Loading...
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
<br />
Thứ 2 - 7: hoạt động từ <strong>7:30 - 21:00</strong>
<br/>
Chủ nhật: hoạt động từ <strong>8:00 - 17:00</strong>
Hotline 1900-6401
<strong>Miễn phí Giao hàng</strong> Toàn quốc cho các đơn hàng từ 200.000đ.
<br />
Miễn phí Giao hàng nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh đơn hàng từ <strong>100.000đ</strong>
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
Với hơn 50,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
50,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày

Hà Nội - Cõi Đất, Con Người

Tác giả: Nguyễn Vĩnh Phúc
Nxb Trẻ
Nxb Trẻ
0.05 0
Giới thiệu về nội dung - Hà Nội - Cõi Đất, Con Người  Những bài viết trong cuốn sách này tác giả đã lựa chọn và giới thiệu một số bài trong hàng trăm bài nghiên cứu đăng rải rác ở các tạp chí, nguyệt san hoặc phát biểu tại các hội nghị. Trong lúc nhân ... Xem chi tiết
 
 • Tặng Voucher chăm sóc da trị giá 500k cho đơn hàng từ 300k, Tặng Voucher Spa trị giá 790k cho đơn hàng từ 400k (Chi tiết)
 • Ưu Đãi Sách Hay Cho Phái Đẹp: Miễn Phí Bọc Sách, Quà Tặng Ngập Tràn (Chi tiết)
 • Giao hàng miễn phí trong nội thành Hồ Chí Minh và Hà Nội cho các đơn hàng từ 100.000đ.
 • Giao hàng miễn phí toàn quốc cho các đơn hàng từ 200.000đ.
Giá bìa 138,000 đ  

Giá bán

97,000 đ

Tiết kiệm
41,000 đ (30%)
Tạm hết hàng

Người khác cũng mua các cuốn sách này

 

Hà Nội - Cõi Đất, Con Người

Hà Nội - Cõi Đất, Con Người 

Những bài viết trong cuốn sách này tác giả đã lựa chọn và giới thiệu một số bài trong hàng trăm bài nghiên cứu đăng rải rác ở các tạp chí, nguyệt san hoặc phát biểu tại các hội nghị. Trong lúc nhân dân thủ đô cùng toàn quốc chuẩn bị kỷ niệm 1000 năm Thăng Long thì có thể nói đây là một cuốn sách giúp cho bạn đọc trong và ngoài nước hiểu sâu hơn về Thăng Long – Hà Nội qua ngằn năm tuổi.

“Như vậy “Hà Nội 36 phố phường” chỉ là một cách nói tượng trưng. Có thể là từ chỗ thực tế là có 36 phường, chuyển sang 36 với nghĩa là nhiều như câu ca dao cổ “Trên rừng 36 thứ chim”. Và khu phố thủ công cùng thương mại đông đức có hình tam giác mà hai cạnh là đường bờ sông Trần Nhật Duật -  Trần Quang Khải và đường Phùng Hưng còn đáy là đường Hàng Bông, Hàng Gai, Hàng Thùng tuy chỉ là đất đai của không quá một chục phường đời Lê nhưng mọi người vẫn gọi là khu “Hà Nội 36 phố phường”. Gọi như vậy một thời gian dài thành ra quen và mọi người chấp nhận! Đó cũng là quyền lực của thói quen!”

Mục lục:

Lời tựa

Phần 1: Hà Nội – Cõi Đất

Hà Nội 36 phố phường?

Con sông thấp, con đê cao

Các cửa ô ở Hà Nội

Cầu giấy

Phường Hoè Nhai

Thôn bà già

Làng cơ xá

Mấy nơi tiếp sứ thời Tây Sơn

Đền Đồng cổ, cành và cội

….

Phần 2: Hà Nội – Con người

Trần Quang Khải (1241 - 1294)

Phù Thúc Hoành - Nguyễn Hạ Huệ

Nguyễn Thực (1554 – 1637)

Đoàn lệnh Khương (1762 – 1800)

Bùi Huy Bích (1744 - 1818)

…..

Mời bạn đón đọc.

 

Báo chí giới thiệu

theo Báo Lao Động
Đọc "Hà Nội - Cõi đất - Con người" (Jul 26, 2009 09:33:10)

"Hà Nội - Cõi đất - Con người" (NXB Trẻ - 2009) thực sự đã đem lại cho tôi thêm nhiều hiểu biết quý báu về thủ đô chúng ta. Tác giả Nguyễn Vinh Phúc hoàn thành cuốn sách này khi ông vừa tròn 80 tuổi.

Trong 80 năm ấy, ông đã sử dụng chí ít là 50 năm để nghiên cứu về Hà Nội và xứng đáng với vinh danh là "nhà Hà Nội học".

