Loading...
Tổng đài chăm sóc và Hỗ trợ Khách hàng hoạt động suốt 7 ngày trong tuần
<br />
Thứ 2 - 7: hoạt động từ <strong>7:30 - 21:00</strong>
<br/>
Chủ nhật: hoạt động từ <strong>8:00 - 17:00</strong>
Hotline 1900-6401
<strong>Miễn phí Giao hàng</strong> Toàn quốc cho các đơn hàng từ 200.000đ.
<br />
Miễn phí Giao hàng nội thành Hà Nội và Hồ Chí Minh đơn hàng từ <strong>100.000đ</strong>
Miễn phí giao hàng Tận nơi — Toàn quốc
Với hơn 50,000 đầu sách trong mọi lĩnh vực (và tiếp tục tăng mỗi ngày), Vinabook.com tự hào là nhà sách trên mạng có số lượng đầu sách lớn nhất Việt Nam, bạn có thể tìm được bất kỳ quyển sách nào cho mọi nhu cầu đọc sách của bạn.
50,000 tựa sách Cập Nhật Hằng Ngày

Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay

Tác giả:
Người dịch:
Nxb Hội Nhà Văn
Nhã Nam
Giới thiệu về nội dung - Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay "Chúng ta đã bảo vệ con từ khoảnh khắc con mổ vỡ lớp vỏ trứng ra đời. Chúng ta đã dành cho con sự chăm sóc mà không hề nghĩ tới việc biến con thành một con mèo. Chúng ta yêu con như yêu một con hải âu. ... Xem chi tiết
 
 • Có dịch vụ bọc sách plastic cao cấp cho sách này (Chi tiết)
 • Giao hàng miễn phí trong nội thành Hồ Chí Minh và Hà Nội cho các đơn hàng từ 100.000đ.
 • Giao hàng miễn phí toàn quốc cho các đơn hàng từ 200.000đ.
Giá bìa 30,000 đ  

Giá bán

22,000 đ

Tiết kiệm
8,000 đ (27%)
Tạm hết hàng

Sách nên mua kèm với sách này

Tony Buzan 20,000 đ
  =
20,000 đ
 

Người khác cũng mua các cuốn sách này

 

Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay

Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay

"Chúng ta đã bảo vệ con từ khoảnh khắc con mổ vỡ lớp vỏ trứng ra đời. Chúng ta đã dành cho con sự chăm sóc mà không hề nghĩ tới việc biến con thành một con mèo. Chúng ta yêu con như yêu một con hải âu. Thật dễ dàng để chấp nhận và yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình thực sự rất khó khăn, và con đã giúp chúng ta làm được điều đó. Con là chim hải âu, và con phải sống cuộc đời của một con hải âu. Con phải bay."

Đó là lời của con mèo mun, to đùng, mập ú Zorba với cô nàng hải âu non bé bỏng đã được cộng đồng mèo ở bến cảng Hamburg chăm sóc và bảo vệ từ khi trứng nước. Câu chuyện thấm đẫm tình mèo và tình người này là một kiệt tác dành cho thiếu nhi của Luis Sepúlveda, một trong những nhà văn xuất sắc nhất Chi Lê hiện nay. Một câu chuyện khiến tâm hồn nở hoa, một thế giới vẹn nguyên, trong sáng và nhân hậu sâu xa, một cuốn sách như viên ngọc khó tìm, dành cho mọi trẻ em và người lớn...

"Một câu chuyện đầy cuốn hút về lòng tận tâm và tầm quan trọng của việc giữ lời hứa." - Publisher Weekly

Mục lục:

Phần 1

 • Biển

 • Con mèo mun to đùng, mập ú

 • Hamburg trong tầm mắt

 • Kết thúc chuyến bay

 • Kiếm tìm lời khuyên

 • Chốn kỳ lạ

 • Giáo sư mèo

 • Zorba bắt đầu thực hiện lời hứa của mình

 • Một đêm buồn

Phần 2

 • Con mèo ấp trứng

 • Làm mẹ khó lắm chứ chẳng đùa

 • Hiểm nguy phía trước

 • Họa vô đơn chí

 • Hải âu trống bay hay hải âu mái

 • Lucky, thực sự may mắn

 • Học bay

 • Bọn mèo quyết định phá vỡ điều cấm kị

 • Chọn lựa con người

 • Một mèo cái. Một mèo đực. Và một thi sỹ

 • Bay

Mời bạn đón đọc.

