Loading...
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
<br />
Thứ 2 - 7: hoạt động từ <strong>7:30 - 21:00</strong>
<br/>
Chủ nhật: hoạt động từ <strong>8:00 - 17:00</strong>
Hotline 1900-6401
<strong>Miễn phí Giao hàng</strong> Toàn quốc cho các đơn hàng từ 200.000đ.
<br />
Miễn phí Giao hàng nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh đơn hàng từ <strong>100.000đ</strong>
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
Với hơn 50,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
50,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày

Hoàng Tử Bé - Le Petit Prince (Với Minh Họa Của Chính Tác Giả)

Tác giả: Antoine De Daint-Exupéry
Người dịch: Vĩnh Lạc
Nxb văn học
Đông A DC
Giới thiệu về nội dung - Năm 1943, khi nước Pháp đang rên siết dưới ách xâm lược của bọn phát xít, khi cả thế giới đang bị đe doạ bởi cuộc hiến tranh đẫm máu nhất trong lịch sử, một cuốn truyện dành cho trẻ em đã được viết ra với giọng văn trong sáng cùng những bức ... Xem chi tiết
 
 • Tặng Voucher chăm sóc da trị giá 500k cho đơn hàng từ 300k, Tặng Voucher Spa trị giá 790k cho đơn hàng từ 400k (Chi tiết)
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Giao hàng miễn phí trong nội thành Hồ Chí Minh và Hà Nội cho các đơn hàng từ 100.000đ.
 • Giao hàng miễn phí toàn quốc cho các đơn hàng từ 200.000đ.
Giá bìa 24,000 đ  

Giá bán

19,000 đ

Tiết kiệm
5,000 đ (21%)
Sắp hết hàng
+

Sách nên mua kèm với sách này

+
Nguyễn Thị Hòa 28,000 đ
+
Maek Victor Hasen 12,000 đ
  =
59,000 đ
 

Người khác cũng mua các cuốn sách này

 

Hoàng Tử Bé - Le Petit Prince (Với Minh Họa Của Chính Tác Giả)

Năm 1943, khi nước Pháp đang rên siết dưới ách xâm lược của bọn phát xít, khi cả thế giới đang bị đe doạ bởi cuộc hiến tranh đẫm máu nhất trong lịch sử, một cuốn truyện dành cho trẻ em đã được viết ra với giọng văn trong sáng cùng những bức màu nước hồ nhiều từ tác giả là một phi công chiến đấu. Cuốn truyện ấy, mà sau này nhiều người xem là cuốn truyện thơ mộng nhất từng được viết ra, không chỉ là một tác phẩm dành cho trẻ em mà còn là một bản tuyên ngôn đặc sắc của chủ nghĩa nhân đạo. Nó như tiếng chuông cảnh tỉnh về hiểm hoạ lớn lao của hành tinh trước sự điên rồ của những kẻ cuồng tín, sự tôn thờ vật chất và khinh bỏ giá trị con người cũng như sự vô lý của xã hội tự xem là duy lý.Hoàng Tử Bé - Le Petit Prince (Với Minh Họa Của Chính Tác Giả) Song cuốn truyện đã không thể được phổ biến rộng rãi tại Pháp ngay năm đó mà phải đợi cho đến khi chiến tranh kết thúc, nước muộn màng, vì ngay cả giờ đây, hơn nửa thế kỉ đã trôi qua kể từ những trải nghiệm thê thảm về cuộc chiến tranh, về những trại tập trung, về những cái bóng ghê tởm của bom hạt nhân, vậy mà tinh cầu thân yêu của chúng ta vẫn chưa được làm thanh sạch mỗi ngày. Những xung đột phi lý, những cuộc huynh đệ tương tàn, những chủ nghĩa cực đoan, những thế lực đen tối vẫn tồn tại như những cây lớn đan rễ chằng chịt khắp trái đất và vẫn còn tiếp tục gieo thêm mầm mống. Saint-Exupéry viết rằng ông bị một thứ tính cảm thúc bách khi vẽ nên những cây bảo táp, giờ đây, tình cảm thúc bách ấy vẫn còn thổn thức trong trái tim nhân loại.