Những bài viết trong cuốn sách này của ông chỉ là lựa chọn và giới thiệu một số bài trong hàng trăm bài nghiên cứu đăng rải rác ở các báo, tạp chí hoặc phát biểu tại các hội nghị. Có những bài mà tôi được đọc cách đây ba-bốn chục năm nhưng vẫn còn rất nhiều bài mới viết gần đây hoặc những bài viết từ trước mà tôi không có điều kiện tìm đọc.

Trong lúc nhân dân thủ đô cùng toàn quốc chuẩn bị kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội thì có thể nói đây là một cuốn sách rất quý giúp cho độc giả trong nước và ngoài nước hiểu sâu hơn về Thăng Long - Hà nội qua ngàn năm tuổi.

Đọc xong, tôi càng thấy quý trọng hơn nữa đối với người đã sử dụng quá nửa cuộc đời để tìm hiểu về Hà Nội, về cõi đất và con người mà ông yêu quý.

Trong phần I - Cõi đất: Người đọc cảm thấy nếu không có năm này năm khác đi đến nhiều nơi trên khắp đất cổ Thăng Long để tìm tòi, khảo sát rồi tra cứu thư tịch thì khó có thể nêu lên và kết luận về nhiều vấn đề địa lý - lịch sử như ông đã làm. Thật là hứng thú khi đọc các bài như "Lộ trình dời đô của Lý Thái Tổ", "36 phố phường Hà Nội", "Hà Nội chỉ có năm cửa ô?"... Tôi cũng bất ngờ trước nhiều phát hiện của ông.
 
Chẳng hạn: "Ô Cầu Giấy" và "Cầu Giấy" là hai địa điểm cách xa nhau mấy dặm đường hoặc có hai đền Đồng Cổ ở hai nơi khác nhau tuy vẫn cùng một nguồn. Những thiên khảo cứu rất công phu của tác giả khiến tôi hiểu thêm: Phường Hoè Nhai thời Tây Sơn là nơi các vương tôn công tử thường dập dìu ở các ca quán, trà đình; thôn Bà Già bên hồ Tây là một làng người Chăm đời Trần; những lễ tiết vừa cung đình vừa dân dã ở hội Nhội chính là hồi quang từ thời đại An Dương Vương v.v...

Trong phần II - Con người: Tác giả viết về một số nhân vật Thăng Long. Đa số các nhân vật này đã được nhiều người nghiên cứu và một phần đã tóm lược trong tập "Danh nhân Hà Nội" do tôi chủ biên. Nhưng ở đây, bất luận là cổ đại hay cận đại, tác giả Nguyễn Vinh Phúc đều có những nhận định mới, giới thiệu tư liệu mới và đưa ra những đánh giá rất có cá tính.

Tiếc rằng trong quyển sách này tác giả chỉ mới giới thiệu mười ba nhân vật, trong khi tác giả đã có đầy đủ tư liệu và suy tư sâu sắc về rất nhiều nhân vật khác của thủ đô. Mong rằng tác giả sẽ tiếp tục nghiên cứu và viết thêm nhiều nhân vật nữa để đóng góp vào một bộ sách lớn về danh nhân Hà Nội mà độc giả toàn quốc đang mong chờ.

Tôi phải nói thêm rằng: Khi đề cập tới văn thơ của nhiều nhân vật, tác giả đã có những cảm thụ khá tinh vi và sâu sắc. Qua đó, tác giả có nhiều kiến giải mới, nhất là trong phần phẩm bình. Tác giả đã nêu được những cái đẹp, cái tráng lệ và hoa mỹ của các áng văn chương Hà Nội cổ.

Tóm lại, "Hà Nội - Cõi đất - Con người" là một quyển sách quý. Đó là một công trình nghiên cứu say mê và đầy tâm huyết của tác giả. Là một người cộng tác lâu năm với tác giả, tôi thường cảm ơn tác giả đã cung cấp cho tôi thêm nhiều hiểu biết về cõi đất và con người Hà Nội. Đối với tôi, tác giả là một cuốn từ điển sống về Hà Nội. Mỗi lần tôi có điều cần hỏi, tác giả Nguyễn Vinh Phúc đều trả lời tôi bằng những lời ngắn gọn và chính xác, hoặc chí ít chỉ cho tôi những sách báo và tài liệu cần đọc.

GS Vũ Khiêu

(Nguồn: Báo Lao Động)

 

Thông tin chi tiết

Tác giả:
Nhà xuất bản: Nxb Trẻ
Nhà phát hành: Nxb Trẻ
Mã Sản phẩm: S33902
Khối lượng: 1200.00 gam
Định dạng: Bìa cứng
Kích thước: 16x24 cm
Ngày phát hành: 03/2009
Số trang: 494
 

Nhận xét từ khách hàng

0.0
0 người đã đánh giá Xem tất cả
 • 5 sao
  0
 • 4 sao
  0
 • 3 sao
  0
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
 

Việt Nam có thể bạn sẽ quan tâm