 

 

Báo chí giới thiệu

theo Báo SGTT
Yêu thương những gì không giống mình (Jun 2, 2009 15:49:50)

Rằng, ở đâu đó trên mặt đất này, có một con mèo đực và một con mèo cái đã hợp tác với một anh chàng thi sĩ làm cho một chú hải âu con biết bay. Và quan trọng hơn, “họ” đã làm cho một con chim nhớ mình là chim, chứ không phải là… mèo!

Một truyện có chất ngụ ngôn hiện đại. Nhưng xa hơn tính ngụ ngôn dân gian, nó tạo ra nhiều kịch tính và các chiều diễn tiến tâm lý, được kể với một giọng dí dỏm và đầy rung cảm giữa một thế giới mà loài vật sống chung với nhau, yêu thương bảo vệ nhau. Chúng không ngừng nghĩ về con người. Không ngừng đặt ra các câu hỏi về môi trường sống mà con người đang tác động có ảnh hưởng đến chúng, cả chiến tranh và sự bất đồng ngôn ngữ trong thế giới loài người…

Thế giới ấy vẫn đầy những bất ngờ “khó xử”. Quả trứng đẻ vội trước khi chết của một con hải âu dính váng dầu đã được trao gởi, ấp, nở bởi một con mèo. Và tình mẫu tử đã nảy sinh giữa con mèo với chú chim hải âu con bé bỏng, tha thiết đến độ chú chim non quên cả chuyện tập bay, nó đinh ninh mình là một con mèo. Câu hỏi đặt ra: những con mèo phải làm sao để chú chim hải âu non hiểu rằng “gốc gác” của nó là hải âu?

Con mèo mun mập ú đã đi đến tình huống phải giảng giải với “con gái” mình: “Chúng ta yêu con bởi vì con là một con hải âu. Một con hải âu xinh đẹp. Chúng ta chưa từng phủ nhận khi nghe con nói con là mèo, bởi điều đó an ủi chúng ta rằng con muốn giống chúng ta, nhưng con khác với chúng ta và chúng ta vui với sự khác biệt đó. Chúng ta đã không cứu được mẹ con, nhưng chúng ta có thể giúp con. Chúng ta đã bảo vệ con từ khoảnh khắc con mổ vỡ lớp vỏ trứng ra đời. Chúng ta đã dành cho con sự chăm sóc mà không hề nghĩ tới việc biến con trở thành một con mèo. Chúng ta yêu con như yêu một con hải âu. Chúng ta cảm thấy con cũng yêu chúng ta như vậy, chúng ta là bạn con, là gia đình của con, và chúng ta muốn con biết rằng nhờ con, chúng ta đã học được một điều đáng tự hào: chúng ta học được cách trân trọng, quý mến và yêu thương một kẻ không giống chúng ta! Thật dễ dàng để chấp nhận và yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình thật sự rất khó khăn, và con đã giúp chúng ta hiểu được điều đó. Con là chim hải âu, và con phải sống cuộc đời của một con hải âu. Con phải bay”.

Thế giới được trả về đúng như tự nhiên của nó khi con hải âu non cất cánh bay trên vùng trời tự do. Nó phải trở về với bản nguyên giống loài của mình, với bầu trời phóng khoáng sau khi trải nghiệm tình yêu thương nơi cái góc cảng trên mặt đất. Nó không ám ảnh bởi cái chật chội hẹp hòi của bọn chuột mưu toan, con đười ươi xấu tính hay những kẻ gây ô nhiễm mặt biển, mà sẽ ghi tâm những lòng tốt, khát vọng tự do của một anh thi sĩ làm thơ cho thế giới tâm hồn thêm bay bổng, những con mèo dám làm cái công việc không dành cho loài mèo để bảo vệ sự sống của những giống loài khác!