Song trên hết, đây là cuốn sách ca ngợi tình yêu và cái đẹp sáng toả khắp tác phẩm đã khiến nó trở thành một bài thơ bất hủ mà mãi mãi người ta muốn đem làm quà tặng của tình yêu. Một bài thơ cho dù đã đọc lại, cũng như mọi tác phẩm khác mà Saint-Exupéry, nhà văn lớn, nhà thơ lớn, mà nhân đạo lớn, người phi công, người chiến sĩ, đã để lại cho chúng ta. Một con người không chỉ nói và viết mà còn tin tưởng và sống như những gì mình nói và viết, rồi chết thơ mộng như những gì mình ca ngợi.

Đây là một cuốn truyện đặc biệt mà lời văn cùng nét vẽ hoà quyện nhau đến nỗi ở Pháp ngưòi ta không thể sắp chữ lại lần thứ hai mà luôn phải dùng một cách trình bày duy nhất trong mọi lần xuất bản. Cuốn truyện này đã nhiều lần duy nhất trong mọi lần xuất bản. Cuốn truyện này đã nhiều lần được dịch ra tiếng Việt, tuy vậy dường như vẫn chưa bao giờ chúng ta có nó với đầy đủ vẻ đẹp như nguyên bản. Song, như chính lời trong truyện đã nói, có lẽ các em bé sẽ hiểu cả thôi, và đều cốt yếu nhất thì phải tìm bằng trái tim, khi con mắt không thể nhận thấy.

Mời bạn đón đọc.

 

Báo chí giới thiệu

theo Ngoisao.net
Hoàng tử bé (Jun 8, 2011 11:18:31)

"Người lớn quả thật là kỳ lạ" - đó là câu mà Hoàng tử bé hay nói, đọc truyện thấy cũng đúng. Những người lớn, qua cách nhìn của một cậu bé, qua lối kể thật sự đơn giản đến khó tin nhưng thấm thía.

Người lớn là một nhà địa lý, luôn tự cho rằng mình biết tất cả mọi thứ nhưng thật ra lại chẳng biết gì. Bởi vì, "nhà địa lý quá quan trọng để đi đây đi đó, ông ta không bao giờ rời khỏi bàn làm việc".

- Sao vậy! Đẹp nhất đấy mà.
- Vì hoa phù du quá.
- Phù du nghĩa là gì?
- ... Núi đổi sông dời là chuyện rất hiếm. Chúng tôi chỉ biết viết những gì vĩnh cửu.
Đấy, những người lớn chỉ quan tâm đến những thứ ấy. Trong khi những thứ gần gũi, bên mình thì lại chợt bỏ qua và lãng quên.

Người lớn là một ông vua trên một hành tinh chỉ có một mình ông nhưng lúc nào cũng nghĩ mình là vua tuyệt đối, là người trị vì tất cả mọi thứ. Tuy nhiên, ông không thể ra lệnh cho mọi thứ làm theo ý mình vì như ông hay nói: "Nếu trẫm ra lệnh cho một vị tướng phải biến mình thành con chim biển và nếu như vị tướng không tuân theo thì đó không phải lỗi của ông ta. Đó là lỗi của trẫm". Người lớn luôn đi tìm kiếm quyền lực.

Người lớn là một người hợm hĩnh. Trong mắt ông ta thì ai cũng là người hâm mộ và người hợm hĩnh chỉ nghe được những lời tán tụng mình mà thôi. Người lớn là một người say rượu. Uống rượu để quên, quên là mình xấu hổ, xấu hổ vì mình đã uống rượu. Thật là một vòng luẩn quẩn. Tự làm khổ chính bản thân mình.

Người lớn là một thương nhân, lúc nào cũng làm ra vẻ mình rất bận rộn, luôn thường trực câu nói "Ta là một người nghiêm túc". Hàng ngày, ông ta đếm những vì sao, cho rằng chúng là của mình. Nhưng theo Hoàng tử bé, việc đó chẳng được lợi gì cho ông ta và ông ta cũng không làm được gì tốt cho những vì sao. 

- Chúng tôi không ghi chép những loài hoa - nhà địa lý nói.

