Loading...
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
<br />
Thứ 2 - 7: hoạt động từ <strong>7:30 - 21:00</strong>
<br/>
Chủ nhật: hoạt động từ <strong>8:00 - 17:00</strong>
Hotline 1900-6401
<strong>Miễn phí Giao hàng</strong> Toàn quốc cho các đơn hàng từ 200.000đ.
<br />
Miễn phí Giao hàng nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh đơn hàng từ <strong>100.000đ</strong>
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
Với hơn 50,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
50,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày
Mạng Điện

Mạng Điện

Tác giả: Trần Quang Khánh
NXB Khoa học và kỹ thuật
NXB KHKT
0.05 0
Giới thiệu về nội dung - Mạng Điện:
Điện năng ngày nay đã trở thành nhu cầu không thể thiếu đối với cuộc sống của nhân loại. Sự có mặt của điện năng trong mọi lĩnh vực hoạt động của con người đòi hỏi hệ thống điện phải không ngừng phát triển ... Xem chi tiết
 
 • Tưng Bừng Quà Tặng Mừng Sinh Nhật Bách Việt (Chi tiết)
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Có dịch vụ gói quà tặng cho sách này
 • Miễn phí giao hàng (tại Việt Nam) với đơn hàng từ 200.000đ trở lên
Giá bìa 62,000 đ  

Giá bán

49,000 đ

Tiết kiệm
13,000 đ (21%)
Tạm hết hàng

Sách nên mua kèm với sách này

  =
23,000 đ
 

Người khác cũng mua các cuốn sách này

 

Mạng Điện

Mạng Điện:
Điện năng ngày nay đã trở thành nhu cầu không thể thiếu đối với cuộc sống của nhân loại. Sự có mặt của điện năng trong mọi lĩnh vực hoạt động của con người đòi hỏi hệ thống điện phải không ngừng phát triển và hoàn thiện. Phần tử đặc biệt quan trọng của hệ thống điện, làm nhiệm vụ truyền dẫn điện năng từ nguồn phát đến các hộ dùng điện, chính là "mạng điện". Đặc điểm nổi bật của mạng điện là bao trùm trên phạm vi rộng lớn, nó có mặt ở tất cả những đâu cần dùng điện.

Trong chương trình đào tạo chuyên ngành "hệ thống điện", môn học "mạng điện" có vị trí cực kỳ quan trọng. Các kiến thức về mạng điện có liên quan hết sức mật thiết với nhiều môn học khác như: máy điện, phần điện nhà máy điện, vật liệu điện, kỹ thuật cao áp... lịch sử phát triển của môn học "mạng điện" gắn chặt với sự phát triển của các ngành khoa học cơ bản như vậy lý và toán học... trong những năm gần đây với việc áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật đã có rất nhiều thay đổi về thiết bị, kết cấu mạng điện. Đặc biệt sự phát triển mạnh mẽ của ngành tin học cùng với sự xuất hiện của nhiều phương tiện tính toán hiện đại cho phép phân tích, tính toán mạng điện một cách chính xác và tin cậy. Điều đó dẫn đến yêu cầu cần thiết trong việc bổ sung, hiệu chỉnhc ác phương pháp tính toán mạng điện. Cuốn giáo trình "mạng điện" này được viết với mong muốn sẽ phần nào đáp ứng được yêu cầu cấp bách đó.

Các nội dung cơ bản của giáo trình được thể hiện trong 10 chương: chương 1 nêu những khái niệm, yêu cầu cơ bản của mạng điện. Chương 2: cho biết phương pháp xác định các tham số hệ thống điện và sơ đồ thay thế của các phần tử mạng điện. Chương 3: giới thiệu phương pháp tinh toán chế độ xác lập trong mạng điện hở. Chương 4: tính toán mạng điện kín, trong đó trình bày các phương pháp biến đổi sơ đồ về dạng đơn giản nhất. Chương 5: các phương pháp lựa chọn tiết diện dây dẫn trong mạng điện. Chương 6: trình bày chế độ điện áp, các phương pháp xác định hao tổn điện áp cho phép, các phương pháp xác định hao tổn điện áp cho phép, các phương pháp hiệu chỉnh điện áp để nâng cao chất lượng điện. Chương 7: chế độ làm việc kinh tế của mạng điện với các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng mạng điện đặc biệt, là vấn đề bù công suất phản kháng nâng cao hệ số cospêta. Chương 8: cơ sở quy hoạch điện trình bày các bước quy hoạch, tóm lựơc các phương pháp xác định nhu cầu phụ tải và dự báo phụ tải điện, các phương pháp lựa cấp đệin áp, chọn sơ đồ mạng điện. Chương 9: tính toán đường dây dài áp dụng cho mạng điện siêu cao áp. Chương 10: tính toán cơ học dây trình bày phương pháp tính toán và kiểm tra các đặc tính cơ học của đường dây trên không.

Cuốn giáo trình "mạng điện" được soạn theo chương trình chuyên ngành "hệ thống điện" dùng cho hệ cao đẳng, vì vậy phần lý thuyết được trình bày một cách ngắn gọn. Để tăng cường kỹ năng thực hành và tính toán, thiết kế, tất cả các vấn đề quan trọng đều được minh hoạ bằng các ví dụ cụ thể. Phần bài tập có đáp án và phần câu hỏi ôn tập để bạn đọc tự kiểm tra sự tiếp nhận kiến thức của mình trong quá trình học. Cuối cùng là phần phụ lục gồm các bảng biểu cần thiết cho việc giải các bài tập.

Mục Lục:
Lời nói đầu
Mạng điện 1
Chương 1: Đại cương về mạng điện
Chương 2: Tham số hệ thống và sơ đồ thay thế mạng điện
Chương 3: Tính toán chế độ xác lập của mạng điện hở
Chương 4: Tính toán mạng điện kín
Chương 5: Chọn tiết điện dây dẫn
Chương 6: Chế độ điện áp và biện pháp nâng cao chất lượng điện.

Mạng điện 2
Chương 7: Nâng cao hiệu suất truyền tải của mạng điện
Chương 8: Cơ sở quy hoạch và thiết kế mạng điện
Chương 9: Đường dây tải điện siêu cao áp
Chương 10: Tính toán cơ học đường dây trên không.

Mời bạn đón đọc.
 

Thông tin chi tiết

Tác giả:
Nhà xuất bản: NXB Khoa học và kỹ thuật
Nhà phát hành: NXB KHKT
Mã Sản phẩm: S26993
Khối lượng: 500.00 gam
Định dạng: Bìa mềm
Kích thước: 19x27 cm
Ngày phát hành: 06/2007
Số trang: 312
 

Nhận xét từ khách hàng

0.0
0 người đã đánh giá Xem tất cả
 • 5 sao
  0
 • 4 sao
  0
 • 3 sao
  0
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập
 

Điện, điện tử, tự động hoá có thể bạn sẽ quan tâm