Cuốn sách văn chương bay bổng và có minh hoạ sống động này có thể giúp cho cái nhìn của trẻ em chúng ta tươi mới, tinh tế và nhân hậu hơn khi cảm nhận vạn vật. Và quan trọng hơn, nó gợi mở những cuộc du hành bất tận vào cái không gian thiên nhiên đầy khai phóng, vượt thoát cho trí tưởng tượng, từ đó, độ lượng, nhân ái hơn trong những mối quan hệ với “người khác mình” ở trong đời sống này.

Nguyễn Vĩnh Nguyên

(Nguồn: Báo SGTT)

theo Báo Tuổi trẻ
Khi tình yêu cất cánh (Jun 19, 2009 09:27:27)

Khi tình yêu cất cánh, một con mèo mun sẽ kiềm chế bản năng mà không ăn một quả trứng. Mèo cũng vì tình thương và lòng tự trọng của... “một con mèo” để ấp cái trứng lạ cho đến ngày nó mổ vỏ chui ra và gọi mèo là “má!”.

Khi tình yêu cất cánh, cả một bầy mèo có thể đồng tâm hiệp lực lấy chữ tín và “danh dự của nhà mèo” để bảo vệ tính mạng chim hải âu và làm được những việc phi thường.

Chuyện con mèo dạy hải âu bay chứa đựng cả một xã hội sinh động: mèo mập Zorba nghĩa hiệp, đại tá Bóng đêm quản lý an ninh trong cộng đồng mèo tại bến cảng, Einstein thông thái nhưng chuộng lý thuyết, mèo Bốn Biển từng trải, biết lẽ phải. Mọi rắc rối bắt đầu vào ngày hải âu mẹ Kengah đáp cánh xuống bancông nhà Zorba. Trước khi lìa đời, Kengah nhờ Zorba thực hiện ba lời hứa với cái trứng mà cô mới vừa đẻ: một là không ăn cái trứng, hai là ấp cho trứng nở và ba là tập bay cho hải âu con.

Luis Sepúlveda đã đưa các nhân vật của mình vào những tình huống lạ thường: mèo ấp trứng, chịu khó tập aerobic giảm cân để bắt ruồi cho hải âu con, nghiên cứu cả sách của Leonardo Da Vinci và tìm cách dạy bay cho hải âu, rồi chuyện đi tìm giới tính cho chim con - điều không được Bách khoa toàn thư của mèo Einstein nhắc đến, chuyện thương thảo với lũ chuột không được động đến chim non.

Khi tập bay cho chim hải âu Lucky là đồng ý để Lucky về với trời và biển, là mất Lucky khỏi vòng tay bảo bọc của mình nhưng bầy mèo vẫn thực hiện lời hứa, vì yêu thương một ai đó là mong muốn họ được tự do. “Thật dễ dàng để chấp nhận và thương yêu một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình thật sự là một điều rất khó khăn”. Thông điệp yêu thương giản dị của quyển sách đã thêu dệt nên một thế giới loài vật đầy ắp tình thương, vượt qua những quy tắc, bản năng. Giáo dục nhẹ nhàng và triết lý nhân văn dí dỏm, như vậy là quá đủ cho một quyển sách dành cho trẻ con.