Hành tinh của Hoàng tử bé chỉ có một ngôi nhà, mấy cái cây, một bông hoa, mấy con cừu. Đơn giản quá! Đơn giản như tâm trí trẻ thơ và cũng mỏng manh dễ vỡ như đúng bản tính của những đứa trẻ. Hoàng tử bé không bao giờ hiểu và cũng không cần, không muốn hiểu về thế giới của người lớn. Hoàng tử bé chỉ cố hết sức để bảo vệ hành tinh nhỏ của cậu, thế giới nhỏ bé của riêng cậu.

Khi đến Trái Đất, Hoàng tử bé phát hiện ra bông hoa của cậu không phải là bông hoa duy nhất nhưng có một con cáo đã khuyên cậu: "Đó không phải là bông hoa duy nhất nhưng đó là bông hoa của cậu, cùng cậu trò chuyện... cậu nên chịu trách nhiệm về nó". Và cậu bé quyết định quay trở về nhà.

Hoàng tử bé đã để lại cho tác giả một món quà. Như cậu nói: "Nếu chú yêu thương một bông hoa trên một ngôi sao nào đó, chú sẽ thấy êm đềm khi ngắm sao ban đêm. Cả bầu trời sao sẽ nở hoa".

Do đó "Mỗi người đều có các ngôi sao của riêng mình. Với người đi xa, chúng là sao dẫn đường. Với một số người, chúng chẳng khác gì những đốm sáng. Với những ai thông thái, chúng là các vấn đề. Với vị thương nhân, chúng là một kho báu. Nhưng tất cả các ngôi sao đó đều câm lặng. Chỉ riêng chú sẽ có các vì sao không ai có được... Ban đêm khi chú nhìn trời, vì có cháu sống trên một ngôi sao nào đó, vì có cháu cười trên một ngôi sao nào đó, cho nên với chú, tất cả các ngôi sao đều cười. Riêng chú sẽ có các ngôi sao biết cười".

Thật là một câu chuyện cảm động, chỉ là lời văn đơn giản, viết cho thiếu nhi. Nhưng có lẽ nên gọi nó là "Viết cho những người lớn từng là trẻ con".

Nguyễn Thủy Trang 

 

Thông tin chi tiết

Tác giả:
Người dịch: Vĩnh Lạc
Nhà xuất bản: Nxb văn học
Nhà phát hành: Đông A DC
Mã Sản phẩm: S29835
Khối lượng: 154.00 gam
Định dạng: Bìa mềm
Kích thước: 13 x 20.5 cm
Ngày phát hành: 12/2013
Số trang: 108
 

Nhận xét từ khách hàng

5.0
2 người đã đánh giá & 2 người bình luận Xem tất cả
 • 5 sao
  2
 • 4 sao
  0
 • 3 sao
  0
 • 2 sao
  0
 • 1 sao
  0
Đăng nhập để gửi nhận xét của Bạn Đăng nhập

Bình luận

Bởi kim phượng 02/02/2010 08:25:36
Không nghi ngờ gì, Hoàng tử bé là một tác phẩm vô giá, không có tuổi vì sự tồn tại của câu chữ trong tác phẩm là không thể phủ nhận với thời gian ^^ Trong sáng, thơ mộng và giàu sức gợi, câu chuyện đẹp đẽ này là món quà tinh thần cho nhiều thế hệ độc giả trên thế giới. Tôi nghĩ mình sẽ còn đọc đi đọc lại nhiều lần. So với bản dịch của Bùi Giáng, bản dịch của Lĩnh Lạc súc tích hơn, ngắn gọn dễ hiểu và hiện đại hơn, rất hợp với trẻ em.
Bởi kim phượng 02/02/2010 08:25:36
Không nghi ngờ gì, Hoàng tử bé là một tác phẩm vô giá, không có tuổi vì sự tồn tại của câu chữ trong tác phẩm là không thể phủ nhận với thời gian ^^ Trong sáng, thơ mộng và giàu sức gợi, câu chuyện đẹp đẽ này là món quà tinh thần cho nhiều thế hệ độc giả trên thế giới. Tôi nghĩ mình sẽ còn đọc đi đọc lại nhiều lần. So với bản dịch của Bùi Giáng, bản dịch của Lĩnh Lạc súc tích hơn, ngắn gọn dễ hiểu và hiện đại hơn, rất hợp với trẻ em.
 

Truyện ngắn có thể bạn sẽ quan tâm