhiều những nhân vật và sự kiện độc đáo khác...

Mời bạn đón đọc.

 

Báo chí giới thiệu

theo Báo SGGP
Hỏi Đáp Lịch Sử Việt Nam - Tập 1: Từ Khởi Thuỷ Đến Thế Kỷ X (Jan 18, 2007 00:00:00)

Sách mới

(SGGP Ngày 17/01/2007 )

“Hỏi đáp lịch sử Việt Nam”

Bộ sách gồm 8 tập, cung cấp những kiến thức tổng quát và cơ bản nhất về lịch sử VN từ thời ban sơ cho đến 20 năm sau thời kỳ đổi mới. Do mới được cập nhật những thông tin mới nhất về khảo cổ, nghiên cứu và phát hiện nên bộ sách này rất đầy đặn về thông tin và kiến thức. Nhiều tồn nghi về lịch sử cũng được bộ sách đề cập.

Nhóm Nhân văn trẻ biên soạn; NXB Trẻ phát hành; giá: 31.000 đ/tập.

Q.Đ

theo Đài THVN - VTV
Hòn Đảo Quá Xa (May 9, 2008 00:00:00)
(VTV Ngày 29/11/207)
"Hòn đảo quá xa" là câu chuyện cảm động về nỗi li hương của 2 đứa trẻ người Do Thái trong cuộc chiến tranh thế giới thứ 2. Các em phải rời xa cha mẹ chạy sang Thuỵ Điển sinh sống tạm thời. Nỗi nhớ quê hương, nhớ gia đình, tình cảm yêu thương bao bọc giữa con người với con người đã được nữ văn sĩ Thuỵ Điển Annika Thor thể hiện bằng một cốt truyện giản dị nhưng hấp dẫn và nhuốm màu cổ tích.

Câu chuyện bắt đầu bằng một chuyến tàu kì lạ, chuyến tàu chở rất nhiều trẻ con - những đứa trẻ không có cha mẹ đi cùng, đang trên đường sang đất nước Thuỵ Điển. Chuyến tàu đó có 2 chị em Steffi và Nelli. Để tránh cuộc truy bức, khủng bố người Do Thái ở Vienna, ba mẹ các em quyết định gửi con sang sống an toàn ở Thụy Điển. "Cuộc chia tay chỉ là tạm thời, đợi xin được giấy di cư sang Hoa Kỳ là cả nhà lại sum họp ngay thôi!".

Con tàu đưa hai chị em vượt biển đến một hòn đảo xa, nơi có khí hậu rất khắc nghiệt. Nelli thì hoà nhập khá nhanh vào với gia đình mới nhưng với Steffi thì khó khăn hơn vì bà mẹ nuôi là người khô khan và nghiêm khắc. Thời gian trôi, tin tức mẹ cha ở thành Vienna xưa càng lúc càng thưa thớt. Ngộ nhỡ hai chị em chẳng còn cơ may nào nữa gặp lại mẹ cha thì sao?

Những dòng thư đầu tiên viết cho cha mẹ sau khi đặt chân lên Hòn đảo xa lạ, Steffi viết: “Ba ơi, mẹ ơi, con nhớ ba mẹ quá chừng. Chúng con bây giờ đã tới nơi sẽ ở lại lâu dài. Đây là một hòn đảo giữa biển khơi. Nelli và con không được đón về ở cùng một gia đình. Nelli ở với cô Alma, cô tốt lắm. Con thì ở với cô Marta, là một người khá nghiêm khắc. Cô không nói được tiếng Đức. Con nghĩ ở đây chúng con chẳng có ai để trò chuyện hết. Mẹ ơi, mẹ đến đón chúng con đi. Ở đây chỉ có biển và đá. Con sẽ chẳng có cách gì sống nổi ở đây cả. Mẹ đến đón con đi, nếu không con đến chết mất".

Cổ họng nghẹn lại. Em không sao kìm được nước mắt, vội nhào vào trong phòng. Khi cơn nức nở tạm lắng, Steffi cảm thấy hoàn toàn chống chếnh, lá thư vẫn để trên mặt ghế, Steffi nhặt lên và đọc lại. Em không thể gửi một lá thư như vậy cho ba mẹ. Mẹ sẽ buồn và hối tiếc vì đã chấp nhận gửi con đi. Còn ba thì sẽ thất vọng vì phản ứng của cô con gái...

Bằng giọng văn giản dị, trong sáng nhưng đầy chất tự sự, nữ văn sĩ Thụy Điển Annika Thor đã tái hiện nỗi đau phải rời xa quê hương, nỗi nhớ cha mẹ da diết của Steffi và Nelli cùng nỗi khao khát, mong mỏi từng ngày từng giờ phút giây đoàn tụ.

Viết theo mạch suy nghĩ và nội tâm của nhân vật Steffi, Annika Thor cũng đồng thời dẫn dắt chúng ta vào quá trình hai bạn nhỏ thích nghi với cuộc sống trên hòn đảo xa xôi. Làm sao để hoà nhập với mọi người đây, khi nỗi nhớ cha mẹ lúc nào cũng canh cánh trong lòng. Khi mà cô Marta có vẻ là người rất lạnh lùng, khô khan và khắc nghiệt. và Steffi thì thường xuyên bị bọn trẻ con nhà giàu chế giễu và đùa cợt em một cách thiếu hiểu biết.

Không chỉ nói về tình cảm gia đình, "Hòn đảo quá xa" của Annika Thor còn ca ngợi tình yêu thương, lòng nhân hậu, sự đùm bọc, chở che giữa những con người vốn dĩ xa lạ. Ở hòn đảo nhỏ, 2 chị em Steffi và Nelli đã tìm thấy những nguời bạn thân, Chi tiết xúc động nhất trong truyện là khi cô Marta dẫn Steffi đến trước mặt bố mẹ của những đứa trẻ ngỗ ngược đã trêu ghẹo và xúc phạm Steffi bằng sự bênh vực, che chở của một người mẹ đối với con gái. Thì ra, ẩn đằng sau vẻ bề ngoài tưởng như lạnh lùng, khắc nghiệt là những tâm sự, những ẩn ức trong sâu thẳm tâm hồn và trái tim nồng ấm tình yêu thương, che chở của một người mẹ.

Câu chuyện mở ra với cái nhìn ngơ ngác, xa lạ trước vùng đất mới và những con người mới, nhưng khép lại bằng cái nhìn ấm áp, đầy tình yêu thương. Cảm giác về nơi tận cùng thế giới của cô bé Steffi đã nhường chỗ cho niềm hạnh phúc, ấm áp bên những con người nhân hậu, vị tha. "Hòn đảo quá xa" đem đến cho chúng ta niềm tin vào giá trị đích thực của cuộc sống.

Kim Hải
 

Thông tin chi tiết

Tác giả:
Nhà xuất bản: Nxb Trẻ
Nhà phát hành: Nxb Trẻ
Mã Sản phẩm: S20685
Khối lượng: 300.00 gam
Kích thước: 14x20 cm
Ngày phát hành: 12/2006
Số trang: 294
 

Nhận xét từ khách hàng

0.0
0 người đã đánh giá Xem tất cả
 • 5 sao
  0
 • 4 sao
  0
 • 3 sao
  0
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
 

Việt Nam có thể bạn sẽ quan tâm