Kim Chi

(Nguồn: Báo Tuổi trẻ)

 

Thông tin chi tiết

Người dịch: Phương Huyên
Tác giả: Luis Sepúlveda
Nhà xuất bản: Nxb Hội Nhà Văn
Nhà phát hành: Nhã Nam
Mã Sản phẩm: S34623
Khối lượng: 176.00 gam
Định dạng: Bìa mềm
Kích thước: 14 x 20.5 cm
Ngày phát hành: 03/2013
Số trang: 144
 

Nhận xét từ khách hàng

4.5
33 người đã đánh giá & 26 người bình luận Xem tất cả
 • 5 sao
  23
 • 4 sao
  6
 • 3 sao
  2
 • 2 sao
  1
 • 1 sao
  1
Chia sẻ những cảm nhận của bạn về cuốn sách này cho mọi người

Nhận xét hay nhất

Bởi trần thị ngọc tuyền 18/06/2009 19:02:46
Nó rất hay !
Bởi trần thị xuân mai 15/07/2009 10:10:06
Một câu chuyện cảm động cho mọi trẻ em và người lớn. Sau này khi có con, nhất định mình sẽ cho con đọc quyển sách này.
Bởi tran ba phung 07/10/2009 18:13:22
Cá thì sẽ biết bơi, chim thì sẽ biết bay, tự nhiên là như thế. Vậy thì điều gì khiến một con hải âu học bay ở một con mèo? Tựa sách như một lời mời gọi hấp dẫn, sách không dày và đặc biệt bìa sách lại đẹp, bấy nhiêu đã đủ để người ta dừng lại với, nhặt nó lên, đọc thử và…ở lại. Sau tai nạn bất ngờ, trước lúc qua đời, không còn lựa chọn nào khác, cô hải âu Kengah đã ủy thác và yêu cầu Zorba – một con mèo to đùng, mập ú hứa với mình ba điều – không ăn quả trứng, chăm sóc con của cô và… dạy nó biết bay. Buộc một con mèo không ăn trứng chim là một điều kinh khủng, mèo mà phải chăm sóc chim non còn là một thử thách lớn hơn, nhưng dạy cho nó biết bay là điều vô vọng. Vậy mà Zorba –một con mèo trung thực và thủ tín đã nhận lãnh trách nhiệm. Đại diện cho tinh hoa của cộng đồng mèo ở cảng Hamburg đã có mặt ngay tại hiện trường, mèo Einstein thông tuệ và kiểu cách, mèo Secretario nhanh nhẹn nhưng tham ăn, mèo Đại tá nhân từ và uy nghi. Khi trí tuệ và tham ăn muốn vượt qua trung thực, thủ tín; cùng hau háu muốn xơi quả trứng thì nhân từ đã lên tiếng. Mèo Đại Tá - “Zorba đã hứa với cô hải âu tội nghiệp kia rằng sẽ chăm lo cho quả trứng và đứa con của cô ấy. Anh ấy thề nguyền bằng danh dự, và lời thề của một con mèo ở cảng cũng là lời thề của mọi con mèo khác, vì thế không ai được rờ tới quả trứng”. Chim non ăn gì, ngủ ra sao, tập tính vui đùa của nó thế nào… chăm sóc một con chim non thật không đơn giản. Nhưng bọn mèo đã làm được. Thậm chí để đảm bảo an toàn cho Lucky – tên con hải âu non, bọn mèo đã đàm phán và nhân nhượng lũ chuột ít nhiều. Lucky lớn lên và hoàn toàn hài lòng với Zorba - bà má xịn như cách mà nó âu yếm gọi con mèo. Nhưng trong tiềm thức, niềm ao ước được chao lượn trong không trung vẫn loáng thoáng trong tâm hồn nó dù rằng nó cũng khao khát chứng tỏ mình là một con mèo. Dù yêu thương Lucky nhưng cộng đồng mèo Hamburg không quên lời hứa của mình – dạy cho Lucky biết bay. Khi nghe lũ mèo thuyết phục chuyện tập bay, Lucky tưởng rằng nó không còn được yêu thương nữa. Chỉ đến khi lắng nghe Zorba giải thích nó mới hiểu ra - “Chúng ta đã bảo vệ con từ khoảnh khắc con mổ vỡ lớp vỏ trứng ra đời. Chúng ta đã dành cho con sự chăm sóc mà không hề nghĩ đến việc biến con thành một con mèo. Chúng ta yêu con như yêu một con hải âu. Thật dễ dàng để chấp nhận và yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình thật sự rất khó khăn, và con đã giúp chúng ta làm được điều đó. Con là chim hải âu, và con phải sống cuộc đời của một con hải âu. Con phải bay”. Con hải âu Lucky đã tập bay và cảm giác lần đầu chao mình trong không trung như thế nào bạn sẽ cảm nhận khi đọc sách. Nhưng điều toát ra từ đó là khác với rất nhiều con hải âu khác Lucky không chỉ bay bằng bản năng mà nâng cánh cho nó còn có “tình thương yêu kẻ khác ngoài mình, khác mình” của lũ mèo Hamburg. Chuyện con mèo dạy hải âu bay là một cuốn truyện được tác giả viết dành cho trẻ em. Nhưng người lớn lại dễ dàng chắt lọc từ đó rất nhiều: sự quan trọng của việc giữ lời hứa, cách thể hiện tình yêu thương, lòng nhân ái. Và đặc biệt từ đây ta cũng biết rằng khi ta chia sẻ với hoặc nhận từ ai khác một điều gì đó trái tim ta sẽ yên ổn, ấm áp hơn.
Xem chi tiết
Bởi quách ngọc mai 25/07/2009 22:42:53
Nó thật tuyệt ! Không có gì để chê bai. Nội dung hay, bìa và hình minh họa dễ thương. Cả tác giả và dịch giả đều đáng khen về văn phong, ngôn từ. Câu chuyện là một loại sữa tắm cho tâm hồn, giống như Johnsons baby - dành cho cả người lớn. Quả thật, nó tắm mát tâm hồn chúng ta. Kết thúc như thế là hợp lý và thể hiện được bài học cuộc sống mà tôi nghĩ là gần gũi với các em : sự can đảm. Không cần phải có một kết cục đặc biệt hơn nữa.
Bởi quách ngọc mai 25/07/2009 22:42:53
Nó thật tuyệt ! Không có gì để chê bai. Nội dung hay, bìa và hình minh họa dễ thương. Cả tác giả và dịch giả đều đáng khen về văn phong, ngôn từ. Câu chuyện là một loại sữa tắm cho tâm hồn, giống như Johnsons baby - dành cho cả người lớn. Quả thật, nó tắm mát tâm hồn chúng ta. Kết thúc như thế là hợp lý và thể hiện được bài học cuộc sống mà tôi nghĩ là gần gũi với các em : sự can đảm. Không cần phải có một kết cục đặc biệt hơn nữa.
 

Nhận xét mới nhất

Bởi trịnh xuân cương 02/03/2014 20:31:07
Mua truyện ngay lập tức khi nhìn thấy cái bìa sách & một khi đã đọc là không dứt ra được. Cuốn sách với văn phong nhẹ nhàng, diễn đạt đơn giản, dễ hiểu phù hợp với tất cả mọi người. Câu chuyện về quá trình thực hiện lời hứa của chú mèo mun thể hiện tính nhân văn của cuốn sách đồng thời như đưa người đọc vào một cuộc hành trình thú vị với mèo Einstein, Đại Tá, Secretario. Nhiều lúc đọc sách mà cứ cười tủm tỉm và khi đọc xong thì muốn có ngay 1 chú mèo béo như vậy.
Xem chi tiết
Bởi meo nguyễn thu dung 07/02/2014 17:31:23
Bìa sách rất hài hòa và nhẹ nhàng!Tôi đã thấy một bầu trời xanh,thấy tình yêu của một con mèo và lòng dũng cảm trong trái tim chú hải âu,dường như chính tôi đang bay lên cùng cánh hải âu ấy,đầy tự do,mãnh liệt!
Bởi vũ thu huyền 29/12/2013 22:23:59
Sách tuy ngắn nhưng bài học cuốn sách để lại rất sâu sắc. Tình yêu không phải cứ đến từ sự giống nhau mà chính bởi sự khác biệt.